Chào bạn!      
Kinh tế 
Ăn bánh Trung thu nhân “từ Tết”, chơi đồ chơi nhiễm độc
08:40:00 26/09/2012
Bên cạnh tình trạng đồ chơi Trung Quốc độc hại tràn lan trên thị trường, hàng tấn bánh Trung thu ra lò hằng ngày được làm bằng nguyên liệu tái chế từ bánh tồn kho năm ngoái (từ mứt bí, lạp xưởng còn lại dịp Tết trộn với hương liệu “phù phép” thành bánh mới với bột tẩy trắng...).

TP Hồ Chí Minh

Hàng tấn bánh Trung thu ra thị trường hằng ngày nhưng không ai ngờ nó có thể đã được ra lò từ nguyên liệu tái chế từ bánh tồn kho năm ngoái, hay từ mứt bí, lạp xưởng còn lại dịp Tết trộn với hương liệu “phù phép” thành bánh mới; bột tẩy trắng, bột chống mốc pha trộn tùy tiện qua đội ngũ nhân viên làm việc trong cảnh mình trần, không khẩu trang, găng tay;…

Cảnh sản xuất bánh Trung thu đầy nguy cơ trên đã được phát hiện khi tổ công tác thuộc Đội 2 Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (CSPCTP về MT) PC49, Công an TP Hồ Chí Minh đột kích bất ngờ tại nhiều cơ sở (CS) sản xuất bánh Trung thu ở TP Hồ Chí Minh tuần qua. Điều cảnh báo là việc làm ăn gian lận như trên không phải ở CS nhỏ lẻ mà ở ngay các CS có thương hiệu.

Nhân viên Hồng Hoa Đồng Khánh (TP Hồ Chí Minh) làm việc không bảo hộ lao động.

Được biết, gần 1 tháng qua thực hiện chỉ đạo của Cục CSPCTP về MT - Bộ Công an, lực lượng PC49 TP Hồ Chí Minh đã tổ chức nắm tình hình và kiểm tra 12 CS bánh Trung thu trên địa bàn các quận 6, Bình Tân, Bình Chánh, Hóc Môn. Hàng tấn nguyên liệu hết hạn sử dụng, không nguồn gốc, xuất xứ, thậm chí biến chất chuẩn bị được đưa vào chế biến bánh Trung thu, các loại bột tẩy trắng, chống mốc không nguồn gốc đã được phát hiện kịp thời, tiêu hủy và lấy mẫu gửi đi kiểm nghiệm.

Theo Trung tá Lâm Hiếu Nghĩa, Đội trưởng Đội 2 PC49, dựa vào uy tín của 2 thương hiệu bánh lâu đời tại TP Hồ Chí Minh như “Nhà hàng Đồng Khánh” và “Đồng Khánh - Bông lúa vàng” (của Công ty Du lịch Saigon tourist), khá nhiều nhãn hiệu “na ná” khác xuất hiện gần đây tại TP Hồ Chí Minh như: Huy Đồng Khánh, Kim Ngân Đồng Khánh, Hồng Hoa Đồng Khánh, Phổ Thiên Đồng Khánh. Điều tra của PC49 lần này nhắm vào các CS này. Trong đó rõ ràng các CS có giấy phép kinh doanh, có công bố tiêu chuẩn các sản phẩm nhưng hoạt động hoàn toàn theo đúng tính chất “thời vụ”. Mọi hoạt động được thực hiện và chấm dứt sau những hợp đồng mướn mặt bằng vài tháng đủ để kiếm lời nhanh trong dịp Trung thu. Làm nhanh nên CS là tạm bợ. Nguồn nguyên liệu thu gom trôi nổi. Hoặc có CS sử dụng nguồn nguyên liệu nhập nhưng không hề có nhãn phụ bằng tiếng Việt.

Mứt bí, lạp xưởng “hết date” từ Tết được “tận dụng” làm nhân bánh Trung thu tại TP Hồ Chí Minh.

Có CS sản xuất 11 loại bánh Trung thu như Đông Hưng Viên (176-177 Bãi Sậy, phường 4 quận 6) nhưng chỉ làm hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng cho 9 loại, còn 2 loại chủ CS “lý luận”: Do thành phần bên trong “hao hao như nhau” nên không làm. Bên cạnh đó, các CS khi kiểm tra đều sử dụng một loại nước đường đã cô đặc, trữ trong các xô, thùng nhựa cũng không phải đồ chuyên dùng cho sản xuất thực phẩm.

Tại CS Phổ Thiên Đồng Khánh, Hồng Hoa Đồng Khánh… chủ CS đều không trưng được bằng chứng về nguồn gốc nguyên liệu từ bột làm vỏ bánh, nhân bánh làm sẵn, hương liệu… Hay lợi dụng sự cho phép của Bộ Y tế về việc được dùng chất chống mốc trong sản xuất bánh Trung thu vì là đây mặt hàng dễ lên men, các CS trên sử dụng hóa chất này nhưng không theo một công thức nào, thích pha bao nhiêu là tùy. Và cũng không hề được công bố trong thành phần của sản phẩm theo quy định của Bộ Y tế.

Tại cơ sở Hồng Hoa Đồng Khánh (A 9/16, Võ Văn Vân, Vĩnh Lộc B, Bình Chánh), khi kiểm tra phát hiện toàn bộ nguồn nguyên liệu như lạp xưởng, mứt bí, trái tắc, đều là nguyên liệu từ Tết còn lại. Khoảng 120kg lạp xưởng chất tại đây qua cảm quan đã thấy biến chất, chảy dầu, 60kg mứt bí, tắc không nhãn mác, thậm chí đang trong tình trạng ruồi nhặng bu đầy, côn trùng xâm nhập.

Đặc biệt khi phát hiện công ty có kho chứa bánh Trung thu để lạnh, sau một hồi chối cãi không được, người quản lý thừa nhận CS lấy bánh cũ bỏ phần vỏ bánh, lấy nhân bên trong “tái chế” thành bánh mới. Và tại kho chứa bánh CS này, hiện PC 49 đang đặt nghi vấn về việc có làm bánh nhái hay không vì trong kho phát hiện nhiều hộp bao bì được in nhãn hiệu bánh Trung thu Bibica, Kinh đô… được chứa tại đây…

Ngoài ra, tại CS Phổ Thiên Đồng Khánh (hương lộ 2, Bình Trị Đông A, Bình Tân), được phát hiện nhập 1,2 tấn mứt bí thu gom từ các nơi, đã sử dụng 800kg. 400kg còn lại theo yêu cầu của tổ công tác đã bị tịch thu, tiêu hủy…

TP Hà Nội

Sau khi có chỉ đạo của Cục Quản lý thị trường, Bộ Công thương về việc tiến hành rà soát, kiểm tra, thu hồi đèn lồng hình con chuồn chuồn có xuất xứ từ Trung Quốc vì có khả năng gây ung thư, lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ tiến hành kiểm tra. Trước đó, Viện Khoa học vật liệu ứng dụng đã xét nghiệm ngẫu nhiên mẫu đèn lồng hình con chuồn chuồn xuất xứ từ Trung Quốc, kết quả cho thấy độc chất cadimi trong đồ chơi này cao gấp 123 lần tiêu chuẩn Việt Nam.

Đèn lồng hình con chuồn chuồn có nguồn gốc từ Trung Quốc đang bị Cục Quản lý thị trường đề nghị thu hồi tại Hà Nội.

Trưa 25/9, mặc dù trời mưa nhưng tại phố Hàng Mã, Hà Nội vẫn có rất đông phụ huynh và các bạn trẻ đến đây mua đồ chơi Trung thu. Sắc đỏ, sắc vàng của các loại đồ chơi tràn ngập, nhưng có lẽ nhiều nhất vẫn là đèn lồng. Đèn lồng có đủ loại với nhiều màu sắc bắt mắt. Người bán hàng khi được hỏi xuất xứ đều cho rằng đó là đèn Thái Lan, Malaysia…Nhưng xem qua thì hầu hết mẫu đèn lồng bày bán đều không có tem hợp quy. Không những thế, rất nhiều đồ chơi Trung thu ở tuyến phố này do nước ngoài sản xuất cũng không gắn dấu hợp quy.

Tại cửa hàng đồ chơi số 72 Hàng Mã, Đội Quản lý thị trường số 1 phối hợp cùng Đội Cảnh sát điều tra về tội phạm kinh tế và chức vụ, Công an quận Hoàn Kiếm đã thu giữ cả bao tải đồ chơi các loại không rõ nguồn gốc xuất xứ, không nhãn mác. Hàng chục mặt hàng đồ chơi đang bày bán đều được giới thiệu là do nước ngoài sản xuất nhưng chủ hàng không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc nhập khẩu.

Đội Quản lý thị trường số 1 kiểm tra mặt hàng đèn lồng ở cửa hàng 72 Hàng Mã (TP Hà Nội) trưa 25/9.

Ông Lưu Bách Chiến, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 1 cho biết: “Thực hiện chỉ đạo của Cục Quản lý thị trường, từ ngày 24/9, Đội Quản lý thị trường số 1 đã tiến hành kiểm tra và thu hồi mặt hàng đèn lồng hình con chuồn chuồn  bày bán trên địa bàn, nhất là 2 tuyến phố chuyên kinh doanh về đồ chơi là Hàng Mã và Lương Văn Can. Qua 2 ngày kiểm tra hầu như không có đèn lồng chuồn chuồn bày bán, chỉ thu hồi được 1 chiếc”.

Qua khảo sát của chúng tôi ở hai tuyến phố kinh doanh đồ chơi lớn nhất Hà Nội thì hầu như không thấy bày bán đèn lồng chuồn chuồn. Hỏi mua mặt hàng này, chủ hàng đều lắc đầu kêu “không có”. Tuy nhiên, lại có rất nhiều đèn lồng gần giống hình con chuồn chuồn trên thị trường. “Đèn lồng có rất nhiều loại, hiện mới chỉ kiểm định mẫu đèn hình chuồn chuồn, còn các loại khác thì chưa kiểm định được nên không biết chất lượng thế nào. Qua kiểm tra, cứ mặt hàng đồ chơi nào không có chứng từ thì đều bị tạm giữ”- ông Chiến cho biết.

Trong buổi sáng 25/9, Đội Quản lý thị trường số 1 phối hợp cùng Công an quận Hoàn Kiếm kiểm tra 6 cửa hàng kinh doanh đồ chơi gồm: số 72, 22, 13, 23, 71, 58 phố Hàng Mã và đã phát hiện một lượng lớn hàng hóa là đồ chơi các loại do nước ngoài sản xuất nhưng không có hóa đơn chứng từ. Trước đó, tối 24/9, tại điểm tập kết số 8 phố Hàng Mã, Đội Quản lý thị trường số 1 đã phát hiện và tạm giữ 11 thùng đồ chơi các loại là hàng nhập lậu.

Trung thu đang đến rất gần, chọn mua đồ chơi như thế nào để an toàn cho con là điều khiến nhiều phụ huynh băn khoăn. Chị Phạm Minh Huệ, ở phường Tràng Tiền đang chọn mua đồ chơi ở phố Hàng Mã phàn nàn: “Toàn đồ chơi Trung Quốc mà đèn lồng chuồn chuồn thì độc hại, có lẽ tôi mua đồ chơi trong nước thôi”. Đi một lúc, chị Huệ mua được 2 chiếc đèn ông sao, 2 chiếc trống bỏi và 1 chiếc trống ếch về cho con. Ở phố Hàng Mã, giữa ngập tràn đồ chơi ngoại, chúng tôi vẫn bắt gặp những phụ nữ ngồi, đứng bán từng chiếc trống bỏi, trống ếch. Có cụ bà ở tuổi “thất thập” từ làng Hảo, phố Nối, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên khoác áo mưa lên đây bán trống ếch. Chiếc trống không quá kỳ công, đường nét dù chưa tinh xảo, mỗi chiếc cụ bán 15.000đ nhưng lại được nhiều phụ huynh lựa chọn mua cho con. 

Tới đây, Cục Quản lý thị trường sẽ đề nghị cấm nhập khẩu đèn lồng hình con chuồn chuồn có xuất xứ từ Trung Quốc. Hy vọng mùa Trung thu này, các bậc cha mẹ sẽ là người tiêu dùng thông thái trong việc chọn lựa đồ chơi an toàn cho trẻ.

Nghi ngờ nhân bánh Trung thu không rõ nguồn gốc được sử dụng tại nhiều cơ sở

“Các CS không khai nhận nguồn nhân bánh làm sẵn có tại CS là nhập lậu nhưng tại các CS như Công ty TNHH La cao (bánh Maxim) - 148/8f Tân Hiệp, Hóc Môn), CS Nam Long (173, 43/65 Khuông Việt, Tân Phú); CS Tài Thủy (quận Bình Tân),… đều phát hiện có nhiều nguyên liệu nhân bánh làm sẵn không xuất xứ, nhiều loại bột làm bánh Trung Quốc, chất chống mốc, tẩy trắng, phụ gia không nguồn gốc”.

Đó là nhận định của Trung tá Lâm Hữu Nghĩa, Đội trưởng Đội 2 PC49 Công an TP Hồ Chí Minh về việc có hay không nguồn nguyên liệu nhân bánh Trung Quốc làm sẵn vừa được phát hiện tại phía Bắc được vận chuyển vào thị trường TP Hồ Chí Minh. Cũng theo Trung tá Nghĩa, trên đây mới là kiểm tra các CS có tên tuổi, còn tại TP Hồ Chí Minh có hàng trăm CS bánh Trung thu mà vì nhiều lý do chưa thể kiểm soát được. PC49 sẽ tiếp tục mở rộng và lên kế hoạch kiểm tra về ATVSTP trên lĩnh vực khác, nhất là nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu.

Đồng thời việc kiểm tra ATVSTP bánh Trung thu phải thực hiện rà soát ngay từ sớm, trước thời điểm mùa bánh ít nhất 2 tháng, để kịp thời ngăn chặn những kiểu làm ăn phi pháp, coi thường pháp luật và sức khỏe người tiêu dùng như trên.


Huyền Nga - Trần Hằng

Ý kiến của bạn
Tên của bạn:  
Email:
Tiêu đề:  
Tắt bộ gõ Tự động Telex VNI VIQR
 

Xem tiếp 
Các bài mới:
     Bị phạt do chở 25 tấn cá… hôi (17/04)
     Jetstar Pacific bán vé từ 68 nghìn đồng/chặng (17/04)
     Hà Nội tiếp tục kêu gọi “tăng thu, giảm chi” (17/04)
     77% người dân ngại mua sắm trực tuyến vì chất lượng sản phẩm kém so với quảng cáo (17/04)
     Xử phạt 5 cửa hàng vì bán hàng lậu và kinh doanh thương mại điện tử không thông báo (17/04)
     Người nuôi cá tra bắt đầu có lãi (17/04)
     Hàng loạt ngân hàng lên phương án sáp nhập (17/04)
Các bài đã đăng:
     Thị trường ngày 25/9 (26/09)
     Lệ phí cấp giấy phép kinh doanh vũ trường tối đa 15 triệu đồng (25/09)
     Hậu quả khôn lường nếu cứu nguy hàng tạm nhập - tái xuất (25/09)
     Xuất hiện cây xăng ngưng bán, xin nghỉ bán vì lỗ (25/09)
     Bổ sung vốn để NH Chính sách xã hội cho vay HS, SV (25/09)
     Trục xuất 9 công dân Trung Quốc thu mua nội tạng trái phép (25/09)
     BigC khuyến mại lớn “Tôn vinh vẻ đẹp Việt” lần 8 (25/09)

 

TIÊU ĐIỂM
Thanh Hóa có thêm 2 dự án nghìn tỷ
Chiều 11/4, tại trụ sở Tập đoàn FLC, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến đã trực tiếp trao giấy chứng nhận đầu tư cho Tập đoàn FLC vào 2 dự án bất động sản với tổng vốn đầu tư 3.000 tỷ đồng.
Thanh Hóa có thêm 2 dự án nghìn tỷ
Lực lượng An ninh kinh tế - Bộ Công an: Khám phá đường dây buôn lậu xăng dầu lớn trên biển
Để bảo đảm an ninh quốc gia, lực lượng trinh sát thuộc Tổng cục An ninh II - Bộ Công an đã luôn nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, mưu trí, dũng cảm, sắc bén trong hoạt động nghiệp vụ, tập trung đánh mạnh, đánh trúng các loại đối tượng, khám phá thành công nhiều chuyên án lớn, trong đó có chuyên án buôn lậu xăng dầu diễn ra trên vùng biển Thanh Hóa mới đây.
Lực lượng An ninh kinh tế - Bộ Công an: Khám phá đường dây buôn lậu xăng dầu lớn trên biển
Sóc Trăng: Bỏ xứ vì… dưa

Thời gian qua, giá dưa hấu ở Sóc Trăng nói riêng, ĐBSCL nói chung trượt giá một cách không ngờ. Đã có không ít nông dân tính chuyện bỏ xứ… đi làm thuê để trả nợ tiền vay trồng dưa.

Sóc Trăng: Bỏ xứ vì… dưa
Một vụ dưa hấu… đắng
Những ngày cuối tháng 3/2014, nhiều hộ trồng dưa hấu ở Sóc Trăng như đang “ngồi trên đống lửa”, bởi vụ dưa năm nay giá trượt dốc một cách không ngờ.
Một vụ dưa hấu… đắng
“Nghi án hối lộ”: Thêm hai lãnh đạo đường sắt bị đình chỉ
Liên quan đến nghi án nhận hối lộ 16 tỷ đồng, ông Trần Ngọc Thành - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết sẽ ký quyết định tạm dừng công việc của 2 Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam. Người thứ nhất là ông Ngô Anh Tảo, Phó Tổng Giám đốc phụ trách Ban Quản lý dự án đường sắt của Tổng công ty. Người thứ hai là ông Trần Quốc Đông, từng có thời gian phụ trách Ban Quản lý dự án nói trên.
“Nghi án hối lộ”: Thêm hai lãnh đạo đường sắt bị đình chỉ
Quanh co để “phủi tay” với người chết
Khi được hỏi, vì sao Bảo Việt Nhân thọ không bồi thường cho ông Thiên thì các lãnh đạo, cán bộ của Bảo Việt Nhân thọ đều đã trả lời quanh co, thể hiện mục đích cuối cùng của họ là... “phủi tay” với người chết.
Quanh co để “phủi tay” với người chết
Phát hiện nhiều thủ đoạn tinh vi nhập lậu ôtô
Gần đây, lực lượng chức năng Hải Phòng phát hiện nhiều ôtô vận chuyển trái phép vào các cảng. Đây là hình thức phạm tội mới né tránh sự kiểm tra, trốn thuế. Các ôtô được ngụy trang bằng nhiều thủ đoạn rất tinh vi như: cưa đôi, tháo rời xe sang dưới dạng phế liệu nhập lậu về Việt Nam rồi hàn lại, ôtô đội lốt máy kéo, sử dụng biển nước ngoài…
Phát hiện nhiều thủ đoạn tinh vi nhập lậu ôtô
Jetstar Pacific: Chào hè giá chỉ từ 288 nghìn đồng/chặng
Từ ngày 17/3, Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific sẽ thực hiện đợt bán vé máy bay giá rẻ trên nhiều đường bay nội địa Việt Nam. Mức giá chỉ từ 288 nghìn đồng/chăng, được mở bán trong 8 ngày liên tục nhằm phục vụ nhu cầu cho những hành khách có kế hoạch đi lại sớm trong mùa Hè 2014. Chương trình “Chào Hè rộn rã, khuyến mại cực đã” bắt đầu được thực hiện từ 10h ngày thứ Hai, 17/3 đến 18h ngày 24/3 tại trang web www.jetstar.com. Áp dụng cho các hình thức thanh toán trực tuyến.
Jetstar Pacific: Chào hè giá chỉ từ 288 nghìn đồng/chặng
Lật tẩy chiêu trò hoàn thuế GTGT móc "hầu bao” Nhà nước
Chi cục Kiểm tra sau thông quan của Cục Hải quan Quảng Trị vừa hoàn tất đợt kiểm tra 68 doanh nghiệp ở các tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế có hàng hóa mua lại từ nội địa và nước ngoài, xuất khẩu vào Khu kinh tế - thương mại đặc biệt (KTTMĐB) Lao Bảo, Quảng Trị, và đã phát hiện 43 trường hợp gian lận hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT), với tổng giá trị hàng hóa hàng chục tỉ đồng. Để được hoàn thuế GTGT, các doanh nghiệp phải đảm bảo các thủ tục, hồ sơ theo các quy định chặt chẽ của Nhà nước. Nhưng thực tế thì hoàn toàn ngược lại…
Lật tẩy chiêu trò hoàn thuế GTGT móc "hầu bao” Nhà nước
Sản xuất hàng giả ngày càng tinh vi, chuyên nghiệp
Đó là nhận định của ông Nguyễn Trọng Tín - Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương). Tuy nhiên đến nay, vẫn chưa có biện pháp hữu hiệu xử lý triệt để loại tội phạm này dù các cơ quan chức năng đã rất nỗ lực ngăn chặn.
Sản xuất hàng giả ngày càng tinh vi, chuyên nghiệp
Truyền hình trả tiền: Đua nhau giảm giá nhằm “hút” khách
Những chương trình khuyến mại rầm rộ của các hãng truyền hình trả tiền đang mở ra nhiều cơ hội lựa chọn cho người dân được sử dụng dịch vụ với giá hợp lý hơn. Tuy nhiên, nhiều người dân cho rằng, họ cảm thấy không dễ trong việc lựa chọn các nhà cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền phù hợp bởi cơ chế khiếu nại của truyền hình trả tiền hiện nay vẫn còn nhiều bất cập, nhất là với các dịch vụ chất lượng kém.
Truyền hình trả tiền: Đua nhau giảm giá nhằm “hút” khách
Dự án sân bay Quốc tế Long Thành: Trăm ngàn việc ngổn ngang trước giờ G
Đại dự án xây dựng sân bay quốc tế Long Thành (Đồng Nai) trước giờ G là một dự án vô cùng quan trọng, đó là việc giải tỏa đất dự án 5.000ha và thực hiện di dời, tái định cư một cộng đồng dân 6 xã của huyện Long Thành gồm 5.381 hộ, với hơn 17.000 nhân khẩu và diện tích đất thuộc xã Bàu Cạn (157ha), Long Phước (gần 320ha), Cẩm Đường (trên 500ha), Long An (gần 660ha), Suối Trầu (1.258ha), Bình Sơn (gần 2.000ha).
Dự án sân bay Quốc tế Long Thành: Trăm ngàn việc ngổn ngang trước giờ G
An Giang: Phát hiện vụ buôn gỗ lậu trị giá hàng tỷ đồng
Ngày 5/3, Chi cục Hải quan cửa khẩu Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu (An Giang) phối hợp với Kiểm lâm An Giang, kiểm tra, đo đạc số gỗ lậu, trị giá trên 2,1 tỷ đồng mà đơn vị bắt quả tang vào ngày 4/3.
An Giang: Phát hiện vụ buôn gỗ lậu trị giá hàng tỷ đồng
Thẻ cào lậu mà nạp tiền được(!?)
Ông Nguyễn Văn Bắc, Chi Cục phó Chi cục Hải quan cửa khẩu Móng Cái khẳng định, qua kiểm tra thực tế bằng cách cào thử một số thẻ trong thùng hàng bị thu giữ, nhập vào điện thoại mạng MobiFone thì giá trị tài khoản trong điện thoại tương ứng với mệnh giá thẻ được xác nhận ngay. Thử cách khác, một số máy đã khóa chiều gọi đi do hết sạch tiền, nạp thẻ "tang vật" thì sau đó gọi bình thường.
Thẻ cào lậu mà nạp tiền được(!?)
Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng được bổ nhiệm Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel
Đại tướng Phùng Quang Thanh - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng vừa trao quyết định bổ nhiệm Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) giữ chức vụ Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel từ 1/3/2014, thay Trung tướng Hoàng Anh Xuân về nghỉ hưu.
Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng được bổ nhiệm Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel
Hàng loạt nông dân bị thua thiệt vì tin những lời quảng bá bốc trời
Ông Lê Vinh An, Phó Chủ tịch UBND xã Hiếu Thành, huyện Vũng Liêm (Vĩnh Long) cho biết con số thống kê chưa đầy đủ là trên địa bàn xã có tới 93 hộ nông dân bị thiệt hại năng suất sau khi sử dụng sản phẩm của Công ty TNHH Hóa nông Lúa Vàng.
Hàng loạt nông dân bị thua thiệt vì tin những lời quảng bá bốc trời
Hai lần “nới van”, vì sao gói 30 nghìn tỷ đồng vẫn nghẽn?
Tám tháng áp dụng gói hỗ trợ 30 nghìn tỷ cho người thu nhập thấp vay mua nhà, đến nay mới chỉ giải ngân được 3,56%. Điều đáng nói, cả Bộ Xây dựng và Ngân hàng Nhà nước đã hai lần ban hành các thông tư, hướng dẫn nới lỏng thủ tục, điều kiện nhằm “mở van” cho người dân, doanh nghiệp tiếp cận gói 30 nghìn tỷ nhưng hiện trạng vẫn không khả thi.
Hai lần “nới van”, vì sao gói 30 nghìn tỷ đồng vẫn nghẽn?
Làng “triệu phú” bên phá Tam Giang
Hàng chục năm qua, ngư dân ở thôn Ngư Mỹ Thạnh, xã Quảng Lợi, huyện Quảng Điền (Thừa Thiên - Huế) đã gắn bó với nghề “theo đuôi tôm, cá” trên phá Tam Giang. Nhờ cần mẫn mưu sinh và sự dám nghĩ, dám làm mà trong thôn xuất hiện nhiều “triệu phú” với thu nhập mỗi năm lên đến hàng trăm triệu đồng...
Làng “triệu phú” bên phá Tam Giang
Muôn hình vạn trạng hàng lậu ở Móng Cái (Quảng Ninh)
Tại cửa khẩu Móng Cái, chúng tôi nhìn thấy nhiều người vác hàng đi qua cửa khẩu. Với chính sách ưu đãi cho cư dân biên giới, có thể những cư dân này đang sử dụng quyền được ưu đãi để cõng hàng về. Mà chỗ tập kết loại khác này đâu ở nơi xa xôi, hẻo lánh mà ngay phía sau dãy nhà cấp bốn trong khuôn viên khu vực cửa khẩu. Hàng được đóng vào bao tải và buộc túm bằng dây thừng để người ta dễ cõng trên lưng.
Muôn hình vạn trạng hàng lậu ở Móng Cái (Quảng Ninh)
CPH MobiFone sẽ giúp thị trường viễn thông cạnh tranh lành mạnh

Chiều 14/2, Câu lạc bộ nhà báo Công nghệ thông tin (ICT) đã tổ chức tọa đàm “Tái cơ cấu thị trường viễn thông Việt Nam”. Ông Phạm Hồng Hải, Cục trưởng Cục Viễn thông khẳng định, Bộ Thông tin – Truyền thông đã thống nhất phương án tách MobiFone khỏi VNPT. Động thái này sẽ giúp thị trường viễn thông hình thành thế “ba chân” vững chắc, cạnh tranh lành mạnh hơn.

CPH MobiFone sẽ giúp thị trường viễn thông cạnh tranh lành mạnh
Phụ trách biên tập: Trần Thị An Bình - Nguyễn Trang Dũng - Trần Anh Tú
©2007. Báo Công an nhân dân điện tử - CAND Online. All rights reserved.
Không sao chép thông tin từ website này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Công an nhân dân.