Chào bạn!      
Thời sự - Chính trị 
Hôm nay, áp dụng Luật Giao thông đường bộ mới
08:20:00 01/07/2009

Luật Giao thông đường bộ được Quốc hội thông qua ngày 13/11/2008 sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7. So với Luật Giao thông đường bộ cũ thì Luật Giao thông đường bộ năm 2008 có nhiều điểm mới. Đáng chú ý là việc kiểm soát chặt hơn với người uống rượu, bia khi tham gia giao thông. Người điều khiển phương tiện phải mang theo 4 loại giấy tờ. Tất cả người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy 2 bánh, xe đạp điện phải đội mũ bảo hiểm có cài quai (kể cả trẻ em từ 6 tuổi trở lên)...

Người điều khiển phương tiện phải mang theo 4 loại giấy tờ

Trên thực tế, nếu ngày 1/7 tới Chính phủ chính thức thông qua các Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ thì theo luật, sau 45 ngày, tức là đến giữa tháng 8, các chế tài này mới được CSGT đưa ra áp dụng. Vậy từ nay tới đó, không ít điều chỉnh trong Luật Giao thông đường bộ (GTĐB) mới sẽ không có chế tài xử phạt hay tiếp tục áp dụng mức xử phạt theo Nghị định 146?!

Bà Trịnh Minh Hiền, Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ GTVT) cho rằng, nghị định xử phạt không kịp tiến độ ban hành cùng thời điểm với Luật GTĐB cũng là điều dễ hiểu. Nếu trong máu và hơi thở có nồng độ cồn, sau ngày 1/7, CSGT có thể lấy mức xử phạt từ 1 - 3 triệu đồng trong Nghị định 146 để áp dụng.

Từ 1/7, người điều khiển phương tiện tham gia giao thông sẽ luôn phải mang theo 4 loại giấy tờ.

Nếu như Luật GTĐB năm 2001 chỉ quy định người tham gia giao thông phải có GPLX phù hợp với loại xe được phép điều khiển thì Luật GTĐB mới quy định tới 4 loại giấy tờ mà người tham gia giao thông cần mang theo. Đó là giấy đăng ký xe, giấy phép lái xe; giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với xe cơ giới; giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.

Nhiều hành vi vi phạm sẽ chỉ bị... nhắc nhở

Thượng tá Trần Sơn - Phó Trưởng phòng Hướng dẫn Luật, điều tra xử lý tai nạn giao thông - Cục CSGT đường bộ, đường sắt (C26 - Bộ Công an) cũng cho biết, nghị định xử phạt mới chưa được ban hành nhưng đến nay Nghị định 146 vẫn còn nguyên giá trị về mặt pháp lý.

Theo đó, lực lượng CSGT sẽ áp dụng các chế tài trong Nghị định 146 để xử phạt đối với những hành vi vi phạm an toàn giao thông. Nhưng sẽ có hành vi chưa quy định chế tài xử phạt trong Nghị định 146, khiến lực lượng CSGT gặp khó khi tiến hành xử phạt thì bước đầu chỉ tiến hành nhắc nhở, để người dân tự nâng cao ý thức chấp hành luật lệ ATGT là chính.

Điển hình nhất là việc xử phạt đối với người đi xe đạp điện hoặc trẻ em trên 6 tuổi không đội MBH khi ngồi sau xe gắn máy. Tuy nhiên, căn cứ vào đâu để biết trẻ em trên hay dưới 6 tuổi? Thượng tá Trần Sơn cho rằng, CSGT còn có thể yêu cầu cha mẹ cho xem bản photo giấy khai sinh của con mình. Việc yêu cầu cho xem giấy khai sinh là biện pháp cuối cùng, chứ không phải bắt buộc các bậc cha mẹ phải mang theo.

Theo Thượng tá Sơn, mức tiền xử phạt đối với người điều khiển xe đạp máy và người đèo theo trẻ em trên 6 tuổi không đội MBH trong dự thảo từ 100-200 nghìn đồng là hợp lý.

Được biết, để phục vụ công tác tuần tra, kiểm soát, thời gian tới lực lượng CSGT sẽ được trang bị máy đo nồng độ cồn, máy đo tốc độ, cân trọng tải… Bên cạnh đó, hàng loạt các đợt tập huấn, tuyên truyền về Luật GTĐB mới cũng được tiến hành khắp ba miền cả nước nhằm giúp người dân nắm và thực hiện luật tốt hơn.

Một số điểm đáng lưu ý trong Luật GTĐB mới

- Kiểm soát chặt hơn đối với người uống rượu, bia khi tham gia giao thông.

- Tất cả người ngồi trên xe môtô, xe gắn máy 2 bánh, xe đạp điện phải đội mũ bảo hiểm có cài quai đúng quy định (kể cả trẻ em từ 6 tuổi trở lên).

- Khi tham gia giao thông phải mang 4 loại giấy tờ (Giấy đăng ký xe; giấy phép lái xe; giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với xe cơ giới; giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới).

- Công trình giao thông đường bộ xây dựng mới phải đảm bảo an toàn cho người đi bộ và người khuyết tật.

- Quỹ đất dành cho giao thông đường bộ phải đạt từ 16 - 26% so với đất xây dựng đô thị.

- Xe có tốc độ thiết kế nhỏ hơn 70km/h không được đi vào đường cao tốc.

Cần có phương tiện kiểm tra nồng độ bia, rượu người điều khiển phương tiện

Bắt đầu từ ngày 1/7, Luật GTĐB chính thức có hiệu lực. Theo lực lượng CSGT chúng tôi được biết việc triển khai thực hiện Luật Giao thông đường bộ từ 1/7 sẽ được triển khai quyết liệt trên nhiều địa bàn. Tại Điều 8 của Luật GTĐB đã có quy định về những hành vi vi phạm như: "Điều khiển phương tiện giao thông đường bộ mà trong cơ thể có chất ma túy; Điều khiển xe ôtô, máy kéo, xe máy chuyên dùng mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn; Điều khiển xe môtô, xe gắn máy mà trong máu có nồng độ cồn vượt quá 50 miligam/100 mililít máu, hoặc 0,25 miligam/1 lít máu khô".

Theo Thượng tá Nguyễn Văn Toan, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Ninh thì để xử lý được những vi phạm nêu trên cần có những trang thiết bị và dụng cụ chuyên dùng. Tuy nhiên, hiện tại số trang thiết bị, phương tiện phục vụ cho lực lượng làm nhiệm vụ trên lĩnh vực này hiện quá ít so với số các tổ công tác và có những bất cập.

Thượng tá Nguyễn Văn Toan cũng đề xuất: Cơ quan chức năng, các nhà khoa học cần sớm có nghiên cứu để đưa ra được những dụng cụ kiểm tra, phát hiện người điều khiển phương tiện sử dụng ma túy, uống rượu, bia hữu hiệu hơn nữa. Một trong những khó khăn đối với lực lượng CSGT đó là việc kiểm tra phát hiện vi phạm. Hầu hết các cháu nhỏ khi đi cùng bố mẹ, người thân ra đường đều không mang theo giấy khai sinh, hộ khẩu, thế nên việc xác định tuổi để kiểm tra, xử phạt cũng gặp không ít khó khăn.

Xuân Luận


Nhóm PV

Ý kiến của bạn
Tên của bạn:  
Email:
Tiêu đề:  
Tắt bộ gõ Tự động Telex VNI VIQR
 

Xem tiếp 
Các bài mới:
     Khai mạc hội thảo quốc tế: Những khía cạnh pháp lý liên quan đến sự kiện Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng biển Việt Nam (26/07)
     Đại sứ quán Hoa Kỳ hỗ trợ người khuyết tật hòa nhập cộng đồng (26/07)
     Điện mừng kỷ niệm 61 năm Ngày khởi nghĩa vũ trang của Cuba (26/07)
     Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị, hợp tác với CH Czech (26/07)
     Hội thảo quốc tế về sự kiện Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng biển Việt Nam (25/07)
     Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Thống đốc tỉnh Kanagawa, Nhật Bản (25/07)
     Hội thảo kỷ niệm 60 năm Hiệp định Geneva tại Ấn Độ (25/07)
Các bài đã đăng:
     Thị trưởng Khu Tài chính London thăm Việt Nam (30/06)
     Tập cho SV điều hành giao thông (30/06)
     Quảng Trị tìm thấy địa đạo nằm gần bến đò A (30/06)
     Quảng Bình bàn việc xử lý quả bom nặng gần 250 kg (30/06)
     Dân Hà Nội lo chuyện đất an táng (30/06)
     Ban Chấp hành TW cho ý kiến về Đại hội toàn quốc của Đảng (30/06)
     Bộ Công an làm sáng tỏ nghi án “tàu vượt biên” 30 năm trước (29/06)

 

1. Bộ trưởng Trần Đại Quang thăm, tặng quà thương, bệnh binh đang điều trị tại Bệnh viện 19-8 Bộ Công an
2. Tạm giữ hình sự 20 đối tượng thầu đề
3. Mở rộng hợp tác lao động tại đặc khu kinh tế Kanagawa, Nhật Bản
4. Khai mạc hội thảo quốc tế: Những khía cạnh pháp lý liên quan đến sự kiện Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng biển Việt Nam
5. Vingroup khởi công khu đô thị trị giá 30.000 tỷ đồng tại TP HCM
6. Hà Nam: Kiểm tra giao thông, bắt đối tượng tàng trữ ma túy
7. Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Vị Xuyên, Hà Giang
8. Gaza: Israel đồng ý 12 giờ ngừng bắn
9. Nhà thầu thi công đường Hồ Chí Minh yếu kém sẽ tiếp tục bị thay thế
10. Ấn Độ: 5 người thương vong trong cuộc đụng độ với phiến quân
TIÊU ĐIỂM
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp cựu Thủ tướng Anh Tony Blair
Văn phòng Chính phủ vừa cho biết: Chiều  23/7,  tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp ông Tony Blair, cựu Thủ tướng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland nhân dịp ông sang thăm làm việc tại Việt Nam.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp cựu Thủ tướng Anh Tony Blair
Thủ tướng gặp mặt 36 Đại sứ, Tổng lãnh sự mới được bổ nhiệm
Tin từ Văn phòng Chính phủ cho biết: Chiều 22/7, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc gặp mặt thân mật với 29 Đại sứ đặc mệnh toàn quyền và 7 Tổng lãnh sự mới được bổ nhiệm và chuẩn bị nhận nhiệm vụ tại các nước và các tổ chức quốc tế lớn.
Thủ tướng gặp mặt 36 Đại sứ, Tổng lãnh sự mới được bổ nhiệm
Khởi công dự án đường cao tốc Bến Lức - Long Thành
Sáng 19/7, Bộ GTVT đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng Dự án đường cao tốc Bến Lức - Long Thành (gói thầu J2) tại ấp Bình Thuận, xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ, TP Hồ Chí Minh. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tới dự và phát biểu tại buổi lễ.
Khởi công dự án đường cao tốc Bến Lức - Long Thành
Đẩy mạnh công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí
Ngày 14/7/2014, tại Hà Nội, Ban chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai chương trình, nhiệm vụ công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm 2014. Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, lãng phí (PCTN, LP) Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị.
Đẩy mạnh công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí
Tăng cường hợp tác về đấu tranh phòng, chống tội phạm với CHLB Đức, Cộng hòa Séc và Cộng hòa I-ta-li-a
Nhận lời mời của Cơ quan An ninh, Nội vụ, Cảnh sát CHLB Đức, Cộng hòa Séc và Cộng hòa I-ta-li-a, từ ngày 2 đến ngày 11/7/2014, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an do Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã sang thăm chính thức CHLB Đức, Cộng hòa Séc và Cộng hòa I-ta-li-a.
Tăng cường hợp tác về đấu tranh phòng, chống tội phạm với CHLB Đức, Cộng hòa Séc và Cộng hòa I-ta-li-a
Tăng cường đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận vùng đồng bào dân tộc thiểu số
Chiều 11/7, Thường trực Ban chỉ đạo Đề án “Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số” đã có buổi làm việc với Đảng ủy Công an Trung ương (CATW) khảo sát việc triển khai, thực hiện Đề án.
Tăng cường đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận vùng đồng bào dân tộc thiểu số
Tiễn đưa các chiến sĩ hy sinh trên chiếc Mi-171 về với đất mẹ
7h30’ sáng 11/7, Quân chủng Phòng không - Không quân và Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã tổ chức trọng thể Lễ viếng 18 đồng chí sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp hy sinh trong khi thực hiện nhiệm vụ huấn luyện bay sáng 7/7 vừa qua. Lễ tang được tổ chức theo nghi thức Lễ tang Quân đội.
>>Nơi ấy, mong linh hồn anh và đồng đội được bình yên
Tiễn đưa các chiến sĩ hy sinh trên chiếc Mi-171 về với đất mẹ
Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang thăm và làm việc tại Cộng hoà I-ta-li-a
Nhận lời mời của ngài An-giê-li-nô An-pha-nô, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Cộng hòa I-ta-li-a, ngày 8/7/2014, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an nước CHXHCN Việt Nam do Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã bắt đầu chuyến thăm chính thức Cộng hòa I-ta-li-a. Chiều ngày 9/7/2014, tại thủ đô Roma, Đoàn biểu cấp cao Bộ Công an đã hội đàm với Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ Cộng hòa I-ta-li-a. Tham dự hội đàm có đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Cộng hòa I-ta-li-a.
Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang thăm và làm việc tại Cộng hoà I-ta-li-a
Lực lượng An ninh nhân dân tổ chức đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc
“Các thế hệ cán bộ chiến sĩ lực lượng An ninh nhân dân luôn mưu trí, sáng tạo, dũng cảm, chiếu đấu làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia” - Trung tướng Tô Lâm, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an khẳng định tại Lễ đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc của Chủ tịch nước và gặp mặt Kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 - 12/7/2014) tổ chức tại Hà Nội, sáng 9/7.
>> Lực lượng An ninh nội địa Bộ Công an nỗ lực cống hiến, lập công xuất sắc
Lực lượng An ninh nhân dân tổ chức đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc
Khẳng định tính ưu việt vượt trội
Sáng 8/7, tại Hà Nội, Ủy ban Quốc phòng và An ninh phối hợp với Bộ Công an tổ chức Hội thảo về một số nội dung của dự án Luật căn cước công dân, nhằm làm rõ cơ sở lý luận, thực tiễn và tính khả thi của dự án Luật. Tới dự và chỉ đạo, có Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Nguyễn Kim Khoa, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh; đại diện các Bộ, ngành liên quan và các cơ quan chức năng.
Khẳng định tính ưu việt vượt trội
Bộ trưởng Trần Đại Quang thăm và làm việc tại Cộng hòa Liên bang Đức
Nhận lời mời của Bộ Nội vụ và các cơ quan hữu quan Cộng hòa Liên bang Đức, ngày 2/7/2014, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an nước CHXHCN Việt Nam do Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dẫn đầu, đã đến thăm chính thức Cộng hòa Liên bang Đức. Ngày 3/7/2014, Đoàn đã tiến hành hội đàm với Đoàn đại biểu cấp cao Cơ quan Điều phối an ninh, Phủ Thủ tướng Cộng hòa Liên bang Đức do ngài Cố vấn Thủ tướng - Điều phối viên Gunter Heiss dẫn đầu.
Bộ trưởng Trần Đại Quang thăm và làm việc tại Cộng hòa Liên bang Đức
Tiếp tục xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp
Ngày 2/7, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 22 ngày 5-6-2008 và triển khai Kết luận số 96 ngày 7-4-2014 của Ban Bí thư về việc tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 22 của Ban Bí thư khóa X về tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp. Đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng chủ trì hội nghị.
Tiếp tục xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp
Tiếp tục đổi mới tư duy kỹ thuật nghiệp vụ, đẩy mạnh công tác nghiệp vụ cơ bản
Đó là ý kiến chỉ đạo của Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương (CATW), Bộ trưởng Bộ Công an tại Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Cục Kỹ thuật nghiệp vụ I (1/7/1954 - 1/7/2014) và đón nhận Huân chương Quân công hạng Ba do Tổng cục An ninh I tổ chức ngày 1/7, tại Hà Nội.
Tiếp tục đổi mới tư duy kỹ thuật nghiệp vụ, đẩy mạnh công tác nghiệp vụ cơ bản
Bảo vệ chủ quyền gắn với đảm bảo ổn định để phát triển
Phát biểu khai mạc phiên họp Chính phủ thường kỳ sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chỉ rõ, trong bối cảnh hiện nay, nhiệm vụ đặt ra là vừa phải nỗ lực cao nhất đấu tranh bảo vệ chủ quyền vùng biển của Tổ quốc, vừa phải gìn giữ môi trường hòa bình, ổn định...
Bảo vệ chủ quyền gắn với đảm bảo ổn định để phát triển
Bộ Công an tổ chức hội nghị sơ kết công tác Công an 6 tháng đầu năm 2014
Ngày 26/6 tại TP HCM, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Công an 6 tháng đầu năm 2014. Đến dự hội nghị có Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; các đồng chí Thứ trưởng Bộ Công an cùng lãnh đạo, chỉ huy các tổng cục, cục nghiệp vụ và Công an các địa phương.
Bộ Công an tổ chức hội nghị sơ kết công tác Công an 6 tháng đầu năm 2014
Bộ Công an Họp báo về tình hình, kết quả công tác Công an 6 tháng đầu năm 2014
Sáng 25/6, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức họp báo thông báo tình hình, kết quả công tác Công an 6 tháng đầu năm 2014; định hướng nhiệm vụ công tác trọng tâm của lực lượng Công an 6 tháng cuối năm 2014; đồng thời trao đổi một số vấn đề về phối hợp thông tin tuyên truyền báo chí. Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương (CATW) Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an chủ trì buổi họp báo.
Bộ Công an Họp báo về tình hình, kết quả công tác Công an 6 tháng đầu năm 2014
Vụ "bầu Kiên": Đang chờ cơ quan chức năng trả lời
Cho đến ngày hôm nay, kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIII đã bế mạc tuy nhiên câu hỏi của Đại biểu Quốc hội Nguyễn Anh Sơn (Nam Định) và các kiến nghị của Đại biểu Nguyễn Thái Học (Phú Yên), đại biểu Bùi Thanh Phương (Ninh Bình) xung quanh Vụ án Nguyễn Đức Kiên và đồng bọn vẫn đang chờ cơ quan chức năng trả lời.
Vụ "bầu Kiên": Đang chờ cơ quan chức năng trả lời
Thượng tướng Bùi Văn Nam dự Hội nghị lãnh đạo phụ trách an ninh các nước lần thứ V tại Liên bang Nga
Từ ngày 18 - 21/6/2014, Thượng tướng Bùi Văn Nam, Thứ trưởng Bộ Công an cùng đoàn công tác của Bộ Công an Việt Nam đã tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ V lãnh đạo cao cấp phụ trách an ninh các nước, diễn ra tại thành phố Kazan của Liên bang Nga. Tham gia cùng Đoàn công tác của Việt Nam còn có Trung tướng Trần Trọng Lượng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm...
Thượng tướng Bùi Văn Nam dự Hội nghị lãnh đạo phụ trách an ninh các nước lần thứ V tại Liên bang Nga
Tác nghiệp nơi “biển động” Hoàng Sa
Có thể chưa lường hết được những khó khăn, vất vả nơi chặng đường vượt muôn trùng con sóng bạc đầu sắp tới, nhưng có cái gì đó cứ ào đến, nó cồn cào mà da diết trong chúng tôi khi nghĩ về nó. Ấy là Hoàng Sa. Một Hoàng Sa trĩu nặng sự thân thương và thiêng liêng trong muôn triệu trái tim người Việt. Theo tiếng gọi của Hoàng Sa, chúng tôi – những người làm báo đã có mặt trên các con tàu Kiểm ngư, Cảnh sát biển Việt Nam ra khơi, đến nơi “biển động”.
>> Tàu Kiểm ngư, Cảnh sát biển chủ động, mưu trí, thoát khỏi “gọng kìm” của tàu Trung Quốc
Tác nghiệp nơi “biển động” Hoàng Sa
Giám đốc Sở không dám thi vì sợ trượt thì "chết với địa phương"
Trải lòng chuyện thi tuyển Tổng cục Đường bộ vừa rồi, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng nói, có Giám đốc Sở rỉ tai bảo không dám thi vì “trượt thì chết với mấy ông địa phương”.
Giám đốc Sở không dám thi vì sợ trượt thì "chết với địa phương"
Phụ trách biên tập: Trần Thị An Bình - Nguyễn Trang Dũng - Trần Anh Tú
©2007. Báo Công an nhân dân điện tử - CAND Online. All rights reserved.
Không sao chép thông tin từ website này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Công an nhân dân.