Chào bạn!      
Văn hoá - Thể thao 
Ca sĩ Thanh Tâm.
Ca sĩ Thanh Tâm không "đánh bóng" tên tuổi bằng việc ra album
11:44:59 04/07/2010
Tự nhận xét album "Cánh đồng tình yêu" “thực sự là một bước đi mới trong phong cách” nhưng cô ca sĩ - Thiếu tá này: Ta album hoàn toàn không phải để Thanh Tâm "đánh bóng" tên tuổi hay một lý do nào khác, mà đây là công việc nghiêm túc…

Sinh ra trong một gia đình nghệ thuật "nòi", 6 tuổi, ca sĩ Thanh Tâm (Thiếu tá, Đoàn Ca múa nhạc CAND) đã thuộc hết các làn điệu hát ru mẹ dạy, những câu cải lương mà cha mẹ vẫn ca. Nhưng với con mắt tinh đời của cha, chị đã nghe theo ông, từ giã những câu cải lương, những khúc dân ca, để đi theo dòng nhạc nhẹ. Và rồi, rất nhanh chóng, Thanh Tâm đã sớm khẳng định mình. 17 tuổi, với ca khúc "Huyền thoại mẹ", Thanh Tâm đã giành giải Ca sĩ trẻ triển vọng tại Hội diễn chuyên nghiệp toàn quốc lần thứ nhất 1989.

Năm 1990, Thanh Tâm liên tiếp giành 2 giải thưởng: giải nhì giọng hát hay Hà Nội với nhạc phẩm "Hoa tím ngoài sân" và giải nhất giọng hát hay Bông cúc vàng Hà Nội. Năm 1991, Thanh Tâm lại mang về giải nhì giọng hát trẻ Hà Nội. Ngôi nhà nghệ thuật của lực lượng Công an đã tiếp tục nâng đôi cánh ước mơ cho chị, để năm 1995, Thanh Tâm đã giành Huy chương vàng tại Hội diễn chuyên nghiệp toàn quốc qua ca khúc "Mùa hoa cải".

Những năm 1990, Thanh Tâm là một trong những gương mặt quen thuộc với khán giả, luôn song hành cùng Thanh Lam, Thùy Dung, Hồng Nhung, Minh Thúy v.v… trên sân khấu cả nước. Năm 2009, thêm một lần Thanh Tâm khẳng định giọng hát của mình khi đã qua thời tuổi trẻ bằng Huy chương vàng tại Hội diễn chuyên nghiệp với bài "Sóng đàn Thăng Long".

Sau hơn 20 năm gắn bó với nghệ thuật, năm 2010, lần đầu tiên Thanh Tâm mới ra một album đầu tay mang tên "Cánh đồng tình yêu" gồm 10 bài hát gắn với tên tuổi của chị. Thật vui, khi ngay lần đầu "ra quân" này, album "Cánh đồng tình yêu" đã đươc tái bản chỉ sau một tháng phát hành. Bên hồ Thiền Quang một chiều đầy nắng, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện cùng Thanh Tâm, thay lời chúc mừng cô ca sĩ - chiến sĩ Công an có chất giọng trầm đầy biểu cảm và quyến rũ.

PV: Thật lạ là một ca sĩ từng nổi danh trên sân khấu ca nhạc một thời, mà 20 năm sau, mới có "đứa con tinh thần" đầu đời?

Ca sĩ Thanh Tâm: Hơn 20 năm trước, việc ra đĩa rất khó khăn, nên hầu như Thanh Tâm không nghĩ đến. Thế rồi, 22 tuổi, Thanh Tâm đã về nhà chồng. Sau 5 năm, Thanh Tâm mới có cô con gái đầu lòng, nên Thanh Tâm gần như quên hết cả trần tục (cười) vì đắm đuối với con. Rồi lại sinh tiếp bé thứ 2, nên Thanh Tâm quyết định tạm dừng sự nghiệp để chu toàn với thiên chức làm vợ, làm mẹ. Giờ đây, khi các con đã lớn và điều quan trọng nhất là có sự động viên của ông xã, Thanh Tâm lại muốn đươc quay trở lại là một Thanh Tâm hát với đúng nghĩa.

PV: Thanh Tâm mong đợi điều gì ở album đầu tay này?

Ca sĩ Thanh Tâm: "Cánh đồng tình yêu" hoàn toàn không phải để Thanh Tâm "đánh bóng" tên tuổi hay một lý do nào khác, mà đây là công việc nghiêm túc, bắt nguồn từ tình yêu nghệ thuật luôn cháy sáng trong trái tim. Với album đầu tay này, điều Thanh Tâm muốn gửi gắm chính là tạo đươc phong cách âm nhạc mới cho mình sau hơn 20 năm đi hát.

Album là kết quả của 2 năm trời chuẩn bị với sự giúp đỡ, động viên rất lớn của ca sĩ Tấn Minh - người bạn thân thiết của Thanh Tâm và các nhạc sĩ Thanh Phương, Minh Đạo, Phạm Cường, Trần Minh Tấn, Huyền Chung v.v… Trở lại với khán giả lần này, Thanh Tâm muốn mang tặng khán giả, bạn bè vẫn những giai điệu tha thiết, nhưng mới mẻ hơn, nồng nàn hơn, như một món quà ấm áp, chan chứa yêu thương.

PV: Thanh Tâm cho biết, sự định hình phong cách mà chị mang đến cho khán giả qua"Cánh đồng tình yêu" là gì?

Ca sĩ Thanh Tâm: "Cánh đồng tình yêu" đã tìm ra phong cách mới là nhạc đồng quê mà Thanh Tâm sẽ theo đuổi. Vẫn là Thanh Tâm, nhưng giờ đây là một lối hát, cách hát khác xưa, với kỹ thuật hát đầy đặn hơn, kinh nghiệm hơn và cả đằm thắm, chín chắn hơn trong thể hiện. Thay cho sự gào thét, nét cá tính ở tuổi 20, là sự nồng nàn, lắng sâu và sẻ chia ở người thiếu phụ hôm nay.

"Cánh đồng tình yêu" mang âm hưởng nhạc đồng quê với tiếng đàn bầu thánh thót, tiếng sáo dìu dặt, tạo nên một bức tranh thân thương, nhẹ nhàng. Đây thực sự là một bước đi mới trong phong cách của Thanh Tâm. (cười xấu hổ).

Ví như khán giả từng yêu "Mùa hoa cải” hơn 10 năm về trước sẽ gặp một câu chuyện nhẹ nhàng hơn, lãng mạn hơn, da diết hơn và không bi lụy của "Mùa hoa cải" trong giọng hát Thanh Tâm hôm nay.

PV: Trước "phong trào" ra album của các ca sĩ trẻ, nhưng Thanh Tâm đã không bị áp lực, mà chỉ hồi hộp khi "đón đứa con đầu lòng". Có vẻ như chị đang có được bản lĩnh và sự tự tin?

Ca sĩ Thanh Tâm: Bởi Thanh Tâm vẫn luôn theo dõi sát các sự kiện âm nhạc và cập nhật mọi thông tin, để không bị lỗi thời. Hơn nữa, với thời gian làm nghề, lại được đào tạo bởi cô Diệu Thúy, thầy Quý Dương và các anh chị đi trước, Thanh Tâm cũng cảm thấy tự tin vì đã có độ chín và sâu, với kỹ thuật và sự cảm nhận sâu sắc hơn xưa, nên giờ đây, Thanh Tâm thực sự thoải mái khi làm âm nhạc. Thanh Tâm không phải là người bảo thủ, nên cũng chịu khó học hỏi cả những người trẻ, nếu nhận thấy họ có gì đó hơn mình. Không chỉ cẩn thận và nghiêm túc với nghề, Thanh Tâm còn luôn yêu thích những cái mới, nên cũng luôn khám phá chính bản thân mình. Ngoài phong cách dân ca, Thanh Tâm cũng thử nghiệm ở cả nhạc trữ tình, nhạc Trịnh, nhạc pop v.v… Những điều đó cho phép Thanh Tâm tự tin khi ra "Cánh đồng tình yêu".

Thanh Tâm tự tin ra mắt album vol 1 "Cánh đồng tình yêu".

PV: Thanh Tâm không ngại rằng, ra album đầu tay ở tuổi này, nhất là vào lúc việc ra đĩa của các ca sĩ đang rất nhiều, là hơi muộn?

Ca sĩ Thanh Tâm: Không bao giờ là muộn. Bởi khán giả không bao giờ quay lưng với niềm đam mê từ trong trái tim.

PV: Có vẻ Thanh Tâm đang là người phụ nữ hài lòng trong cả sự nghiệp lẫn gia đình?

Ca sĩ Thanh Tâm: Sự động viên của chồng con thật quan trọng để Thanh Tâm có được một sự nghiệp như hôm nay. Nhưng Thanh Tâm cũng từng có những hy sinh vì gia đình. Sau phim đầu tay "Sông Hồng reo", Thanh Tâm đã từ chối nhiều vai diễn khá nặng ký, như nhân vật chính trong phim "Canh bạc" hay Khánh Ly trong phim "Em còn nhớ, hay em đã quên" v.v… để chu toàn với tổ ấm của mình. Nên giờ đây, chắc là Thanh Tâm đang được đền bù xứng đáng, bằng hạnh phúc của chồng, con dành cho và một album đầu tay như ý, sau bao nhiêu năm tháng cống hiến cho âm nhạc, cũng như hết lòng với gia đình.

PV: Cảm ơn Thanh Tâm và chúc chị luôn tiếp tục thành công trên con đường âm nhạc!


Thanh Hằng (thực hiện)

Ý kiến của bạn
Tên của bạn:  
Email:
Tiêu đề:  
Tắt bộ gõ Tự động Telex VNI VIQR
 

Xem tiếp 
Các bài mới:
     Phát động thi sáng tác tranh cổ động, thơ, hò, vè về phòng chống lụt bão (26/07)
     Không có phiên tòa của lòng tự trọng (26/07)
     Lịch phát sóng ANTV ngày 26/7/2014 (25/07)
     Năm du lịch Quốc gia Tây Nguyên – Đà Lạt: Chưa đạt được mục tiêu thu hút khách (25/07)
     Khai mạc cuộc thi viết luận về Ngày Quốc khánh Peru (25/07)
     Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai: Xử lý nghiêm vi phạm, đội bóng tích cực luyện tập cho 3 trận đấu còn lại (25/07)
     Ra mắt website về Thiếu tướng tình báo Phạm Xuân Ẩn tại Mỹ (25/07)
Các bài đã đăng:
     Triển lãm tranh thủy mặc gây quỹ “Vì người nghèo” (03/07)
     Sờ đầu rùa tại Văn Miếu: Cầu may thiếu ý thức (03/07)
     Trao giải cuộc thi ảnh nghệ thuật du lịch "Việt Nam quê hương tôi" lần thứ 5 (02/07)
     2 nhan sắc lọt vào bán kết Hoa hậu thế giới người Việt 2010 (01/07)
     TP HCM: Giảm giá 60.000 đầu sách tại Hội sách giá đặc biệt (01/07)
     Cần xử lý kiên quyết với xu hướng âm nhạc lệch lạc (30/06)
     Trò tố thầy bán giải, thầy tố trò tạo scandal (30/06)

 

TIÊU ĐIỂM
“Giá như đừng cho nó đi đá bóng”
Hãy khoan nói về nỗi đau và bi kịch của nền bóng đá này khi một vụ tiêu cực, dàn xếp tỉ số quy mô lớn nữa lại bị phanh phui bởi bóng đá Việt Nam đã quá quen với nỗi đau bị phản bội. Hãy nhìn vào bi kịch của những gia đình, của những người làm cha làm mẹ khi có những đứa con vào tù sau khi chơi bóng. Trong suy nghĩ của gia đình, bố mẹ, vợ con và thậm chí là bạn bè các cầu thủ nhúng chàm, chính nền bóng đá này đã làm tha hoá, đã huỷ hoại tương lai và sự nghiệp của các cầu thủ. Nếu không chơi bóng, có lẽ họ vẫn được sống một cuộc sống bình thường và không phải mang một nỗi hổ thẹn, nhục nhã khó gột rửa.
>> Lời tuyên thệ xấu xí...
“Giá như đừng cho nó đi đá bóng”
Ra mắt tổng tập “Hành trình về Phương Đông” của Baird T. Spalding
Lần đầu tiên, “Hành trình về Phương Đông” (trọn bộ 6 phần) của tác giả Baird T. Spalding, ấn bản đặc biệt - phiên bản đầy đủ nhất lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam.
Ra mắt tổng tập “Hành trình về Phương Đông” của Baird T. Spalding
Công bố kỷ lục ‘Cụ bà cao tuổi nhất Việt Nam’
Ngày 22/7, Tổ chức kỷ lục Việt Nam cho biết, sau 3 năm thực hiện Hành trình Bách niên trường thọ S100 - chương trình tìm kiếm, chọn lọc, giới thiệu và tôn vinh tất cả các cụ ông, cụ bà sống 100 tuổi còn khỏe mạnh, minh mẫn ở khắp mọi miền đất nước, ban tổ chức đã xác minh cụ bà cao tuổi nhất Việt Nam.
Công bố kỷ lục ‘Cụ bà cao tuổi nhất Việt Nam’
Vấn đề của Arsenal: Đi tìm hình bóng Vieira
Thông tin Arsenal theo đuổi tiền vệ Khedira đang là thông tin gây sốt trên mặt báo Anh. Không chỉ vì Khedira là cầu thủ của ĐTQG Đức vừa vô địch World Cup, và thêm "một nhà vô địch" trong cái tập hợp vốn bị đánh giá là thiếu bản lĩnh, Arsenal càng có thêm cơ sở để hy vọng, mà quan trọng là vì Khedira chính là hình bóng rõ ràng nhất của cựu thủ lĩnh Vieira - người gắn liền với giai đoạn đỉnh cao "Pháo thủ".
Vấn đề của Arsenal: Đi tìm hình bóng Vieira
Quang Lê chờ mong được "Gõ cửa trái tim"
Nam ca sĩ Quang Lê sở hữu giọng hát trữ tình từng song ca với  nhiều nữ ca sĩ trên sân khấu ca nhạc ở trong nước và hải ngoại. Tuy nhiên chàng ca sĩ gốc Huế khẳng định rằng, luôn cảm thấy ăn ý và tự tin nhất khi được hát cùng với Lệ Quyên!
Quang Lê chờ mong được "Gõ cửa trái tim"
Tác phẩm đầu tay viết về người anh hùng đầu tiên của lực lượng Công an
Nhà văn Trần Hữu Tòng là hội viên Hội Nhà văn Việt Nam từ năm 1981, thuộc Chi hội Nhà văn Công an. Một đời viết văn, ông đã có gần 30 đầu sách. Những cảm xúc tươi mới của thuở đầu đến với văn chương dường như vẫn ám ảnh ông, để rồi, sau gần một nửa thế kỷ sáng tác, hầu hết tác phẩm của ông vẫn chung thủy với đề tài mà tác phẩm đầu tay ông đã chọn. Ông đã được nhận giải Nhất cuộc thi truyện ngắn do Hội Nhà văn Việt Nam và Bộ GD-ĐT tổ chức với tác phẩm “Mùa chim cu làm tổ”; 2 lần giải Nhất cuộc thi do Hội Nhà văn Việt Nam và Bộ Tư lệnh Biên phòng tổ chức với tác phẩm “Rừng thông” và “Cây kim giao nơi đầu gió”… và nhiều giải thưởng khác.
Tác phẩm đầu tay viết về người anh hùng đầu tiên của lực lượng Công an
‘Cá sấu chúa’ Quỳnh Nga công khai tình mới và bí quyết thành công
Các mối quan hệ sẽ không thể tồn tại lâu bền nếu được xây dựng bởi những lời hứa vu vơ. Không phải bỗng dưng nhiều người phụ nữ trách cánh mày râu “hứa thật nhiều, thất hứa cũng thật nhiều” trong tình yêu.
‘Cá sấu chúa’ Quỳnh Nga công khai tình mới và bí quyết thành công
Chuyện về một làng rối nước “hút” khách quốc tế
Múa rối nước là sản phẩm nghệ thuật độc đáo của người dân vùng châu thổ sông Hồng. Những năm gần đây, một số phường rối đã bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống qua các sản phẩm du lịch góp phần đưa nghệ thuật truyền thống đến gần hơn với du khách gần xa. Trong đó, phường nghệ thuật múa rối nước Hồng Phong (xã Hồng Phong, Ninh Giang, Hải Dương) là một điển hình...
Chuyện về một làng rối nước “hút” khách quốc tế
Xung quanh bộ phim dán mác 18+ đầu tiên của Việt Nam: Phản cảm nhưng không dễ xử lý
Hơn một tuần nay, các trang mạng, dư luận xã hội xôn xao bàn tán về bộ phim sitcom (phim hài hước) gắn mác 18+ (dành cho đối tượng người xem trên 18 tuổi) có tên “Căn hộ số 69”. Bộ phim dự kiến dài 25 tập, được một nhóm các bạn trẻ tự sản xuất và cho đăng tải trên Youtube. Chỉ trong một thời gian ngắn, bộ phim đã thu hút được hơn 2 triệu lượt xem. Điều đáng nói, đây là một bộ phim đầu tiên tại Việt Nam được sản xuất, gắn mác 18+ và công khai đăng tải trên Youtube. Vậy, với những hành vi được cho là phản cảm và dung tục, bộ phim sẽ đi về đâu?
Xung quanh bộ phim dán mác 18+ đầu tiên của Việt Nam: Phản cảm nhưng không dễ xử lý
Chuyện chưa kể về những người làm Tin nhanh World Cup 2014 Báo CAND
Trong cuộc họp giao ban như thường lệ ngày hôm ấy, khi Thiếu tướng, Tổng Biên tập Phạm Văn Miên thông báo quyết định của Ban Biên tập về kế hoạch xuất bản tờ Tin nhanh World Cup 2014 (TNWC 2014), cũng có những ý kiến nghi ngại. Có người băn khoăn vì công việc hiện tại của tờ nhật báo Công an nhân dân và các ấn phẩm chuyên đề đã “ngốn” trọn thời gian của mỗi bộ phận; đây là lần đầu tiên Báo CAND ra một phụ trương chuyên về thể thao nên khó tránh được những bỡ ngỡ, thiếu sót,... Tất cả những lo lắng đó đã được xóa tan ngay lập tức khi tờ TNWC 2014 số đầu tiên trình làng dưới sự đón nhận nồng nhiệt của độc giả khắp cả nước.
Chuyện chưa kể về những người làm Tin nhanh World Cup 2014 Báo CAND
Những khoảnh khắc làm nên giấc mộng Decima của Real
Giấc mộng lên ngôi vương Châu Âu lần thứ 10 của Real đã trở thành hiện thực sau 120 phút tại Lisbon, Bồ Đào Nha với chiến thắng 4-1 trước đối thủ cùng thành phố.
Những khoảnh khắc làm nên giấc mộng Decima của Real
Mong là may mắn sẽ thuộc về ta
Thầy trò ĐT nữ Việt Nam đã có 90 phút ngồi trên sân Bình Dương "nội soi" Thái Lan - Myanmar quyết đấu. Và người ta tin rằng, 90 phút ấy sẽ giúp HLV trưởng Trần Vân Phát tìm ra cách đả bại Thái Lan.
Mong là may mắn sẽ thuộc về ta
“Cộng sổ” xem đã chi bao nhiêu tiền cho Festival Đờn ca tài tử Quốc gia lần thứ I
Lãnh đạo UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, hiện tỉnh tuy chưa tiến hành lễ tổng kết việc tổ chức sự kiện Festival nhưng quan điểm chung là nếu báo chí, nhân dân góp ý đúng, tỉnh sẽ rút kinh nghiệm, nếu có điều kiện sẽ khắc phục, sửa chữa ngay…
“Cộng sổ” xem đã chi bao nhiêu tiền cho Festival Đờn ca tài tử Quốc gia lần thứ I
Tự hào vì được sáng tác cho sự kiện 60 năm Điện Biên Phủ
Tối 7/5 và 8/5, tại Nhà hát lớn Hà Nội, sẽ có đêm nhạc giao hưởng đặc biệt mang tên “Điện Biên Phủ Concert” chào mừng 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, do nhạc trưởng Honna Tetsuji chỉ huy và nghệ sĩ violin Bùi Công Duy cùng Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam trình diễn.
Tự hào vì được sáng tác cho sự kiện 60 năm Điện Biên Phủ
Chân dung Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua các tác phẩm nghệ thuật
Một cuộc triển lãm mang tên “Điện Biên Phủ - Đại tướng - Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp qua các tác phẩm nghệ thuật” vừa khai mạc tại Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam - 28A Điện Biên Phủ, Hà Nội.
Chân dung Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua các tác phẩm nghệ thuật
Chọn thầy cho ĐT Việt Nam: "Đánh thật" và "Đánh ảo"
Bỗng nhiên cái tin cựu danh thủ Desailly và cựu HLV trưởng ĐT Malaysia Rajagobal là những ứng cử viên (ƯCV) nặng ký cho ghế thuyền trưởng ĐT Việt Nam (ĐTVN) được "xì" ra. Thế nhưng lại vẫn có người nghi ngờ nó chỉ là một "miếng đánh ảo" để che chắn cho một "miếng đánh thật" là VFF vẫn rất khoái và rất muốn mời thầy Nhật.
Chọn thầy cho ĐT Việt Nam: "Đánh thật" và "Đánh ảo"
Gắn kết những người làm báo Công an với CTV yêu thích bóng bàn

Nhân kỷ niệm 39 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2014) và Ngày Quốc tế lao động (1/5), ngày 25/4, tại Hà Nội, Báo CAND tổ chức Giải bóng bàn Báo CAND mở rộng - 2014, nội dung đôi nam.

Gắn kết những người làm báo Công an với CTV yêu thích bóng bàn
Sáng tác văn chương hòa chung với dân tộc
Thiếu tướng, nhà văn Hồ Phương là một trong số ít văn nghệ sĩ có mặt trong Chiến dịch Điện Biên Phủ lịch sử và cả Chiến dịch Biên giới. Ông trưởng thành từ “Chiến sĩ Quyết tử” của Thủ đô, trước khi cả nước bước vào cuộc trường chinh kháng Pháp, rồi là Chính trị viên Đại đội ở Đại đoàn 308, đại đoàn quân chủ lực đầu tiên của ta, sau này là Sư đoàn Quân Tiên phong Anh hùng. Những năm tháng trong quân ngũ chính là những tư liệu để nhà văn Hồ Phương sáng tác không mệt mỏi về hình tượng anh bộ đội.
Sáng tác văn chương hòa chung với dân tộc
Văn Quyến, khi bóng đá không còn là tất cả
15 năm qua, những thăng trầm trên sân cỏ và trong cuộc sống của cầu thủ Phạm Văn Quyến như tấm gương phản chiếu một phần những bước ngoặt của nền bóng đá nước nhà. Văn Quyến thực ra đã đánh mất tất cả sau phiên toà bóng đá năm 2007 dù gần 3 năm sau Quyến đã được trao cơ hội trở lại với sân cỏ. Tài năng bóng đá xứ Nghệ, thần đồng bóng đá VN một thời chỉ còn là cái bóng của chính mình dù cái tên Văn Quyến vẫn đem lại thật nhiều cảm xúc kì lạ mỗi lần được nhắc đến. Thế nên, khi Văn Quyến nói sẽ treo giày, giã từ sân cỏ không ít người hâm mộ xốn xang. Và, nền bóng đá nước nhà có lẽ lại sắp bước sang một trang mới bởi mỗi ngã rẽ của Quyến là một lần bóng đá VN chuyển mình.
Văn Quyến, khi bóng đá không còn là tất cả
Hơn 4.000 ngọn nến thắp sáng cầu Trường Tiền trong đêm
Tối 18/4, trong khuôn khổ các hoạt động lễ hội Festival Huế 2014, đoàn nghệ sĩ Carabosse đến từ vùng Poitou- Charentes (Cộng hòa Pháp) đã thắp sáng cầu Trường Tiền bằng nghệ thuật sắp đặt lửa “có một không hai”.
Hơn 4.000 ngọn nến thắp sáng cầu Trường Tiền trong đêm
Phụ trách biên tập: Trần Thị An Bình - Nguyễn Trang Dũng - Trần Anh Tú
©2007. Báo Công an nhân dân điện tử - CAND Online. All rights reserved.
Không sao chép thông tin từ website này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Công an nhân dân.