Chào bạn!      
Văn hoá - Thể thao 
Ca sĩ Thanh Thúy.
Ca sĩ Thanh Thúy: Mỗi lần hát về Bác, thêm một lần rung cảm lắng sâu
16:05:00 23/11/2012
Với ca khúc “Miền Nam nhớ mãi ơn Người”, Thanh Thúy hy vọng, với sự đầu tư kỹ càng, phong cách dàn dựng mới mẻ của những người làm chương trình, đặc biệt là tấm lòng thành kính dành cho vị lãnh tụ kính yêu, Thanh Thúy sẽ chuyển tải thành công bài hát này trong đêm nhạc “Bác Hồ với đại đoàn kết dân tộc”.

15 tuổi, ca sĩ Thanh Thúy đã bước chân vào hoạt động nghệ thuật, để trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp trong thể loại nhạc cách mạng của Đoàn Nghệ thuật Quân khu 7. Sau đó, chị liên tiếp giành nhiều giải thưởng trong âm nhạc. Thanh Thúy đã tạo dựng được tên tuổi trong lòng khán giả qua những ca khúc cách mạng nổi tiếng, mà nhiều nhạc phẩm, chưa có giọng ca nào thay thế được chị: “Viếng Lăng Bác”, “Miền Nam nhớ mãi ơn Người”, “Biết ơn chị Võ Thị Sáu”, “Gần lắm Trường Sa”, “Nhớ chiến khu”, “Xuân chiến khu”, “Người là niềm tin tất thắng”…

Thanh Thúy cũng tạo được ấn tượng qua nhân vật chị Võ Thị Sáu trong phim "Người con gái đất đỏ" (kịch bản: Hữu Ước; đạo diễn: Lê Dân) vào năm 1995, góp phần để bộ phim đoạt Giải đặc biệt của Bộ Công an. Từ thành công vang dội của vai diễn đầu tay, Thanh Thúy đã có mặt trong nhiều bộ phim khác. Đặc biệt, bộ phim "Đất khách" đã mang cho chị “thành công kép” với vai Lệ Mai, cùng ca khúc chính của phim "Trên mảnh đất tình người" (nhạc sĩ Trần Long Ẩn) do chị hát, đã nhận được sự yêu mến nồng nhiệt của công chúng.

Khá bận rộn với lịch diễn dày đặc, lại thêm chuẩn bị cho vở diễn tốt nghiệp lớp đạo diễn Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP HCM, nhưng ca sĩ Thanh Thúy vẫn nhận lời tham gia chương trình đại nhạc hội “Bác Hồ với đại đoàn kết dân tộc”, do Báo CAND và Truyền hình CAND tổ chức vào tối 10/12/2012, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình. Tranh thủ chút rảnh rỗi của ca sĩ Thanh Thúy trong giờ luyện tập, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện cùng chị:

Động lực nào để ca sĩ Thanh Thúy dù bận rộn là thế, lại còn chăm sóc con nhỏ, mà vẫn sẵn lòng ra Hà Nội để tham gia đêm nhạc“Bác Hồ với đại đoàn kết dân tộc”?

Thanh Thúy đã có nhiều kỷ niệm gắn bó với lực lượng Công an, từ giải thưởng đầu tiên với bài hát “Biết ơn chị Võ Thị Sáu”, đến nhiều chương trình nghệ thuật do  lực lượng Công an tổ chức, Thanh Thúy đều được mời tham dự. Lần này, được biết đêm nhạc “Bác Hồ với đại đoàn kết dân tộc” với hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh làm trung tâm, là một chương trình nghệ thuật hoành tráng, lại hội tụ nhiều giọng ca được khán giả yêu mến, nên Thanh Thúy rất cảm động khi được mời tham gia.

Thanh Thúy cảm nhận được niềm vinh dự của mình, khi BTC chương trình lựa chọn một ca sĩ từ miền Nam ra để thể hiện ca khúc “Miền Nam nhớ mãi ơn Người” (nhạc sĩ Lưu Cầu), cho thấy tinh thần trách nhiệm, coi trọng sự thuần chất trong giọng hát và tình cảm của nghệ sĩ ở những người làm chương trình. Điều đó cũng thể hiện được uy tín của ca sĩ. Dĩ nhiên, vinh dự càng lớn thì trách nhiệm càng cao.

Đến với đêm nhạc đặc biệt này, Thanh Thúy có dành sự đầu tư kỹ lưỡng?

Xem kịch bản chương trình, Thanh Thúy thấy đây là đêm nhạc có qui mô lớn, đầu tư nghiêm túc, sáng tạo, từ ý tưởng đến nội dung, cách thể hiện… đều rất cẩn trọng. Các ca khúc về Bác được chọn lựa kỹ càng. Thanh Thúy hiểu được trách nhiệm của người nghệ sĩ là biểu diễn làm sao để xứng với qui mô của đêm nhạc, nên đã đầu tư khá kỹ càng cho tiết mục của mình.

Trong đêm nhạc “Bác Hồ với đại đoàn kết dân tộc”, Thanh Thúy sẽ thay mặt đồng bào miền Nam thể hiện tấm lòng với Bác kính yêu qua ca khúc “Miền Nam nhớ mãi ơn Người”. Tìm hiểu về ca khúc, Thanh Thúy biết bài hát ra đời trong hoàn cảnh nhân dân miền Nam chưa một lần được đón Bác vào thăm, dù miền Nam luôn trong trái tim Người, nên tấm lòng đồng bào miền Nam dành cho Bác đặc biệt sâu nặng, đòi hỏi ca sĩ phải thể hiện sao cho lột tả được sự da diết nhớ mong, lắng sâu và tràn đầy lòng kính yêu, biết ơn sâu nặng của người dân phương Nam với Bác.

Cảm xúc của chị trong mỗi lần tham gia chương trình âm nhạc của lực lượng Công an?

Mỗi đêm nhạc mà Thanh Thúy tham gia, đều mang những rung động sâu thẳm khác nhau. Trong đêm nhạc "Hồ Chí Minh - Cả một đời vì nước vì dân" tại quảng trường Ba Đình lịch sử tháng 8/2009, Thanh Thúy đã hát bài “Viếng lăng Bác” với niềm xúc động chân thành hiếm thấy. Bởi được đứng ngay bên Lăng Bác, bên những hàng tre gió ru xào xạc hiện hữu ngay trước mặt, chứ không còn là trong câu hát, người nghệ sĩ không thể kìm nén nổi cảm xúc dạt dào…

Sau đêm nhạc được truyền hình trực tiếp, Thanh Thúy lang thang trên phố phường Hà Nội, thật bất ngờ nhiều người đã nhận ra Thúy và dành những lời khen khiến Thúy thật sự cảm động trước tấm lòng khán giả Thủ đô.

Khi cùng Dàn nhạc giao hưởng và Dàn hợp xướng tới mấy trăm người đứng giữa gió lộng của chiến khu xưa, cất tiếng hát “Biết ơn chị Võ Thị Sáu” trong chương trình nghệ thuật "CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ" tại Nha Công an TW (Tân Trào - Tuyên Quang) đêm 19/8/2010, trái tim Thanh Thúy trào dâng tình cảm biết ơn với người nữ chiến sĩ Công an anh dũng thuở nào. Đó cũng chính là nhân vật đã chắp cánh cho Thúy trên con đường nghệ thuật thứ bảy.

Lần này, với ca khúc “Miền Nam nhớ mãi ơn Người”, Thanh Thúy hy vọng, với sự đầu tư kỹ càng, phong cách dàn dựng mới mẻ của những người làm chương trình, đặc biệt là tấm lòng thành kính dành cho vị lãnh tụ kính yêu, Thanh Thúy sẽ chuyển tải thành công bài hát đậm chất Nam Bộ trong những xúc cảm vừa mộc mạc, dung dị và rất đỗi thân thương của một người con phương Nam, đáp ứng lòng mong mỏi của BTC cũng như sự yêu mến của khán giả đã dành cho Thanh Thúy.

- Chương trình tổ chức nhân kỷ niệm 66 năm Báo CAND, 40 năm Truyền hình CAND, 1 năm phát sóng ANTV và đón nhận Huân chương Quân công hạng Nhì của Truyền hình CAND, Diễn ra vào tối 10/12/2012, tại Trung tâm hội nghị Quốc gia Mỹ Đình.

- Chỉ đạo nội dung: Bộ Công an.

- Kịch bản và Tổng đạo diễn: Trung tướng, nhà văn Hữu Ước.

- Trợ lý Tổng đạo diễn: Thượng tá Xuân Quang, Thượng tá Đức Tuyết, nhạc sĩ Lê Tâm, Hoàng Cầm.

- Chỉ đạo nghệ thuật: Nhạc sỹ, Giám đốc Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam Nguyễn Quang Vinh.


Thanh Hằng

Ý kiến của bạn
Tên của bạn:  
Email:
Tiêu đề:  
Tắt bộ gõ Tự động Telex VNI VIQR
 

Xem tiếp 
Các bài mới:
     Ngày sách Việt Nam lần thứ I: Thêm nhiều sân chơi bổ ích cho độc giả trẻ (19/04)
     Khi ông bầu quyết đấu (19/04)
     Chờ Quảng Nam "gặt" điểm trên sân Hàng Đẫy? (19/04)
     Tác giả “Trăm năm cô đơn” qua đời ở tuổi 87 (19/04)
     Lịch phát sóng ANTV ngày 19/4 (19/04)
     Hà Nam đón nhận quyết định công nhận Bảo vật quốc gia đầu tiên (18/04)
     Tình người, tình đất Phương Nam và vì một Bạc Liêu phát triển (18/04)
Các bài đã đăng:
     Triển lãm, trao giải thưởng “Ảnh di sản Việt Nam 2012” (23/11)
     “Tuần Hạ Long cho thị trường khách du lịch châu Âu” (23/11)
     Lịch phát sóng ANTV ngày 23/11 (23/11)
     Tôn vinh “Thương hiệu truyền thống và báu vật gia truyền” Việt Nam 2012 (23/11)
     Yang Prong kỳ bí trên Tây Nguyên (22/11)
     Phim mới: “Anh chàng bốn mắt” (22/11)
     Đêm Jazz Việt độc đáo (22/11)

 

1. Báo động giới trẻ phá thai ngày càng tăng
2. Các điểm nghỉ lễ 30-4, 1-5: Triển khai nhiều biện pháp chống “chặt chém”
3. Lộ diện dần đường dây dụ dỗ nông dân bán thận
4. Phấn đấu đưa tổng kim ngạch 2 chiều Việt Nam - Brazil lên 3 tỷ USD
5. Nỗ lực phòng ngừa tai nạn giao thông kỳ nghỉ lễ
6. Kiểm soát trọng tải xe để thúc đẩy kinh doanh
7. Tìm thấy ngư dân tử nạn do lật thúng chai
8. Hơn 24,6 tỷ đồng phí thị thực nhập cảnh Mỹ nộp qua Bưu điện
9. Rà soát đào tạo nghề cho người lao động thất nghiệp phù hợp với nhu cầu
10. TP Hồ Chí Minh đề xuất vay WB hơn 1,5 tỷ USD để thực hiện các dự án trọng điểm trong năm tài khóa 2015-2018
TIÊU ĐIỂM
Từ vụ 11 cầu thủ cá độ ở Ninh Bình: Thổi phạt ai? Thổi phạt thế nào?
"CLB Ninh Bình dừng thi đấu tại V.League và Cúp Quốc gia, tiếp tục tham dự AFC Cup" - đó là thông báo chính thức được phát đi từ VFF sau khi vụ 11 cầu thủ Ninh Bình cá độ bóng đá được phanh phui. Nhìn ở nhiều góc độ thì đấy là một thông báo đầy nghịch lý.
Từ vụ 11 cầu thủ cá độ ở Ninh Bình: Thổi phạt ai? Thổi phạt thế nào?
Từ nước mắt tội đồ đến nỗi đau người mẹ
Những cầu thủ đã nhúng chàm trong vụ làm độ, dàn xếp tỉ số ở CLB The Vissai Ninh Bình đã xin gặp HLV Văn Sỹ và bầu Trường, những người mà không ít cầu thủ coi là “ân nhân”. Họ đã khóc trong những cuộc gặp ấy, những giọt nước mắt muộn màng. Ông bầu Hoàng Mạnh Trường người gần như sẽ chia tay bóng đá sau vụ tiêu cực này đã không còn tin vào nước mắt vì thế ông quyết đưa tất cả những cầu thủ đã bán linh hồn cho quỷ dữ ra trước pháp luật bất luận họ đã bán đứng đội bóng nhiều lần hay mới lần đầu trót dại.
>> Từ U23 đến The Vissai Ninh Bình: Khi đồng tiền đá bạt sân cỏ
Từ nước mắt tội đồ đến nỗi đau người mẹ
Nghe bầu Đức nói chuyện 4 "không"
Trả lời phỏng vấn một tờ báo, tân PCT tài chính Đoàn Nguyên Đức nhấn mạnh đến cái thế 4 "không" của mình khi tham gia ngôi nhà VFF, đó là không lương, không thưởng, không địa vị, không "ăn uống" gì...
Nghe bầu Đức nói chuyện 4 "không"
Rộ thông tin David Moyes bị sa thải: Giới hạn của sự chịu đựng thật mong manh!
Với tất cả sự tôn trọng dành cho David Moyes và những gì ông đã làm được cùng Everton trong suốt một thập kỷ trước đó, sẽ là bất công nếu như nhắc lại cho mọi người cùng nhớ Alex Ferguson đã biến Man United từ một đội bóng tầm thường trở thành một câu lạc bộ vĩ đại như thế nào.
Rộ thông tin David Moyes bị sa thải: Giới hạn của sự chịu đựng thật mong manh!
Chất keo gắn kết tình nghĩa xóm giềng
Như bao làng quê ven đô, làng Thượng Đồng (phường Phúc Lợi - Long Biên- Hà Nội ) đã lên phố cùng quá trình đô thị hóa. Những công trình xây dựng san sát, với kiến trúc Âu châu hoa lệ, đã biến vùng đất thuần nông tự bao đời trở thành không gian đô thị hiện đại. Nhưng tại nơi đây, mỗi khi chiều về, tiếng chuông chùa vẫn ngân cả nghìn năm trước. Về dự lễ tế trâu trong ngày hội làng, mới thấy mạch sống của dân tộc được nén trong “văn hóa làng”, vẫn hiển hiện bất chấp thời gian và sự đổi thay trong đời sống. Giá trị vô hình của hội làng, chính là chất keo cố kết tình chòm xóm, láng giềng khi họ tạm gác lại những bươn chải đời thường để lắng tâm hiếu kính thần nhân khai ấp, lập làng.
Chất keo gắn kết tình nghĩa xóm giềng
Liệu có chấn chỉnh được vi phạm?
Mới đây, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) đã tổ chức Hội nghị tổng kết một năm thực hiện Nghị định 79 của Chính phủ quy định về biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, thi người đẹp và người mẫu, lưu hành, kinh doanh bản ghi âm, ghi hình ca múa nhạc, sân khấu. Nói riêng về vấn đề chế tài, nhiều đại biểu cho rằng, mức xử phạt vi phạm trong thời gian qua là chưa đủ sức răn đe. Trong khi đó, Nghị định 158/2013/NĐ-CP mới ra đời, được nhiều người kỳ vọng sẽ có thể chấn chỉnh được một cách hiệu quả đối với thực trạng vi phạm tràn lan như hiện nay.
Liệu có chấn chỉnh được vi phạm?
Cục Nghệ thuật biểu diễn sẽ kháng cáo
Như Báo CAND đã đưa tin, ngày 18/3, TAND tỉnh Khánh Hòa đã xét xử sơ thẩm vụ Công ty Rồng Việt khởi kiện hành chính Cục trưởng Cục Nghệ thuậtbiểu diễn (NTBD) và tuyên hủy quyết định thu hồi giấy phép cuộc thi Nữ hoàng Biển Việt Nam 2013 của Cục NTBD. Để tìm hiểu thêm về vụ việc, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục NTBD:
Cục Nghệ thuật biểu diễn sẽ kháng cáo
Ghế "Tổng"...!
Vào đúng phút thứ 89 của giờ khai diễn Đại hội VII VFF (diễn ra ngày 25 tháng 3 tới) thì cái ghế Tổng đã có một sự xoay tua quan trọng, khi "nhân vật dự kiến" là ông Trần Quốc Tuấn sẽ không ngồi ghế ấy, mà lại... dự kiến ngồi ghế phó chuyên môn, và thế là đương kim TTK Ngô Lê Bằng sẽ được giữ lại thêm ít nhất 1 năm.
Ghế "Tổng"...!
Bi hài từ chức trong bóng đá Việt Nam
Thật "nhàm tai" nếu cứ bàn đi bàn lại về cái ghế HLV trưởng ĐTQG của HLV Hoàng Văn Phúc. Nhưng vẫn buộc phải bàn vì mới đây, ông Phúc lần thứ 2 nộp đơn xin từ chức và lần thứ 2 nhận được tín hiệu từ cấp trên: "Cứ phải từ từ".
Bi hài từ chức trong bóng đá Việt Nam
Tuổi thọ của ban bệ...
Cái tin Ban Tư vấn đạo đức VPF (TVĐĐ) xin tạm dừng hoạt động không làm nhiều người bất ngờ, bởi nhìn lại cả quá trình ban này ra đời và hoạt động, không khó thấy rằng nó đã va nặng với chính cái nơi đã sinh ra nó.
Tuổi thọ của ban bệ...
Trận đánh cuối cùng!
90 phút với Hồng Kông (Trung Quốc) đêm nay sẽ là trận đánh cuối cùng của ĐTVN ở một sân chơi mà có lúc chúng ta đã tột cùng hy vọng. Và có đến 99,9% khả năng đấy cũng là trận đánh cuối cùng của ông HLV trưởng ĐT Hoàng Văn Phúc.
Trận đánh cuối cùng!
Xử hàng loạt...
Sau khi "thủ phạm" Trần Đình Đồng của Sông Lam Nghệ An phải nhận một cái án rất nặng (đình chỉ thi đấu đến hết năm 2014, phạt 20 triệu đồng, và phải thanh toán toàn bộ viện phí cho nạn nhân) với một hành vi vào bóng bạo lực, làm gãy chân đối thủ, rất có thể sẽ còn có thêm nhiều cái án nữa dành các trọng tài, giám sát làm việc vô trách nhiệm tại vòng 7 V.League vừa qua.
Xử hàng loạt...
Câu chuyện bóng đá: Linh cảm đầu tiên của ông trưởng giải
Không biết là vì lý do khoảng cách hay lý do A, B, C nào khác mà trong loạt đấu sớm ở vòng 6 V.League (chiều thứ sáu tuần rồi), VPF lại không đưa chuyên gia Nhật Koji đến sân Thanh Hóa xem trận "chung kết vòng đấu" giữa Thanh Hóa với HN.T&T, mà lại đưa ông đến sân Cẩm Phả để xem trận Quảng Ninh - Hoàng Anh Gia Lai. Và đấy chính là trận V.League đầu tiên ông Koji xem trên tư cách tân trưởng giải.
Câu chuyện bóng đá: Linh cảm đầu tiên của ông trưởng giải
Champions League: Chuyện cổ tích đảo ngược giá trị đồng tiền
Sau hơn 2 tháng tạm nghỉ, hôm nay Champions League sẽ trở lại với hành trình đầy sức hút. Nhưng thật kì lạ khi trong cuộc chiến sặc mùi kim tiền và hào nhoáng ấy, lại có một câu chuyện nằm ngoài tất cả những quy luật của những đồng euro!
Champions League: Chuyện cổ tích đảo ngược giá trị đồng tiền
Hàng ngàn người ngậm ngùi tiễn đưa nhà văn Nguyễn Quang Sáng
Đầu giờ chiều ngày 16/2, mặc cái nắng gắt ban trưa, nhà tang lễ TP HCM đông hơn thường lệ nhiều lần bởi số lượng người đến thắp nén hương cuối cùng trước khi di quan nhà văn Nguyễn Quang Sáng đi hỏa táng. Trong số đông đảo người thân, bạn bè, đồng nghiệp, nghệ sĩ và bạn đọc đến tiễn đưa nhà văn về nơi chín suối có đồng chí Trương Hòa Bình, Bí thư TW Đảng, Chánh án TAND tối cao; Trung tướng, nhà văn Hữu Ước, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Xây dựng lực lượng CAND, TBT Truyền hình CAND...
Hàng ngàn người ngậm ngùi tiễn đưa nhà văn Nguyễn Quang Sáng
Chùm ảnh: Tiễn nhà văn Nguyễn Quang Sáng về nơi an nghỉ
Ngày 16/2, di hài nhà văn Nguyễn Quang Sáng đã được đưa đi hỏa thiêu trong niềm tiếc thương vô hạn của đông đảo bạn bè, người thân và bạn đọc khắp cả nước.
Chùm ảnh: Tiễn nhà văn Nguyễn Quang Sáng về nơi an nghỉ
Ngày thơ Việt Nam 2014: Nơi quần tụ của những tấm lòng yêu nước, yêu thơ
Dẫu Hà Nội đang chìm trong đợt rét đậm, nhưng Ngày thơ Việt Nam vẫn đủ tạo nên “sức nóng” để kéo mọi người về Văn Miếu - Quốc Tử Giám, nơi 12 năm qua, rằm tháng Giêng vẫn là dịp hội tụ của những nhà thơ và người yêu thơ. Từ Văn Miếu Môn, Khuê Văn Các, giếng Thiên Quang đến sân Thái Học, những bước chân tấp nập, rộn ràng với nụ cười tỏa sáng trên môi. Ngày thơ Việt Nam quả đã trở thành ngày hội của thi ca, của những tâm hồn yêu thơ quần tụ.
Ngày thơ Việt Nam 2014: Nơi quần tụ của những tấm lòng yêu nước, yêu thơ
Nhà văn Hữu Ước: Chật chội dưới trời xanh...
Tôi không chắc Hữu Ước có phải là người quá may mắn hay không khi phải gồng gánh cái số phận khốc liệt mà vinh quang, anh hùng mà gian khó, thanh khiết mà bụi trần, hạnh phúc mà cũng bật máu vì số phận của anh.
Nhà văn Hữu Ước: Chật chội dưới trời xanh...
Táo Quân 2014 của VTC sẽ phát sóng từ 23 Tết
Táo Quân 2014 sẽ phát sóng từ 23 Tết cho đến 30 Tết, sớm hơn so với Táo Quân của VTV. Táo Quân của phiên bản này sẽ qui tụ các gương mặt hài được yêu mến, như: Chiến Thắng, Quang Tèo, Quốc Anh, Hữu Nghĩa và được quay ở cả 2 miền Nam - Bắc...
Táo Quân 2014 của VTC sẽ phát sóng từ 23 Tết
Vượt qua nhiều ca sĩ lớn, Phương Mỹ Chi giành giải Mai Vàng
Lễ trao giải Mai vàng 2013 đã kết thúc tối 18/1 với nhiều bất ngờ dành cho khán giả. Điều mọi người không ngờ là “Chị Bảy” Phương Mỹ Chi đã bất ngờ vượt qua các danh ca Đàm Vĩnh Hưng, Cẩm Ly, Thanh Thúy để giành giải Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca, truyền thống cách mạng được yêu thích nhất.
Vượt qua nhiều ca sĩ lớn, Phương Mỹ Chi giành giải Mai Vàng
Phụ trách biên tập: Trần Thị An Bình - Nguyễn Trang Dũng - Trần Anh Tú
©2007. Báo Công an nhân dân điện tử - CAND Online. All rights reserved.
Không sao chép thông tin từ website này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Công an nhân dân.