Chào bạn!      
Kinh tế 
Cẩn thận với bánh Trung thu "cao cấp" do người Trung Quốc sản xuất
12:11:00 21/09/2012
Kiểm tra một cơ sở sản xuất nhân bánh Trung thu do người Trung Quốc sản xuất tại địa bàn tỉnh Hưng Yên, lực lượng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường và Thanh tra Cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bộ Y tế phát hiện 14/19 loại nhân bánh Trung thu do người Trung Quốc sản xuất không công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm.

Chiều 20/9, trao đổi với PV Báo CAND, Đại tá Trần Trọng Bình, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường (C49) Bộ Công an cho biết, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Cục C49 đã đồng loạt ra quân, thực hiện đấu tranh phòng, chống, vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp Tết Trung thu năm 2012.

Đột kích kho nguyên liệu ngoại nhập Trung Quốc, Hàn Quốc không rõ nguồn gốc

Theo đó, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Trung tá Bùi Đức An, Phó trưởng Phòng 6 Cục C49, gần 20 cán bộ, chiến sỹ thuộc các lực lượng: Phòng 6 (Cục C49); Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 17 thuộc Chi cục QLTT Hà Nội, Công an quận Long Biên bất ngờ đột kích vào kho chứa nguyên liệu trá hình của Công ty TNHH Sản xuất và thương mại Ong Vàng, trụ sở tại số 70, tổ 2, Thạch Cầu, Long Biên, Hà Nội.

Lực lượng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường và lực lượng liên ngành kiểm tra nguyên liệu làm bánh Trung thu không rõ nguồn gốc tại Công ty TNHH Sản xuất và thương mại Ong Vàng.

Tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác đã phát hiện tại kho của công ty có lưu giữ nhiều phụ gia thực phẩm màu nhãn Mei Xiang Yuan và Xurui do nước ngoài sản xuất (Trung Quốc) không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, hết hạn sử dụng với số lượng 930 lọ các loại, nước sốt dâu nhãn Strawbrry Resin Hàn Quốc sản xuất, không có hóa đơn chứng từ chúng minh nguồn gốc đã hết hạn sử dụng số lượng 45 can.

Ngoài ra, tổ công tác đã phát hiện công ty có lưu giữ trong kho 27 thùng nước đường màu nâu (tương đương 675kg) sử dụng làm nguyên liệu sản xuất bánh Trung thu nhưng chưa được kiểm nghiệm, chưa công bố tiêu chuẩn sản phẩm chất lượng ATVSTP theo quy định. Kết quả kiểm tra còn cho thấy, công ty còn lưu giữ số lượng 398 chiếc vỏ hộp bánh Trung thu do nước ngoài (Trung Quốc) sản xuất không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, không có giấy kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Theo Phòng 6 (Cục C49), đầu tháng 9/2012, qua nắm tình hình địa bàn, các trinh sát phát hiện trên địa bàn TP Hà Nội có một số người đến chào hàng bán nguyên liệu, vỏ hộp bánh Trung thu không rõ nguồn gốc tại các cơ sở làm bánh Trung thu. Nguồn hàng được xe chở đi các tỉnh miền Bắc, thậm chí được lái xe mang ra gửi tại bến xe đưa đi các tỉnh tiêu thụ.

Quá trình nắm quy luật hoạt động của người giao hàng, các trinh sát phát hiện điểm dừng cuối cùng tại kho hàng lớn thuộc quận Long Biên, Hà Nội. Tuy nhiên, bằng biện pháp nghiệp vụ, qua kiểm tra sơ bộ, trinh sát phát hiện kho hàng trên là hàng thật, có giấy tờ hợp lệ. Để giải mã việc hàng không rõ nguồn gốc hiện cất giấu ở đâu, các trinh sát đã phải "ăn chực, nằm chờ" tại địa điểm gần kho hàng chính, bám theo xe chở hàng rao bán tại các tỉnh Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng…

Kết quả xác minh đã cho thấy, kho hàng trá hình nằm ngay gần kho chính, thực chất là nơi công ty thuê để cho nhân viên, lái xe ăn nghỉ phía ngoài, còn gian nhà trong dùng để làm kho chứa hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ, không rõ nguồn gốc. Khi lái xe bốc hàng từ kho hàng chính thường sang luôn kho hàng trá hình để bốc hàng không rõ nguồn gốc mang đi tiêu thụ cùng để tránh sự kiểm soát của cơ quan chức năng.

Đoàn kiểm tra liên ngành đã làm việc với công ty, qua kiểm ra cho thấy, công ty có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0102855283, đăng ký lần đầu 5/8/2008 do ông Phạm Hoàng Anh làm giám đốc, chuyên kinh doanh, buôn bán các loại phụ gia thực phẩm, nguyên liệu sản xuất bánh kẹo... Tổ kiểm tra đã tiến hành tạm giữ số hàng hóa do nước ngoài sản xuất, hết hạn sử dụng và lấy mẫu nước đường để trưng cầu giám định chất lượng.

Theo đánh giá của lực lượng chức năng, đây là công ty lớn kinh doanh các sản phẩm phụ gia thực phẩm, nguyên liệu sản xuất bánh kẹo nhưng đã lưu giữ các sản phẩm do nước ngoài sản xuất, không rõ nguồn gốc, hết hạn sử dụng với số lượng lớn và không công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm được xác nhận phù hợp quy định an toàn thực phẩm theo quy định cho các sản phẩm đối với sản phẩm nước đường và vỏ hộp do Trung Quốc sản xuất không có hóa đơn chứng từ được sử dụng làm bánh Trung thu. Thiết nghĩ, qua vụ việc nêu trên, người tiêu dùng cần lựa chọn bánh Trung thu có chất lượng tránh mua phải bánh Trung thu kém chất lượng gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Vỏ hộp bánh Trung thu không rõ nguồn gốc bị lực lượng chức năng thu giữ.

14 loại nhân bánh Trung thu do người Trung Quốc sản xuất không công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm

Cũng theo Phòng 6, Cục C49, trong đợt ra quân đấu tranh phòng, chống, vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2012, đầu tháng 9 năm 2012, đơn vị đã phối hợp với Thanh tra Cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bộ Y tế kiểm tra một cơ sở sản xuất nhân bánh Trung thu do người Trung Quốc sản xuất tại địa bàn tỉnh Hưng Yên. Kết quả kiểm tra bước đầu cho thấy, có 14/19 loại nhân bánh Trung thu do người Trung Quốc sản xuất không công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm.

Hiện cơ quan chức năng đã tiến hành lấy mẫu giám định để có hình thức xử lý vi phạm của cơ sở sản xuất nguyên liệu bánh Trung thu nêu trên


Anh Hiếu - Trần Xuân

Ý kiến của bạn
Tên của bạn:  
Email:
Tiêu đề:  
Tắt bộ gõ Tự động Telex VNI VIQR
 

Xem tiếp 
Các bài mới:
     Từ 12/12: Phạt nặng các hành vi vi phạm về hoạt động ngoại hối (25/10)
     Đẩy mạnh tái cơ cấu ngân hàng gắn với đấu tranh phòng, chống tội phạm (25/10)
     Ngư dân Thừa Thiên - Huế “gặp khó” khi tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi (25/10)
     TP Hồ Chí Minh: Tập huấn cách phân biệt hàng thật – giả (25/10)
     Chở hơn 3 tạ thực phẩm “bẩn” nguồn gốc Trung Quốc nhập lậu (25/10)
     Tái cơ cấu kinh tế không thể tách rời mục tiêu tăng trưởng xanh (25/10)
     Thị trường ngày 24/10 (24/10)
Các bài đã đăng:
     Vốn vẫn chưa chảy vào khu vực sản xuất (21/09)
     Phú Yên kỷ luật Đảng hai quan chức ngân hàng (21/09)
     NHNN chấp thuận việc từ nhiệm và bổ nhiệm nhân sự của ACB (21/09)
     Thị trường ngày 20/9 (21/09)
     Hai “cửu vạn” vận chuyển ôtô lậu (20/09)
     11 chủ nợ dùng sổ đỏ để lừa đảo, chiếm đoạt 24 tỷ đồng (20/09)
     Thu giữ gần 40.000 trứng gia cầm lậu (20/09) 

1. Chuyển hồ sơ vi phạm của Haivl.com sang cơ quan Công an
2. “Chui” ra từ bụng sản phụ, cháu bé may mắn sống sót trong vụ TNGT thương tâm
3. Nâng cao năng lực bảo đảm an toàn, an ninh hàng hải
4. Tăng cường xử lý vi phạm sử dụng thiết bị phát tín hiệu ưu tiên
5. Giữ vững ổn định chính trị và đảm bảo trật tự an toàn xã hội, tạo nền tảng vững chắc phát triển đất nước
6. Giáo viên dạy lớp ghép gặp khó khăn tiền phụ cấp chậm
7. Khen thưởng 51 tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào thanh niên
8. Khen thưởng cán bộ, chiến sĩ Công an phá vụ cắt cáp viễn thông
9. Đón 18 thủy thủ trên con tàu bị cướp dầu trở về an toàn
10. Khai giảng khối Trung cấp PCCC và cứu hộ cứu nạn
TIÊU ĐIỂM
Lâm tặc “bỏ gỗ chạy lấy người”
Thông tin từ Hạt Kiểm lâm huyện Ea Hleo (Đắk Lắk) cho biết, vào khuya 22/10, qua nhiều giờ mật phục, tại địa bàn thôn 1, xã Cư Mốt, lực lượng quản lý bảo vệ rừng của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Ea Wy đã chặn bắt được 4 xe công nông độ chế đang vận chuyển số lượng lớn gỗ trái phép. Bị cơ quan chức năng phát hiện, nhóm lâm tặc đã “bỏ của chạy lấy người”.
Lâm tặc “bỏ gỗ chạy lấy người”
“Vị đắng” mía đường
Dù đã được cảnh báo từ lâu nhưng đến nay, ngành mía đường Việt Nam vẫn tiếp tục loay hoay với “phương trình”: Đường nội giá cao, cung thừa và đường nhập lậu giá rẻ. Nếu không tìm ra “lời giải”thì trong năm 2015, ngành mía đường Việt Nam sẽ đứng trước nguy cơ “chết lâm sàng”.
“Vị đắng” mía đường
Làm rõ “nghi án” thủy sản nhập lậu bị tiêm thuốc mê
Cho đến nay, nhiều người tiêu dùng vẫn phải “tặc lưỡi” khi lựa chọn hàng thủy sản bởi không thể phân biệt được hàng nhập lậu và hàng nội địa. Nghi vấn thủy sản được “bơm thuốc” lại càng khiến người tiêu dùng lo lắng. Liệu chúng ta có ăn phải chất độc khi sử dụng thủy sản?
Làm rõ “nghi án” thủy sản nhập lậu bị tiêm thuốc mê
Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành: Nỗi lo vốn và nợ công
Sáng 10/10, Bộ GTVT đã chính thức họp báo thông tin về Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành, một siêu dự án với nguồn vốn đầu tư giai đoạn 1 khoảng 7,8 tỷ USD (tương đương 165.000 tỷ đồng), đang gây nhiều tranh cãi. Đại diện Bộ Quốc phòng, chuyên gia hàng không, đại diện của Hội đồng phản biện dự án… cũng đã tham dự.
Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành: Nỗi lo vốn và nợ công
Để gần 40 sàn vàng hoạt động kinh doanh trái phép, trách nhiệm vẫn vòng quanh!
Thời gian vừa qua, Cơ quan CSĐT Bộ Công an liên tiếp triệt phá các sàn giao dịch vàng và kinh doanh vàng trên tài khoản trái phép. Thực tế cho thấy, mặc dù Thủ tướng Chính phủ đã có quy định không cho phép kinh doanh sàn giao dịch vàng và kinh doanh vàng trên tài khoản, thế nhưng, theo tài liệu của cơ quan chức năng, vẫn có khoảng 30-40 sàn kinh doanh vàng trái phép tồn tại và thu hút đông đảo khách hàng tham gia. Trách nhiệm của các cơ quan chức năng trong việc quản lý, thanh tra, kiểm tra như thế nào? Làm thế nào để chấm dứt triệt để hoạt động của các sàn giao dịch vàng trái phép? Chúng tôi đã có trao đổi với các chuyên gia kinh tế, tài chính và một số cơ quan chức năng về vấn đề này.
>> Trách nhiệm thanh tra, kiểm tra quản lý hoạt động kinh doanh vàng thuộc về đâu?
Để gần 40 sàn vàng hoạt động kinh doanh trái phép, trách nhiệm vẫn vòng quanh!
Mất hàng trăm tỷ đồng vì cả tin góp vốn kinh doanh
Trong tháng 8 và tháng 9/2014, TAND TP Hà Nội mở nhiều phiên tòa xét xử các vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản dưới hình thức kêu gọi góp vốn kinh doanh, đầu tư bất động sản.
>> Nhận là em Phó TGĐ Tập đoàn để lừa đảo hơn 100 tỷ đồng
Mất hàng trăm tỷ đồng vì cả tin góp vốn kinh doanh
Dấu hiệu bất thường của một “con nợ”… khủng ở đất Mũi
Cách nay gần 6 tháng, ngày 21/3, cơ quan CSĐT Bộ Công an (C48) đã ra quyết định khởi tố vụ án Vi phạm các quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng xảy ra tại Ngân hàng Phát triển khu vực Minh Hải (VDB Minh Hải), có trụ sở đặt tại Cà Mau.
Dấu hiệu bất thường của một “con nợ”… khủng ở đất Mũi
Điều gì đang diễn ra trên thị trường vàng?
Liên tục mất giá và bẻ gãy mốc 36 triệu đồng/lượng, giá vàng đang ngày một giảm sâu và được nhận định là sẽ tiếp tục giảm trong tuần giao dịch tới. Điều gì đang diễn ra trên thị trường vàng, khi mà chênh lệch giá vàng nội ngoại lại được nới rộng lên hơn 4 triệu đồng/lượng?
Điều gì đang diễn ra trên thị trường vàng?
Vướng trong xử lý xe nhập lậu theo diện “Việt kiều hồi hương”
Được phát hiện từ năm 2012 khi Hải quan phát hiện một lượng lớn bất thường xe sang được nhập theo diện Việt kiều hồi hương để hưởng ưu đãi miễn thuế, Bộ Tài chính, Bộ Công an cùng lực lượng chức năng các địa phương đã nỗ lực “bịt” các lỗ hổng và giải quyết “hậu quả” của chính sách thông thoáng trước đó. Tuy nhiên, đến nay việc thực hiện vẫn tiếp tục gặp nhiều vướng mắc, cần sự chỉ đạo từ Chính phủ.
Vướng trong xử lý xe nhập lậu theo diện “Việt kiều hồi hương”
Bánh Trung thu cổ truyền “lên ngôi”
Dịp Tết Trung thu năm nay một số cửa hàng bánh cổ truyền tại Hà Nội đã chào hàng với rất nhiều mẫu mã, hương vị, kiểu dáng phong phú. Nhiều nơi đua nhau quảng cáo nhằm thu hút người mua. Tại một số cửa hàng bánh Trung thu cổ truyền, dù mẫu mã không thật sự bắt mắt, song những cửa hàng này luôn đông lượng khách ra vào, thậm chí có những nơi còn chen lấn, xếp thành hàng dài.
Bánh Trung thu cổ truyền “lên ngôi”
Tung tin đồn thất thiệt để cạnh tranh không lành mạnh
Phòng An ninh Kinh tế Công an tỉnh Quảng Trị vừa kết luận chính thức về việc một số đối tượng phát tờ rơi có nội dung xuyên tạc sai sự thật về Carlsberg VN và chất lượng sản phẩm bia Huda Huế…
Tung tin đồn thất thiệt để cạnh tranh không lành mạnh
Cẩn trọng với bẫy khuyến mại cho vay lãi suất thấp
Đến tháng 8 này tăng trưởng tín dụng trên địa bàn TP Hồ Chí Minh mới chỉ đạt chừng 3,3%, quá thấp so với mục tiêu 12 – 14% đặt ra trong năm nay. Trong khi huy động vốn trên địa bàn vẫn tăng gần 4% nên để đẩy mạnh giải ngân cho vay những tháng cuối năm, nhiều ngân hàng đã phải đồng loạt tung ra các gói tín dụng khuyến mãi trong các lĩnh vực ưu đãi DN; cho vay tiêu dùng; mua nhà, mua xe… với lãi suất thấp, thậm chí là giảm lãi suất cho vay còn 0% trong tháng đầu tiên.
Cẩn trọng với bẫy khuyến mại cho vay lãi suất thấp
Nín thở chờ biểu thuế ôtô
Ngày 26/8, tại Hà Nội, Bộ Công thương đã tổ chức hội nghị công bố chiến lược, quy hoạch phát triển ngành công nghiệp (CN) ôtô Việt Nam với sự chủ trì của Thứ trưởng Lê Dương Quang. Thông tin được mong đợi nhất cả về phía người tiêu dùng lẫn nhà sản xuất vẫn là chính sách thuế, khi lộ trình giảm thuế xuống 0% theo như cam kết với ASEAN vào năm 2018 đang đến gần, đồng nghĩa với giấc mơ được sở hữu xe giá rẻ của người dân cũng gần hơn...
Nín thở chờ biểu thuế ôtô
Nhu cầu lao động Việt Nam làm việc tại Lào ngày càng tăng
Sau gần 20 năm ký Hiệp định hợp tác lao động giữa Việt Nam và Lào, số lượng người lao động Việt Nam đi làm việc ở Lào ngày càng tăng, nhất là khi tình trạng di cư tự do của lao động ở các tỉnh có đường biên giới với Lào vẫn diễn ra phổ biến, đang đặt ra yêu cầu về công tác quản lý cũng như đảm bảo các điều kiện cho lao động về thu nhập và các quyền lợi liên quan.
Nhu cầu lao động Việt Nam làm việc tại Lào ngày càng tăng
Người dùng điện thoại di động bị “móc túi” 3,9 tỷ đồng mỗi ngày
Theo một báo cáo nghiên cứu mới nhất của Công ty An ninh mạng Bkav vừa công bố, việc lừa đảo nhắm tới người dùng điện thoại di động tại Việt Nam đang thực sự đã trở thành một ngành “công nghiệp đen”.
Người dùng điện thoại di động bị “móc túi” 3,9 tỷ đồng mỗi ngày
Nhận máy bay mới, Jetstar Pacific mở bán giá rẻ trong 3 ngày
Ngày 15/8, tin từ Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific thông báo vừa tiếp tục nhận thêm một máy bay Airbus A320 và sẽ thực hiện đợt bán vé rẻ trong 3 ngày liên tục trên các đường bay nội địa với mức giá chỉ từ 180 nghìn đồng chặng.
Nhận máy bay mới, Jetstar Pacific mở bán giá rẻ trong 3 ngày
Lập công ty ma, thuê con nghiện, thợ sửa xe làm giám đốc
Từ tháng 3, qua công tác trinh sát, Đội 4, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) CATP Hải Phòng phát hiện một nhóm đối tượng có biểu hiện hoạt động mua bán trái phép hóa đơn GTGT với số lượng lớn nhằm chiếm đoạt tiền hoàn thuế.
Lập công ty ma, thuê con nghiện, thợ sửa xe làm giám đốc
Giá sữa bất ổn “hậu” áp trần: Đại lý tùy tiện giá, người tiêu dùng lạc lối
Đang nằm trong danh sách 25 sản phẩm bị áp trần, đùng 1 cái, được loại ra khỏi danh mục sữa, không thuộc diện bình ổn. Trong khi đó, nhiều sản phẩm được áp trần nhưng mỗi nơi một giá, chênh nhau tới hàng trăm nghìn đồng. Người tiêu dùng như lạc vào mê cung: người may thì mua được rẻ, người không may thì tiếp tục bị móc túi. Thị trường sữa tiếp tục loạn giá.
Giá sữa bất ổn “hậu” áp trần: Đại lý tùy tiện giá, người tiêu dùng lạc lối
Tạm giữ 3 xe khách giường nằm Thành Bưởi
Thanh tra Bộ GTVT cho biết, ngày 7/8 các Thanh tra viên “mật phục” theo xe Thành Bưởi từ bến Lê Hồng Phong (TP HCM) khởi hành đi Đà Lạt, khi đến TP Biên Hòa, lực lượng phối hợp với Thanh tra Sở GTVT Đồng Nai tiến hành áp tải 3 xe khách giường nằm của Công ty TNHH Thành Bưởi chạy tuyến TP Hồ Chí Minh - TP Đà Lạt (Lâm Đồng) về Bến xe Đồng Nai (TP Biên Hòa) tiến hành lập biên bản tạm giữ phương tiện.
Tạm giữ 3 xe khách giường nằm Thành Bưởi
Những kiểu “làm khó” của cán bộ thuế đối với doanh nghiệp
Phần lớn doanh nghiệp (DN) mức độ hiểu biết về lĩnh vực thuế còn hạn chế. Vì vậy khi bị cơ quan thuế “sờ” đến, dù không sai phạm hay sai phạm rất nhẹ DN cũng nghĩ mình bị sai phạm nghiêm trọng. Hơn nữa, do sợ không “chiều” theo ý của cán bộ thuế thì DN sẽ bị làm khó sau này… Những điều đó đã tạo điều kiện cho cán bộ thuế vòi vĩnh, làm tiền DN.
Những kiểu “làm khó” của cán bộ thuế đối với doanh nghiệp
Phụ trách biên tập: Trần Thị An Bình - Nguyễn Trang Dũng - Trần Anh Tú
©2007. Báo Công an nhân dân điện tử - CAND Online. All rights reserved.
Không sao chép thông tin từ website này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Công an nhân dân.