Chào bạn!      
Kinh tế 
Ăn bánh Trung thu nhân “từ Tết”, chơi đồ chơi nhiễm độc
08:40:00 26/09/2012
Bên cạnh tình trạng đồ chơi Trung Quốc độc hại tràn lan trên thị trường, hàng tấn bánh Trung thu ra lò hằng ngày được làm bằng nguyên liệu tái chế từ bánh tồn kho năm ngoái (từ mứt bí, lạp xưởng còn lại dịp Tết trộn với hương liệu “phù phép” thành bánh mới với bột tẩy trắng...).

TP Hồ Chí Minh

Hàng tấn bánh Trung thu ra thị trường hằng ngày nhưng không ai ngờ nó có thể đã được ra lò từ nguyên liệu tái chế từ bánh tồn kho năm ngoái, hay từ mứt bí, lạp xưởng còn lại dịp Tết trộn với hương liệu “phù phép” thành bánh mới; bột tẩy trắng, bột chống mốc pha trộn tùy tiện qua đội ngũ nhân viên làm việc trong cảnh mình trần, không khẩu trang, găng tay;…

Cảnh sản xuất bánh Trung thu đầy nguy cơ trên đã được phát hiện khi tổ công tác thuộc Đội 2 Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (CSPCTP về MT) PC49, Công an TP Hồ Chí Minh đột kích bất ngờ tại nhiều cơ sở (CS) sản xuất bánh Trung thu ở TP Hồ Chí Minh tuần qua. Điều cảnh báo là việc làm ăn gian lận như trên không phải ở CS nhỏ lẻ mà ở ngay các CS có thương hiệu.

Nhân viên Hồng Hoa Đồng Khánh (TP Hồ Chí Minh) làm việc không bảo hộ lao động.

Được biết, gần 1 tháng qua thực hiện chỉ đạo của Cục CSPCTP về MT - Bộ Công an, lực lượng PC49 TP Hồ Chí Minh đã tổ chức nắm tình hình và kiểm tra 12 CS bánh Trung thu trên địa bàn các quận 6, Bình Tân, Bình Chánh, Hóc Môn. Hàng tấn nguyên liệu hết hạn sử dụng, không nguồn gốc, xuất xứ, thậm chí biến chất chuẩn bị được đưa vào chế biến bánh Trung thu, các loại bột tẩy trắng, chống mốc không nguồn gốc đã được phát hiện kịp thời, tiêu hủy và lấy mẫu gửi đi kiểm nghiệm.

Theo Trung tá Lâm Hiếu Nghĩa, Đội trưởng Đội 2 PC49, dựa vào uy tín của 2 thương hiệu bánh lâu đời tại TP Hồ Chí Minh như “Nhà hàng Đồng Khánh” và “Đồng Khánh - Bông lúa vàng” (của Công ty Du lịch Saigon tourist), khá nhiều nhãn hiệu “na ná” khác xuất hiện gần đây tại TP Hồ Chí Minh như: Huy Đồng Khánh, Kim Ngân Đồng Khánh, Hồng Hoa Đồng Khánh, Phổ Thiên Đồng Khánh. Điều tra của PC49 lần này nhắm vào các CS này. Trong đó rõ ràng các CS có giấy phép kinh doanh, có công bố tiêu chuẩn các sản phẩm nhưng hoạt động hoàn toàn theo đúng tính chất “thời vụ”. Mọi hoạt động được thực hiện và chấm dứt sau những hợp đồng mướn mặt bằng vài tháng đủ để kiếm lời nhanh trong dịp Trung thu. Làm nhanh nên CS là tạm bợ. Nguồn nguyên liệu thu gom trôi nổi. Hoặc có CS sử dụng nguồn nguyên liệu nhập nhưng không hề có nhãn phụ bằng tiếng Việt.

Mứt bí, lạp xưởng “hết date” từ Tết được “tận dụng” làm nhân bánh Trung thu tại TP Hồ Chí Minh.

Có CS sản xuất 11 loại bánh Trung thu như Đông Hưng Viên (176-177 Bãi Sậy, phường 4 quận 6) nhưng chỉ làm hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng cho 9 loại, còn 2 loại chủ CS “lý luận”: Do thành phần bên trong “hao hao như nhau” nên không làm. Bên cạnh đó, các CS khi kiểm tra đều sử dụng một loại nước đường đã cô đặc, trữ trong các xô, thùng nhựa cũng không phải đồ chuyên dùng cho sản xuất thực phẩm.

Tại CS Phổ Thiên Đồng Khánh, Hồng Hoa Đồng Khánh… chủ CS đều không trưng được bằng chứng về nguồn gốc nguyên liệu từ bột làm vỏ bánh, nhân bánh làm sẵn, hương liệu… Hay lợi dụng sự cho phép của Bộ Y tế về việc được dùng chất chống mốc trong sản xuất bánh Trung thu vì là đây mặt hàng dễ lên men, các CS trên sử dụng hóa chất này nhưng không theo một công thức nào, thích pha bao nhiêu là tùy. Và cũng không hề được công bố trong thành phần của sản phẩm theo quy định của Bộ Y tế.

Tại cơ sở Hồng Hoa Đồng Khánh (A 9/16, Võ Văn Vân, Vĩnh Lộc B, Bình Chánh), khi kiểm tra phát hiện toàn bộ nguồn nguyên liệu như lạp xưởng, mứt bí, trái tắc, đều là nguyên liệu từ Tết còn lại. Khoảng 120kg lạp xưởng chất tại đây qua cảm quan đã thấy biến chất, chảy dầu, 60kg mứt bí, tắc không nhãn mác, thậm chí đang trong tình trạng ruồi nhặng bu đầy, côn trùng xâm nhập.

Đặc biệt khi phát hiện công ty có kho chứa bánh Trung thu để lạnh, sau một hồi chối cãi không được, người quản lý thừa nhận CS lấy bánh cũ bỏ phần vỏ bánh, lấy nhân bên trong “tái chế” thành bánh mới. Và tại kho chứa bánh CS này, hiện PC 49 đang đặt nghi vấn về việc có làm bánh nhái hay không vì trong kho phát hiện nhiều hộp bao bì được in nhãn hiệu bánh Trung thu Bibica, Kinh đô… được chứa tại đây…

Ngoài ra, tại CS Phổ Thiên Đồng Khánh (hương lộ 2, Bình Trị Đông A, Bình Tân), được phát hiện nhập 1,2 tấn mứt bí thu gom từ các nơi, đã sử dụng 800kg. 400kg còn lại theo yêu cầu của tổ công tác đã bị tịch thu, tiêu hủy…

TP Hà Nội

Sau khi có chỉ đạo của Cục Quản lý thị trường, Bộ Công thương về việc tiến hành rà soát, kiểm tra, thu hồi đèn lồng hình con chuồn chuồn có xuất xứ từ Trung Quốc vì có khả năng gây ung thư, lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ tiến hành kiểm tra. Trước đó, Viện Khoa học vật liệu ứng dụng đã xét nghiệm ngẫu nhiên mẫu đèn lồng hình con chuồn chuồn xuất xứ từ Trung Quốc, kết quả cho thấy độc chất cadimi trong đồ chơi này cao gấp 123 lần tiêu chuẩn Việt Nam.

Đèn lồng hình con chuồn chuồn có nguồn gốc từ Trung Quốc đang bị Cục Quản lý thị trường đề nghị thu hồi tại Hà Nội.

Trưa 25/9, mặc dù trời mưa nhưng tại phố Hàng Mã, Hà Nội vẫn có rất đông phụ huynh và các bạn trẻ đến đây mua đồ chơi Trung thu. Sắc đỏ, sắc vàng của các loại đồ chơi tràn ngập, nhưng có lẽ nhiều nhất vẫn là đèn lồng. Đèn lồng có đủ loại với nhiều màu sắc bắt mắt. Người bán hàng khi được hỏi xuất xứ đều cho rằng đó là đèn Thái Lan, Malaysia…Nhưng xem qua thì hầu hết mẫu đèn lồng bày bán đều không có tem hợp quy. Không những thế, rất nhiều đồ chơi Trung thu ở tuyến phố này do nước ngoài sản xuất cũng không gắn dấu hợp quy.

Tại cửa hàng đồ chơi số 72 Hàng Mã, Đội Quản lý thị trường số 1 phối hợp cùng Đội Cảnh sát điều tra về tội phạm kinh tế và chức vụ, Công an quận Hoàn Kiếm đã thu giữ cả bao tải đồ chơi các loại không rõ nguồn gốc xuất xứ, không nhãn mác. Hàng chục mặt hàng đồ chơi đang bày bán đều được giới thiệu là do nước ngoài sản xuất nhưng chủ hàng không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc nhập khẩu.

Đội Quản lý thị trường số 1 kiểm tra mặt hàng đèn lồng ở cửa hàng 72 Hàng Mã (TP Hà Nội) trưa 25/9.

Ông Lưu Bách Chiến, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 1 cho biết: “Thực hiện chỉ đạo của Cục Quản lý thị trường, từ ngày 24/9, Đội Quản lý thị trường số 1 đã tiến hành kiểm tra và thu hồi mặt hàng đèn lồng hình con chuồn chuồn  bày bán trên địa bàn, nhất là 2 tuyến phố chuyên kinh doanh về đồ chơi là Hàng Mã và Lương Văn Can. Qua 2 ngày kiểm tra hầu như không có đèn lồng chuồn chuồn bày bán, chỉ thu hồi được 1 chiếc”.

Qua khảo sát của chúng tôi ở hai tuyến phố kinh doanh đồ chơi lớn nhất Hà Nội thì hầu như không thấy bày bán đèn lồng chuồn chuồn. Hỏi mua mặt hàng này, chủ hàng đều lắc đầu kêu “không có”. Tuy nhiên, lại có rất nhiều đèn lồng gần giống hình con chuồn chuồn trên thị trường. “Đèn lồng có rất nhiều loại, hiện mới chỉ kiểm định mẫu đèn hình chuồn chuồn, còn các loại khác thì chưa kiểm định được nên không biết chất lượng thế nào. Qua kiểm tra, cứ mặt hàng đồ chơi nào không có chứng từ thì đều bị tạm giữ”- ông Chiến cho biết.

Trong buổi sáng 25/9, Đội Quản lý thị trường số 1 phối hợp cùng Công an quận Hoàn Kiếm kiểm tra 6 cửa hàng kinh doanh đồ chơi gồm: số 72, 22, 13, 23, 71, 58 phố Hàng Mã và đã phát hiện một lượng lớn hàng hóa là đồ chơi các loại do nước ngoài sản xuất nhưng không có hóa đơn chứng từ. Trước đó, tối 24/9, tại điểm tập kết số 8 phố Hàng Mã, Đội Quản lý thị trường số 1 đã phát hiện và tạm giữ 11 thùng đồ chơi các loại là hàng nhập lậu.

Trung thu đang đến rất gần, chọn mua đồ chơi như thế nào để an toàn cho con là điều khiến nhiều phụ huynh băn khoăn. Chị Phạm Minh Huệ, ở phường Tràng Tiền đang chọn mua đồ chơi ở phố Hàng Mã phàn nàn: “Toàn đồ chơi Trung Quốc mà đèn lồng chuồn chuồn thì độc hại, có lẽ tôi mua đồ chơi trong nước thôi”. Đi một lúc, chị Huệ mua được 2 chiếc đèn ông sao, 2 chiếc trống bỏi và 1 chiếc trống ếch về cho con. Ở phố Hàng Mã, giữa ngập tràn đồ chơi ngoại, chúng tôi vẫn bắt gặp những phụ nữ ngồi, đứng bán từng chiếc trống bỏi, trống ếch. Có cụ bà ở tuổi “thất thập” từ làng Hảo, phố Nối, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên khoác áo mưa lên đây bán trống ếch. Chiếc trống không quá kỳ công, đường nét dù chưa tinh xảo, mỗi chiếc cụ bán 15.000đ nhưng lại được nhiều phụ huynh lựa chọn mua cho con. 

Tới đây, Cục Quản lý thị trường sẽ đề nghị cấm nhập khẩu đèn lồng hình con chuồn chuồn có xuất xứ từ Trung Quốc. Hy vọng mùa Trung thu này, các bậc cha mẹ sẽ là người tiêu dùng thông thái trong việc chọn lựa đồ chơi an toàn cho trẻ.

Nghi ngờ nhân bánh Trung thu không rõ nguồn gốc được sử dụng tại nhiều cơ sở

“Các CS không khai nhận nguồn nhân bánh làm sẵn có tại CS là nhập lậu nhưng tại các CS như Công ty TNHH La cao (bánh Maxim) - 148/8f Tân Hiệp, Hóc Môn), CS Nam Long (173, 43/65 Khuông Việt, Tân Phú); CS Tài Thủy (quận Bình Tân),… đều phát hiện có nhiều nguyên liệu nhân bánh làm sẵn không xuất xứ, nhiều loại bột làm bánh Trung Quốc, chất chống mốc, tẩy trắng, phụ gia không nguồn gốc”.

Đó là nhận định của Trung tá Lâm Hữu Nghĩa, Đội trưởng Đội 2 PC49 Công an TP Hồ Chí Minh về việc có hay không nguồn nguyên liệu nhân bánh Trung Quốc làm sẵn vừa được phát hiện tại phía Bắc được vận chuyển vào thị trường TP Hồ Chí Minh. Cũng theo Trung tá Nghĩa, trên đây mới là kiểm tra các CS có tên tuổi, còn tại TP Hồ Chí Minh có hàng trăm CS bánh Trung thu mà vì nhiều lý do chưa thể kiểm soát được. PC49 sẽ tiếp tục mở rộng và lên kế hoạch kiểm tra về ATVSTP trên lĩnh vực khác, nhất là nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu.

Đồng thời việc kiểm tra ATVSTP bánh Trung thu phải thực hiện rà soát ngay từ sớm, trước thời điểm mùa bánh ít nhất 2 tháng, để kịp thời ngăn chặn những kiểu làm ăn phi pháp, coi thường pháp luật và sức khỏe người tiêu dùng như trên.


Huyền Nga - Trần Hằng

Ý kiến của bạn
Tên của bạn:  
Email:
Tiêu đề:  
Tắt bộ gõ Tự động Telex VNI VIQR
 

Xem tiếp 
Các bài mới:
     Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Trần Liên Hưng (Sóc Trăng) nhận Giải thưởng Sao Đỏ (02/09)
     Quảng Ngãi: Triển khai thay thế hoàn toàn xăng truyền thống bằng xăng E5 (02/09)
     Đề nghị dừng đầu tư nhà máy xi măng, nhiệt điện gần vịnh Hạ Long (02/09)
     Hơn 2.359 tỷ đồng xây dựng đường cao tốc Thái Nguyên - Bắc Kạn (02/09)
     Nhập khẩu công nghệ, máy móc từ Nhật Bản ước đạt 7,88 tỷ USD (02/09)
     Việt Nam vẫn có chân gà nhập lậu qua đường tiểu ngạch (02/09)
     Cẩn trọng với bẫy khuyến mại cho vay lãi suất thấp (02/09)
Các bài đã đăng:
     Thị trường ngày 25/9 (26/09)
     Lệ phí cấp giấy phép kinh doanh vũ trường tối đa 15 triệu đồng (25/09)
     Hậu quả khôn lường nếu cứu nguy hàng tạm nhập - tái xuất (25/09)
     Xuất hiện cây xăng ngưng bán, xin nghỉ bán vì lỗ (25/09)
     Bổ sung vốn để NH Chính sách xã hội cho vay HS, SV (25/09)
     Trục xuất 9 công dân Trung Quốc thu mua nội tạng trái phép (25/09)
     BigC khuyến mại lớn “Tôn vinh vẻ đẹp Việt” lần 8 (25/09)

 

1. Kịp thời thăm hỏi, hỗ trợ các nạn nhân trong vụ TNGT tại Lào Cai
2. Cán bộ Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện tử vong tại khu tập thể
3. Cấp Giấy chứng nhận An toàn sinh học cho sự kiện ngô biến đổi gen đầu tiên tại Việt Nam
4. Bộ trưởng Trần Đại Quang chỉ đạo nhanh chóng giải quyết vụ TNGT tại Lào Cai
5. Lâm Đồng vô địch giải đua xe ôtô địa hình
6. Đánh tráo ngoạn mục cà chua bi thành… dâu tây
7. Sáng tác điêu khắc đá “Thành cổ Quảng Trị - Bất tử và hồi sinh”
8. 4 ngày nghỉ lễ, toàn quốc xảy ra 186 vụ TNGT
9. “Vầng trăng cổ tích” tặng quà và tài trợ hơn 1 tỷ cho trẻ em nghèo và tàn tật
10. Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Trần Liên Hưng (Sóc Trăng) nhận Giải thưởng Sao Đỏ
TIÊU ĐIỂM
Nín thở chờ biểu thuế ôtô
Ngày 26/8, tại Hà Nội, Bộ Công thương đã tổ chức hội nghị công bố chiến lược, quy hoạch phát triển ngành công nghiệp (CN) ôtô Việt Nam với sự chủ trì của Thứ trưởng Lê Dương Quang. Thông tin được mong đợi nhất cả về phía người tiêu dùng lẫn nhà sản xuất vẫn là chính sách thuế, khi lộ trình giảm thuế xuống 0% theo như cam kết với ASEAN vào năm 2018 đang đến gần, đồng nghĩa với giấc mơ được sở hữu xe giá rẻ của người dân cũng gần hơn...
Nín thở chờ biểu thuế ôtô
Nhu cầu lao động Việt Nam làm việc tại Lào ngày càng tăng
Sau gần 20 năm ký Hiệp định hợp tác lao động giữa Việt Nam và Lào, số lượng người lao động Việt Nam đi làm việc ở Lào ngày càng tăng, nhất là khi tình trạng di cư tự do của lao động ở các tỉnh có đường biên giới với Lào vẫn diễn ra phổ biến, đang đặt ra yêu cầu về công tác quản lý cũng như đảm bảo các điều kiện cho lao động về thu nhập và các quyền lợi liên quan.
Nhu cầu lao động Việt Nam làm việc tại Lào ngày càng tăng
Người dùng điện thoại di động bị “móc túi” 3,9 tỷ đồng mỗi ngày
Theo một báo cáo nghiên cứu mới nhất của Công ty An ninh mạng Bkav vừa công bố, việc lừa đảo nhắm tới người dùng điện thoại di động tại Việt Nam đang thực sự đã trở thành một ngành “công nghiệp đen”.
Người dùng điện thoại di động bị “móc túi” 3,9 tỷ đồng mỗi ngày
Nhận máy bay mới, Jetstar Pacific mở bán giá rẻ trong 3 ngày
Ngày 15/8, tin từ Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific thông báo vừa tiếp tục nhận thêm một máy bay Airbus A320 và sẽ thực hiện đợt bán vé rẻ trong 3 ngày liên tục trên các đường bay nội địa với mức giá chỉ từ 180 nghìn đồng chặng.
Nhận máy bay mới, Jetstar Pacific mở bán giá rẻ trong 3 ngày
Lập công ty ma, thuê con nghiện, thợ sửa xe làm giám đốc
Từ tháng 3, qua công tác trinh sát, Đội 4, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) CATP Hải Phòng phát hiện một nhóm đối tượng có biểu hiện hoạt động mua bán trái phép hóa đơn GTGT với số lượng lớn nhằm chiếm đoạt tiền hoàn thuế.
Lập công ty ma, thuê con nghiện, thợ sửa xe làm giám đốc
Giá sữa bất ổn “hậu” áp trần: Đại lý tùy tiện giá, người tiêu dùng lạc lối
Đang nằm trong danh sách 25 sản phẩm bị áp trần, đùng 1 cái, được loại ra khỏi danh mục sữa, không thuộc diện bình ổn. Trong khi đó, nhiều sản phẩm được áp trần nhưng mỗi nơi một giá, chênh nhau tới hàng trăm nghìn đồng. Người tiêu dùng như lạc vào mê cung: người may thì mua được rẻ, người không may thì tiếp tục bị móc túi. Thị trường sữa tiếp tục loạn giá.
Giá sữa bất ổn “hậu” áp trần: Đại lý tùy tiện giá, người tiêu dùng lạc lối
Tạm giữ 3 xe khách giường nằm Thành Bưởi
Thanh tra Bộ GTVT cho biết, ngày 7/8 các Thanh tra viên “mật phục” theo xe Thành Bưởi từ bến Lê Hồng Phong (TP HCM) khởi hành đi Đà Lạt, khi đến TP Biên Hòa, lực lượng phối hợp với Thanh tra Sở GTVT Đồng Nai tiến hành áp tải 3 xe khách giường nằm của Công ty TNHH Thành Bưởi chạy tuyến TP Hồ Chí Minh - TP Đà Lạt (Lâm Đồng) về Bến xe Đồng Nai (TP Biên Hòa) tiến hành lập biên bản tạm giữ phương tiện.
Tạm giữ 3 xe khách giường nằm Thành Bưởi
Những kiểu “làm khó” của cán bộ thuế đối với doanh nghiệp
Phần lớn doanh nghiệp (DN) mức độ hiểu biết về lĩnh vực thuế còn hạn chế. Vì vậy khi bị cơ quan thuế “sờ” đến, dù không sai phạm hay sai phạm rất nhẹ DN cũng nghĩ mình bị sai phạm nghiêm trọng. Hơn nữa, do sợ không “chiều” theo ý của cán bộ thuế thì DN sẽ bị làm khó sau này… Những điều đó đã tạo điều kiện cho cán bộ thuế vòi vĩnh, làm tiền DN.
Những kiểu “làm khó” của cán bộ thuế đối với doanh nghiệp
Đề nghị truy tố một giám đốc DN cùng hai thuộc cấp
Chiều 24/7, Cơ quan CSĐT Công an huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) cho biết vừa đề nghị VKSND huyện truy tố Nguyễn Cẩm Nhung (41 tuổi) - Giám đốc Công ty TNHH Hưng Điền (Cà Mau) cùng hai thuộc cấp là Nguyễn Thúy Sen (chị ruột Nhung, 48 tuổi, kế toán trưởng) và Nguyễn Văn Tuấn (34 tuổi, nhân viên) về hành vi “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
Đề nghị truy tố một giám đốc DN cùng hai thuộc cấp
Mở đường bay mới, Jetstar Pacific bán 1 vạn vé giá 3.000 đồng
Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific công bố sẽ dành 10 nghìn vé máy bay giá chỉ 3 nghìn đồng, và nhiều vé giá rẻ cho cộng đồng khách hàng nhân dịp Hãng chuẩn bị mở 2 đường bay quốc tế giữa TP Hồ Chí Minh và Singapore, Bangkok, và đường bay nội địa giữa TP Hồ Chí Minh - Thanh Hóa.
Mở đường bay mới, Jetstar Pacific bán 1 vạn vé giá 3.000 đồng
Bí ẩn những nhà thầu kém năng lực ở Tây Nguyên
Không cần giải thích nhiều nhưng người dân bình thường ai cũng dễ dàng hiểu những người làm việc ở các ban quản lý dự án xây dựng thường rất nhiều tiền. Ở góc độ hiển nhiên, nhiều tiền vì họ làm chủ các dự án đầu tư tiền tỷ của Nhà nước, còn ở khía cạnh khác vì họ có quyền quyết định việc trúng thầu của các nhà xây dựng. Có thể nói phần lớn các ban dự án là những người hiểu khá sâu về các nhà thầu và mối quan hệ ở đó có khá nhiều bí ẩn…
Bí ẩn những nhà thầu kém năng lực ở Tây Nguyên
Thu và lập khống chứng từ, một cán bộ ngân hàng chiếm đoạt gần 5 tỷ đồng
Tính đến ngày 17/7, số tiền bị thất thoát trong vụ tham ô tài sản xảy ra tại Phòng giao dịch Thanh Hà thuộc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), Chi nhánh huyện Thanh Ba (Phú Thọ) đã lên tới gần 5 tỷ đồng. Đối tượng thực hiện hành vi phạm tội này là Lê Thị Kim Dung (34 tuổi, trú tại phường Phong Châu, thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ), cán bộ Chi nhánh Ngân hàng NN&PTNT huyện Thanh Ba.
Thu và lập khống chứng từ, một cán bộ ngân hàng chiếm đoạt gần 5 tỷ đồng
Mỏ Cromit độc nhất Việt Nam, lớn nhất khu vực Đông Nam Á
Công ty cổ phần Cromit Cổ Định Thanh Hoá, tiền thân là Xí nghiệp Cromit Cổ Định được thành lập từ ngày 28/2/1956. Trải qua nhiều thăng trầm, năm 2006, Công ty Cromit Cổ Định chính thức là thành viên Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, chiếm 90% vốn điều lệ (vốn điều lệ 800 tỷ đồng).
Mỏ Cromit độc nhất Việt Nam, lớn nhất khu vực Đông Nam Á
Hà Nội: Phụ gia thực phẩm Trung Quốc “biến” thịt nạc thành thịt bò nhập khẩu
Ngày 10/7, Đội 4, Phòng Cảnh sát PCTP về môi trường, Công an TP. Hà Nội cho biết, hiện đã niêm phong hơn 150kg phụ gia thực phẩm Trung Quốc của Công ty TNHH đầu tư và thương mại DONGYANGNONGSAN để tiến hành điều tra làm rõ việc không có hóa đơn chứng từ nhập khẩu, phụ gia không rõ nguồn gốc, không tem nhãn và đề hạn sử dụng…
Hà Nội: Phụ gia thực phẩm Trung Quốc “biến” thịt nạc thành thịt bò nhập khẩu
Bộ trưởng Đinh La Thăng ‘thay’ nhà đầu tư BOT Quang Đức
Ngày 5/7, sau khi có chuyến thị sát bất ngờ về tiến độ xây dựng đường Hồ Chí Minh qua các tỉnh Tây Nguyên, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã quyết định chấm dứt hợp đồng đối với nhà đầu tư BOT Quang Đức.
Bộ trưởng Đinh La Thăng ‘thay’ nhà đầu tư BOT Quang Đức
Đầu tư 100 tàu vỏ thép và 2 trực thăng cùng ngư dân bám biển
Công ty CP Đức Khải đã thông qua nghị quyết tại đại hội cổ đông, sẽ mua 100 tàu vỏ thép đánh bắt xa bờ và 2 trực thăng để cùng ngư dân bám biển.
Đầu tư 100 tàu vỏ thép và 2 trực thăng cùng ngư dân bám biển
Tạm giữ ghe chở 40 tấn gạo không rõ nguồn gốc

Khoảng 2h ngày 3/7, địa phận huyện Nhà Bè, TP HCM, tổ công tác do Trung tá Trần Ngọc Diệp, Trạm trưởng Trạm biên phòng Cửa khẩu Hiệp Phước – Biên phòng Cửa khẩu - Cảng TP HCM phát hiện chiếc ghe có số hiệu SG 6178 chở 40 tấn gạo không có hóa đơn chứng từ nên tiến hành đưa chiếc ghe này về kho bãi trong cảng Khánh Hội niêm phong chờ xử lý.

Tạm giữ ghe chở 40 tấn gạo không rõ nguồn gốc
Chủ động các phương án tránh phụ thuộc
Trước những thông tin về việc trong thời gian tới, Trung Quốc có thể đóng cửa một số cửa khẩu giao thương với Việt Nam gây tâm lý lo ngại, bởi đây là một thị trường lớn và không “kén chọn” với nhiều mặt hàng nông sản, liên Bộ Công Thương và NN&PTNT đã có nhiều biện pháp tích cực tìm kiếm các thị trường mới. Tuy nhiên, dù Trung Quốc có tạm dừng giao thương hay không, đã đến lúc cần phải tái cơ cấu lại ngành Nông nghiệp, tránh lệ thuộc vào một vài thị trường để hạn chế tối đa rủi ro.
Chủ động các phương án tránh phụ thuộc
Đổ xô săn lùng địa sâm bán cho thương lái Trung Quốc
Gần nửa tháng qua, rất nhiều người quê ở tỉnh Bình Định, Phú Yên… đổ xô về các địa phương ven biển và đầm phá Tam Giang của tỉnh Thừa Thiên - Huế để săn lùng địa sâm (giun biển) bán cho thương lái Trung Quốc. Việc săn tìm địa sâm không những phá hoại cảnh quan môi trường sinh thái tự nhiên, mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc nuôi trồng thủy sản của bà con ngư dân...
Đổ xô săn lùng địa sâm bán cho thương lái Trung Quốc
38 năm tù cho 2 bị cáo cầm đầu tham ô tại Điện lực Biên Hòa
Sau ba ngày xét xử sơ thẩm vụ án tham ô tài sản tại Điện lực Biên Hòa, chiều ngày 23/6 TAND tỉnh Đồng Nai đã tuyên án phạt bị cáo Vũ Hoàng Đang (29 tuổi, nhân viên phòng thu ngân, Điện lực Biên Hòa) 20 năm tù; bị cáo Hồ Thanh Trúc (32 tuổi, nhân viên Ngân hàng TMCP An Bình) 18 năm tù về tội tham ô tài sản.
38 năm tù cho 2 bị cáo cầm đầu tham ô tại Điện lực Biên Hòa
Phụ trách biên tập: Trần Thị An Bình - Nguyễn Trang Dũng - Trần Anh Tú
©2007. Báo Công an nhân dân điện tử - CAND Online. All rights reserved.
Không sao chép thông tin từ website này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Công an nhân dân.