Chào bạn!      
Video Clip 
Từ trái qua, trên xuống: Võ Thanh Hiệp, Vũ Thị Thuỳ Linh, Nguyễn Thu Linh, Nguyễn Hữu Tài.
Video clip "nóng" của Hoàng Thuỳ Linh bị "lên mạng" như thế nào?
18:10:00 25/10/2007
CAND Online - Sau khi có được đoạn phim nóng giữa diễn viên Hoàng Thuỳ Linh (đóng trong “Nhật ký Vàng Anh”) và bạn trai, Nguyễn Hữu Tài đã biên tập lại cho hoàn chỉnh và bắn thêm dòng chữ “Loveyahu.vn” vào rồi gửi lại cho Hiệp, Thu Linh, Thuỳ Linh và phát tán trên mạng Internet. Hiệp, Thuỳ Linh, Thu Linh cũng “tiện tay” phát tán đoạn phim nhận được từ Tài lên mạng Internet.
Nhấn vào đây để xem phóng sự truyền hình do CAND Online thực hiện.

>> Bán rong đĩa "Nhật ký Vàng Anh" nội dung xấu
>> Dư âm về Nhật ký Vàng Anh

Như CAND online đã đưa tin, chỉ sau 5 ngày tiến hành các biện pháp nghiệp vụ, ngày 20/10/2007, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an TP Hà Nội đã làm rõ được nhân thân, lai lịch của 14 đối tượng có hành vi tàng trữ, vận chuyển, biên tập, phát tán đoạn videoclip nóng của diễn viên Hoàng Thuỳ Linh lên mạng Internet.

Chiều nay, 25/10 Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã tống đạt quyết định khởi tố và bắt tạm giam 4 trong số 14 đối tượng này về tội truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy. Trong đó có một đối tượng nguyên là cộng tác viên của VTV6 Đài truyền hình Việt Nam.

Bắt đầu từ đêm 11/10 đoạn videoclip nóng của diễn viên Hoàng Thuỳ Linh bị tung lên mạng. Ngay sau đó, đoạn videoclip này đã được lan truyền với tốc độ chóng mặt.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Nhanh - Giám đốc Công an TP Hà Nội - cho biết, việc phát tán đoạn video clip có tính chất đồ trụy lên mạng Internet là vi phạm pháp luật, trái với truyền thống đạo đức, thuần phong mỹ tục, văn hoá dân tộc, tác động tiêu cực đến đời sống xã hội, đặc biệt là ảnh hưởng xấu đến tầng lớp thanh thiếu niên trong cả nước.

Vì vậy, Ban Giám đốc Công an TP Hà Nội đã quyết định giao cho Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội ( PC 14) tổ chức điều tra, làm rõ ai là thủ phạm của vụ việc này.

Đã có nhiều nguồn dư luận dấy lên xung quanh vụ việc này. Ban đầu, người ta đồn rằng, đoạn video clip này được lưu trong điện thoại di động của Hoàng Thuỳ Linh. Sau đó, điện thoại bị hỏng, Thuỳ Linh nhờ một người bạn gái đi sửa hộ và đã bị người sửa điện thoại copy. Sau đó lại có tin đồn rằng, do mâu thuẫn trong quan hệ tình ái nên một tình địch của Hoàng Thuỳ Linh đã tung đoạn video clip của cô lên mạng.

Nhưng, tất cả chỉ là tin đồn. Thiếu tướng Nguyễn Đức Nhanh khẳng định như vậy.

Thượng tá Nguyễn Đức Bình - Trưởng phòng PC14 - cho biết, kết quả điều tra của Công an TP Hà Nội đã làm rõ được nguyên nhân cũng như toàn bộ quá trình phát tán của đoạn video clip này như sau:

Diễn viên Hoàng Thuỳ Linh (19 tuổi, trú tại Khu tập thể Văn Chương) có quan hệ tình cảm với Vũ Hoàng Việt (20 tuổi, trú tại Trần Quí Cáp, hiện đang du học tại Mỹ) từ năm 2005.

Ngày 5/7/2007, Việt rủ Linh về nhà Việt chơi và tại đây, cả hai đã có quan hệ tình dục với nhau. Quá trình quan hệ có ghi hình và sau đó đoạn  phim này đã được Việt lưu vào máy tính cá nhân còn Linh thì lưu vào trong điện thoại di động nhưng sau đó đã xoá.

Một tháng sau, ngày 6/8/2007 bạn của Việt là Nguyễn Xuân Hiển (SV Trường RMIT) mượn máy tính cá nhân của Việt đem đến nhà Tạ Quang Phú (SV Trường Đại học Bách khoa) để làm bài thi.

Quá trình làm bài tập Hiển phát hiện trong máy tính có đoạn phim này, dù đoạn phim được Việt cẩn thận đặt ở chế độ ẩn trong máy tính. Hiển đã bật lên xem và Phú nhìn thấy. Sau đó, nhân lúc Hiển ngủ, Phú đã sao chép trộm đoạn phim này sang máy tính của mình.

Ngày 18/9, Phú lại copy đoạn phim này cho bạn là Phạm Trung Đức để Đức lưu vào máy tính cá nhân. Chiều ngày 15/10 Đức lại copy vào USB cho Nguyễn Thị Hải Yến. Sau đó Yến đã đem USB đến cửa hàng bán điện thoại di động tại số 24 Điện Biên Phủ để copy lại cho hai nhân viên kỹ thuật của cửa hàng là Trần Mạnh Hùng, Nguyễn Bá Linh và Vũ Kim Huệ.

Khoảng 19h cùng ngày, Linh sang nhà bạn là Đào Mạnh Hùng ở số 65 Hà Trung để lấy đầu đọc thẻ nhớ của điện thoại thoại mà Hùng đã mượn Linh trước đó.

Tại đây, Linh khoe là có phim nóng “Vàng Anh” bản full (tức là bản đầy đủ), Hùng hỏi xin và Linh đồng ý. Linh đã copy sang máy tính của Hùng và đem về nhà copy vào máy tính của mình.

Còn Hùng, sau đó đã mở xem đoạn phim này nhưng không xem được. Vì có chuyên môn về tin học, Hùng đã biên tập, chỉnh sửa file phim đó thành một bản có tên  là “SV_A0030_new.avi”, thời lượng khoảng 60 phút và lồng thêm dòng chữ “Mr khec khec” vào phía trên bên trái của đoạn phim và lưu lại trên máy tính cá nhân.

Đêm hôm đó, khi Kim Thành Trung (em trai Hùng) đi chơi về, Hùng khoe với em về đoạn phim này. Trung mở máy tính ra xem và dùng mạng Internet để chuyển tiếp cho Nguyễn Thị Hải Hà (SV hiện đang du học tại Thái Lan). Hà lại chuyển tiếp cho Phùng Thanh Hùng rồi Hùng lại chuyển tiếp cho Vũ Thị Thuỳ Linh.

Vì một chút dại dột, các thanh niên trẻ này đã phạm tội "Truyền bá văn hoá phẩm đồi truỵ".

Linh xem xong đã hỏi xin Hà đoạn phim trên và được Hà gửi. Linh nhận rồi lưu và máy tính. Sau đó Linh đã dùng phần mềm máy tính để nén nhằm làm giảm dung lượng của đoạn phim này, rồi đặt tên cho bản phim đã nén là “Linhbatkhuat1.rar” và “Linhbatkhuat 2.rar” rồi gửi tiếp cho Võ Thanh Hiệp, Nguyễn Thu Linh, Nguyễn Hữu Tài.

Sau khi có được đoạn phim này, Nguyễn Hữu Tài đã biên tập lại cho hoàn chỉnh và bắn thêm dòng chữ “Loveyahu.vn” vào rồi gửi lại cho Hiệp, Thu Linh, Thuỳ Linh.

Không chỉ thế, Tài còn phát tán đoạn phim do mình biên tập lên trang “Loveyahu.vn”; “Rapidshare.com” và “198x.cc” trên mạng Internet.

Hiệp, Thuỳ Linh, Thu Linh cũng phát tán đoạn phim nhận được từ Tài lên mạng Internet. Việc phát đoạn phim đó đó được 4 đối tượng này thực hiện liên tục từ đêm 15 rạng ngày 16 cho đến khi bị Cơ quan điều tra phát hiện.

Thượng tá Nguyễn Đức Chung - Phó Trưởng Phòng PC 14, người trực tiếp chỉ huy điều tra vụ án này - cho biết, trả lời thẩm vấn của Cơ quan điều tra, cả 4 đối tượng trên đã khai nhận hành vi vi phạm này. Đồng thời, thừa nhận biết rõ nhân vật nữ trong phim là Hoàng Thuỳ Linh, nhận thức rõ đây là văn hoá phẩm đồ truỵ nhưng vẫn cố ý phát tán lên mạng Internet cho nhiều người xem.

Khi được Cơ quan điều tra trưng cầu giám định đoạn phim nói trên, Hội đồng giám định văn hoá phẩm TP Hà Nội cũng đã kết luận nội dung các phim là đồ truỵ.

Cũng cần phải nói thêm về Nguyễn Hữu Tài. Khi bị bắt, Tài đang là SV của Trường FPT- Arena và là cộng tác viên của VTV6 Đài truyền hình Việt Nam. Tuy nhiên, khi những vi phạm của Tài bị phát hiện, Đài Truyền hình Việt Nam đã ngưng không cho Tài cộng tác. Nhiều nguồn tin còn cho rằng, Tài là quản trị của một website sex khá nổi tiếng.

Hiện các công việc điều tra vẫn đang được tiếp tục. Thiếu tướng Nguyễn Đức Nhanh khẳng định, Cơ quan điều tra không quá khó khăn khi điều tra những vụ việc vi phạm kiểu này. Đây chính là lời cảnh báo đối với tất cả các đối tượng có ý định phạm tội


Đặng Huyền - Ảnh Trang Dũng

Ý kiến của bạn
Tên của bạn:  
Email:
Tiêu đề:  
Tắt bộ gõ Tự động Telex VNI VIQR
 

Xem tiếp 
Các bài mới:
     Video: Tàu Trung Quốc đâm chìm tàu cá ĐNa 90152 (05/06)
     Tàu CSB Việt Nam né tránh những hành vi khiêu khích (21/05)
     Pha “làm xiếc” với xe gắn máy của 3 thanh niên (28/03)
     CATP Đà Nẵng triệt xóa nhóm trộm cắp và tiêu thụ xe máy liên tỉnh (15/12)
     Thu giữ hàng nghìn chai rượu tại một cơ sở sản xuất trái phép (14/12)
     Thông tin mới về vụ “chồng chém vợ đang mang thai 37 tuần tuổi” (14/12)
     Nhắc nhở đối tượng móc nối với Fulro qua mạng xã hội Facebook (14/12) 

TIÊU ĐIỂM
Thông tin mới về vụ “chồng chém vợ đang mang thai 37 tuần tuổi”
Liên quan đến vụ việc người chồng nhẫn tâm dùng dao chém liên tiếp vào người vợ đang mang thai làm cho đứa con trai 37 tuần tuổi rơi ra ngoài xảy ra vào đêm ngày 11/12 vừa qua tại quận Tân Phú, TP HCM, sau 2 ngày được tích cực điều trị, 2 mẹ con nạn nhân và nghi can gây án đã qua cơn nguy kịch…
>> Ghen tuông rạch bụng vợ khiến con rơi ra ngoài
Thông tin mới về vụ “chồng chém vợ đang mang thai 37 tuần tuổi”
Bắt quả tang vụ vận chuyển 2 bánh heroin
Công an huyện Vân Hồ phối hợp với Tổ Công tác 279 Công an tỉnh Sơn la vừa phát hiện và bắt quả tang 2 đối tượng là Đặng Công Thành và Lý Văn Cương (đều trú tại huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang) về hành vi vận chuyển trái phép 2 bánh heroin cùng một số vật chứng có liên quan khác…
Bắt quả tang vụ vận chuyển 2 bánh heroin
Trung Quốc trao trả 10 phụ nữ nhập cư trái phép cho Việt Nam
Chiều ngày hôm qua, Trạm Kiểm soát Biên phòng Tân Điếm (Trung Quốc) đã trao trả 10 phụ nữ cho Trạm Kiểm soát Đồn Biên phòng Mường Khương (tỉnh Lào Cai). Những phụ nữ trên khai nhận đều vượt biên giới sang Trung Quốc với mục đích tìm việc làm và bị lực lượng Công an Trung Quốc bắt giữ vì hành vi nhập cảnh và cư trú bất hợp pháp…
Trung Quốc trao trả 10 phụ nữ nhập cư trái phép cho Việt Nam
Gặp ngư dân trở về sau 20 năm mất tích
Những ngày qua, người dân xóm Hải Hòa (thôn Thanh Thủy, xã Bình Hải, Bình Sơn, Quảng Ngãi) tấp nập đến nhà anh Tiêu Viết Thảo để được nhìn thấy tận mắt một ngư dân rơi xuống biển mất tích từ 20 năm trước. Sự trở về bất ngờ của anh là niềm hạnh phúc vô bờ bến của người vợ và gia đình…
Gặp ngư dân trở về sau 20 năm mất tích
Hậu quả sau những cuộc nhậu
Tình trạng hành xử côn đồ sau mỗi cuộc nhậu đang diễn ra khá phức tạp, gây hậu quả khôn lường cho nhiều gia đình và ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh trật tự. Một vụ án mạng vừa xảy ra trên địa bàn huyện Gio Linh (tỉnh Quảng Trị) cũng bắt nguồn từ nguyên nhân này…
Hậu quả sau những cuộc nhậu
Nỗi đau từ những vụ tai nạn giao thông
Bất chấp những lời cảnh báo cùng hậu quả diễn ra trước mắt, tình trạng người tham gia giao thông có nồng độ cồn trong cơ thể vượt mức cho phép vẫn diễn ra ở mức báo động. Đằng sau sự chủ quan cũng như ý thức xem thường các quy định của pháp luật ở một bộ phận không nhỏ người tham gia giao thông là bao câu chuyện thương tâm xảy ra không chỉ đối với những người vi phạm mà cả với những người vô tội khác…
Nỗi đau từ những vụ tai nạn giao thông
Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo chạy việc vào ngành Công an
Lợi dụng sự nhẹ dạ của người dân, các đối tượng lừa đảo giả danh là giám đốc công ty, thậm chí là cán bộ Công an để “chạy việc” cho những ai muốn vào lực lượng Công an làm việc. Mặc dù lực lượng Công an Quảng Ngãi đã vào cuộc bắt giữ nhiều đối tượng lừa đảo theo hình thức này nhưng không ít người vẫn bị sập bẫy…
Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo chạy việc vào ngành Công an
Xử lý môtô, xe gắn máy vi phạm tốc độ
Là một trong số ít các địa phương thường xuyên triển khai việc kiểm tra tốc độ môtô, xe gắn máy lưu thông trên các tuyến đường - nhất là trên tuyến Quốc lộ 1A, hiệu quả của biện pháp này trong năm 2013 đưa Quảng Nam giảm cả 3 tiêu chí: số vụ, số người chết và số người bị thương vì tai nạn giao thông…
Xử lý môtô, xe gắn máy vi phạm tốc độ
Báo động tình trạng mất trộm xe máy
Thời gian vừa qua trên địa bàn TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định), tình trạng mất trộm xe máy diễn ra rất phổ biến, gây thiệt hại tài sản đáng kể cho người dân. Tuy nhiên, điều đáng báo động ở đây không phải là phương thức, thủ đoạn trộm cắp của các đối tượng mà lại chính là sự chủ quan mất cảnh giác của chủ phương tiện…
Báo động tình trạng mất trộm xe máy
Một bé trai chết bất thường sau khi mất tích
Sau một ngày mất tích, vào chiều ngày 1/12, người dân đã phát hiện thi thể của cháu Bùi Quốc Huy, 3 tuổi, ở ao bèo cách nhà hơn 50m...
Một bé trai chết bất thường sau khi mất tích
Nguyên nhân vụ cháy kho phế liệu làm 3 người tử vong
Vào khoảng 23h45’ đêm ngày 30/11 vừa qua, tại ấp Tân Thạnh (thị trấn Long Bình, huyện An Phú, tỉnh An Giang) đã xảy ra một vụ cháy nhà kho phế liệu khiến 3 người trong một gia đình tử vong. Hiện đã xác định được nguyên nhân của vụ cháy …
Nguyên nhân vụ cháy kho phế liệu làm 3 người tử vong
5 nhóm tội phạm bị triệt xóa trong vòng 10 ngày
Thời gian gần đây tại huyện Đắk Mil (tỉnh Đắk Nông) liên tiếp xảy ra các vụ trộm cắp tài sản gây hoang mang trong quần chúng nhân dân. Với tinh thần kiên quyết tấn công tội phạm, chỉ trong 10 ngày sau khi xác lập chuyên án đấu tranh, Công an huyện Đắk Mil đã triệt xóa được 5 nhóm tội phạm, bắt 21 đối tượng, thu giữ tài sản trên 500 triệu đồng trả lại cho người dân…
5 nhóm tội phạm bị triệt xóa trong vòng 10 ngày
Video: Cảnh giác với một thủ đoạn xâm hại tình dục trẻ em
Tình trạng xâm hại tình dục trẻ em trong thời gian qua vẫn ngày một gia tăng với nhiều thủ đoạn mới, gây bức xúc và ảnh hưởng xấu đến xã hội. Theo số liệu từ Cục CSHS, bình quân mỗi năm cả nước xảy ra khoảng 1.500 vụ xâm hại trẻ em với hơn 1.500 trẻ em bị xâm hại - 2/3 trong số này bị xâm hại tình dục…
Video: Cảnh giác với một thủ đoạn xâm hại tình dục trẻ em
Video: Bắt tên trộm chuyên phá két sắt trộm tài sản
Liên tục trong thời gian cuối tháng 10 và tháng 11 vừa qua, trên địa bàn huyện Tây Sơn (tỉnh Bình Định) đã xảy ra nhiều vụ kẻ gian đột nhập vào nhà dân để lấy trộm tài sản. Các vụ trộm đều có chung thủ đoạn: ngay giữa ban ngày, cạy cửa sau vào nhà tìm két sắt rồi dùng xà beng, rựa, dao hoặc các vật dụng có trong nhà đục phá két sắt để lấy tài sản…
Video: Bắt tên trộm chuyên phá két sắt trộm tài sản
Video: Diễn tập phòng chống bạo loạn tại Thái Bình
Ngày hôm qua (26/11), trong cuộc diễn tập phương án phòng thủ huyện Vũ Thư (Thái Bình) năm 2013, Công an huyện Vũ Thư đã tham mưu Huyện ủy, HĐND, UBND huyện tổ chức thành công cuộc diễn tập phương án giải tán các cuộc gây rối chính trị…
Video: Diễn tập phòng chống bạo loạn tại Thái Bình
Video: Xe tải bốc cháy dữ dội trên đường dẫn cầu Thanh Trì
Chiều ngày hôm qua (24/11), trên đường dẫn phía nam cầu Thanh Trì (Hà Nội), một chiếc xe tải bất ngờ bốc cháy dữ dội gây ra tình trạng ùn tắc cục bộ theo hướng đi vào trung tâm thành phố…
Video: Xe tải bốc cháy dữ dội trên đường dẫn cầu Thanh Trì
Đột kích quán bar, tạm giữ hàng trăm đối tượng nghi sử dụng ma túy
Rạng sáng ngày hôm nay (24/11), khi đột kích quán bar Cảm Tưởng – một trong số những tụ điểm ăn chơi lớn nhất trên địa bàn, lực lượng CATP Hồ Chí Minh đã phát hiện nhiều lỗi vi phạm, hàng trăm đối tượng nghi vấn sử dụng ma túy bị tạm giữ. Trước đó, tụ điểm này đã 4 lần bị cơ quan Công an xử lý các lỗi vi phạm nghiêm trọng trong quản lý kinh doanh…
Đột kích quán bar, tạm giữ hàng trăm đối tượng nghi sử dụng ma túy
Nhiều người dân Gia Lai mắc lừa trúng thưởng qua điện thoại
Với thủ đoạn lừa đảo trúng thưởng qua điện thoại, thời gian qua trên địa bàn thị xã Ayun Pa (tỉnh Gia Lai), kẻ gian đã chiếm đoạt tài sản của nhiều người dân…
Nhiều người dân Gia Lai mắc lừa trúng thưởng qua điện thoại
Nhiều khó khăn trong kiểm soát sản xuất, lưu hành quân trang giả
Trong thời gian gần đây, lực lượng Công an các địa phương đã liên tiếp khám phá và bắt giữ các đối tượng sử dụng quân phục giống của Công an, Quân đội để đi lừa đảo. Thậm chí có đối tượng còn mặc quần áo của CSCĐ để chặn xe, trấn tiền người vi phạm luật giao thông.
Nhiều khó khăn trong kiểm soát sản xuất, lưu hành quân trang giả
Video: Giải cứu 2 cô gái bị lừa bán sang Trung Quốc
Sau nhiều ngày lưu lạc trên đất khách quê người và bị lừa bán vào các nhà chứa ở Trung Quốc làm gái mại dâm, may mắn trước sự chủ quan của chủ chứa, 2 cô gái quê ở Đắk Nông – là nạn nhân trong đường dây lừa bán người sang Trung Quốc, đã trốn thoát. Sau khi được các lực lượng chức năng Trung Quốc và Việt Nam đưa trở về địa phương an toàn, 2 nạn nhân này đã làm đơn tố cáo hành vi và thủ đoạn phạm tội của bọn buôn bán người…
Video: Giải cứu 2 cô gái bị lừa bán sang Trung Quốc
Phụ trách biên tập: Trần Thị An Bình - Nguyễn Trang Dũng - Trần Anh Tú
©2007. Báo Công an nhân dân điện tử - CAND Online. All rights reserved.
Không sao chép thông tin từ website này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Công an nhân dân.