Chào bạn!      
Pháp luật 
Phạm tội vì "yêu" trẻ vị thành niên
18:30:00 22/08/2010
Xưa nay, chuyện tình yêu vốn là chuyện riêng tư và quyền được yêu vốn là một trong rất nhiều quyền của con người. Nhưng nếu quan hệ tình dục với các cháu gái vị thành niên, kể cả trong trường hợp các cháu tự nguyện dâng hiến, thì lại là phạm tội. Đã không còn là hy hữu, hiện tượng yêu đương, quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên ngày càng nhiều mà một trong những nguyên nhân là do thiếu hiểu biết pháp luật.

Tôi gặp mẹ của cháu Nguyễn Thị T.H., trú ở quận Tây Hồ, Hà Nội đưa con gái đến Công an quận Hai Bà Trưng, Hà Nội để tố cáo hành vi phạm tội của "người yêu" cô gái. Bà mẹ rất trẻ, T.H. cũng rất trẻ, em mới sinh năm 1994, đang là học sinh lớp 10. Theo tố cáo của mẹ T.H. thì em bị bạn trai rủ rê, chơi bời rồi dụ dỗ, đưa vào nhà nghỉ để quan hệ tình dục. Thấy mẹ bức xúc và đang nóng nảy như vậy, T.H chỉ ngồi im ở góc bàn, không hé răng nửa lời.

Tuy nhiên, lời khai của Nguyễn Văn Đức, trú ở Thường Tín, Hà Nội (bạn trai của T.H) thì sự việc hoàn toàn khác. Đức và T.H. quen nhau đã khá lâu và hai đứa thường xuyên đi chơi với nhau. Hôm xảy ra sự việc thì Đức đang ở nhà mãi tận Thường Tín, T.H. đi xe buýt về, rủ đi chơi. Sau khi lòng vòng khắp nơi, hai đứa rủ nhau vào nhà nghỉ để ngủ qua đêm, không ngờ bị bố mẹ T.H. phát hiện. Khi được hỏi về quan hệ với Đức, T.H. khóc nức nở, khai rằng: "Cháu yêu anh ấy, cháu tự nguyện dâng hiến cho anh ấy, tại mẹ cháu cứ bắt cháu đi tố cáo…".

Tuy nhiên, dù T.H. tự nguyện quan hệ với Đức thì việc quan hệ của hai đứa vẫn không được pháp luật cho phép. Rất may, do bản thân Đức cũng chưa đủ 18 tuổi nên cậu ta được miễn truy cứu trách nhiệm hình sự. Tuy nhiên, đây cũng là hồi chuông cảnh báo trong tình trạng thiếu tu dưỡng đạo đức, lối sống, sinh hoạt của một số thanh, thiếu niên hiện nay.

Hai đối tượng trong vụ án.

Không may mắn như Đức, trường hợp của Trương Văn Hưởng, 21 tuổi, trú ở tổ 52 phường Hương Sơn, TP Thái Nguyên phải trả giá tuổi trẻ của mình bằng những năm tháng sống trong trại giam. Năm 2009, Hưởng và Đỗ Thùy T., sinh ngày 20/11/1994, trú ở phường Cam Giá, TP Thái Nguyên quen nhau trong dịp sinh nhật một người bạn.

Lúc đó, Hưởng đang là công nhân của Công ty cổ phần Gang thép Thái Nguyên, còn T. đang là học sinh lớp 9. Thấy Hưởng khá đẹp trai, ăn nói có duyên lại đã đi làm nên T. "cảm" Hưởng ngay từ giây phút đầu tiên. Đối với Hưởng cũng vậy, vẻ xinh đẹp của cô gái đang ở tuổi dậy thì cũng làm Hưởng mê đắm.

Từ đó, hai đứa thường xuyên liên lạc, qua lại với nhau. Từ khi yêu T., thi thoảng Hưởng cũng đưa T. về nhà chơi với mọi người trong gia đình mình. Thấy T. khá xinh đẹp,  nhanh nhẹn lại lễ phép nên bố mẹ Hưởng rất quý T., thường xuyên mời T. ở lại ăn cơm với gia đình. Thậm chí, khi biết T. đang học lớp 9, chuẩn bị lên lớp 10, bố mẹ Hưởng cũng không cấm đoán gì.

Về phía gia đình T., vì con đang còn quá ít tuổi, cần chuyên tâm học hành nên khi biết chuyện T. quen và thân thiết với Hưởng đã cấm đoán, không cho hai đứa quan hệ với nhau. Thậm chí, bố mẹ T. còn gửi con đến nhà bác ruột ở huyện Đồng Hỷ để T. cách xa Hưởng, chuyên tâm vào việc ôn thi vào lớp 10. Dù vậy, T. vẫn thường xuyên liên lạc với Hưởng. T. gọi điện cho Hưởng hẹn  đón ở đường tròn Gang thép, thuộc TP Thái Nguyên để hai đứa đi chơi.

Nhận điện thoại của người yêu, đúng giờ hẹn, Hưởng đến đón T. đưa về nhà mình chơi. Vì T. thường xuyên đến chơi nên bố mẹ Hưởng rất vui vẻ, nấu cơm mời T. ở lại cùng ăn. Cơm nước xong xuôi, Hưởng nói với bố mẹ đưa T. đi chơi rồi hai đứa đèo nhau đi. Về phía gia đình T., sau khi nghe người bác thông báo T. đã bỏ trốn về thành phố, lập tức chia nhau đi tìm. Trên đường đi đến xóm Bình Dân, phường Hương Sơn, mẹ T. thấy hai đứa nên đuổi theo, nhưng không được.

Bị phát hiện, Hưởng và T. trốn lên đài tưởng niệm ở phường Hương Sơn, ngồi ở đó chơi đến 17h cùng ngày, Hưởng đèo T đến phòng trọ của bạn Hưởng tổ 22, phường Trung Thành, nói là bị bố mẹ đuổi đi, đề nghị cho mượn phòng để nghỉ qua đêm. Người bạn tưởng thật, đã nhường phòng trọ để hai đứa ngủ với nhau. Đến sáng hôm sau, gia đình T. tìm được nên đưa cả hai đứa đến Công an phường Trung Thành trình báo. Tại cơ quan Công an, cả Hưởng và T. đều cho rằng hai đứa yêu nhau, tự nguyện đến với nhau và T. cũng tự nguyện dâng hiến cho Hưởng.

 Trước chứng cứ, tài liệu điều tra, cơ quan điều tra Công an thành phố Thái Nguyên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trương Văn Hưởng về hành vi giao cấu với trẻ em. Cho đến lúc Hưởng bị khởi tố, bắt giam, bản thân và gia đình cậu ta mới té ngửa về việc phạm tội của con em mình.

Mẹ Hưởng lên CQĐT khóc lóc, bà cho rằng, gia đình không nghĩ việc Hưởng và T. sẽ có quan hệ tình dục với nhau, cứ nghĩ rằng chúng là bạn bè, thân thiết với nhau và sẽ giữ gìn sự trong trắng cho đến khi kết hôn. Thực sự, suy nghĩ của người mẹ này quá đơn giản, không lường trước được suy nghĩ cũng như hành động của con mình nên đã không can ngăn kịp thời.

Phía gia đình T. cũng vậy, lẽ ra họ phải giải thích rõ cho Hưởng và con gái tác hại của việc yêu đương, quan hệ khi chưa đến tuổi thành niên chứ không phải cấm đoán một cách máy móc khiến bọn trẻ càng tìm cách để gặp gỡ nhau. Sau khi Hưởng bị khởi tố, gia đình T. mới chợt nhận ra hậu quả mà Hưởng phải gánh chịu nên đã đề nghị cơ quan điều tra miễn truy cứu trách nhiệm hình sự đối với Hưởng. Dù vậy, mọi việc đều đã muộn, Hưởng vẫn phải trả giá cho hành động nông nổi của mình.

Trường hợp Nguyễn Ngọc Phương, 19 tuổi, ở TP Thanh Hóa cũng khá đáng tiếc. Phương quen và "yêu" cháu Đinh Hồng N, ở phường Đông Thọ, TP Thanh Hóa đã khá lâu nhưng gia đình không hay biết. Một lần N. rủ Phương đi uống nước đến tận khuya, sau đó cả hai rủ nhau đi nhà nghỉ để quan hệ tình dục. Hôm sau, bố mẹ N. phát hiện trình báo cơ quan Công an, gia đình Phương mới biết con mình phạm tội...

Trong thực tế, việc vi phạm pháp luật do "yêu" nhầm trẻ em hoặc không biết hành vi "yêu" trẻ em sẽ bị khởi tố diễn ra khá phổ biến. Thậm chí có những vụ án người chủ động lại chính là nạn nhân, nên công tác điều tra gặp rất nhiều khó khăn. Có trường hợp bố mẹ bị hại khăng khăng rằng con mình bị cưỡng ép, hãm hiếp, chỉ đến khi các điều tra viên làm rõ tình tiết thì họ mới ngã ngửa về đứa con trong mắt mình vốn lâu nay rất ngoan ngoãn, hiền lành.

Theo phân tích của GS-TS Nguyễn Ngọc Hòa trong Giáo trình Luật Hình sự Việt Nam của Trường Đại học Luật Hà Nội thì sở dĩ Luật Hình sự quy định việc quan hệ với trẻ em dưới 13 tuổi sẽ phạm tội "Hiếp dâm trẻ em" cho dù bị hại đồng ý, tự nguyện vì nhà làm luật coi việc lợi dụng độ tuổi để có được sự đồng ý của nạn nhân cũng là một dạng của thủ đoạn - thủ đoạn lợi dụng tình trạng không có khả năng biểu lộ ý chí đúng đắn được. Còn trong trường hợp người đã thành niên mà giao cấu (thuận tình) với người trong độ tuổi từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi thì sẽ phạm tội "Giao cấu với trẻ em".

Pháp luật sẽ không có ngoại lệ. Vì thế, không thể nhân danh tình yêu để bào chữa cho những hành vi vi phạm pháp luật đã được quy định trong luật hiện hành. Những lời tự bào chữa theo kiểu: "Chúng cháu yêu nhau thật lòng", hay: "Cô ấy cho thì cháu nhận chứ cháu có cưỡng bức đâu mà phạm tội hiếp dâm" sẽ không bao giờ được chấp nhận. Mong sao, những vụ án nêu trên là bài học để các bạn trẻ sẽ không bao giờ phải phạm tội vì... yêu.

Thượng úy Vũ Việt Tiến, ĐTV Đội CSĐT tội phạm về TTXH, Công an TP Thái Nguyên: 

Theo quy định, người nào đã trưởng thành mà quan hệ với trẻ em từ 13 đến dưới 16 tuổi đều phạm tội giao cấu với trẻ em. Mặc dù bị hại tự nguyện và có yêu cầu không xử lý đối với người phạm tội nhưng yêu cầu này của họ không được chấp nhận vì họ là đối tượng mà Nhà nước buộc phải bảo vệ.

Chính vì vậy, là người trực tiếp điều tra vụ Trương Văn Hưởng phạm tội giao cấu với trẻ em, tôi rất lấy làm tiếc cho bị can, Hưởng còn rất trẻ, có tương lai rõ rệt. Chỉ vì thiếu hiểu biết pháp luật mà đã phạm tội. Gia đình cháu T. cứ nghĩ rằng sau khi họ rút đơn thì Hưởng sẽ được tha bổng nhưng đó là do họ nhầm tưởng, việc rút đơn của họ vẫn không thể miễn truy cứu trách nhiệm hình sự đối với bị can.

Đáng tiếc là, có rất nhiều người chưa hình dung được trách nhiệm pháp luật đối với hành vi của mình dẫn đến phạm tội. Chính vì vậy, các gia đình cần quản  lý chặt chẽ con em mình, giải thích rõ cho các cháu hiểu hành vi nào được phép, hành vi nào bị cấm để các cháu không vì thiếu hiểu biết mà mất hết tương lai.

- Hình phạt về tội "Hiếp dâm trẻ em" được quy định tại khoản 4, điều 112 Bộ luật Hình sự: "Mọi trường hợp giao cấu với trẻ em chưa đủ 13 tuổi là phạm tội hiếp dâm trẻ em và người phạm tội bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình".

- Hình phạt cho tội "Giao cấu với trẻ em" được quy định tại  điều 115 Bộ luật Hình sự: Người nào đã thành niên mà giao cấu với trẻ em từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi thì tùy từng trường hợp sẽ bị phạt tù từ 1 năm đến 12 năm.


Phương Thủy

Ý kiến của bạn
Tên của bạn:  
Email:
Tiêu đề:  
Tắt bộ gõ Tự động Telex VNI VIQR
 

Xem tiếp 
Các bài mới:
     Bắt giữ đối tượng vận chuyển động vật hoang dã quý hiếm (12/10)
     Cơ quan điều tra đang củng cố chứng cứ để khởi tố vụ án (12/10)
     Truy tố nguyên Trưởng phòng đăng ký đất đai, Sở Tài nguyên và Môi trường (12/10)
     Nghi án bị bạn đồng tính sát hại trong nhà nghỉ (11/10)
     Bắt 10 tàu khai thác cát trái phép trên sông Lạch Tray (11/10)
     Hắt mắm tôm vào bị đơn tại tòa (11/10)
     Huỷ án vụ thu gom sổ đỏ của nông dân đem thế chấp chiếm đoạt tiền ngân hàng (11/10)
Các bài đã đăng:
     Truy tố ổ nhóm người gốc Phi thuê phụ nữ Việt Nam vận chuyển ma túy (22/08)
     Những cô gái không kịp dừng tay trước tội ác (22/08)
     Vừa ra tù về tội giết người lại gây tai nạn chết người (21/08)
     Truy tìm thủ phạm trộm 200 xe máy (21/08)
     "Đánh hàng" hoa quả tranh thủ buôn tiền giả (21/08)
     Interpol Hàn Quốc đề nghị điều tra thêm hành vi phạm tội của Cha Je Kiy (21/08)
     Hải Phòng: Truy tìm hung thủ vụ trọng án tại Núi Đèo, Thủy Nguyên (21/08) 

1. Cục Tham mưu Tổng cục XDLL CAND: Hoạt động từ thiện tại Hà Giang
2. Tăng cường tuần tra kiểm soát trên tuyến Quốc lộ 1A
3. Lãnh đạo Tổng Cục XDLL CAND thăm, chúc mừng Trường Trung cấp CSND III nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam
4. Cả nước có hơn 22.000 bệnh nhân tham gia điều trị bằng methadone
5. Liên hoan Âm nhạc Châu Âu 2014 tại Việt Nam
6. Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam tại Học viện CSND
7. VinMart đồng loạt khai trương 9 siêu thị và cửa hàng tiện ích tại Hà Nội
8. Lo ngại thiếu đồng bộ sẽ khiến giáo dục cải cách “nửa vời”
9. Phát hiện chim bồ câu có gắn chữ Trung Quốc
10. Kết quả giám định tâm thần sáng tỏ vụ giết người ở Vĩnh Phúc
TIÊU ĐIỂM
Đồng Nai: Nạn nhân bị đánh tử vong sau va quệt xe máy
Ngày 30/7, Phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Đồng Nai, cho biết đã tiến hành khám nghiệm tử thi và điều tra nguyên nhân cái chết của anh Nguyễn Minh Chính (21 tuổi, quê quán Nam Định).
Đồng Nai: Nạn nhân bị đánh tử vong sau va quệt xe máy
Một học sinh lớp 9 bị phạt 11 năm tù vì tội giết người, cướp tài sản
Sáng 2/7, TAND Quảng Nam mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thức (16 tuổi, trú thôn Mỹ Liên, xã Đại Nghĩa, Đại Lộc) 10 năm tù về tội giết người, 1 năm tù về tội cướp tài sản, tổng hợp hình phạt là 11 năm tù.
Một học sinh lớp 9 bị phạt 11 năm tù vì tội giết người, cướp tài sản
Phát hiện xác thiếu nữ trong khu du lịch sinh thái
Sáng 2/7, Cơ quan CSĐT cùng cơ quan khám nghiệm pháp y tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để xác định nguyên nhân cái chết của một thiếu nữ tại Khu du lịch sinh thái Akô ĐHông, TP Buôn Ma Thuột.
Phát hiện xác thiếu nữ trong khu du lịch sinh thái
Điều tra vụ gây rối tại công trường Trung tâm Nhiệt điện Vĩnh Tân
Công an huyện Tuy Phong (Bình Thuận) cho biết đang khẩn trương điều tra, làm rõ vụ đánh nhau gây thương tích xảy ra giữa hai nhóm công nhân đang thi công tại Trung tâm Nhiệt điện Vĩnh Tân (xã Vĩnh Hảo, huyện Tuy Phong).
Điều tra vụ gây rối tại công trường Trung tâm Nhiệt điện Vĩnh Tân
Nhóm cướp chặt tay nam thanh niên cướp Iphone chuẩn bị hầu tòa
Viện KSND quận 8, TP Hồ Chí Minh vừa hoàn tất cáo trạng truy tố băng cướp dùng mã tấu chặt tay nạn nhân chiếm đoạt Iphone.
>> Băng cướp "chặt tay cướp iPhone Trung Quốc" sa lưới
Nhóm cướp chặt tay nam thanh niên cướp Iphone chuẩn bị hầu tòa
Bắt tạm giam 3 đối tượng liên quan đến đền bù khống
Chiều 1/7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Zơ Râm Pết (36 tuổi, trú xã Cha Chun, huyện Nam Giang, nguyên Phó Chủ tịch UBND xã Cha Chun) và Huỳnh Văn Hải (49 tuổi, trú thôn Kinh Tây, xã Đại Hồng, Đại Lộc, Quảng Nam) về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” liên quan đến vụ việc đền bù dự án Thủy điện Sông Bung 2, thuộc huyện Nam Giang, Quảng Nam.
Bắt tạm giam 3 đối tượng liên quan đến đền bù khống
Bố con "đại gia" Hùng "dinh" cùng 8 đối tượng cá độ bóng đá hơn 70 tỷ đồng sắp ra tòa

Ngày 30/6, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã nhận bản Kết luận điều tra bổ sung lần 1 về vụ án Huỳnh Tăng Quang cùng đồng bọn phạm tội đánh bạc và tổ chức đánh bạc tại Thừa Thiên - Huế và TP Hà Nội do Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) - Bộ Công an chuyển đến đề nghị truy tố 10 bị can.

Bố con "đại gia" Hùng "dinh" cùng 8 đối tượng cá độ bóng đá hơn 70 tỷ đồng sắp ra tòa
Lật tẩy trò xảo thuật trên những tờ đô la Mỹ
Bằng thủ đoạn sử dụng một loại hóa chất đặc biệt, các đối tượng đã phù phép để “biến” những tờ giấy màu đen thành những tờ USD thật. Đáng chú ý, chiêu lừa đảo này không mới nhưng vẫn có người sập bẫy.
Lật tẩy trò xảo thuật trên những tờ đô la Mỹ
Bài 4: Vũ trường, quán bar - Điểm hẹn của giới giang hồ sau 0h
Vũ trường, quán bar vốn là loại hình dịch vụ giải trí lành mạnh có mặt ở khắp nơi trên thế giới. Thế nhưng, ở Việt Nam nói chung và TP Hồ Chí Minh nói riêng thì vũ trường, quán bar đã bị biến tướng và biến dạng. Nó tệ hại đến nỗi, trong con mắt của nhiều người thì dân đi bar, vũ trường là những người… không đàng hoàng!
>> Bài 3: Tệ nạn biến tướng, trăm trò câu khách
Bài 4: Vũ trường, quán bar - Điểm hẹn của giới giang hồ sau 0h
Cô giáo mầm non bị người yêu cũ sát hại
Chiều 17/6, Công an quận Gò Vấp vẫn đang tiến hành thu thập chứng cứ tại hiện trường, lấy thông tin từ các nhân chúng và lấy lời khai của đối tượng Nguyễn Thanh Hiệp (23 tuổi, quê quán Phú Thọ), đối tượng đã gây thương tích nghiêm trọng cho chị Trần Thị Thanh Huyền (21 tuổi, ngụ Gò Vấp, giáo viên một trường mầm non).
Cô giáo mầm non bị người yêu cũ sát hại
Sài thành muôn kiểu ăn chơi
Các loại tệ nạn xã hội (TNXH) được ví là bầu sữa để dung dưỡng tội phạm. Bởi từ đây phát sinh ra vấn nạn bảo kê, cho vay nặng lãi, mua bán trái phép chất ma túy, hoạt động mua bán dâm, đâm thuê chém mướn, thanh toán giữa các băng nhóm giang hồ…Ở chiều hướng ngược lại, các điểm TNXH còn là nơi kiếm tiền của các ông trùm, điểm đến của những tên tội phạm và nơi “dừng chân” của những thành phần bất hảo trong xã hội. Chính vì vậy mà một trong những giải pháp phòng chống tội phạm hiệu quả là phải triệt xóa các tụ điểm TNXH để trong sạch hóa địa bàn. Thế nhưng, TNXH ở TP Hồ Chí Minh vẫn đang là vấn đề nhức nhối.
Sài thành muôn kiểu ăn chơi
Bắt tạm giam tài xế xe “điên” đâm chết người
Chiều 14/6, Cơ quan CSĐT Công an quận Ninh Kiều ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Công Thành (35 tuổi, ngụ đường 3/2, phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều) về hành vi “Vi phạm các qui định về điều khiển phương tiện giao thông, gây hậu quả nghiêm trọng”.
Bắt tạm giam tài xế xe “điên” đâm chết người
Thanh minh việc đi cướp giật kiếm tiền để cưới vợ
Chiều 14/6, cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Uyên (Bình Dương) cho biết: Vừa tạm giữ đối với Nguyễn Hoàng Tân (27 tuổi, quê quán Tiền Giang) về hành vi cướp giật tài sản.
Thanh minh việc đi cướp giật kiếm tiền để cưới vợ
Bắt giữ 3 đối tượng trong ổ nhóm trộm cắp két bạc hơn 1 tỷ đồng
Ngày 14/6/2013, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (Công an tỉnh Thanh Hóa) đã điều tra, làm rõ, bắt giữ 3 đối tượng trong ổ nhóm trộm cắp két bạc hơn 1 tỷ đồng tại xã Thành Mĩ, huyện Thạch Thành…
Bắt giữ 3 đối tượng trong ổ nhóm trộm cắp két bạc hơn 1 tỷ đồng
Bắt tạm giam tài xế gây tai nạn làm chết 6 người
Ngày 14/6, ông Vũ Xuân Rồng, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, cơ quan này đã phê chuẩn lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Văn Khoa (31 tuổi, trú tại xã Gia Tân 1, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai), tài xế xe tải BKS 72L - 2354, về hành vi “Vi phạm quy định về điều khiển giao thông đường bộ”.
Bắt tạm giam tài xế gây tai nạn làm chết 6 người
Chém người vô cớ do... ảo “đá”
Hồi 13h ngày 13/6, Nguyễn Anh Vũ, 35 tuổi, từ TP Hồ Chí Minh đến thăm nhà chú là ông Vũ Đức Chương trú tại tầng 1, khu tập thể Nam Pháp 1, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, Hải Phòng với 1 con dao Thái lăm lăm trong tay.
Chém người vô cớ do... ảo “đá”
Bắt nhóm côn đồ thị uy đòi “bảo kê” các nhà hàng
Ngày 13/6, Công an huyện Hoài Đức (Hà Nội) cho biết đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt tạm giam 9 đối tượng về hành vi cưỡng đoạt tài sản. Cầm đầu băng nhóm này là Nguyễn Vương Long (tức Long “chột”), 26 tuổi, trú tại xã Đức Giang, (Hoài Đức).
Bắt nhóm côn đồ thị uy đòi “bảo kê” các nhà hàng
Lừa chạy án, người tình của Dũng “Ben” lãnh án
Ngày 13/6, TAND TP Hồ Chí Minh xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt Võ Thị Thùy Dung (51 tuổi, ngụ quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) mức án 9 năm tù về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Lừa chạy án, người tình của Dũng “Ben” lãnh án
Ngồi hóng mát đụng côn đồ, người yêu bỏ chạy, bạn gái bị hãm hại

Ngày 12/6, Công an huyện Lương Sơn (Hòa Bình) cho biết, cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội hiếp dâm và không tố giác tội phạm.

Ngồi hóng mát đụng côn đồ, người yêu bỏ chạy, bạn gái bị hãm hại
Cơ quan ANĐT Công an TP Hà Nội bắt khẩn cấp Phạm Viết Đào
Phạm Viết Đào đã có hành vi vi phạm Điều 258 Bộ luật Hình sự nước CHXHCN Việt Nam.
Cơ quan ANĐT Công an TP Hà Nội bắt khẩn cấp Phạm Viết Đào
Phụ trách biên tập: Trần Thị An Bình - Nguyễn Trang Dũng - Trần Anh Tú
©2007. Báo Công an nhân dân điện tử - CAND Online. All rights reserved.
Không sao chép thông tin từ website này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Công an nhân dân.