Chào bạn!      
Văn hoá - Thể thao 
Nhà báo Thu Uyên: Dám mưu cầu một hạnh phúc tìm lại
08:45:00 27/04/2008
Nếu như lần trở lại với truyền hình sau rất nhiều năm vắng bóng trong chương trình talkshow "Tại sao không?" không thật ấn tượng thì trong chương trình talkshow "Như chưa hề có cuộc chia ly", sự trở lại của BTV Thu Uyên thật sự là một cuộc "tái xuất" gây bùng nổ.

Bùng nổ ở cả gương mặt búp bê xinh đẹp không tuổi tác, ở phong cách tự tin, đầy thuyết phục như ngày nào và quan trọng nhất là nội dung của "Như chưa hề có cuộc chia ly" thật sự mang đến cho người xem truyền hình cả nước một bất ngờ lớn. Có lẽ trong một thời gian khá dài, nhà đài mới lại xuất hiện một chương trình talkshow phát trực tiếp xúc động và ấn tượng đến như thế.

Trò chuyện với BTV xinh đẹp Thu Uyên, cảm giác con người chị thuộc về công việc và bận rộn một cách khủng khiếp. Búp bê xinh đẹp đã qua tuổi tứ tuần nhưng mỗi lần xuất hiện là một lần gây ngạc nhiên và sự thán phục cho bất kỳ ai đã từng xem các chương trình của chị.

Chị vẫn luôn như vậy, là búp bê xinh đẹp, thông minh và vô cùng bận rộn. Dấu ấn thời gian, sự thăng trầm của đời sống riêng tư hầu như lặn vào đâu đó, rất sâu trong con người chị, để mỗi lần chị xuất hiện, lại tươi mới, quyến rũ và đầy sức thuyết phục.

Chương trình talkshow "Như chưa hề có cuộc chia ly" của Đài Truyền hình Việt Nam phát sóng số đầu tiên trên VTV1 từ 20h-21h ngày 1/12/2007 và liên tục duy trì vào thứ bảy đầu tiên của tháng. Nhà báo Thu Uyên làm chủ nhiệm kiêm dẫn chương trình trực tiếp.

Chị kể rằng, từ ngày xưa, khi còn là sinh viên học ở Nga, chị đã cảm thấy người Nga giống người Việt Nam lắm. Có lẽ giống nhất là cùng có một nỗi đau chiến tranh. Hồi chị đi học là những năm 1980, tức là gần 50 năm sau Ngày chiến thắng chủ nghĩa phát xít.

Ngày 9/5 của người Nga rất kỳ lạ, giống như câu chuyện trong bộ phim "Bao giờ cho đến tháng 10", có điều tươi sáng hơn. Dịp đó đang bắt đầu là mùa xuân ở Nga, hoa táo, hoa lê trắng cây, thảm cỏ xanh đầy hoa vàng. Các cụ già người Nga, ôi trông họ rất béo và "xấu" (lời của nhà báo Thu Uyên), họ đến ngồi ở các công viên, tay ôm ảnh chồng, con trai, anh chị em, cha mẹ và con cái thất lạc.

Họ ngồi ôm ảnh và kiên nhẫn chờ đợi một phép nhiệm màu ở những người đi qua lại. Mọi người đi qua công viên đều gặp cảnh tượng xúc động này, họ đi qua những cụ già tay ôm ảnh, như đi qua một giấc mơ quá khứ.

Từ ngày đó, Thu Uyên kể rằng chị đã có những cảm xúc kỳ lạ, chị đến công viên văn hóa Gorki ở thủ đô Moskva, đi qua những cụ già ấy, cảm giác mình cần phải làm một cái gì đó không thì mắc nợ với cuộc sống, với chính mình, mặc dù trong hoàn cảnh đó làm sao có thể làm nổi.

Về nước làm việc rồi, mọi ý nghĩ cứ trở qua trở lại, thỉnh thoảng lại thức giấc trong cuộc sống của mình, nhắc mình nhói đau trước một cảnh đời éo le, một câu chuyện buồn. Ngay cả báo chí hằng ngày, mục nhắn tìm đồng đội, nhắn tìm người thân cũng gieo vào trong vô thức của mình những ý nghĩ len lỏi phải làm một cái gì đó.

Những câu chuyện trong đời cho thấy nhiều khi con người ta chia lìa nhau vì ty tỷ những lý do, mà có khi chẳng vì cái gì cả, cứ trôi xa dần và mất hẳn dấu tích. Đó là câu chuyện của em Bình bị mẹ đẻ để lại ở hàng phở, chuyện chị Hạ bị bán sang Trung Quốc, và những câu chuyện đau lòng ở các trại trẻ mồ côi, các trung tâm bảo trợ xã hội cho thấy những người dễ rơi vào cảnh chia ly nhất lại là những người gần như vô phương tìm lại được nhau.

Và cái chương trình chị ấn tượng nhất là chương trình "Zhdi Menia" (Hãy đợi tôi) của Nga. Trong gần 10 năm tồn tại, chương trình đã hợp tác được với 20 ngàn người, và sự thành công của họ càng thôi thúc trong nhà báo Thu Uyên những khát vọng và những ý tưởng.

Tuy nhiên, chỉ đến khi liên kết được với những đơn vị cùng tâm huyết, tìm được những người cùng ý tưởng, cùng khát vọng thì chương trình mới có thể hình thành, mọi ý tưởng bấy lâu mới có cơ hội để thành hiện thực.

Slogan của chương trình là "Hãy lên tiếng". Ngay cái tên này cũng xuất phát từ những gì mà chị và đồng nghiệp đã bắt gặp trong khi đi làm phóng sự. Chị nhận ra rằng, người Việt Nam mình thường câm lặng chịu đựng nỗi đau, một mình chịu những mất mát. Không ai nói về nỗi đau của cá nhân mình cả, ít người dám mưu cầu một hạnh phúc tìm lại được.

Bao trùm lên tính cách và thói quen của người Việt mình là nhẫn nhịn và chịu đựng. Làm sao để cho họ, những người chịu mất mát, đau khổ, chia lìa lên tiếng, làm sao để buộc họ phải thốt lên ước nguyện được tìm lại cái đã mất, cái thất lạc, tìm lại hạnh phúc của cá nhân mình.

"Hãy lên tiếng" bắt nguồn từ thông điệp của những người làm chương trình gửi đến cộng đồng. Và thật tuyệt vời hơn cả mong đợi sau khi chương trình đầu tiên phát sóng có vô số những nỗi đau giấu kín được kêu lên.

Có vô số những ước nguyện được thốt ra, và những con người im lặng nhẫn nhịn và chịu đựng ấy đã bật lên một khát vọng thôi thúc dám mưu cầu một hạnh phúc tìm lại được. Và điều đó đã mang đến rất nhiều hạnh phúc, cho tất cả những người có hoàn cảnh ấy, và cả những người làm chương trình. Niềm hạnh phúc ấy thật lộng lẫy.

Chương trình talkshow "Như chưa hề có cuộc chia ly" lấy từ ý thơ của nhà thơ liệt sỹ Nguyễn Mỹ. Với nhà báo Thu Uyên, câu thơ ám ảnh bởi cái đẹp không thể tả. Chia ly là điều không một ai muốn, nếu có thể nói một điều tích cực về chia ly, thì đó là chia ly mới hy vọng sẽ gặp lại.

Với chương trình này, toàn xã hội có thể góp tay mang lại niềm hạnh phúc đoàn tụ, là sức mạnh tinh thần vô cùng to lớn đối với nhiều người. Đây cũng là một thành phần của Dự án xã hội liên truyền thông (đài - báo - website - hotline - cộng đồng).

Phần tương tác của chương trình do ZING hỗ trợ. Ngoài tổng đài và website chính thức của chương trình còn có nhiều đơn vị truyền thông và nhiều cá nhân tình nguyện chia sẻ việc làm nhân đạo này cùng VTV và SGBS.

Tóm lại, chương trình do Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TP Hồ Chí Minh và Công ty Truyền thông Sài Gòn buổi sáng tổ chức sản xuất, Tổng Công ty Viễn thông Quân đội Viettel tài trợ. Hỗ trợ kỹ thuật cho chương trình là VinaGame và Hãng phim Thanh niên.

Là chương trình phát sóng trực tiếp nên mỗi lần phát sóng có khoảng 50 người ở trường quay. Ngoài ra, để lo nội dung có các bộ phận trực tiếp như: Đội tìm kiếm 5 người, bộ phận thông tin 4 người, đội tương tác 4 người, và nhà báo Thu Uyên là Chủ nhiệm chương trình kiêm dẫn trực tiếp.

Sau khi chương trình đầu tiên phát sóng, hiện nay đã có trên 800 tình nguyện viên của chương trình. Ông Larry bailey là Ủy viên Hội đồng địa phương bang Kentucky của Mỹ, ông ấy trước làm giám đốc một đài truyền hình thuộc mạng lưới ABC danh tiếng của Mỹ. Khi ông ấy đến sang tham dự chương trình, ông ấy đã kêu lên một cách kinh ngạc vì chương trình truyền hình trực tiếp.

Sau khi về nước ông mail cho nhà báo Thu Uyên: "Mày biết trên thế giới người ta chỉ làm Live-on-tape thôi, còn đây là mày làm live thật. Mày giỏi quá, không một ai dám lên sóng ngay như mày đâu". 

Sự thành công nhiều hơn mong đợi là vậy, nhưng khi nói về công việc, nhà báo Thu Uyên vẫn khắt khe cho rằng, mọi thứ chưa được như ý chị mong muốn. Tuy nhiên, hạnh phúc lớn nhất của những người làm chương trình là không chỉ mang lại hạnh phúc cho những người trong cuộc mà niềm hạnh phúc đó còn được nhân lên rất nhiều khi mang đến cho tất cả người xem chương trình những cảm xúc rung động và những bất ngờ vô cùng đẹp đẽ, đó là món quà tuyệt vời nhất về tình yêu thương, tấm lòng nhân đạo, sự hàn gắn những vết thương do hoàn cảnh lịch sử để lại cùng những trớ trêu của cuộc sống.

Khán giả, những người xem chương trình gần như vỡ òa với từng số phận, từng mảnh đời. Câu chuyện của người phụ nữ mù, chị Hoàng Thị Mỹ và các con. Hành trình Bảo Tâm đi tìm mẹ và các em là một hành trình đầy nước mắt.

Rồi câu chuyện của bé Giang ở Cà Mau là bài học cho những bậc làm cha làm mẹ đã dùng đòn roi đối với con khiến cho con trẻ phải bỏ nhà ra đi lang thang rồi thất lạc. Hay câu chuyện ly tán đau lòng của bé Thảo quê ở Nghệ An, 4-5 tuổi đã theo ba lang thang vô Sài Gòn xin ăn.

Khi được lực lượng chức năng thu gom vào Trung tâm Bảo trợ xã hội, ba Thảo đã trốn đi để lại bé Thảo mới tròn 5 tuổi. Từ đó là những tháng ngày ly tán không tìm được đường về, không tìm được cuộc đời thật của mình.

Hay câu chuyện của người đàn ông 42 tuổi tên Phước và hành trình đi tìm kiếm gia đình thất lạc từ ngày còn bé cho đến khi mái tóc đã bạc, nhờ chương trình anh mới tìm lại được gia đình của mình cho dù cả mẹ và cha anh đã mất. Hay câu chuyện của chị Lạc, chị Lời thất lạc nhau bao nhiêu năm giờ tìm lại được nhau và tìm được người mẹ kế để phụng dưỡng tuổi già.

Nhà báo Thu Uyên nói rằng, tất cả những gì mà chị cùng với các đồng nghiệp hiện nay đang làm và hướng tới cộng đồng đó cũng là cho chính mình. Mang hạnh phúc đến cho ai đó thì mình là người được nhận nhiều hạnh phúc nhất.

Đã qua tuổi tứ tuần, cuộc sống và công việc của một người phụ nữ như chị thông thường đã mệt. Thế nhưng, ở nhà báo Thu Uyên, sức sống là thứ chảy mạnh nhất trên gương mặt chị, đôi mắt chị và nụ cười của chị. Như chưa hề vất vả, đau khổ, và mất mát, hạnh phúc luôn ngập trong ánh mắt của chị.

Với Thu Uyên, tôi hiểu, chỉ cần làm được một việc nhỏ cho người khác là chị đã nhận được niềm vui, hạnh phúc. Và cuộc sống mà chị đang sống hiện nay, những yêu thương, dồn góp, cả cái công việc chị đang làm nữa cũng dành một phần lớn hướng về con gái của chị. Con gái đã 17 tuổi, đã là thiếu nữ, là người bạn lớn bên cạnh mẹ và sẻ chia với mẹ tất cả.

Mấy ngày hôm nay, Thu Uyên nói chị nhớ Hà Nội lắm. Nhớ và thèm được trở về Hà Nội để ăn trái sấu chua trái mùa, để chan bát canh me chua mẹ nấu. Mấy hôm nay ba mẹ gọi điện cho chị nhắc phần bánh trôi cho chị, chị lại cồn cào ruột gan.

Mùa này Sài Gòn nắng ngập trời nhưng Hà Nội vẫn đang rùng mình trong cái rét nàng Bân nhẹ thoảng. Chị cồn cào ruột gan khi nhớ một chút se lạnh của Hà Nội trong tiết nàng Bân cuối mùa. Nhưng cuộc sống thì bận rộn, công việc bận rộn, cả hạnh phúc cũng đong chật đầy bận rộn trong trái tim người đàn bà nhỏ bé.

Mới đây, trên một tờ báo, Thu Uyên bộc bạch chị đang rất hạnh phúc vì mỗi sáng cả gia đình chị lại ở trên một chiếc taxi và lao ra đường để đi làm. Gia đình đang là điểm tựa bình yên cho chị tiếp tục những niềm đam mê không bao giờ cạn của mình


Như Bình

Ý kiến của bạn
Tên của bạn:  
Email:
Tiêu đề:  
Tắt bộ gõ Tự động Telex VNI VIQR
 

Xem tiếp 
Các bài mới:
     Gần 4.000 học sinh tham gia lễ hội “sắc màu tuổi thơ” (16/04)
     Lịch phát sóng ANTV ngày 17/4/2014 (16/04)
     Liveshow Elvis Phương mở đầu chuỗi chương trình âm nhạc Sol Vàng (16/04)
     Khai mạc giải vô địch Karatedo Đông Nam Á lần thứ 3 (16/04)
     Khởi chiếu phim truyền hình “Đường lên Điện Biên” (16/04)
     Cấp thẻ hành nghề biểu diễn: Không là chiếc gậy vạn năng (16/04)
     Ký ức sống động cùng những thời khắc lịch sử hào hùng (16/04)
Các bài đã đăng:
     Em ơi, Hà Nội múa (26/04)
     Vì sao cải lương bị “hắt hủi”? (25/04)
     Chuyên mục truyền hình Vì an ninh Thủ đô ra mắt khán giả (25/04)
     Ảnh Lễ trao giải âm nhạc Cống hiến (25/04)
     Văn chương mạng và... những ảo tưởng (25/04)
     Tour ca nhạc từ thiện tại 10 trường đại học trên cả nước (24/04)
     Đủ tứ đức chưa chắc đoạt vương miện Hoa hậu hoàn vũ VN 2008 (24/04)

 

TIÊU ĐIỂM
Nghe bầu Đức nói chuyện 4 "không"
Trả lời phỏng vấn một tờ báo, tân PCT tài chính Đoàn Nguyên Đức nhấn mạnh đến cái thế 4 "không" của mình khi tham gia ngôi nhà VFF, đó là không lương, không thưởng, không địa vị, không "ăn uống" gì...
Nghe bầu Đức nói chuyện 4 "không"
Rộ thông tin David Moyes bị sa thải: Giới hạn của sự chịu đựng thật mong manh!
Với tất cả sự tôn trọng dành cho David Moyes và những gì ông đã làm được cùng Everton trong suốt một thập kỷ trước đó, sẽ là bất công nếu như nhắc lại cho mọi người cùng nhớ Alex Ferguson đã biến Man United từ một đội bóng tầm thường trở thành một câu lạc bộ vĩ đại như thế nào.
Rộ thông tin David Moyes bị sa thải: Giới hạn của sự chịu đựng thật mong manh!
Chất keo gắn kết tình nghĩa xóm giềng
Như bao làng quê ven đô, làng Thượng Đồng (phường Phúc Lợi - Long Biên- Hà Nội ) đã lên phố cùng quá trình đô thị hóa. Những công trình xây dựng san sát, với kiến trúc Âu châu hoa lệ, đã biến vùng đất thuần nông tự bao đời trở thành không gian đô thị hiện đại. Nhưng tại nơi đây, mỗi khi chiều về, tiếng chuông chùa vẫn ngân cả nghìn năm trước. Về dự lễ tế trâu trong ngày hội làng, mới thấy mạch sống của dân tộc được nén trong “văn hóa làng”, vẫn hiển hiện bất chấp thời gian và sự đổi thay trong đời sống. Giá trị vô hình của hội làng, chính là chất keo cố kết tình chòm xóm, láng giềng khi họ tạm gác lại những bươn chải đời thường để lắng tâm hiếu kính thần nhân khai ấp, lập làng.
Chất keo gắn kết tình nghĩa xóm giềng
Liệu có chấn chỉnh được vi phạm?
Mới đây, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) đã tổ chức Hội nghị tổng kết một năm thực hiện Nghị định 79 của Chính phủ quy định về biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, thi người đẹp và người mẫu, lưu hành, kinh doanh bản ghi âm, ghi hình ca múa nhạc, sân khấu. Nói riêng về vấn đề chế tài, nhiều đại biểu cho rằng, mức xử phạt vi phạm trong thời gian qua là chưa đủ sức răn đe. Trong khi đó, Nghị định 158/2013/NĐ-CP mới ra đời, được nhiều người kỳ vọng sẽ có thể chấn chỉnh được một cách hiệu quả đối với thực trạng vi phạm tràn lan như hiện nay.
Liệu có chấn chỉnh được vi phạm?
Cục Nghệ thuật biểu diễn sẽ kháng cáo
Như Báo CAND đã đưa tin, ngày 18/3, TAND tỉnh Khánh Hòa đã xét xử sơ thẩm vụ Công ty Rồng Việt khởi kiện hành chính Cục trưởng Cục Nghệ thuậtbiểu diễn (NTBD) và tuyên hủy quyết định thu hồi giấy phép cuộc thi Nữ hoàng Biển Việt Nam 2013 của Cục NTBD. Để tìm hiểu thêm về vụ việc, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục NTBD:
Cục Nghệ thuật biểu diễn sẽ kháng cáo
Ghế "Tổng"...!
Vào đúng phút thứ 89 của giờ khai diễn Đại hội VII VFF (diễn ra ngày 25 tháng 3 tới) thì cái ghế Tổng đã có một sự xoay tua quan trọng, khi "nhân vật dự kiến" là ông Trần Quốc Tuấn sẽ không ngồi ghế ấy, mà lại... dự kiến ngồi ghế phó chuyên môn, và thế là đương kim TTK Ngô Lê Bằng sẽ được giữ lại thêm ít nhất 1 năm.
Ghế "Tổng"...!
Bi hài từ chức trong bóng đá Việt Nam
Thật "nhàm tai" nếu cứ bàn đi bàn lại về cái ghế HLV trưởng ĐTQG của HLV Hoàng Văn Phúc. Nhưng vẫn buộc phải bàn vì mới đây, ông Phúc lần thứ 2 nộp đơn xin từ chức và lần thứ 2 nhận được tín hiệu từ cấp trên: "Cứ phải từ từ".
Bi hài từ chức trong bóng đá Việt Nam
Tuổi thọ của ban bệ...
Cái tin Ban Tư vấn đạo đức VPF (TVĐĐ) xin tạm dừng hoạt động không làm nhiều người bất ngờ, bởi nhìn lại cả quá trình ban này ra đời và hoạt động, không khó thấy rằng nó đã va nặng với chính cái nơi đã sinh ra nó.
Tuổi thọ của ban bệ...
Trận đánh cuối cùng!
90 phút với Hồng Kông (Trung Quốc) đêm nay sẽ là trận đánh cuối cùng của ĐTVN ở một sân chơi mà có lúc chúng ta đã tột cùng hy vọng. Và có đến 99,9% khả năng đấy cũng là trận đánh cuối cùng của ông HLV trưởng ĐT Hoàng Văn Phúc.
Trận đánh cuối cùng!
Xử hàng loạt...
Sau khi "thủ phạm" Trần Đình Đồng của Sông Lam Nghệ An phải nhận một cái án rất nặng (đình chỉ thi đấu đến hết năm 2014, phạt 20 triệu đồng, và phải thanh toán toàn bộ viện phí cho nạn nhân) với một hành vi vào bóng bạo lực, làm gãy chân đối thủ, rất có thể sẽ còn có thêm nhiều cái án nữa dành các trọng tài, giám sát làm việc vô trách nhiệm tại vòng 7 V.League vừa qua.
Xử hàng loạt...
Câu chuyện bóng đá: Linh cảm đầu tiên của ông trưởng giải
Không biết là vì lý do khoảng cách hay lý do A, B, C nào khác mà trong loạt đấu sớm ở vòng 6 V.League (chiều thứ sáu tuần rồi), VPF lại không đưa chuyên gia Nhật Koji đến sân Thanh Hóa xem trận "chung kết vòng đấu" giữa Thanh Hóa với HN.T&T, mà lại đưa ông đến sân Cẩm Phả để xem trận Quảng Ninh - Hoàng Anh Gia Lai. Và đấy chính là trận V.League đầu tiên ông Koji xem trên tư cách tân trưởng giải.
Câu chuyện bóng đá: Linh cảm đầu tiên của ông trưởng giải
Champions League: Chuyện cổ tích đảo ngược giá trị đồng tiền
Sau hơn 2 tháng tạm nghỉ, hôm nay Champions League sẽ trở lại với hành trình đầy sức hút. Nhưng thật kì lạ khi trong cuộc chiến sặc mùi kim tiền và hào nhoáng ấy, lại có một câu chuyện nằm ngoài tất cả những quy luật của những đồng euro!
Champions League: Chuyện cổ tích đảo ngược giá trị đồng tiền
Hàng ngàn người ngậm ngùi tiễn đưa nhà văn Nguyễn Quang Sáng
Đầu giờ chiều ngày 16/2, mặc cái nắng gắt ban trưa, nhà tang lễ TP HCM đông hơn thường lệ nhiều lần bởi số lượng người đến thắp nén hương cuối cùng trước khi di quan nhà văn Nguyễn Quang Sáng đi hỏa táng. Trong số đông đảo người thân, bạn bè, đồng nghiệp, nghệ sĩ và bạn đọc đến tiễn đưa nhà văn về nơi chín suối có đồng chí Trương Hòa Bình, Bí thư TW Đảng, Chánh án TAND tối cao; Trung tướng, nhà văn Hữu Ước, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Xây dựng lực lượng CAND, TBT Truyền hình CAND...
Hàng ngàn người ngậm ngùi tiễn đưa nhà văn Nguyễn Quang Sáng
Chùm ảnh: Tiễn nhà văn Nguyễn Quang Sáng về nơi an nghỉ
Ngày 16/2, di hài nhà văn Nguyễn Quang Sáng đã được đưa đi hỏa thiêu trong niềm tiếc thương vô hạn của đông đảo bạn bè, người thân và bạn đọc khắp cả nước.
Chùm ảnh: Tiễn nhà văn Nguyễn Quang Sáng về nơi an nghỉ
Ngày thơ Việt Nam 2014: Nơi quần tụ của những tấm lòng yêu nước, yêu thơ
Dẫu Hà Nội đang chìm trong đợt rét đậm, nhưng Ngày thơ Việt Nam vẫn đủ tạo nên “sức nóng” để kéo mọi người về Văn Miếu - Quốc Tử Giám, nơi 12 năm qua, rằm tháng Giêng vẫn là dịp hội tụ của những nhà thơ và người yêu thơ. Từ Văn Miếu Môn, Khuê Văn Các, giếng Thiên Quang đến sân Thái Học, những bước chân tấp nập, rộn ràng với nụ cười tỏa sáng trên môi. Ngày thơ Việt Nam quả đã trở thành ngày hội của thi ca, của những tâm hồn yêu thơ quần tụ.
Ngày thơ Việt Nam 2014: Nơi quần tụ của những tấm lòng yêu nước, yêu thơ
Nhà văn Hữu Ước: Chật chội dưới trời xanh...
Tôi không chắc Hữu Ước có phải là người quá may mắn hay không khi phải gồng gánh cái số phận khốc liệt mà vinh quang, anh hùng mà gian khó, thanh khiết mà bụi trần, hạnh phúc mà cũng bật máu vì số phận của anh.
Nhà văn Hữu Ước: Chật chội dưới trời xanh...
Táo Quân 2014 của VTC sẽ phát sóng từ 23 Tết
Táo Quân 2014 sẽ phát sóng từ 23 Tết cho đến 30 Tết, sớm hơn so với Táo Quân của VTV. Táo Quân của phiên bản này sẽ qui tụ các gương mặt hài được yêu mến, như: Chiến Thắng, Quang Tèo, Quốc Anh, Hữu Nghĩa và được quay ở cả 2 miền Nam - Bắc...
Táo Quân 2014 của VTC sẽ phát sóng từ 23 Tết
Vượt qua nhiều ca sĩ lớn, Phương Mỹ Chi giành giải Mai Vàng
Lễ trao giải Mai vàng 2013 đã kết thúc tối 18/1 với nhiều bất ngờ dành cho khán giả. Điều mọi người không ngờ là “Chị Bảy” Phương Mỹ Chi đã bất ngờ vượt qua các danh ca Đàm Vĩnh Hưng, Cẩm Ly, Thanh Thúy để giành giải Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca, truyền thống cách mạng được yêu thích nhất.
Vượt qua nhiều ca sĩ lớn, Phương Mỹ Chi giành giải Mai Vàng
Khi U.19 Việt Nam loại người
Danh sách ĐT U.19 Việt Nam đi tập huấn tại Anh và Bỉ rốt cuộc đã không có cái tên Hoàng Văn Khánh đến từ lò bóng đá Sông Lam Nghệ An. Sự vắng mặt của một trung vệ Sông Lam trong chuyến tập huấn của một ĐT trẻ Quốc gia không ngờ lại tạo nên nhiều luồng dư luận trái chiều đến thế.
Khi U.19 Việt Nam loại người
Chuyện chưa kể về lão nghệ nhân đã cứu sống tranh làng Sình
Đó là nghệ nhân Kỳ Hữu Phước (66 tuổi), ở làng Sình (còn gọi là làng Lại Ân, xã Phú Mậu, huyện Phú Vang, Thừa Thiên - Huế); với hơn 60 năm làm tranh dân gian...
Chuyện chưa kể về lão nghệ nhân đã cứu sống tranh làng Sình
Phụ trách biên tập: Trần Thị An Bình - Nguyễn Trang Dũng - Trần Anh Tú
©2007. Báo Công an nhân dân điện tử - CAND Online. All rights reserved.
Không sao chép thông tin từ website này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Công an nhân dân.