Chào bạn!      
Văn hoá - Thể thao 
Cần sớm trẻ hóa đội ngũ viết văn Công an
09:39:27 09/10/2011
Nhà văn Thái Kế Toại đề cập đến thực trạng đội ngũ viết văn Công an hiện nay: Đội ngũ viết văn trẻ của Công an đã hiếm, trong khi đó nhiều người viết theo tính chất bản năng, tự mày mò; một số nhà văn trẻ như Phạm Khải, Như Bình, Nguyễn Hồng Thái… lại bận bịu với công việc bên Báo CAND nên ít nhiều cũng ảnh hưởng đến số lượng, chất lượng sáng tác của họ. Chính vì vậy cần sớm trẻ hóa đội ngũ viết văn Công an để bắt nhịp, kế thừa và động viên họ phát huy khả năng của mình.

Cuộc hội thảo thu hút gần 40 nhà văn của hai thế hệ, trong số đó, ngoài những gương mặt quen thuộc với giới yêu văn học cả nước như nhà thơ Giang Nam, nhà văn Nguyễn Quang Hà, Văn Phan, Khổng Minh Dụ, Hồng Thanh Quang, Nguyễn Thị Ngọc Hải, Phan Quế, Tôn ái Nhân, Lương Sĩ Cầm, Thái Kế Toại, Trần Công Tấn, Nguyễn Xuân Thái, Nguyễn Xuân Hải… còn có những cây bút trẻ đang tìm đến với đề tài này bằng sự khát khao được viết, được thử nghiệm mình trước một đề tài hấp dẫn như Đào Thanh Tuyền, Lê Đức Quang, Nguyễn Thị Bích Nhàn…

Từ nỗi trăn trở của hai vị tướng

Không phải ngẫu nhiên mà Trung tướng, nhà văn Hữu Ước - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục XDLL CAND, Tổng biên tập Báo CAND, Chủ tịch Chi hội nhà văn Công an phân công nhà thơ Khổng Minh Dụ chủ trì cuộc hội thảo này, mà vì vị tướng tuổi Quý Mùi của vùng quê xứ Đoài, huyện Thạch Thất, TP Hà Nội đã đi qua cuộc chiến tranh gian khổ, ác liệt mà hào hùng với nhiều trải nghiệm trong cuộc sống và nghiệp viết.

Với tất cả nỗi niềm trăn trở của một người cầm bút và quản lý báo chí, văn học nghệ thuật của lực lượng CAND, tại buổi khai mạc Trại sáng tác văn học "Vì ANTQ và bình yên cuộc sống" trước khi diễn ra cuộc hội thảo, Trung tướng nhà văn Hữu Ước đặt ra nhiều câu hỏi để các đồng nghiệp suy ngẫm, thảo luận. Nhà văn Hữu Ước đặt vấn đề vì sao đề tài "Vì ANTQ và bình yên cuộc sống" vốn rất ăn khách, nhưng không được giới văn học đánh giá cao? Đề tài này có sức cuốn hút, lan tỏa và ảnh hưởng xã hội rất lớn nhưng chưa có tác phẩm nào đạt giải cao trong các giải thưởng văn học toàn quốc? Vì sao chưa có nhà văn nào chuyên tâm về đề tài này đoạt giải thưởng nhà nước?

Đề cập đến mảng tư liệu lịch sử, nhà văn Hữu Ước tâm sự: "Chiến tranh đã đi qua, nhưng vẫn còn đó rất nhiều dấu ấn, nhân vật, sự kiện cần được nhà văn khai thác, viết lại kịp thời khi những nhân chứng lịch sử còn sống. Những người cầm bút về đề tài "Vì ANTQ và bình yên cuộc sống" cần phải đặt trách nhiệm mình trước mỗi trang viết, phải tận dụng quỹ thời gian để tìm tòi, khám phá, chuyển tải đến bạn đọc cùng giới yêu văn học trong và ngoài nước bằng những tác phẩm giàu sức sáng tạo, đậm chất nhân văn. Không tranh thủ thì những nhân chứng lịch sử, những pho tư liệu sống sẽ ra đi theo dòng chảy thời gian, lúc đó chúng ta sẽ có lỗi với thế hệ cha anh đã từng một thời cầm súng chiến đấu vì sự bình yên cuộc sống".

Ngoài mảng tư liệu lịch sử, nhà văn Hữu Ước cho rằng những đề tài đương đại cũng có sức hấp dẫn mạnh mẽ. Trong cuộc đấu tranh giữa cái ác và thiện, cuộc chiến đấu phòng chống tội phạm giữa thời bình, có nhiều câu chuyện đầy nghiệt ngã liên quan đến số phận, nỗi đau con người, rồi những cuộc đấu trí của cán bộ chiến sĩ Công an với chính họ khi phải đối mặt những tình huống gay go, phức tạp có tính quyết định đến sinh mệnh chính trị, đời sống kinh tế… Đó cũng là những tư liệu quý giá, sống động mà các nhà văn cần phải dành thật nhiều thời gian để tiếp xúc đời sống thực tế mới có thể viết được.

Ở góc nhìn rất thẩm mỹ và tinh tế, nhà văn Hữu Ước chia sẻ: "Lâu nay, tiểu thuyết của các nhà văn viết về đề tài này phần nhiều đều hư cấu bằng sức tưởng tượng của mình, mà ít bám sát thực tế, không bám sát chất liệu sinh động của cuộc sống, nên khi chuyển thể thành kịch bản sân khấu, điện ảnh sẽ vấp phải khó khăn trở ngại".

Nhà thơ Khổng Minh Dụ đã tạo cảm giác gần gũi, thân thiện khi định hướng: "Rất nhiều nhà văn nghĩ rằng, đề tài văn học "Vì ANTQ và bình yên cuộc sống" là công việc của những người cầm bút trong lực lượng Công an. Tuy nhiên, cần hiểu rằng vấn đề bình yên cuộc sống là trách nhiệm chung của toàn Đảng, toàn dân, là sự nghiệp cách mạng của quần chúng, nên các nhà văn cần phải cộng sự bằng tất cả tinh thần, trách nhiệm của người cầm bút. Phạm vi đặt ra với biên độ mở rộng từ tiểu thuyết, truyện ký đến truyện ngắn, thơ, kịch bản sân khấu, điện ảnh gắn liền với đề tài an ninh trật tự để thu hút thêm nhiều nhà văn ngoài lực lượng Công an tham gia.

Bộ Công an, Chi hội Nhà văn Công an, Nhà xuất bản CAND cũng như Báo CAND và các chuyên đề An ninh thế giới, Văn nghệ Công an, Cảnh sát toàn cầu luôn mở rộng cửa, sẵn sàng mời đón các nhà văn ngoài ngành tham gia với tinh thần "chiêu hiền đãi sĩ", tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nhà văn tiếp cận thực tế về đời sống và chiến đấu của lực lượng Công an.

Trực thuộc Hội Nhà văn Việt Nam có Chi hội Nhà văn TP Hồ Chí Minh, Chi hội Nhà văn Quân đội và Chi hội Nhà văn Công an, trong đó Chi hội nhà văn có trên ba chục hội viên. Với một đề tài rộng lớn, phong phú, nhưng chỉ có chừng ấy hội viên thì làm sao có thể khai thác, chuyển tải hết những câu chuyện đã và đang diễn ra trong cuộc chiến đấu "Vì ANTQ, vì hạnh phúc nhân dân", chính vì vậy rất cần có sự hợp tác của các nhà văn bên ngoài. Để làm được điều này hội thảo cần xác định những khó khăn, thuận lợi trong tiếp cận thực tế đề tài và cùng tìm định hướng khắc phục".

Trung tướng, nhà văn Hữu Ước, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục XDLL-CAND, TBT Báo CAND cùng các nhà văn tại Trại sáng tác văn học ở Nha Trang - Khánh Hòa (10/2011).

Đến những vấn đề cần được quan tâm

Những câu hỏi và gợi ý mà nhà văn Hữu ước, nhà thơ Khổng Minh Dụ đặt ra, đã cuốn hút những người tham dự hội thảo ngay từ đầu cuộc. Bằng những trải nghiệm của mình trong nghề Công an, nhà văn Văn Phan khởi đầu hội thảo bằng ý tưởng điểm lược lịch sử văn học của ngành Công an và những nhà văn tên tuổi trong thời kỳ đầu như cố nhà văn Lê Tri Kỷ - người có nhiều tác phẩm văn học khắc họa hình ảnh Công an.

Từ những năm đầu thập kỷ 80 cho đến cuối đời mình, nhà văn Lê Tri Kỷ luôn ước muốn lực lượng Công an sớm có một tờ báo văn nghệ để người dân thêm hiểu về Công an. Nhà văn Văn Phan cho biết "Trong chiến tranh hầu như các nhà văn Công an ở phía Bắc không được đi thực tế nhiều, mà người nào chiến đấu ở đâu thì tìm hiểu thực tế ở đó.

Mãi đến đầu năm 1973, sau khi Hiệp định Pari ký kết mới có một đội ngũ nhà văn Công an đầu tiên ra mặt trận với tư cách là những người đi làm văn nghệ nhưng chỉ từ Bình Trị Thiên trở ra. Đó là tôi cùng nhà văn Lê Tri Kỷ, nhà báo Ngôn Vĩnh và hai nhà làm phim. Sau này nhà văn Hữu Ước là người đã có nhiều công sức đưa văn nghệ phát triển trong lực lượng Công an và xây dựng Tạp chí Văn hóa Văn nghệ Công an".

Là người "ngoại đạo", nhưng nhà thơ Nguyễn Gia Nùng nhận xét: "Đề tài "Vì ANTQ và bình yên cuộc sống" cho đến nay được phổ cập khá rộng rãi và là một đề tài rất hấp dẫn và phong phú. Viết về Công an không dễ, nhiều sự kiện, câu chuyện đánh án ly kỳ, hấp dẫn, nhưng nếu chỉ viết chừng đó thôi thì chưa phải là tác phẩm văn học, mà qua sự kiện đó cần phải đi sâu khai thác tâm hồn, số phận con người, không nên viết đơn điệu về mặt nổi. Ngoài việc tổ chức trại sáng tác, cuộc thi văn học, những người có trách nhiệm của ngành Công an và các nhà văn Công an cần có những gợi ý cho các nhà văn bên ngoài để họ chủ động tiếp cận, khai thác tư liệu".

Nhà văn Lương Sĩ Cầm trăn trở "Việc các nhà văn Công an chưa được xét giải thưởng nhà nước, giải thưởng Hội Nhà văn, theo tôi nghĩ trước hết thì chúng ta cần hiểu rằng "hữu xạ tự nhiên hương", có thể cái "hương" văn học của các nhà văn Công an chưa tỏa ra đúng mức để được đánh giá, xét duyệt là do mình chứ không phải do tổ chức xét duyệt". Ông đề nghị: "Ngoài việc tổ chức nhiều trại sáng tác, cuộc thi văn học, cần tập hợp, thu hút thêm nhiều cây bút viết về đề tài này và tạo mọi điều kiện thuận lợi để họ sáng tác".

Các đại biểu thảo luận tại hội thảo.

Bằng góc nhìn lý luận phê bình văn học, nhà văn Thái Kế Toại đề cập đến thực trạng đội ngũ viết văn Công an hiện nay: "Chi hội nhà văn Công an đến nay có 32 hội viên, con số đó đáng mừng so với trước đây, nhưng thời gian luôn vận động, trong khi nhiều người đã quá già, nên nguy cơ khủng hoảng đội ngũ có thể xảy ra. Điều đáng nói trong khóa bảy vừa qua, tôi là Phó trưởng ban Văn học an ninh - quốc phòng của Hội Nhà văn Việt Nam, hằng năm tham gia chấm giải thưởng, bản thân tôi rất buồn khi thấy tỷ lệ tác phẩm văn học của các nhà văn Công an rất hiếm, trong khi các nhà văn quân đội gửi tác phẩm rất nhiều. Đặc biệt tác giả của các tác phẩm đó là những nhà văn trẻ như Nguyễn Đình Tú, Nguyễn Xuân Thủy, Sương Nguyệt Minh, Đỗ Bích Thúy, Phùng Văn Khai… Đội ngũ viết văn trẻ của Công an đã hiếm, trong khi đó nhiều người viết theo tính chất bản năng, tự mày mò; một số nhà văn trẻ như Phạm Khải, Như Bình, Nguyễn Hồng Thái… lại bận bịu với công việc bên Báo CAND nên ít nhiều cũng ảnh hưởng đến số lượng, chất lượng sáng tác của họ. Chính vì vậy cần sớm trẻ hóa đội ngũ viết văn Công an để bắt nhịp, kế thừa và động viên họ phát huy khả năng của mình. Để làm được điều đó, chúng tôi nghĩ rằng nên tổ chức một hội nghị những người viết văn về đề tài Công an, mời đón thêm nhiều nhà văn bên ngoài để xây dựng, hoàn thiện và trẻ hóa đội ngũ cầm bút phong phú hơn, mạnh mẽ hơn”.

Nhà văn Dương Duy Ngữ không đi sâu thảo luận, mà chỉ tâm sự với các đồng nghiệp rằng: Trước hết mỗi nhà văn phải đặt trách nhiệm, kỹ năng, tâm huyết của mình và phải biết đổi mới tầm nhìn trước trang viết.

Ở tuổi ngoài 80, nhưng nhà văn Trần Công Tấn vẫn còn sức viết rất khỏe, ông không đi thẳng vào vấn đề hội thảo đặt ra, mà kể lại những chuyến đi khai thác tư liệu đầy khó khăn, vất vả, như để chia sẻ kinh nghiệm với bạn văn, khiến nhiều người phải cảm phục đức tính kiên trì, cẩn trọng và tâm huyết đề tài "Vì ANTQ và bình yên cuộc sống".

Càng trân trọng một tấm lòng đầy tâm huyết với Công an của nhà văn Trần Công Tấn khi ông "bật mí" cho các đồng nghiệp tham dự hội thảo biết "Viết về Công an để thu nhập nhuận bút không phải là vấn đề tôi quan tâm. Chỉ riêng chuyến đi Hà Nội và bốn lần bay sang Lào lấy tư liệu cho tác phẩm "Khi ở xa Tổ quốc", tôi đã phải chi phí 100 triệu đồng, nhuận bút thu lại chỉ chừng 10 triệu, nhưng cái chính là tôi đã gửi gắm tình cảm của mình đối với ngành Công an qua những trang viết về họ".

Thay lời kết

Nhà thơ Khổng Minh Dụ nhận xét, hiếm có một cuộc hội thảo nào về đề tài "Vì ANTQ và bình yên cuộc sống" thu hút sự quan tâm của các nhà văn như cuộc hội thảo này. Sau hơn hai giờ đã có 13 ý kiến thảo luận của các nhà văn, trong đó điều đáng mừng là các nhà văn đã thật sự quan tâm hơn đến dòng văn học này. Ngoài việc đề nghị Công an các đơn vị mở rộng cánh cửa, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà văn bên ngoài, các nhà văn mong muốn lãnh đạo Công an các cấp cần tăng cường gặp gỡ văn nghệ sĩ để thông báo những vấn đề bức xúc, đồng thời tạo điều kiện cho các nhà văn tiếp xúc với sự kiện, nhân vật.

Hội thảo cũng đặt ra vấn đề bên cạnh việc đánh giá đúng chất lượng tác phẩm, các cơ quan tổ chức những cuộc thi viết tiểu thuyết về đề tài Công an cần chú trọng nâng cao giải thưởng để động viên, khuyến khích các nhà văn


Phan Thế Hữu Toàn

Ý kiến của bạn
Tên của bạn:  
Email:
Tiêu đề:  
Tắt bộ gõ Tự động Telex VNI VIQR
 

Xem tiếp 
Các bài mới:
     Sẵn sàng cho Festival Đờn ca tài tử Quốc gia 2014 (23/04)
     Bài hát Việt 2014 trở lại trên VTV6 (23/04)
     Liên hoan du lịch Hải Phòng - Đồ Sơn 2014 (23/04)
     Phát động đề cử trực tuyến giải thưởng Sách hay 2014 (23/04)
     Sáng tác văn chương hòa chung với dân tộc (23/04)
     Festival Mỹ thuật trẻ 2014 sẽ được tổ chức vào tháng 8 tại Hà Nội (23/04)
     Trưng bày tượng gốm cổ Việt Nam (23/04)
Các bài đã đăng:
     Thi hát nhạc Trịnh Công Sơn tại Hội quán Hội Ngộ (08/10)
     Triển lãm ảnh lãnh tụ Phidel Castro thăm Quảng Trị năm 1973 (08/10)
     Triển lãm 100 tác phẩm của các họa sĩ Việt Nam nổi tiếng (08/10)
     Việt Văn đoạt giải nhất cuộc thi ảnh Australia (08/10)
     HĐ cấp Bộ đề nghị tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh cho NS Phạm Tuyên (08/10)
     Nghệ nhân thế giới đưa ca trù vào phố cổ (08/10)
     Họp báo về việc bổ nhiệm Đại sứ du lịch Việt Nam (08/10)

 

TIÊU ĐIỂM
Tôi đã làm xong phần việc của mình trong khả năng có thể
Về những cáo buộc “mượn” ý tưởng”, Đạo diễn, NSND Đặng Nhật Minh nói: Tôi nghĩ rằng tác phẩm của tôi đã có đời sống của nó, không cần phải giải thích dài dòng. 30 năm nay nó đã đến với khán giả trong và ngoài nước và được đón nhận như thế nào, mọi người đều biết. “Bản thân tôi đã làm xong phần việc của mình trong khả năng có thể”.
Tôi đã làm xong phần việc của mình trong khả năng có thể
Văn Quyến, khi bóng đá không còn là tất cả
15 năm qua, những thăng trầm trên sân cỏ và trong cuộc sống của cầu thủ Phạm Văn Quyến như tấm gương phản chiếu một phần những bước ngoặt của nền bóng đá nước nhà. Văn Quyến thực ra đã đánh mất tất cả sau phiên toà bóng đá năm 2007 dù gần 3 năm sau Quyến đã được trao cơ hội trở lại với sân cỏ. Tài năng bóng đá xứ Nghệ, thần đồng bóng đá VN một thời chỉ còn là cái bóng của chính mình dù cái tên Văn Quyến vẫn đem lại thật nhiều cảm xúc kì lạ mỗi lần được nhắc đến. Thế nên, khi Văn Quyến nói sẽ treo giày, giã từ sân cỏ không ít người hâm mộ xốn xang. Và, nền bóng đá nước nhà có lẽ lại sắp bước sang một trang mới bởi mỗi ngã rẽ của Quyến là một lần bóng đá VN chuyển mình.
Văn Quyến, khi bóng đá không còn là tất cả
Hơn 4.000 ngọn nến thắp sáng cầu Trường Tiền trong đêm
Tối 18/4, trong khuôn khổ các hoạt động lễ hội Festival Huế 2014, đoàn nghệ sĩ Carabosse đến từ vùng Poitou- Charentes (Cộng hòa Pháp) đã thắp sáng cầu Trường Tiền bằng nghệ thuật sắp đặt lửa “có một không hai”.
Hơn 4.000 ngọn nến thắp sáng cầu Trường Tiền trong đêm
Từ vụ 11 cầu thủ cá độ ở Ninh Bình: Thổi phạt ai? Thổi phạt thế nào?
"CLB Ninh Bình dừng thi đấu tại V.League và Cúp Quốc gia, tiếp tục tham dự AFC Cup" - đó là thông báo chính thức được phát đi từ VFF sau khi vụ 11 cầu thủ Ninh Bình cá độ bóng đá được phanh phui. Nhìn ở nhiều góc độ thì đấy là một thông báo đầy nghịch lý.
Từ vụ 11 cầu thủ cá độ ở Ninh Bình: Thổi phạt ai? Thổi phạt thế nào?
Từ nước mắt tội đồ đến nỗi đau người mẹ
Những cầu thủ đã nhúng chàm trong vụ làm độ, dàn xếp tỉ số ở CLB The Vissai Ninh Bình đã xin gặp HLV Văn Sỹ và bầu Trường, những người mà không ít cầu thủ coi là “ân nhân”. Họ đã khóc trong những cuộc gặp ấy, những giọt nước mắt muộn màng. Ông bầu Hoàng Mạnh Trường người gần như sẽ chia tay bóng đá sau vụ tiêu cực này đã không còn tin vào nước mắt vì thế ông quyết đưa tất cả những cầu thủ đã bán linh hồn cho quỷ dữ ra trước pháp luật bất luận họ đã bán đứng đội bóng nhiều lần hay mới lần đầu trót dại.
>> Từ U23 đến The Vissai Ninh Bình: Khi đồng tiền đá bạt sân cỏ
Từ nước mắt tội đồ đến nỗi đau người mẹ
Nghe bầu Đức nói chuyện 4 "không"
Trả lời phỏng vấn một tờ báo, tân PCT tài chính Đoàn Nguyên Đức nhấn mạnh đến cái thế 4 "không" của mình khi tham gia ngôi nhà VFF, đó là không lương, không thưởng, không địa vị, không "ăn uống" gì...
Nghe bầu Đức nói chuyện 4 "không"
Rộ thông tin David Moyes bị sa thải: Giới hạn của sự chịu đựng thật mong manh!
Với tất cả sự tôn trọng dành cho David Moyes và những gì ông đã làm được cùng Everton trong suốt một thập kỷ trước đó, sẽ là bất công nếu như nhắc lại cho mọi người cùng nhớ Alex Ferguson đã biến Man United từ một đội bóng tầm thường trở thành một câu lạc bộ vĩ đại như thế nào.
Rộ thông tin David Moyes bị sa thải: Giới hạn của sự chịu đựng thật mong manh!
Chất keo gắn kết tình nghĩa xóm giềng
Như bao làng quê ven đô, làng Thượng Đồng (phường Phúc Lợi - Long Biên- Hà Nội ) đã lên phố cùng quá trình đô thị hóa. Những công trình xây dựng san sát, với kiến trúc Âu châu hoa lệ, đã biến vùng đất thuần nông tự bao đời trở thành không gian đô thị hiện đại. Nhưng tại nơi đây, mỗi khi chiều về, tiếng chuông chùa vẫn ngân cả nghìn năm trước. Về dự lễ tế trâu trong ngày hội làng, mới thấy mạch sống của dân tộc được nén trong “văn hóa làng”, vẫn hiển hiện bất chấp thời gian và sự đổi thay trong đời sống. Giá trị vô hình của hội làng, chính là chất keo cố kết tình chòm xóm, láng giềng khi họ tạm gác lại những bươn chải đời thường để lắng tâm hiếu kính thần nhân khai ấp, lập làng.
Chất keo gắn kết tình nghĩa xóm giềng
Liệu có chấn chỉnh được vi phạm?
Mới đây, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) đã tổ chức Hội nghị tổng kết một năm thực hiện Nghị định 79 của Chính phủ quy định về biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, thi người đẹp và người mẫu, lưu hành, kinh doanh bản ghi âm, ghi hình ca múa nhạc, sân khấu. Nói riêng về vấn đề chế tài, nhiều đại biểu cho rằng, mức xử phạt vi phạm trong thời gian qua là chưa đủ sức răn đe. Trong khi đó, Nghị định 158/2013/NĐ-CP mới ra đời, được nhiều người kỳ vọng sẽ có thể chấn chỉnh được một cách hiệu quả đối với thực trạng vi phạm tràn lan như hiện nay.
Liệu có chấn chỉnh được vi phạm?
Cục Nghệ thuật biểu diễn sẽ kháng cáo
Như Báo CAND đã đưa tin, ngày 18/3, TAND tỉnh Khánh Hòa đã xét xử sơ thẩm vụ Công ty Rồng Việt khởi kiện hành chính Cục trưởng Cục Nghệ thuậtbiểu diễn (NTBD) và tuyên hủy quyết định thu hồi giấy phép cuộc thi Nữ hoàng Biển Việt Nam 2013 của Cục NTBD. Để tìm hiểu thêm về vụ việc, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục NTBD:
Cục Nghệ thuật biểu diễn sẽ kháng cáo
Ghế "Tổng"...!
Vào đúng phút thứ 89 của giờ khai diễn Đại hội VII VFF (diễn ra ngày 25 tháng 3 tới) thì cái ghế Tổng đã có một sự xoay tua quan trọng, khi "nhân vật dự kiến" là ông Trần Quốc Tuấn sẽ không ngồi ghế ấy, mà lại... dự kiến ngồi ghế phó chuyên môn, và thế là đương kim TTK Ngô Lê Bằng sẽ được giữ lại thêm ít nhất 1 năm.
Ghế "Tổng"...!
Bi hài từ chức trong bóng đá Việt Nam
Thật "nhàm tai" nếu cứ bàn đi bàn lại về cái ghế HLV trưởng ĐTQG của HLV Hoàng Văn Phúc. Nhưng vẫn buộc phải bàn vì mới đây, ông Phúc lần thứ 2 nộp đơn xin từ chức và lần thứ 2 nhận được tín hiệu từ cấp trên: "Cứ phải từ từ".
Bi hài từ chức trong bóng đá Việt Nam
Tuổi thọ của ban bệ...
Cái tin Ban Tư vấn đạo đức VPF (TVĐĐ) xin tạm dừng hoạt động không làm nhiều người bất ngờ, bởi nhìn lại cả quá trình ban này ra đời và hoạt động, không khó thấy rằng nó đã va nặng với chính cái nơi đã sinh ra nó.
Tuổi thọ của ban bệ...
Trận đánh cuối cùng!
90 phút với Hồng Kông (Trung Quốc) đêm nay sẽ là trận đánh cuối cùng của ĐTVN ở một sân chơi mà có lúc chúng ta đã tột cùng hy vọng. Và có đến 99,9% khả năng đấy cũng là trận đánh cuối cùng của ông HLV trưởng ĐT Hoàng Văn Phúc.
Trận đánh cuối cùng!
Xử hàng loạt...
Sau khi "thủ phạm" Trần Đình Đồng của Sông Lam Nghệ An phải nhận một cái án rất nặng (đình chỉ thi đấu đến hết năm 2014, phạt 20 triệu đồng, và phải thanh toán toàn bộ viện phí cho nạn nhân) với một hành vi vào bóng bạo lực, làm gãy chân đối thủ, rất có thể sẽ còn có thêm nhiều cái án nữa dành các trọng tài, giám sát làm việc vô trách nhiệm tại vòng 7 V.League vừa qua.
Xử hàng loạt...
Câu chuyện bóng đá: Linh cảm đầu tiên của ông trưởng giải
Không biết là vì lý do khoảng cách hay lý do A, B, C nào khác mà trong loạt đấu sớm ở vòng 6 V.League (chiều thứ sáu tuần rồi), VPF lại không đưa chuyên gia Nhật Koji đến sân Thanh Hóa xem trận "chung kết vòng đấu" giữa Thanh Hóa với HN.T&T, mà lại đưa ông đến sân Cẩm Phả để xem trận Quảng Ninh - Hoàng Anh Gia Lai. Và đấy chính là trận V.League đầu tiên ông Koji xem trên tư cách tân trưởng giải.
Câu chuyện bóng đá: Linh cảm đầu tiên của ông trưởng giải
Champions League: Chuyện cổ tích đảo ngược giá trị đồng tiền
Sau hơn 2 tháng tạm nghỉ, hôm nay Champions League sẽ trở lại với hành trình đầy sức hút. Nhưng thật kì lạ khi trong cuộc chiến sặc mùi kim tiền và hào nhoáng ấy, lại có một câu chuyện nằm ngoài tất cả những quy luật của những đồng euro!
Champions League: Chuyện cổ tích đảo ngược giá trị đồng tiền
Hàng ngàn người ngậm ngùi tiễn đưa nhà văn Nguyễn Quang Sáng
Đầu giờ chiều ngày 16/2, mặc cái nắng gắt ban trưa, nhà tang lễ TP HCM đông hơn thường lệ nhiều lần bởi số lượng người đến thắp nén hương cuối cùng trước khi di quan nhà văn Nguyễn Quang Sáng đi hỏa táng. Trong số đông đảo người thân, bạn bè, đồng nghiệp, nghệ sĩ và bạn đọc đến tiễn đưa nhà văn về nơi chín suối có đồng chí Trương Hòa Bình, Bí thư TW Đảng, Chánh án TAND tối cao; Trung tướng, nhà văn Hữu Ước, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Xây dựng lực lượng CAND, TBT Truyền hình CAND...
Hàng ngàn người ngậm ngùi tiễn đưa nhà văn Nguyễn Quang Sáng
Chùm ảnh: Tiễn nhà văn Nguyễn Quang Sáng về nơi an nghỉ
Ngày 16/2, di hài nhà văn Nguyễn Quang Sáng đã được đưa đi hỏa thiêu trong niềm tiếc thương vô hạn của đông đảo bạn bè, người thân và bạn đọc khắp cả nước.
Chùm ảnh: Tiễn nhà văn Nguyễn Quang Sáng về nơi an nghỉ
Ngày thơ Việt Nam 2014: Nơi quần tụ của những tấm lòng yêu nước, yêu thơ
Dẫu Hà Nội đang chìm trong đợt rét đậm, nhưng Ngày thơ Việt Nam vẫn đủ tạo nên “sức nóng” để kéo mọi người về Văn Miếu - Quốc Tử Giám, nơi 12 năm qua, rằm tháng Giêng vẫn là dịp hội tụ của những nhà thơ và người yêu thơ. Từ Văn Miếu Môn, Khuê Văn Các, giếng Thiên Quang đến sân Thái Học, những bước chân tấp nập, rộn ràng với nụ cười tỏa sáng trên môi. Ngày thơ Việt Nam quả đã trở thành ngày hội của thi ca, của những tâm hồn yêu thơ quần tụ.
Ngày thơ Việt Nam 2014: Nơi quần tụ của những tấm lòng yêu nước, yêu thơ
Phụ trách biên tập: Trần Thị An Bình - Nguyễn Trang Dũng - Trần Anh Tú
©2007. Báo Công an nhân dân điện tử - CAND Online. All rights reserved.
Không sao chép thông tin từ website này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Công an nhân dân.