Chào bạn!      
Văn hoá 
Nhà báo Thu Uyên: Dám mưu cầu một hạnh phúc tìm lại
08:45:00 27/04/2008
Nếu như lần trở lại với truyền hình sau rất nhiều năm vắng bóng trong chương trình talkshow "Tại sao không?" không thật ấn tượng thì trong chương trình talkshow "Như chưa hề có cuộc chia ly", sự trở lại của BTV Thu Uyên thật sự là một cuộc "tái xuất" gây bùng nổ.

Bùng nổ ở cả gương mặt búp bê xinh đẹp không tuổi tác, ở phong cách tự tin, đầy thuyết phục như ngày nào và quan trọng nhất là nội dung của "Như chưa hề có cuộc chia ly" thật sự mang đến cho người xem truyền hình cả nước một bất ngờ lớn. Có lẽ trong một thời gian khá dài, nhà đài mới lại xuất hiện một chương trình talkshow phát trực tiếp xúc động và ấn tượng đến như thế.

Trò chuyện với BTV xinh đẹp Thu Uyên, cảm giác con người chị thuộc về công việc và bận rộn một cách khủng khiếp. Búp bê xinh đẹp đã qua tuổi tứ tuần nhưng mỗi lần xuất hiện là một lần gây ngạc nhiên và sự thán phục cho bất kỳ ai đã từng xem các chương trình của chị.

Chị vẫn luôn như vậy, là búp bê xinh đẹp, thông minh và vô cùng bận rộn. Dấu ấn thời gian, sự thăng trầm của đời sống riêng tư hầu như lặn vào đâu đó, rất sâu trong con người chị, để mỗi lần chị xuất hiện, lại tươi mới, quyến rũ và đầy sức thuyết phục.

Chương trình talkshow "Như chưa hề có cuộc chia ly" của Đài Truyền hình Việt Nam phát sóng số đầu tiên trên VTV1 từ 20h-21h ngày 1/12/2007 và liên tục duy trì vào thứ bảy đầu tiên của tháng. Nhà báo Thu Uyên làm chủ nhiệm kiêm dẫn chương trình trực tiếp.

Chị kể rằng, từ ngày xưa, khi còn là sinh viên học ở Nga, chị đã cảm thấy người Nga giống người Việt Nam lắm. Có lẽ giống nhất là cùng có một nỗi đau chiến tranh. Hồi chị đi học là những năm 1980, tức là gần 50 năm sau Ngày chiến thắng chủ nghĩa phát xít.

Ngày 9/5 của người Nga rất kỳ lạ, giống như câu chuyện trong bộ phim "Bao giờ cho đến tháng 10", có điều tươi sáng hơn. Dịp đó đang bắt đầu là mùa xuân ở Nga, hoa táo, hoa lê trắng cây, thảm cỏ xanh đầy hoa vàng. Các cụ già người Nga, ôi trông họ rất béo và "xấu" (lời của nhà báo Thu Uyên), họ đến ngồi ở các công viên, tay ôm ảnh chồng, con trai, anh chị em, cha mẹ và con cái thất lạc.

Họ ngồi ôm ảnh và kiên nhẫn chờ đợi một phép nhiệm màu ở những người đi qua lại. Mọi người đi qua công viên đều gặp cảnh tượng xúc động này, họ đi qua những cụ già tay ôm ảnh, như đi qua một giấc mơ quá khứ.

Từ ngày đó, Thu Uyên kể rằng chị đã có những cảm xúc kỳ lạ, chị đến công viên văn hóa Gorki ở thủ đô Moskva, đi qua những cụ già ấy, cảm giác mình cần phải làm một cái gì đó không thì mắc nợ với cuộc sống, với chính mình, mặc dù trong hoàn cảnh đó làm sao có thể làm nổi.

Về nước làm việc rồi, mọi ý nghĩ cứ trở qua trở lại, thỉnh thoảng lại thức giấc trong cuộc sống của mình, nhắc mình nhói đau trước một cảnh đời éo le, một câu chuyện buồn. Ngay cả báo chí hằng ngày, mục nhắn tìm đồng đội, nhắn tìm người thân cũng gieo vào trong vô thức của mình những ý nghĩ len lỏi phải làm một cái gì đó.

Những câu chuyện trong đời cho thấy nhiều khi con người ta chia lìa nhau vì ty tỷ những lý do, mà có khi chẳng vì cái gì cả, cứ trôi xa dần và mất hẳn dấu tích. Đó là câu chuyện của em Bình bị mẹ đẻ để lại ở hàng phở, chuyện chị Hạ bị bán sang Trung Quốc, và những câu chuyện đau lòng ở các trại trẻ mồ côi, các trung tâm bảo trợ xã hội cho thấy những người dễ rơi vào cảnh chia ly nhất lại là những người gần như vô phương tìm lại được nhau.

Và cái chương trình chị ấn tượng nhất là chương trình "Zhdi Menia" (Hãy đợi tôi) của Nga. Trong gần 10 năm tồn tại, chương trình đã hợp tác được với 20 ngàn người, và sự thành công của họ càng thôi thúc trong nhà báo Thu Uyên những khát vọng và những ý tưởng.

Tuy nhiên, chỉ đến khi liên kết được với những đơn vị cùng tâm huyết, tìm được những người cùng ý tưởng, cùng khát vọng thì chương trình mới có thể hình thành, mọi ý tưởng bấy lâu mới có cơ hội để thành hiện thực.

Slogan của chương trình là "Hãy lên tiếng". Ngay cái tên này cũng xuất phát từ những gì mà chị và đồng nghiệp đã bắt gặp trong khi đi làm phóng sự. Chị nhận ra rằng, người Việt Nam mình thường câm lặng chịu đựng nỗi đau, một mình chịu những mất mát. Không ai nói về nỗi đau của cá nhân mình cả, ít người dám mưu cầu một hạnh phúc tìm lại được.

Bao trùm lên tính cách và thói quen của người Việt mình là nhẫn nhịn và chịu đựng. Làm sao để cho họ, những người chịu mất mát, đau khổ, chia lìa lên tiếng, làm sao để buộc họ phải thốt lên ước nguyện được tìm lại cái đã mất, cái thất lạc, tìm lại hạnh phúc của cá nhân mình.

"Hãy lên tiếng" bắt nguồn từ thông điệp của những người làm chương trình gửi đến cộng đồng. Và thật tuyệt vời hơn cả mong đợi sau khi chương trình đầu tiên phát sóng có vô số những nỗi đau giấu kín được kêu lên.

Có vô số những ước nguyện được thốt ra, và những con người im lặng nhẫn nhịn và chịu đựng ấy đã bật lên một khát vọng thôi thúc dám mưu cầu một hạnh phúc tìm lại được. Và điều đó đã mang đến rất nhiều hạnh phúc, cho tất cả những người có hoàn cảnh ấy, và cả những người làm chương trình. Niềm hạnh phúc ấy thật lộng lẫy.

Chương trình talkshow "Như chưa hề có cuộc chia ly" lấy từ ý thơ của nhà thơ liệt sỹ Nguyễn Mỹ. Với nhà báo Thu Uyên, câu thơ ám ảnh bởi cái đẹp không thể tả. Chia ly là điều không một ai muốn, nếu có thể nói một điều tích cực về chia ly, thì đó là chia ly mới hy vọng sẽ gặp lại.

Với chương trình này, toàn xã hội có thể góp tay mang lại niềm hạnh phúc đoàn tụ, là sức mạnh tinh thần vô cùng to lớn đối với nhiều người. Đây cũng là một thành phần của Dự án xã hội liên truyền thông (đài - báo - website - hotline - cộng đồng).

Phần tương tác của chương trình do ZING hỗ trợ. Ngoài tổng đài và website chính thức của chương trình còn có nhiều đơn vị truyền thông và nhiều cá nhân tình nguyện chia sẻ việc làm nhân đạo này cùng VTV và SGBS.

Tóm lại, chương trình do Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TP Hồ Chí Minh và Công ty Truyền thông Sài Gòn buổi sáng tổ chức sản xuất, Tổng Công ty Viễn thông Quân đội Viettel tài trợ. Hỗ trợ kỹ thuật cho chương trình là VinaGame và Hãng phim Thanh niên.

Là chương trình phát sóng trực tiếp nên mỗi lần phát sóng có khoảng 50 người ở trường quay. Ngoài ra, để lo nội dung có các bộ phận trực tiếp như: Đội tìm kiếm 5 người, bộ phận thông tin 4 người, đội tương tác 4 người, và nhà báo Thu Uyên là Chủ nhiệm chương trình kiêm dẫn trực tiếp.

Sau khi chương trình đầu tiên phát sóng, hiện nay đã có trên 800 tình nguyện viên của chương trình. Ông Larry bailey là Ủy viên Hội đồng địa phương bang Kentucky của Mỹ, ông ấy trước làm giám đốc một đài truyền hình thuộc mạng lưới ABC danh tiếng của Mỹ. Khi ông ấy đến sang tham dự chương trình, ông ấy đã kêu lên một cách kinh ngạc vì chương trình truyền hình trực tiếp.

Sau khi về nước ông mail cho nhà báo Thu Uyên: "Mày biết trên thế giới người ta chỉ làm Live-on-tape thôi, còn đây là mày làm live thật. Mày giỏi quá, không một ai dám lên sóng ngay như mày đâu". 

Sự thành công nhiều hơn mong đợi là vậy, nhưng khi nói về công việc, nhà báo Thu Uyên vẫn khắt khe cho rằng, mọi thứ chưa được như ý chị mong muốn. Tuy nhiên, hạnh phúc lớn nhất của những người làm chương trình là không chỉ mang lại hạnh phúc cho những người trong cuộc mà niềm hạnh phúc đó còn được nhân lên rất nhiều khi mang đến cho tất cả người xem chương trình những cảm xúc rung động và những bất ngờ vô cùng đẹp đẽ, đó là món quà tuyệt vời nhất về tình yêu thương, tấm lòng nhân đạo, sự hàn gắn những vết thương do hoàn cảnh lịch sử để lại cùng những trớ trêu của cuộc sống.

Khán giả, những người xem chương trình gần như vỡ òa với từng số phận, từng mảnh đời. Câu chuyện của người phụ nữ mù, chị Hoàng Thị Mỹ và các con. Hành trình Bảo Tâm đi tìm mẹ và các em là một hành trình đầy nước mắt.

Rồi câu chuyện của bé Giang ở Cà Mau là bài học cho những bậc làm cha làm mẹ đã dùng đòn roi đối với con khiến cho con trẻ phải bỏ nhà ra đi lang thang rồi thất lạc. Hay câu chuyện ly tán đau lòng của bé Thảo quê ở Nghệ An, 4-5 tuổi đã theo ba lang thang vô Sài Gòn xin ăn.

Khi được lực lượng chức năng thu gom vào Trung tâm Bảo trợ xã hội, ba Thảo đã trốn đi để lại bé Thảo mới tròn 5 tuổi. Từ đó là những tháng ngày ly tán không tìm được đường về, không tìm được cuộc đời thật của mình.

Hay câu chuyện của người đàn ông 42 tuổi tên Phước và hành trình đi tìm kiếm gia đình thất lạc từ ngày còn bé cho đến khi mái tóc đã bạc, nhờ chương trình anh mới tìm lại được gia đình của mình cho dù cả mẹ và cha anh đã mất. Hay câu chuyện của chị Lạc, chị Lời thất lạc nhau bao nhiêu năm giờ tìm lại được nhau và tìm được người mẹ kế để phụng dưỡng tuổi già.

Nhà báo Thu Uyên nói rằng, tất cả những gì mà chị cùng với các đồng nghiệp hiện nay đang làm và hướng tới cộng đồng đó cũng là cho chính mình. Mang hạnh phúc đến cho ai đó thì mình là người được nhận nhiều hạnh phúc nhất.

Đã qua tuổi tứ tuần, cuộc sống và công việc của một người phụ nữ như chị thông thường đã mệt. Thế nhưng, ở nhà báo Thu Uyên, sức sống là thứ chảy mạnh nhất trên gương mặt chị, đôi mắt chị và nụ cười của chị. Như chưa hề vất vả, đau khổ, và mất mát, hạnh phúc luôn ngập trong ánh mắt của chị.

Với Thu Uyên, tôi hiểu, chỉ cần làm được một việc nhỏ cho người khác là chị đã nhận được niềm vui, hạnh phúc. Và cuộc sống mà chị đang sống hiện nay, những yêu thương, dồn góp, cả cái công việc chị đang làm nữa cũng dành một phần lớn hướng về con gái của chị. Con gái đã 17 tuổi, đã là thiếu nữ, là người bạn lớn bên cạnh mẹ và sẻ chia với mẹ tất cả.

Mấy ngày hôm nay, Thu Uyên nói chị nhớ Hà Nội lắm. Nhớ và thèm được trở về Hà Nội để ăn trái sấu chua trái mùa, để chan bát canh me chua mẹ nấu. Mấy hôm nay ba mẹ gọi điện cho chị nhắc phần bánh trôi cho chị, chị lại cồn cào ruột gan.

Mùa này Sài Gòn nắng ngập trời nhưng Hà Nội vẫn đang rùng mình trong cái rét nàng Bân nhẹ thoảng. Chị cồn cào ruột gan khi nhớ một chút se lạnh của Hà Nội trong tiết nàng Bân cuối mùa. Nhưng cuộc sống thì bận rộn, công việc bận rộn, cả hạnh phúc cũng đong chật đầy bận rộn trong trái tim người đàn bà nhỏ bé.

Mới đây, trên một tờ báo, Thu Uyên bộc bạch chị đang rất hạnh phúc vì mỗi sáng cả gia đình chị lại ở trên một chiếc taxi và lao ra đường để đi làm. Gia đình đang là điểm tựa bình yên cho chị tiếp tục những niềm đam mê không bao giờ cạn của mình


Như Bình

Ý kiến của bạn
Tên của bạn:  
Email:
Tiêu đề:  
Tắt bộ gõ Tự động Telex VNI VIQR
 

Xem tiếp 
Các bài mới:
     Năm du lịch quốc gia 2015 - Thanh Hóa "Kết nối các di sản thế giới" (24/10)
     Chung kết xếp hạng và trao giải "Người dẫn chương trình truyền hình 2014" (24/10)
     Lịch phát sóng ANTV ngày 24/10 (24/10)
     NXB Trẻ thừa nhận đã xuất bản “Từ điển Vũ Chất” (23/10)
     Ba bảo tàng lọt vào Top 25 bảo tàng hấp dẫn nhất châu Á (23/10)
     Đưa hai tác phẩm múa đương đại đến với khán giả trẻ (23/10)
     Phục dựng nguyên bản lễ hội Aza của người Tà Ôi (23/10)
Các bài đã đăng:
     Em ơi, Hà Nội múa (26/04)
     Vì sao cải lương bị “hắt hủi”? (25/04)
     Chuyên mục truyền hình Vì an ninh Thủ đô ra mắt khán giả (25/04)
     Ảnh Lễ trao giải âm nhạc Cống hiến (25/04)
     Văn chương mạng và... những ảo tưởng (25/04)
     Tour ca nhạc từ thiện tại 10 trường đại học trên cả nước (24/04)
     Đủ tứ đức chưa chắc đoạt vương miện Hoa hậu hoàn vũ VN 2008 (24/04) 

1. Vì sao nguyên Chủ tịch HĐQT OceanBank bị bắt?
2. Hỗ trợ nông dân Đà Lạt tiêu thụ cà chua
3. Cảnh sát đặc nhiệm phô diễn kỹ thuật, võ thuật
4. Ông Hà Văn Thắm bị miễn nhiệm chức Chủ tịch HĐQT OceanBank
5. Năm du lịch quốc gia 2015 - Thanh Hóa "Kết nối các di sản thế giới"
6. Vinamilk lọt top 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất Việt Nam
7. Phó Tổng Thư ký LHQ làm việc tại Trung tâm Y tế Nam Từ Liêm
8. Phối hợp tổ chức Hội nghị vận động các nhà tài trợ nước ngoài
9. Thứ trưởng Bùi Văn Nam chỉ đạo thực hiện phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ tại Quảng Trị
10. Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II tổ chức Lễ khai giảng năm học 2014-2015
TIÊU ĐIỂM
Những lỗ hổng trong quản lý xuất bản và thư viện
Cục Xuất bản, in và phát hành vừa đề nghị Vụ Thư viện (Bộ VH-TT&DL) chỉ đạo hệ thống thư viện trên toàn quốc kiểm tra, rà soát, không lưu trữ, không luân chuyển, không phục vụ bạn đọc các cuốn từ điển của tác giả Vũ Chất.
>> Thu hồi, tiêu hủy sách từ điển tiếng Việt của tác giả Vũ Chất
Những lỗ hổng trong quản lý xuất bản và thư viện
Một nhà sưu tầm cổ vật tư nhân sở hữu xác 3 con tàu cổ 1.000 năm tuổi
Sau hơn 7 năm cất công tìm kiếm, sưu tập, ông Lâm Dũ Xênh, ở huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi), người chuyên sưu tầm cổ vật đã sở hữu hàng trăm mảnh gỗ là thân tàu cổ bị đắm trên vùng biển Quảng Ngãi.
Một nhà sưu tầm cổ vật tư nhân sở hữu xác 3 con tàu cổ 1.000 năm tuổi
Hành trình phanh phui sự thật về "địa ngục trần gian" Côn Đảo
Hãng phim truyền hình TP.HCM (TFS) cho biết, phim tài liệu "Từ trái tim đến trái tim" được triển khai sản xuất, phát sóng năm 2014.
Hành trình phanh phui sự thật về "địa ngục trần gian" Côn Đảo
Mừng đại thọ GS Vũ Khiêu tuổi 100
Ngày 14/9, Hội đồng hương huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định tại Hà Nội đã tổ chức lễ mừng thọ Giáo sư, Anh hùng Lao động (AHLĐ) Vũ Khiêu bước sang tuổi 100.
Mừng đại thọ GS Vũ Khiêu tuổi 100
Các nhà văn lên tiếng về vụ việc in lậu cuốn sách của nhà văn Sơn Tùng
Loạt bài phản ánh của Báo CAND tiểu thuyết “Búp sen xanh” của nhà văn Sơn Tùng bị đánh cắp bản quyền liên tiếp và trắng trợn mang danh NXB Thời Đại, đã thu hút sự chú ý của công chúng. Nhiều nhà văn, bạn đọc cả nước rất quan tâm, bức xúc trước vấn đề mà báo đã đặt ra. Báo CAND xin phản ánh một số ý kiến của các nhà văn Việt Nam xung quanh sự việc nêu trên.
>> Tiểu thuyết nổi tiếng “Búp sen xanh” bị đánh cắp bản quyền
Các nhà văn lên tiếng về vụ việc in lậu cuốn sách của nhà văn Sơn Tùng
Người chiến sĩ CAND trong lòng công chúng điện ảnh
Đánh giá khách quan có thể thấy, phim hình sự rất khó và chưa bao giờ xứng tầm với công lao và sự dũng cảm của những chiến sĩ Công an nhân dân ngoài đời thực.
Người chiến sĩ CAND trong lòng công chúng điện ảnh
Lợi ích từ việc khai thác lễ hội phục vụ du lịch: Được hay mất nhờ tâm, tài của người quản lý?
Theo thống kê được công bố, hằng năm có khoảng 8.000 lễ hội được tổ chức trên khắp mọi miền đất nước.
Lợi ích từ việc khai thác lễ hội phục vụ du lịch: Được hay mất nhờ tâm, tài của người quản lý?
“Trong mưa giông thấy nắng”: Câu chuyện nhân văn, đầy cảm xúc về người chiến sĩ Công an
Vở diễn “Trong mưa giông thấy nắng” (kịch bản: Lê Chí Trung, đạo diễn: NSƯT Anh Tú) của Nhà hát Kịch Việt Nam ra mắt khán giả Thủ đô đêm 23/8 đã thu hút đông đảo khán giả. Đây là một trong rất ít tác phẩm sân khấu về đề tài người chiến sĩ Công an lay động được trái tim người xem qua câu chuyện thấm đẫm tính nhân văn và nóng hổi tính thời sự. Vở diễn được dàn dựng để tham dự Liên hoan Sân khấu “Hình tượng người chiến sĩ CAND” lần thứ III năm 2015.
“Trong mưa giông thấy nắng”: Câu chuyện nhân văn, đầy cảm xúc về người chiến sĩ Công an
Văn nghệ sĩ cả nước tập trung tại TP HCM tiễn đưa Nhà văn Anh Đức về nơi an nghỉ
Ngày 23/8, trụ sở Liên hiệp các hội văn học nghệ thuật TP HCM (81 Trần Quốc Thảo, quận 3, TP HCM) trở thành điểm đến của đông đảo các văn nghệ sĩ cả nước khi địa chỉ này được TP HCM chọn làm nơi tổ chức lễ tang cho tác giả của "Hòn đất" - Nhà văn Anh Đức.
>> Tác giả "Hòn Đất" về cõi vĩnh hằng: Giới văn chương tiếc thương "hòn ngọc" Nam Bộ
Văn nghệ sĩ cả nước tập trung tại TP HCM tiễn đưa Nhà văn Anh Đức về nơi an nghỉ
Vị tướng Công an mang nặng hồn thơ - tình người
Tập thơ “Tình nghĩa cuộc đời” do NXB CAND ấn hành năm 2014 của Thiếu tướng Lê Văn Khiêu (1928-2002) mang đến cho tôi bức chân dung một nhân cách, một bản lĩnh của người chỉ huy Công an nhân dân, một con người bình dị an nhiên giữa đời thường.
Vị tướng Công an mang nặng hồn thơ - tình người
Đánh thức một thời lịch sử
Tối qua, 16/8, tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã diễn ra chương trình nghệ thuật “CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ - Bản hùng ca thầm lặng”, nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Truyền thống CAND (19/8/1945 - 19/8/2014), 9 năm ngày Hội toàn dân bảo vệ ANTQ và sơ kết 2 năm Cuộc vận động “Sưu tầm và Tuyên truyền kỷ vật lịch sử CAND”.
Đánh thức một thời lịch sử
Cục Xuất bản kêu khó, in lậu ai dẹp?

Cuốn tiểu thuyết “Búp sen xanh” bị vi phạm bản quyền 3 lần liên tiếp chỉ từ cuối 2013 đến nay đang khiến dư luận đặc biệt quan tâm. Vì đây là cuốn sách viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh và được đích thân Thủ tướng Phạm Văn Đồng viết lời tựa. Đây cũng là cuốn sách được NXB Kim Đồng ký bản quyền với tác giả để xuất bản tại Việt Nam, với hình thức độc quyền khai thác, đã được tái bản hàng chục lần trong hơn 20 năm qua và nằm trong tủ sách “Tác phẩm chọn lọc dành cho thiếu nhi”.

Cục Xuất bản kêu khó, in lậu ai dẹp?
Khi "một bàn tay" thách thức "một bầu trời"
Một chuyện ngoài lề diễn ra trong trận Hà Nội (HN).T&T - Hoàng Anh Gia Lai trên sân Hàng Đẫy ở vòng 22 V.League tuần rồi, đó là khi chiếc loa phát thanh trên sân thông báo ở sân Tam Kỳ, Quảng Nam đã có bàn gỡ 1-1 vào lưới Bình Dương thì cả sân vỗ tay rào rào. Và từ hàng ghế khán giả, một CĐV buột miệng: "Chắc ông ấy vung tiền hạ lệnh cho Quảng Nam đá chết bỏ Bình Dương. Đá vì người anh em HN.T&T của mình!". Người còn lại đáp ngay: "Công nhận ông ấy giỏi thật". Ông ấy là ai thế?
Khi "một bàn tay" thách thức "một bầu trời"
“Giá như đừng cho nó đi đá bóng”
Hãy khoan nói về nỗi đau và bi kịch của nền bóng đá này khi một vụ tiêu cực, dàn xếp tỉ số quy mô lớn nữa lại bị phanh phui bởi bóng đá Việt Nam đã quá quen với nỗi đau bị phản bội. Hãy nhìn vào bi kịch của những gia đình, của những người làm cha làm mẹ khi có những đứa con vào tù sau khi chơi bóng. Trong suy nghĩ của gia đình, bố mẹ, vợ con và thậm chí là bạn bè các cầu thủ nhúng chàm, chính nền bóng đá này đã làm tha hoá, đã huỷ hoại tương lai và sự nghiệp của các cầu thủ. Nếu không chơi bóng, có lẽ họ vẫn được sống một cuộc sống bình thường và không phải mang một nỗi hổ thẹn, nhục nhã khó gột rửa.
>> Lời tuyên thệ xấu xí...
“Giá như đừng cho nó đi đá bóng”
Ra mắt tổng tập “Hành trình về Phương Đông” của Baird T. Spalding
Lần đầu tiên, “Hành trình về Phương Đông” (trọn bộ 6 phần) của tác giả Baird T. Spalding, ấn bản đặc biệt - phiên bản đầy đủ nhất lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam.
Ra mắt tổng tập “Hành trình về Phương Đông” của Baird T. Spalding
Công bố kỷ lục ‘Cụ bà cao tuổi nhất Việt Nam’
Ngày 22/7, Tổ chức kỷ lục Việt Nam cho biết, sau 3 năm thực hiện Hành trình Bách niên trường thọ S100 - chương trình tìm kiếm, chọn lọc, giới thiệu và tôn vinh tất cả các cụ ông, cụ bà sống 100 tuổi còn khỏe mạnh, minh mẫn ở khắp mọi miền đất nước, ban tổ chức đã xác minh cụ bà cao tuổi nhất Việt Nam.
Công bố kỷ lục ‘Cụ bà cao tuổi nhất Việt Nam’
Vấn đề của Arsenal: Đi tìm hình bóng Vieira
Thông tin Arsenal theo đuổi tiền vệ Khedira đang là thông tin gây sốt trên mặt báo Anh. Không chỉ vì Khedira là cầu thủ của ĐTQG Đức vừa vô địch World Cup, và thêm "một nhà vô địch" trong cái tập hợp vốn bị đánh giá là thiếu bản lĩnh, Arsenal càng có thêm cơ sở để hy vọng, mà quan trọng là vì Khedira chính là hình bóng rõ ràng nhất của cựu thủ lĩnh Vieira - người gắn liền với giai đoạn đỉnh cao "Pháo thủ".
Vấn đề của Arsenal: Đi tìm hình bóng Vieira
Quang Lê chờ mong được "Gõ cửa trái tim"
Nam ca sĩ Quang Lê sở hữu giọng hát trữ tình từng song ca với  nhiều nữ ca sĩ trên sân khấu ca nhạc ở trong nước và hải ngoại. Tuy nhiên chàng ca sĩ gốc Huế khẳng định rằng, luôn cảm thấy ăn ý và tự tin nhất khi được hát cùng với Lệ Quyên!
Quang Lê chờ mong được "Gõ cửa trái tim"
Tác phẩm đầu tay viết về người anh hùng đầu tiên của lực lượng Công an
Nhà văn Trần Hữu Tòng là hội viên Hội Nhà văn Việt Nam từ năm 1981, thuộc Chi hội Nhà văn Công an. Một đời viết văn, ông đã có gần 30 đầu sách. Những cảm xúc tươi mới của thuở đầu đến với văn chương dường như vẫn ám ảnh ông, để rồi, sau gần một nửa thế kỷ sáng tác, hầu hết tác phẩm của ông vẫn chung thủy với đề tài mà tác phẩm đầu tay ông đã chọn. Ông đã được nhận giải Nhất cuộc thi truyện ngắn do Hội Nhà văn Việt Nam và Bộ GD-ĐT tổ chức với tác phẩm “Mùa chim cu làm tổ”; 2 lần giải Nhất cuộc thi do Hội Nhà văn Việt Nam và Bộ Tư lệnh Biên phòng tổ chức với tác phẩm “Rừng thông” và “Cây kim giao nơi đầu gió”… và nhiều giải thưởng khác.
Tác phẩm đầu tay viết về người anh hùng đầu tiên của lực lượng Công an
‘Cá sấu chúa’ Quỳnh Nga công khai tình mới và bí quyết thành công
Các mối quan hệ sẽ không thể tồn tại lâu bền nếu được xây dựng bởi những lời hứa vu vơ. Không phải bỗng dưng nhiều người phụ nữ trách cánh mày râu “hứa thật nhiều, thất hứa cũng thật nhiều” trong tình yêu.
‘Cá sấu chúa’ Quỳnh Nga công khai tình mới và bí quyết thành công
Phụ trách biên tập: Trần Thị An Bình - Nguyễn Trang Dũng - Trần Anh Tú
©2007. Báo Công an nhân dân điện tử - CAND Online. All rights reserved.
Không sao chép thông tin từ website này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Công an nhân dân.