Chào bạn!      
Văn hoá 
Bản sao Bằng tốt nghiệp thpt hệ bổ túc của Á hậu 1 Trương Thị May, mà ban tổ chức cuộc thi cung cấp cho báo chí.
Sự thật tấm bằng THPT của Á hậu Trương Thị May
11:35:00 12/02/2008
Trên Chuyên đề ANTG chúng tôi có đặt nghi vấn về việc Á hậu 1 của cuộc thi "Hoa hậu các dân tộc Việt Nam" trong bài viết "Sự thật về nhân thân Á hậu 1 Trương Thị May" đột ngột có bằng tốt nghiệp THPT hệ bổ túc.
>> Chắc chắn Á hậu các dân tộc Việt Nam Trương Thị May
mạo hồ sơ

Sau khi bài viết được công bố đến bạn đọc, ông Trương Văn Thu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, Trưởng ban Tổ chức Festival "Hoa Đà Lạt" (Cuộc thi "Hoa hậu các dân tộc Việt Nam" được tổ chức nhân Festival này) đã khẳng định trên một tờ báo mạng rằng hồ sơ của Á hậu 1 Trương Thị May là hoàn toàn hợp lệ và "các báo đã thông tin sai sự thật".

Để rộng đường dư luận, chúng tôi đã tiếp tục thu thập tư liệu nhằm giúp bạn đọc rõ hơn về tấm bằng từ "trên trời rơi xuống" của Á hậu 1 Trương Thị May.

Mặc dù ở cuộc thi Hoa hậu trang sức Việt Nam 2007 vào cuối tháng 5/2007, Trương Thị May đã để trống mục trình độ văn hóa trong đơn xin dự thi, về sau do không cung cấp được bằng THPT cho Ban tổ chức nên Trương Thị May đã bị loại ở vòng sơ khảo.

Thế nhưng, điều đáng ngạc nhiên là  đến tháng 12/2007, Trương Thị May lại nộp cho Ban tổ chức cuộc thi "Hoa hậu các dân tộc Việt Nam" bản sao có công chứng bằng tốt nghiệp THPT hệ bổ túc, do ông Huỳnh Công Minh - Giám đốc Sở GD&ĐT TP HCM ký ngày 15/9/2006.

Và ngay sau đó, bản sao của tấm bằng này đã được Ban tổ chức cuộc thi "Hoa hậu các dân tộc Việt Nam" cung cấp cho các phóng viên để minh chứng rằng May “trong sạch” trong lý lịch.

Cũng có thể quá tự tin trước nhận định của mình thông qua bản sao bằng THPT của Trương Thị May, nên ông Đỗ Văn Thể, Giám đốc Sở Văn hóa - Thông tin tỉnh Lâm Đồng, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi "Hoa hậu các dân tộc Việt Nam" mạnh miệng tuyên bố trên VnExpress rằng: “Theo tôi, cô May xứng đáng nhận giải Á hậu 1. Hiện tại, theo như tôi được biết thì cô May đang tiến hành làm giấy tờ lại với nguồn gốc Khmer của mình cho hợp lệ. Khi có đơn tố cáo, các phóng viên nên hỏi trực tiếp những người trong cuộc để nắm vấn đề cho chính xác. Tôi là người trong cuộc, tôi chịu trách nhiệm về câu trả lời của mình. Tôi cũng mong thông tin đúng sự thật này được đăng tải để mọi người hiểu rõ thực chất vấn đề”.

Trên bản sao bằng tốt nghiệp THPT của Trương Thị May mà Ban tổ chức cuộc thi đã cung cấp cho báo chí ghi rõ “Học sinh trường: BT Đại học Công nghiệp - Đã trúng tuyển kỳ thi tốt nghiệp bổ túc THPT - Kỳ thi ngày 31/5/2006 - tại Hội đồng thi THCS Quang Trung – Xếp loại tốt nghiệp: Trung bình”, lần theo những thông tin được ghi trên bản sao bằng tốt nghiệp này, chúng tôi đã đến làm việc với Ban giám hiệu Trường đại học Công nghiệp để làm rõ vụ việc.

Ông Trần Văn Hiếu - Phó phòng Quản lý Học sinh sinh viên của trường cho chúng tôi biết: “Không có học sinh nào tên là Trương Thị May theo học hệ bổ túc THPT tại trường”.

Trả lời tiếp câu hỏi: “Vậy thì kỳ thi THPT hệ bổ túc ngày 31/5/2006 tại Hội đồng thi THCS Quang Trung (Trường THCS Quang Trung, Q. Gò Vấp, TP HCM – PV) có thí sinh nào tên là Trương Thị May hay không?”. Ông Hiếu kiểm tra trên hệ thống danh sách các thí sinh tham dự kỳ thi này nhiều lần và trả lời “Không có thí sinh Trương Thị May đăng ký tham dự”.

Tất cả những câu hỏi về tên tuổi, ngày sinh, nơi sinh của Trương Thị May chúng tôi đều dựa trên bản sao bằng THPT của Trương Thị May do Sở GD&ĐT TP HCM cấp, có chữ ký của GĐ Sở. Nghĩa là Trương Thị May hoàn toàn không theo học THPT hệ bổ túc của Trường đại học Công nghiệp TP HCM và chắc chắn rằng May không tham dự kỳ thi tốt nghiệp ngày 31/5/2006 tại Hội đồng thi THCS Quang Trung. Vậy thì tấm bằng tốt nghiệp THPT hệ bổ túc kia May đã “nhặt” được từ đâu (?!).

E rằng có sự nhầm lẫn, nên một vị lãnh đạo của Trường đại học Công nghiệp đã kiểm tra thêm tên “Trương Thị May” ở Trung tâm Giáo dục Thường xuyên của trường. Kết quả vẫn không có tên Trương Thị May. Rõ ràng, chuyện May gian lận bằng tốt nghiệp THPT để đăng ký tham dự cuộc thi "Hoa hậu các dân tộc Việt Nam" đã rất rõ.

Cần phải nói thêm rằng, Trương Thị May khẳng định trên VnExpress, cô đã được cấp bằng tốt nghiệp THPT hệ bổ túc từ tháng 9/2006. Không hiểu bằng cách nào mà Trương Thị May đã được cấp bằng tốt nghiệp, trong khi cô hoàn toàn không theo học chương trình tại ngôi trường mà bằng tốt nghiệp của cô đã ghi. Lại càng không là thí sinh trong kỳ thi hệ bổ túc ngày 31/5/2006.

Trở lại câu trả lời của ông Đỗ Văn Thể, khi ông nói: “Khi có đơn tố cáo, các phóng viên nên hỏi trực tiếp những người trong cuộc để nắm vấn đề cho chính xác. Tôi là người trong cuộc, tôi chịu trách nhiệm về câu trả lời của mình”.

Thông qua những tư liệu mà chúng tôi thu thập được quanh chuyện gian lận dân tộc lẫn bằng cấp của Trương Thị May, không hiểu ông Đỗ Văn Thể sẽ “chịu trách nhiệm” như thế nào(?!).

Bà Trương Mỹ Tiền, mẹ của May, trả lời trên một tờ báo mạng rằng: “Khi được thông báo có đơn kiện con gái như thế, gia đình chúng tôi rất lo lắng. Nhưng May là người thẳng tính và cứng rắn, nó trấn an tôi: "Vàng thiệt thì không sợ lửa". Chúng tôi đã đưa ra bằng chứng, giấy tờ rõ ràng để chứng minh May không gian dối”.

Rất tiếc là những bằng chứng mà Trương Thị May đưa ra để đăng ký tham dự cuộc thi "Hoa hậu các dân tộc Việt Nam" đã không “khớp” với sự thật mà chúng tôi được biết.

Thông qua vụ việc này, chúng tôi đề nghị các cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc để làm sáng tỏ vụ việc nhằm trả lại sự minh bạch cho cuộc thi "Hoa hậu các dân tộc Việt Nam" và mang lại sự công bằng cho các thí sinh khác.

Chúng tôi cũng mong sớm nhận được câu trả lời của Ban tổ chức cuộc thi "Hoa hậu các dân tộc Việt Nam" về chuyện của Á hậu 1 Trương Thị May, người mà Ban tổ chức cho rằng “Xứng đáng đoạt giải Á hậu 1” để tiếp tục thông tin đến bạn đọc đang quan tâm đến sự việc


Kinh Luân

Theo dòng sự kiện
    BTC Cuộc thi Hoa hậu trang sức Việt Nam 2007 được “minh oan”
    BTC Cuộc thi Hoa hậu trang sức VN 2007 tước danh hiệu 1 thí sinh
    Tố cáo Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu trang sức VN 2007 “không có căn cứ”
    "Hoa hậu bùng nổ" thì có chết ai?
    Chưa có kết luận, BTC Hoa hậu trang sức VN 2007 đã thành “tội nhân”
    Sự thật về nhân thân Á hậu 1 Trương Thị May
    Chắc chắn Á hậu các dân tộc Việt Nam Trương Thị May mạo hồ sơ
    Á hậu các dân tộc Việt Nam Trương Thị May mạo hồ sơ?
    “Người bị khiếu nại” kiểm tra “người khiếu nại”?
    Ai đã làm xấu đi cuộc thi “Hoa hậu trang sức Việt Nam 2007”?
    “Lùm xùm” quanh "Hoa hậu trang sức VN 2007": Nhà tổ chức chính thức lên tiếng
    Lưu Thị Vân Anh đăng quang Hoa hậu trang sức Việt Nam 2007
    Thi Hoa hậu trang sức Việt Nam 2007

Ý kiến của bạn
Tên của bạn:  
Email:
Tiêu đề:  
Tắt bộ gõ Tự động Telex VNI VIQR
 

Xem tiếp 
Các bài mới:
     Ngoại hình linh vật truyền thống Việt Nam hoàn toàn khác biệt (01/11)
     Hội thảo khoa học về đào tạo, nghiên cứu văn hóa ứng dụng (01/11)
     Tôn vinh nhân tài bảo tồn phát huy bản sắc tốt đẹp của dân tộc Việt Nam (01/11)
     Khi tình dục không còn là vấn đề cấm kị (01/11)
     Halloween ở phố cổ Hà Nội (01/11)
     Lịch phát sóng ANTV ngày 1/11 (01/11)
     Triển lãm ‘Vẻ đẹp thủ công mỹ nghệ vùng Tohuku, Nhật Bản’ (31/10)
Các bài đã đăng:
     Bức tranh “Đám cưới chuột” và dòng tranh Đông Hồ hôm nay (12/02)
     Chùm ảnh: Người Pà Thẻn "nhảy lửa" giữa Hà Nội (11/02)
     Blog và niềm hy vọng cho những mùa xuân ấm (11/02)
     Làng ca nhạc 2008: Ai sẽ thành... “sao”? (11/02)
     Khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long đón nhận Bằng di tích quốc gia (11/02)
     "Ngẫu hứng Hữu Ước": Cuộc hội ngộ của những nghệ sĩ tâm huyết (11/02)
     Chuyện về một hậu duệ của học giả Nguyễn Văn Vĩnh (05/02) 

TIÊU ĐIỂM
Không chỉ là tiếng cười giải trí
Lần đầu tiên, một chương trình hài kịch mang tên “Xóm hóng” do Nhà hát Tuổi trẻ (NHTT) thực hiện, sẽ được truyền hình trực tiếp vào giờ vàng tối thứ 6 hằng tuần, bắt đầu từ 2/1/2015. Với những kịch bản hay sẽ được chọn lọc, lại quy tụ các danh hài phía Bắc, ngay lập tức, đã có 3 đài truyền hình đề nghị hợp tác với NHTT. Điều này đã được NSƯT Chí Trung, Phó Giám đốc NHTT cho biết tại buổi ra mắt chương trình ngày 28/10.
Không chỉ là tiếng cười giải trí
Tìm giải pháp bảo tồn di sản Quần thể di tích Cố đô Huế
Quần thể di tích Cố đô Huế có 29 điểm di tích nằm rải rác trên địa bàn TP Huế và 3 huyện, thị xã của tỉnh Thừa Thiên - Huế với gần 500 hạng mục công trình chủ yếu làm từ gỗ. Những năm qua, Nhà nước và địa phương đã chi hàng ngàn tỷ đồng để quy hoạch tổng thể, bảo tồn giá trị văn hóa – lịch sử của những di tích này. Tuy nhiên, đến nay, vì nhiều lý do khác nhau nên không ít di tích đã và đang xuống cấp, hư hại...
Tìm giải pháp bảo tồn di sản Quần thể di tích Cố đô Huế
Ra mắt chương trình truyền hình thực tế “Bố ơi! Mình đi đâu thế?”
Chiều 24/10, Đài Truyền hình Việt Nam đã họp báo, giới thiệu chương trình truyền hình thực tế “Bố ơi! Mình đi đâu thế?” sẽ phát sóng bắt đầu từ 1/11/2014, vào 12h thứ Bảy hàng tuần trên kênh VTV3.
Ra mắt chương trình truyền hình thực tế “Bố ơi! Mình đi đâu thế?”
Những lỗ hổng trong quản lý xuất bản và thư viện
Cục Xuất bản, in và phát hành vừa đề nghị Vụ Thư viện (Bộ VH-TT&DL) chỉ đạo hệ thống thư viện trên toàn quốc kiểm tra, rà soát, không lưu trữ, không luân chuyển, không phục vụ bạn đọc các cuốn từ điển của tác giả Vũ Chất.
>> Thu hồi, tiêu hủy sách từ điển tiếng Việt của tác giả Vũ Chất
Những lỗ hổng trong quản lý xuất bản và thư viện
Một nhà sưu tầm cổ vật tư nhân sở hữu xác 3 con tàu cổ 1.000 năm tuổi
Sau hơn 7 năm cất công tìm kiếm, sưu tập, ông Lâm Dũ Xênh, ở huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi), người chuyên sưu tầm cổ vật đã sở hữu hàng trăm mảnh gỗ là thân tàu cổ bị đắm trên vùng biển Quảng Ngãi.
Một nhà sưu tầm cổ vật tư nhân sở hữu xác 3 con tàu cổ 1.000 năm tuổi
Hành trình phanh phui sự thật về "địa ngục trần gian" Côn Đảo
Hãng phim truyền hình TP.HCM (TFS) cho biết, phim tài liệu "Từ trái tim đến trái tim" được triển khai sản xuất, phát sóng năm 2014.
Hành trình phanh phui sự thật về "địa ngục trần gian" Côn Đảo
Mừng đại thọ GS Vũ Khiêu tuổi 100
Ngày 14/9, Hội đồng hương huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định tại Hà Nội đã tổ chức lễ mừng thọ Giáo sư, Anh hùng Lao động (AHLĐ) Vũ Khiêu bước sang tuổi 100.
Mừng đại thọ GS Vũ Khiêu tuổi 100
Các nhà văn lên tiếng về vụ việc in lậu cuốn sách của nhà văn Sơn Tùng
Loạt bài phản ánh của Báo CAND tiểu thuyết “Búp sen xanh” của nhà văn Sơn Tùng bị đánh cắp bản quyền liên tiếp và trắng trợn mang danh NXB Thời Đại, đã thu hút sự chú ý của công chúng. Nhiều nhà văn, bạn đọc cả nước rất quan tâm, bức xúc trước vấn đề mà báo đã đặt ra. Báo CAND xin phản ánh một số ý kiến của các nhà văn Việt Nam xung quanh sự việc nêu trên.
>> Tiểu thuyết nổi tiếng “Búp sen xanh” bị đánh cắp bản quyền
Các nhà văn lên tiếng về vụ việc in lậu cuốn sách của nhà văn Sơn Tùng
Người chiến sĩ CAND trong lòng công chúng điện ảnh
Đánh giá khách quan có thể thấy, phim hình sự rất khó và chưa bao giờ xứng tầm với công lao và sự dũng cảm của những chiến sĩ Công an nhân dân ngoài đời thực.
Người chiến sĩ CAND trong lòng công chúng điện ảnh
Lợi ích từ việc khai thác lễ hội phục vụ du lịch: Được hay mất nhờ tâm, tài của người quản lý?
Theo thống kê được công bố, hằng năm có khoảng 8.000 lễ hội được tổ chức trên khắp mọi miền đất nước.
Lợi ích từ việc khai thác lễ hội phục vụ du lịch: Được hay mất nhờ tâm, tài của người quản lý?
“Trong mưa giông thấy nắng”: Câu chuyện nhân văn, đầy cảm xúc về người chiến sĩ Công an
Vở diễn “Trong mưa giông thấy nắng” (kịch bản: Lê Chí Trung, đạo diễn: NSƯT Anh Tú) của Nhà hát Kịch Việt Nam ra mắt khán giả Thủ đô đêm 23/8 đã thu hút đông đảo khán giả. Đây là một trong rất ít tác phẩm sân khấu về đề tài người chiến sĩ Công an lay động được trái tim người xem qua câu chuyện thấm đẫm tính nhân văn và nóng hổi tính thời sự. Vở diễn được dàn dựng để tham dự Liên hoan Sân khấu “Hình tượng người chiến sĩ CAND” lần thứ III năm 2015.
“Trong mưa giông thấy nắng”: Câu chuyện nhân văn, đầy cảm xúc về người chiến sĩ Công an
Văn nghệ sĩ cả nước tập trung tại TP HCM tiễn đưa Nhà văn Anh Đức về nơi an nghỉ
Ngày 23/8, trụ sở Liên hiệp các hội văn học nghệ thuật TP HCM (81 Trần Quốc Thảo, quận 3, TP HCM) trở thành điểm đến của đông đảo các văn nghệ sĩ cả nước khi địa chỉ này được TP HCM chọn làm nơi tổ chức lễ tang cho tác giả của "Hòn đất" - Nhà văn Anh Đức.
>> Tác giả "Hòn Đất" về cõi vĩnh hằng: Giới văn chương tiếc thương "hòn ngọc" Nam Bộ
Văn nghệ sĩ cả nước tập trung tại TP HCM tiễn đưa Nhà văn Anh Đức về nơi an nghỉ
Vị tướng Công an mang nặng hồn thơ - tình người
Tập thơ “Tình nghĩa cuộc đời” do NXB CAND ấn hành năm 2014 của Thiếu tướng Lê Văn Khiêu (1928-2002) mang đến cho tôi bức chân dung một nhân cách, một bản lĩnh của người chỉ huy Công an nhân dân, một con người bình dị an nhiên giữa đời thường.
Vị tướng Công an mang nặng hồn thơ - tình người
Đánh thức một thời lịch sử
Tối qua, 16/8, tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã diễn ra chương trình nghệ thuật “CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ - Bản hùng ca thầm lặng”, nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Truyền thống CAND (19/8/1945 - 19/8/2014), 9 năm ngày Hội toàn dân bảo vệ ANTQ và sơ kết 2 năm Cuộc vận động “Sưu tầm và Tuyên truyền kỷ vật lịch sử CAND”.
Đánh thức một thời lịch sử
Cục Xuất bản kêu khó, in lậu ai dẹp?

Cuốn tiểu thuyết “Búp sen xanh” bị vi phạm bản quyền 3 lần liên tiếp chỉ từ cuối 2013 đến nay đang khiến dư luận đặc biệt quan tâm. Vì đây là cuốn sách viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh và được đích thân Thủ tướng Phạm Văn Đồng viết lời tựa. Đây cũng là cuốn sách được NXB Kim Đồng ký bản quyền với tác giả để xuất bản tại Việt Nam, với hình thức độc quyền khai thác, đã được tái bản hàng chục lần trong hơn 20 năm qua và nằm trong tủ sách “Tác phẩm chọn lọc dành cho thiếu nhi”.

Cục Xuất bản kêu khó, in lậu ai dẹp?
Khi "một bàn tay" thách thức "một bầu trời"
Một chuyện ngoài lề diễn ra trong trận Hà Nội (HN).T&T - Hoàng Anh Gia Lai trên sân Hàng Đẫy ở vòng 22 V.League tuần rồi, đó là khi chiếc loa phát thanh trên sân thông báo ở sân Tam Kỳ, Quảng Nam đã có bàn gỡ 1-1 vào lưới Bình Dương thì cả sân vỗ tay rào rào. Và từ hàng ghế khán giả, một CĐV buột miệng: "Chắc ông ấy vung tiền hạ lệnh cho Quảng Nam đá chết bỏ Bình Dương. Đá vì người anh em HN.T&T của mình!". Người còn lại đáp ngay: "Công nhận ông ấy giỏi thật". Ông ấy là ai thế?
Khi "một bàn tay" thách thức "một bầu trời"
“Giá như đừng cho nó đi đá bóng”
Hãy khoan nói về nỗi đau và bi kịch của nền bóng đá này khi một vụ tiêu cực, dàn xếp tỉ số quy mô lớn nữa lại bị phanh phui bởi bóng đá Việt Nam đã quá quen với nỗi đau bị phản bội. Hãy nhìn vào bi kịch của những gia đình, của những người làm cha làm mẹ khi có những đứa con vào tù sau khi chơi bóng. Trong suy nghĩ của gia đình, bố mẹ, vợ con và thậm chí là bạn bè các cầu thủ nhúng chàm, chính nền bóng đá này đã làm tha hoá, đã huỷ hoại tương lai và sự nghiệp của các cầu thủ. Nếu không chơi bóng, có lẽ họ vẫn được sống một cuộc sống bình thường và không phải mang một nỗi hổ thẹn, nhục nhã khó gột rửa.
>> Lời tuyên thệ xấu xí...
“Giá như đừng cho nó đi đá bóng”
Ra mắt tổng tập “Hành trình về Phương Đông” của Baird T. Spalding
Lần đầu tiên, “Hành trình về Phương Đông” (trọn bộ 6 phần) của tác giả Baird T. Spalding, ấn bản đặc biệt - phiên bản đầy đủ nhất lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam.
Ra mắt tổng tập “Hành trình về Phương Đông” của Baird T. Spalding
Công bố kỷ lục ‘Cụ bà cao tuổi nhất Việt Nam’
Ngày 22/7, Tổ chức kỷ lục Việt Nam cho biết, sau 3 năm thực hiện Hành trình Bách niên trường thọ S100 - chương trình tìm kiếm, chọn lọc, giới thiệu và tôn vinh tất cả các cụ ông, cụ bà sống 100 tuổi còn khỏe mạnh, minh mẫn ở khắp mọi miền đất nước, ban tổ chức đã xác minh cụ bà cao tuổi nhất Việt Nam.
Công bố kỷ lục ‘Cụ bà cao tuổi nhất Việt Nam’
Vấn đề của Arsenal: Đi tìm hình bóng Vieira
Thông tin Arsenal theo đuổi tiền vệ Khedira đang là thông tin gây sốt trên mặt báo Anh. Không chỉ vì Khedira là cầu thủ của ĐTQG Đức vừa vô địch World Cup, và thêm "một nhà vô địch" trong cái tập hợp vốn bị đánh giá là thiếu bản lĩnh, Arsenal càng có thêm cơ sở để hy vọng, mà quan trọng là vì Khedira chính là hình bóng rõ ràng nhất của cựu thủ lĩnh Vieira - người gắn liền với giai đoạn đỉnh cao "Pháo thủ".
Vấn đề của Arsenal: Đi tìm hình bóng Vieira
Phụ trách biên tập: Trần Thị An Bình - Nguyễn Trang Dũng - Trần Anh Tú
©2007. Báo Công an nhân dân điện tử - CAND Online. All rights reserved.
Không sao chép thông tin từ website này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Công an nhân dân.