Chào bạn!      
Thời sự - Chính trị 
Nêu cao trách nhiệm xã hội của người làm báo
07:28:00 06/05/2011
Báo chí cần tiếp tục tham gia tích cực, có hiệu quả vào cuộc đấu tranh phòng, chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí, các tiêu cực và tệ nạn xã hội; chống lại tình trạng suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống trong một bộ phận cán bộ, đảng viên và nhân dân. Trong cuộc đấu tranh này, cần xác định và thực hiện đúng phương châm "chống để xây"…

Ngày 5/5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp Bộ Thông tin & Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức hội nghị toàn quốc nhằm đánh giá hoạt động báo chí năm 2010, triển khai nhiệm vụ năm 2011. Đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương dự và chỉ đạo Hội nghị. Tham dự hội nghị có gần 500 đại biểu đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương, TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, lãnh đạo các cơ quan báo chí, các Sở Thông tin và Truyền thông…

Đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương và các đại biểu tại Hội nghị.

Báo chí tạo sự đồng thuận xã hội

Báo cáo tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Quý Doãn, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, năm 2010, báo chí đã đưa tin kịp thời, toàn diện các lĩnh vực đời sống chính trị, kinh tế, văn hoá xã hội của đất nước và quốc tế. Tuyên truyền có hiệu quả các sự kiện trọng đại, các ngày lễ lớn của đất nước. Thông tin báo chí đã tạo không khí phấn chấn, tin tưởng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, năng động, tích cực phát hiện, biểu dương nhân tố mới, điển hình tiên tiến. Báo chí cũng tích cực trong cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, chống luận điệu sai trái của các thế lực thù địch. Báo chí ghi nhận thành tựu to lớn công cuộc đổi mới, phản ánh sinh động hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

"Những thành tựu của đất nước đã khẳng định hoạt động báo chí nước ta có vai trò, sứ mệnh hết sức cao cả là thông tin, tuyên truyền, tạo nên hào khí cách mạng của dân tộc, tạo sự đồng thuận trong xã hội" - Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn khẳng định.

Trong bối cảnh bùng nổ thông tin mạng, cạnh tranh thông tin diễn ra gay gắt, nền kinh tế trong nước còn những khó khăn… đã tác động nhiều mặt đến hoạt động báo chí. Điều kiện tài chính khó khăn nhưng nhiều cơ quan báo chí đã tự chủ tài chính hoặc giảm dần sự đầu tư từ ngân sách Nhà nước. Nhiều báo tích cực tham gia các hoạt động xã hội từ thiện, hỗ trợ đồng bào khó khăn… Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn cũng chỉ rõ nhưng hạn chế, tồn tại của báo chí thời gian qua như thông tin sai sự thật, chạy theo thị hiếu kém lành mạnh, đưa đậm thông tin vụ án, mặt trái của xã hội.

Vừa giữ vững định hướng, vừa phải bắt nhịp thời cuộc

Sự có mặt của lãnh đạo các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương tại Hội nghị tạo diễn đàn thảo luận, phát biểu ý kiến thẳng thắn, xây dựng. Đó là các tham luận về giữ vững định hướng trong công tác báo chí, tuyên truyền, việc phổ biến, quán triệt thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước; thông tin các lĩnh vực đời sống kinh tế xã hội, các nhân tố mới, điển hình tiên tiến cũng như phản ánh các mặt trái, tiêu cực; về vấn đề tài chính, nhất là trong điều kiện báo in bị cạnh tranh khốc liệt từ báo mạng; vấn đề quản lý, hoạt động báo điện tử, trang tin điện tử, xử lý những tồn tại, thiếu sót…

Phó Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản Phạm Tất Thắng trong tham luận chủ đề báo chí với việc tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XI của Đảng, khẳng định, để tuyên truyền có hiệu quả, báo chí cần hiểu rõ và nắm vững những điểm mới trong các văn kiện, tránh việc truyền đạt khô khan. Trong các văn kiện, cần làm rõ vì sao có những điểm mới, những điểm mới đó tác động thế nào đối với đất nước? Lộ trình thực hiện đặt ra thách thức gì? Ông cũng đề nghị, người làm báo cần sàng lọc thông tin, nêu cao trách nhiệm. Người dân hiện nay họ có quyền lựa chọn báo chí, lựa chọn thông tin để tiếp cận, do đó cần có cách thức thể hiện phù hợp.

Là cơ quan báo Đảng, Tổng Biên tập Báo Sài Gòn giải phóng Trần Thế Tuyển cho rằng, vấn đề quan trọng là vừa giữ vững định hướng, đồng thời tăng cường tính thời sự, chất liệu cuộc sống trong mỗi số báo. Ông nói, mỗi số báo đều kiểm tra xem, cái gì báo khác có mà mình không có, ngược lại cái gì mình có mà báo khác không có. Cũng như nhiều tờ báo khác trong điều kiện kinh tế thị trường, câu hỏi thường trực là làm sao nuôi sống bộ máy và phát triển. Nguồn thu báo in có hai nguồn. Về quảng cáo, ông Tuyển thừa nhận sự thật là đi xin quảng cáo, rất không dễ. Thứ hai, nguồn bán báo, xét cho cùng là lỗ. "Báo tôi mỗi ngày phát hành hơn 100 nghìn bản, giá 2.500 đồng/tờ, trừ chiết khấu thu về 1.900 đồng, trong khi giá thành đã gần 3.000 đồng. Như vậy, mỗi ngày lỗ 57 triệu, mỗi năm lỗ gần 20 tỷ. Rõ ràng bài toán kinh tế rất nan giải" - ông Tuyển ái ngại.

Tổng Biên tập Báo Tuổi trẻ TP Hồ Chí Minh kiến nghị, để tháo gỡ khó khăn về tài chính cho các báo trong bối cảnh giá cả mọi thứ đều leo thang nhưng giá báo vẫn không đổi, nên chăng cần xem xét giảm thuế thu nhập doanh nghiệp cho các báo, như đã áp dụng với doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Băn khoăn của báo điện tử, truyền hình, phát thanh

Tổng Biên tập báo điện tử Vietnam plus (+) Lê Quốc Minh thừa nhận, nhịp độ thông tin, báo chí bây giờ khác xa trước quá nhiều. Sự ra đời nhiều báo điện tử, trang tin điện tử đặt ra những vấn đề đáng quan tâm. Theo ông, có ba vấn đề lớn, đó là chọn lọc thông tin đăng tải, vấn đề bản quyền, vấn đề định hướng. Về chọn lọc thông tin đăng tải, báo điện tử thiên về tin nóng, giật gân, trong khi quy trình biên dịch, xuất bản nhiều khi đi tắt. Trong khi đó, bản quyền là vấn đề phổ biến nhất của báo điện tử. Còn về định hướng, nếu thả lỏng sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng. Nguyên nhân là biên tập viên không nắm được quan điểm, định hướng.

Đại diện các đài truyền hình, Cục Quản lý phát thanh, truyền hình cũng bày tỏ những băn khoăn của báo hình, báo nói. Đó là vấn đề xã hội hóa truyền hình, truyền thanh; xu hướng thương mại hóa, liên kết trong phát thanh, truyền hình, chạy theo thị hiếu, thiếu tính giáo dục…

Giữ vững ổn định xã hội, tăng thêm sự thống nhất, đồng thuận, niềm tin

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Trương Tấn Sang và đồng chí Đinh Thế Huynh đánh giá cao những kết quả tích cực của công tác chỉ đạo, quản lý báo chí và các hoạt động báo chí đạt được trong năm 2010. Hoạt động báo chí đã diễn ra hết sức sôi nổi, phong phú, đa dạng. Tuyệt đại đa số các cơ quan báo chí đã thực hiện đúng sự lãnh đạo, chỉ đạo, định hướng thông tin của Đảng, Nhà nước; thông tin đúng đắn, kịp thời, đầy đủ về tình hình chính trị, kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại của đất nước, các sự kiện lớn trong khu vực và trên thế giới, đáp ứng nhu cầu thông tin của nhân dân.

Các đồng chí cũng chỉ rõ những thiếu sót, bất cập trong việc phối hợp giữa các cơ quan chỉ đạo, quản lý báo chí, cơ quan chủ quản báo chí ở một số ngành, địa phương; quản lý đối với hoạt động báo chí; công tác đào tạo, bồi dưỡng phóng viên, biên tập viên....

Đề cập nhiệm vụ năm 2011, các đồng chí Trương Tấn Sang và Đinh Thế Huynh nhấn mạnh: Năm 2011 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng. Nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của báo chí là tập trung tuyên truyền phục vụ tốt đợt sinh hoạt chính trị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết, các văn kiện Đại hội XI của Đảng, đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, góp phần tạo sự thống nhất chính trị tư tưởng trong Đảng và toàn xã hội. Đồng thời, báo chí cần tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, làm cho cuộc bầu cử Quốc hội khóa XIII và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016 thực sự là ngày hội của toàn dân.

Báo chí cần tuyên truyền, cổ vũ, động viên các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân, các lực lượng xã hội thực hiện nghiêm túc, có kết quả các nhiệm vụ, giải pháp mà Kết luận số 02 của Bộ Chính trị, Nghị quyết số 11 của Chính phủ đã đề ra, thực hiện tốt mục tiêu kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội, đưa đất nước ra khỏi tình hình khó khăn, tiếp tục phát triển, hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của năm 2011 và những năm tiếp theo.

Báo chí cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền về các ngày kỷ niệm, các sự kiện lớn của đất nước trong năm 2011; về việc tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong toàn Đảng, toàn dân, toàn quân. Các cơ quan báo chí đẩy mạnh tuyên truyền những thành tựu đổi mới của đất nước; cổ vũ, động viên, nhân rộng các phong trào thi đua yêu nước, các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt để tăng cường sự đồng thuận xã hội, củng cố và tăng thêm niềm tin của nhân dân vào thắng lợi của sự nghiệp đổi mới, tương lai của đất nước, quảng bá hình ảnh tốt đẹp của đất nước và con người Việt Nam.

Báo chí cần tiếp tục tham gia tích cực, có hiệu quả vào cuộc đấu tranh phòng, chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí, các tiêu cực và tệ nạn xã hội; chống lại tình trạng suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống trong một bộ phận cán bộ, đảng viên và nhân dân. Trong cuộc đấu tranh này, cần xác định và thực hiện đúng phương châm "chống để xây", phê phán, lên án các hiện tượng tiêu cực để giữ vững ổn định xã hội, tăng thêm sự thống nhất, đồng thuận, niềm tin, không để các thế lực thù địch lợi dụng để xuyên tạc, bôi nhọ chế độ ta, sự nghiệp cách mạng của nhân dân ta. Báo chí cần tham gia tích cực vào cuộc đấu tranh chống lại âm mưu "diễn biến hòa bình", đấu tranh phản bác các quan điểm, thông tin sai trái, vu cáo, xuyên tạc.

Để thực hiện tốt các nhiệm vụ nêu trên, đòi hỏi sự nỗ lực phấn đấu cao của đội ngũ phóng viên, biên tập viên, cán bộ các cơ quan báo chí đồng thời đòi hỏi ý thức trách nhiệm cao và nâng cao chất lượng công tác của các cơ quan chỉ đạo, quản lý báo chí, cơ quan chủ quản báo chí và sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, lãnh đạo chính quyền các ngành, các địa phương đối với hoạt động báo chí.

Thông tin, phản ánh về sai phạm trong Công an cần có cách nhìn khách quan

Tại Hội nghị, Trung tướng Nguyễn Hữu Ước, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục XDLL CAND, Tổng Biên tập Báo CAND phát biểu về việc phản ánh hình tượng người chiến sĩ CAND trên báo chí hiện nay. Đồng chí khẳng định, Công an và hình tượng người chiến sĩ CAND là chủ đề lớn, được nhiều cơ quan báo chí quan tâm, là đề tài rất sinh động. Nhìn chung, các cơ quan báo chí Trung ương cũng như địa phương ủng hộ và tuyên truyền các hoạt động bảo đảm an ninh - trật tự của lực lượng Công an và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Trung tướng, nhà văn Hữu Ước: Hình tượng người chiến sĩ Công an là đề tài sinh động.

"Bảo vệ an ninh - trật tự là công việc cam go, phức tạp, không có ngơi nghỉ, ngày lễ Tết càng nặng nề, các đơn vị luôn phải ứng trực. Nhiều cán bộ, chiến sĩ Công an phải hy sinh xương máu trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, truy bắt tội phạm. Theo thống kê, mỗi năm có khoảng vài chục cán bộ, chiến sĩ hy sinh và bị thương" - đồng chí chia sẻ.

Báo chí cũng phát hiện, thông tin sai phạm của một số cán bộ, chiến sĩ CAND. Tuy nhiên, khi phản ánh vấn đề này, báo chí có lúc chưa thể hiện khách quan, có xu hướng "khơi sâu" vấn đề tiêu cực. Đồng chí cho rằng, phản ánh về hình tượng chiến sĩ Công an luôn có tác động mạnh với dư luận, không chỉ ở Việt Nam mà nhiều nước trên thế giới cũng vậy. Nếu nhìn nhận kỹ sẽ thấy, về hình tượng đẹp của người chiến sĩ Công an, báo chí đưa nhanh, kịp thời nhưng liều lượng phản ánh còn "mỏng". Còn hành vi chưa đẹp, một số báo khai thác liều lượng quá nhiều, gây sức ép đối với cơ quan Nhà nước, tạo dư luận không tốt.

Đồng chí khẳng định, với hàng vạn cán bộ, chiến sĩ công tác ở các lĩnh vực khác nhau, quá trình thực thi nhiệm vụ sẽ nảy sinh hành vi này, hành vi khác chưa đúng nhưng Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an coi việc xử lý nghiêm sai phạm, tiêu cực cũng là biện pháp để làm trong sạch lực lượng. Bất kỳ sai phạm nào đều được chỉ đạo làm rõ, xử lý theo đúng quy định. Lực lượng Công an cũng hoan nghênh, tiếp thu các ý kiến góp ý, phê bình từ báo chí, từ nhân dân, góp phần xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh, coi báo chí là một kênh phản ánh quan trọng. Thế nhưng cần thấy rằng, để xử lý một vụ việc, một cán bộ, công chức sai phạm phải có quy trình chặt chẽ, phải xác minh, làm rõ, đòi hỏi có thời gian. Do đó, đồng chí đề nghị, cùng việc phản ánh sinh động các hoạt động lực lượng CAND trên mặt trận bảo vệ an ninh - trật tự thì báo chí cũng cần có cách nhìn khách quan, đầy đủ từ hai phía, không nên chỉ chú trọng vào mặt trái, mặt tiêu cực.


Thanh Hòa - Đ.Trường

Ý kiến của bạn
Tên của bạn:  
Email:
Tiêu đề:  
Tắt bộ gõ Tự động Telex VNI VIQR
 

Xem tiếp 
Các bài mới:
     Đoàn Trinh sát Ngoại tuyến – Cục Bảo vệ An ninh Quân đội đón nhận Danh hiệu Anh hùng (21/10)
     Việt Nam chuẩn bị phê chuẩn Công ước của LHQ về chống tra tấn... (21/10)
     Bộ trưởng Bộ Công an: Quyết không để tồn tại 'vùng cấm' (21/10)
     Đại biểu cảm nhận về tòa nhà Quốc hội mới (20/10)
     Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung Bak (20/10)
     Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự Hội nghị thường niên của Tổ chức Hành chính miền Đông thế giới - EROPA 2014 (20/10)
     Cử tri phản ánh nạn “tham nhũng vặt” còn phổ biến (20/10)
Các bài đã đăng:
     Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản và Ấn Độ (05/05)
     Hơn 4 triệu lượt khách về dự Lễ hội và thắp hương tưởng niệm các Vua Hùng (05/05)
     Tổ chức trọng thể lễ an táng hài cốt liệt sĩ Lý Tự Trọng (05/05)
     Triển khai học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XI của Đảng (05/05)
     An táng hài cốt liệt sĩ, chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào (04/05)
     Bộ trưởng Lê Hồng Anh tiếp xúc cử tri huyện Vĩnh Thạnh trước kỳ bầu cử Quốc hội khóa XIII (04/05)
     Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử tại Lai Châu (03/05) 

TIÊU ĐIỂM
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự khai giảng tại Học viện An ninh nhân dân
Sáng 17/10, Học viện ANND đã tưng bừng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2014 - 2015. Lễ khai giảng vinh dự được đón Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; đồng chí Phạm Vũ Luận, Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ GD & ĐT; Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đại diện lãnh đạo một số Tổng cục, các đơn vị trực thuộc Bộ Công an.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự khai giảng tại Học viện An ninh nhân dân
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao Huân chương Hồ Chí Minh tặng nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Nguyễn Văn Chi
Nhân kỷ niệm 66 năm Ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng (16/10/1948 - 16/10/2014), sáng 16/10, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã tổ chức trọng thể lễ trao Huân chương Hồ Chí Minh tặng đồng chí Nguyễn Văn Chi, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao Huân chương Hồ Chí Minh tặng nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Nguyễn Văn Chi
Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu thăm Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân
Trong chuyến công tác tại các tỉnh Nam Trung bộ, chiều 11/10, Thượng tướng Đặng Văn Hiếu - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực cùng đoàn công tác của Bộ Công an đã đến thăm Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân. Tiếp đón đồng chí Thứ trưởng Thường trực có Đại tá Phan Tuấn Hùng - Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh vùng 4 Hải quân cùng các đồng chí trong Đảng ủy Bộ Tư lệnh, lãnh đạo, chỉ huy các Lữ đoàn và Thiếu tướng Trần Ngọc Khánh - Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa.
Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu thăm Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân
Hà Nội trọng thể tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
Ngày 10/10, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, BCH TƯ Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban MTTQ Việt Nam và UBND TP Hà Nội tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2014) và biểu dương các cá nhân được UBND TP tặng thưởng danh hiệu "Công dân Thủ đô ưu tú", "Người tốt, việc tốt" tiêu biểu năm 2014.
Hà Nội trọng thể tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
Hội đàm cấp cao giữa Bộ Công an Việt Nam - Hội đồng An ninh Liên bang Nga
Sáng 9/10, tại Hà Nội, Hội đàm cấp cao giữa Bộ Công an Việt Nam và Hội đồng An ninh Liên bang Nga được tổ chức tại Hà Nội. Thượng tướng Tô Lâm, Thứ trưởng Bộ Công an Việt Nam dẫn đầu Đoàn Đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam; ngài Evgeniy Vladimirovich, Phó Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga dẫn đầu Đoàn Đại biểu cấp cao Hội đồng An ninh Liên bang Nga tiến hành Hội đàm. Dự buổi Hội đàm có ngài Andrey Grigorievich, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam.
Hội đàm cấp cao giữa Bộ Công an Việt Nam - Hội đồng An ninh Liên bang Nga
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tiếp Đoàn đại biểu Hội chiến sĩ bảo vệ Thành cổ Quảng Trị tỉnh Vĩnh Phúc
Chiều 7/10, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã tiếp Đoàn đại biểu Hội chiến sĩ bảo vệ Thành cổ Quảng Trị tỉnh Vĩnh Phúc.
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tiếp Đoàn đại biểu Hội chiến sĩ bảo vệ Thành cổ Quảng Trị tỉnh Vĩnh Phúc
Ban Kinh tế Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An
Sáng 7/10, tại Nghệ An, Đoàn đại biểu cấp cao Ban Kinh tế Trung ương do ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An về tình hình phát triển kinh tế - xã hội.
Ban Kinh tế Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An
Lực lượng Ngoại tuyến Kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba
“Được tôi luyện trong thực tiễn công tác, chiến đấu, lực lượng Ngoại tuyến ngày càng trưởng thành, lớn mạnh, lập nên những chiến công, thành tích xuất sắc, xứng đáng là lực lượng tinh nhuệ của lực lượng An ninh nhân dân trong cuộc đấu tranh bảo vệ vững chắc an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội” - Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an khẳng định tại Lễ Kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống lực lượng Ngoại tuyến (10/10/1954 - 10/10/2014) và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba. Dự buổi Lễ có đồng chí Phạm Dũng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo Bộ Công an.
Lực lượng Ngoại tuyến Kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba
Thường trực Ban Bí thư làm việc với Ban cán sự đảng Tòa án nhân dân Tối cao
Ngày 30/9, tại Hà Nội, đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã làm việc với Ban cán sự đảng Tòa án nhân dân (TAND) Tối cao.
Thường trực Ban Bí thư làm việc với Ban cán sự đảng Tòa án nhân dân Tối cao
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Chủ tịch Ủy ban An ninh Quốc gia Cộng hòa Belarus
Chiều 24/9, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp ngài Valery Vakulchik, Chủ tịch Ủy ban An ninh Quốc gia Cộng hòa Belarus đang thăm làm việc tại nước ta.
>>Hội đàm cấp cao giữa Bộ Công an Việt Nam và Ủy ban An ninh Quốc gia Cộng hòa Belarus.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Chủ tịch Ủy ban An ninh Quốc gia Cộng hòa Belarus
Hội đàm cấp cao giữa Bộ Công an Việt Nam và Ủy ban An ninh Quốc gia Cộng hòa Belarus
Ngày 24/9, tại Hà Nội, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam do Bộ trưởng Trần Đại Quang làm Trưởng đoàn đã tiến hành hội đàm với Đoàn đại biểu cấp cao Ủy ban An ninh Quốc gia Cộng hòa Belarus do ngài Chủ tịch Ủy ban An ninh Quốc gia Cộng hòa Belarus Vakulchik Valery làm Trưởng đoàn. Dự buổi Hội đàm có Thượng tướng Tô Lâm, Thứ trưởng Bộ Công an Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng của Bộ Công an Việt Nam.
Hội đàm cấp cao giữa Bộ Công an Việt Nam và Ủy ban An ninh Quốc gia Cộng hòa Belarus
Bộ trưởng Trần Đại Quang dâng hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Sáng 23/9, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, các tướng lĩnh, sỹ quan lực lượng Công an nhân dân Việt Nam, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã đến nhà riêng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại số 30 Hoàng Diệu (Hà Nội) dâng hương, hoa, tưởng nhớ Đại tướng, đúng tròn 1 năm ngày Đại tướng Võ Nguyên Giáp về cõi vĩnh hằng (30/8 âm lịch).
Bộ trưởng Trần Đại Quang dâng hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Bộ trưởng Trần Đại Quang thăm Tổ hợp Interpol Toàn cầu
Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Cộng hòa Singapore, sáng 22/9, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng cùng Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam đã đến thăm Tổ hợp Interpol Toàn cầu.
Bộ trưởng Trần Đại Quang thăm Tổ hợp Interpol Toàn cầu
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát lệnh thông xe đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai
Ngày 21/9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã đến dự và chính thức phát lệnh thông xe dự án đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai tại lý trình Km237+000, xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai. Tham dự có đồng chí Nông Đức Mạnh, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, cùng đại diện lãnh đạo các Bộ, ban, ngành ở Trung ương và các tỉnh, thành phố.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát lệnh thông xe đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai
Hội đàm cấp cao giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Singapore
Trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại Cộng hòa Singapore, ngày 20/9, tại thủ đô Singapore, Bộ trưởng Trần Đại Quang và Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam đã Hội đàm với Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ Singapore do ngài Tiêu Chí Hiền, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Nội vụ và Bộ trưởng Điều phối An ninh quốc gia Singapore làm trưởng đoàn. Cùng dự Hội đàm có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Cộng hòa Singapore Trần Hải Hậu.
Hội đàm cấp cao giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Singapore
Bộ trưởng Trần Đại Quang thăm, làm việc tại Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật
Ngày 16/9, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương (CATW), Bộ trưởng Bộ Công an đã đến thăm, làm việc tại Tổng cục Hậu cần- Kỹ thuật. Cùng tham dự buổi làm việc có Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Ủy viên TW Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an; Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các Tổng cục, đơn vị chức năng Bộ Công an... Trước đó, Đoàn công tác đã dâng hương, dâng hoa trước tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên trụ sở Tổng cục.
Bộ trưởng Trần Đại Quang thăm, làm việc tại Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật
Bộ Công an họp Ban soạn thảo dự thảo Nghị định quy định biện pháp ngoại giao bảo vệ ANQG, giữ gìn TTATXH
Sáng 12/9, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức họp Ban soạn thảo dự thảo Nghị định quy định biện pháp ngoại giao bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội. Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng ban soạn thảo dự thảo nghị định chủ trì cuộc họp. Tham dự có đại diện các Bộ, ngành hữu quan.
Bộ Công an họp Ban soạn thảo dự thảo Nghị định quy định biện pháp ngoại giao bảo vệ ANQG, giữ gìn TTATXH
Kiên quyết phòng, chống bức cung, nhục hình và những vi phạm pháp luật khác trong hoạt động điều tra tội phạm
Sáng 11/9, tại Hà Nội, Ủy ban Tư pháp của Quốc hội tổ chức phiên họp về “Việc chấp hành pháp luật trong thu thập, đánh giá chứng cứ, chống bức cung, nhục hình của Cơ quan điều tra chuyên trách trong hoạt động điều tra vụ án hình sự”. Tham gia phiên họp có đại diện lãnh đạo Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Tòa án nhân dân tối cao, Liên đoàn Luật sư Việt Nam. Đồng chí Nguyễn Văn Hiện, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội chủ trì phiên họp. Tại phiên họp, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có bài phát biểu quan trọng.
Kiên quyết phòng, chống bức cung, nhục hình và những vi phạm pháp luật khác trong hoạt động điều tra tội phạm
Thủ tướng bổ nhiệm 2 Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng vừa ký quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Sỹ Hiệp, Trợ lý Thủ tướng Chính phủ giữ chức Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ.
Thủ tướng bổ nhiệm 2 Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ
Bộ trưởng Trần Đại Quang kiểm tra công tác tại Công an tỉnh Bình Định
Sáng 6/9, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã kiểm tra công tác đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) tại Công an tỉnh Bình Định. Cùng dự buổi làm việc có Trung tướng Tô Lâm, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Phạm Dũng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ. Về phía tỉnh Bình Định, các đồng chí Nguyễn Văn Thiện, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Lê Hữu Lộc, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã tham dự buổi làm việc.
Bộ trưởng Trần Đại Quang kiểm tra công tác tại Công an tỉnh Bình Định
Phụ trách biên tập: Trần Thị An Bình - Nguyễn Trang Dũng - Trần Anh Tú
©2007. Báo Công an nhân dân điện tử - CAND Online. All rights reserved.
Không sao chép thông tin từ website này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Công an nhân dân.