Chào bạn!      
Kinh tế 
Thuốc lá lậu vẫn hoành hành
16:15:00 17/06/2011
Các biện pháp xử lý thuốc lá lậu rất mạnh tay, mức phạt nặng nhưng các quy định "thép" dường như không mấy hiệu quả. Thuốc lá lậu vẫn hoành hành, thậm chí còn phát hiện những vụ buôn lậu "khủng" hơn trước.

Cuối năm 2010, người ta chờ đợi những thay đổi khả quan từ Nghị định 76 của Chính phủ (Nghị định sửa đổi, bổ sung Điều 11 Nghị định số 06/2009/NĐ-CP ngày 22/1/2009 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh rượu và thuốc lá). Nhưng tới nay, sau 9 tháng Nghị định 76 có hiệu lực thi hành, vấn nạn buôn lậu thuốc lá không giảm nhiệt, thậm chí còn xảy ra những vụ buôn lậu cực lớn, có quy mô, tổ chức chặt chẽ.

Điển hình, ngày 17/3/2011, Đội Kiểm soát Hải quan số 1, Cục Hải quan Quảng Ninh bắt giữ vụ nhập lậu 1 vạn bao thuốc lá điếu với các nhãn hiệu khác nhau. Tiếp đó, ngày 8/4, Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan bắt giữ vụ buôn lậu cực lớn, số lượng thuốc lá nhập lậu thu giữ lên tới 10 vạn bao, ước tính khoảng 3 tỷ đồng. Cùng thời gian, Đội 4, Cục Điều tra chống buôn lậu phối hợp với các đơn vị liên quan bắt giữ 2 nghìn bao thuốc lá Vinataba giả, sản xuất ở nước ngoài nhập lậu vào Việt Nam. Cuối tháng 5/2011, Công an TP HCM phát hiện, xử lý vụ buôn lậu thuốc lá, thu giữ số lượng hàng vạn bao.

Theo quy định tại điều 11b - Nghị định 76/2010/NĐ-CP, thuốc lá được đưa trở lại danh mục hàng cấm với mức xử phạt cao hơn nhiều lần so trước đây. Cụ thể, nếu buôn bán, vận chuyển, tàng trữ thuốc lá điếu nhập lậu có số lượng 10 bao (1 bao = 20 điếu) thì bị xử phạt từ 50 nghìn đến 200 nghìn đồng. Phạt tiền từ 200 nghìn đồng đến 1 triệu đồng đối với hành vi vi phạm có số lượng từ trên 10 bao đến 50 bao.

Mức phạt hành chính cao nhất lên tới 100 triệu đồng đối với buôn lậu, kinh doanh thuốc lá nhập lậu từ 1 nghìn đến 1.500 bao. Đối với hành vi vi phạm có số lượng thuốc lá điếu nhập lậu từ 1.500 bao trở lên thì cơ quan phát hiện hoặc thụ lý vụ việc phải chuyển hồ sơ cho cơ quan tiến hành tố tụng hình sự có thẩm quyền để truy cứu trách nhiệm hình sự. Trường hợp cơ quan tiến hành tố tụng có quyết định không truy cứu trách nhiệm hình sự mà chuyển sang xử phạt vi phạm hành chính thì mức xử phạt là 100 triệu đồng.

Với việc áp dụng mức phạt hành chính nói trên (cao nhất đến 100 triệu đồng), Nghị định 76 nhằm ngăn chặn việc buôn bán thuốc lá nhập lậu nhưng chưa đến mức xử lý hình sự (dưới 1.500 bao). Cơ quan quản lý Nhà nước cũng kỳ vọng việc Nghị định có hiệu lực sẽ đủ mạnh, đánh vào hầu bao người vi phạm với 8 khung phạt tiền với các mức khác nhau.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy, việc áp dụng mức xử phạt cao chưa hẳn đã là giải pháp đúng để ngăn chặn vấn nạn thuốc lá lậu hoành hành. Kể từ khi áp dụng Nghị định 76 (từ 1/9/2010), nạn buôn lậu thuốc lá vẫn rất phức tạp, nhất là tại các tỉnh Đông Bắc (Lạng Sơn, Quảng Ninh) và Tây Nam (Long An, Đồng Tháp, Kiên Giang...). Chẳng hạn, chỉ riêng điểm nóng thuốc lá lậu ở Long An, trong 3 tháng gần đây đã phát hiện, xử lý gần 100 vụ, thu giữ khoảng 60 vạn gói thuốc lá nhập lậu, tăng so với thời điểm Nghị định 76 có hiệu lực (trước tháng 9/2010).

Trên cả nước, lực lượng chức năng phát hiện, xử lý nhiều vụ buôn lậu thuốc lá có quy mô lớn, đặc biệt là nhiều vụ có sự tiếp tay của cán bộ chức năng. Mới đây là vụ Lê Ngọc Tuấn, nguyên cán bộ quản lý thị trường đã sử dụng thủ đoạn tinh vi để chuyên chở, mua bán số lượng thuốc lá lậu rất lớn. Từ cán bộ quản lý thị trường, Tuấn trở thành người cầm đầu đường dây buôn lậu thuốc lá tại TP HCM.

Phạt nặng, nhưng vấn nạn buôn lậu thuốc lá không giảm.

Khi áp dụng Nghị định 76, để đối phó mức phạt cao, các đối tượng buôn lậu, kinh doanh thuốc lá lậu tìm cách chia nhỏ số lượng hoặc giao cho nhiều người, vận chuyển nhiều đợt. Tuy nhiên, điều đáng quan ngại nhất chính là sự móc nối, tiếp tay của cán bộ có trách nhiệm (hải quan, quản lý thị trường). Vụ Lê Ngọc Tuấn không phải cá biệt.

Các đường dây buôn lậu thuốc lá lớn thường không phải ngẫu nhiên thực hiện, chúng cũng không "dại dột" đơn phương độc mã vận chuyển số lượng hàng lớn đi tiêu thụ. Tìm hiểu "thế giới ngầm" vấn nạn này cho thấy, các đối tượng có sự bao bọc kín kẽ, khi bị động sẽ sẵn sàng can thiệp bằng nhiều cách nhưng thông dụng nhất là "điện thoại cho người thân" (điện thoại cho người có chức vụ, quyền hạn nhờ can thiệp). Nếu không đạt, chúng chuyển sang dùng "trợ giúp 50/50", tức chấp nhận "lót tay" 50% giá trị hàng hóa bị phát hiện. Chỉ khi tất cả các cách nói trên đều bị vô hiệu, đối tượng buôn lậu, kinh doanh thuốc lá lậu mới chấp nhận "dừng cuộc chơi".

Đó là về việc xử lý. Còn nguyên nhân của vấn nạn buôn lậu lại bắt nguồn từ yếu tố cung cầu và chênh lệch mức giá quá lớn giữa nhập lậu với giá thị trường. Hiện, thuế suất đối với thuốc lá được áp dụng rất cao. Trong biểu thuế tiêu thụ đặc biệt, thuốc lá điếu, xì gà và các chế phẩm khác từ cây thuốc lá đứng đầu bảng thuế với mức thuế suất 65%.

Còn thuế nhập khẩu, theo biểu thuế Bộ Tài chính ban hành thì mức thuế suất với thuốc lá điếu là 140%, xì gà là 125%. Tính các loại thuế, mức giá đến tay người tiêu dùng đã gấp ít nhất 2,5 lần so với hàng nhập lậu. Với lợi nhuận “khủng” như vậy, dễ hiểu vì sao nhiều đối tượng chấp nhận nộp phạt rồi buôn lậu tiếp.

Trong khi đó, theo Hiệp hội Thuốc lá Việt Nam, chỉ có khoảng 1% số vụ buôn lậu thuốc lá bị phát hiện, còn số vụ bị xử lý thấp hơn nữa, mỗi năm buôn lậu thuốc lá gây thất thoát khoảng 3,5 nghìn tỷ đồng. Với tỷ lệ chỉ 1% bị phát hiện, vậy, nếu một người buôn lậu 100 lần, có 99 lần trót lọt, chỉ một lần bị bắt thì dù mức phạt hành chính cao nhất là 100 triệu đồng cũng không thấm gì lợi nhuận họ đã thu về 99 lần trước đó.

Về nguyên nhân xã hội, điều cốt yếu là ở quy luật cung cầu. Nhu cầu tiêu thụ thuốc lá ở nước ta còn quá lớn. Tăng giá thuốc để làm hẹp túi tiền người hút không phải biện pháp khả thi. Tăng thuế cao, mức chênh lệch lớn, buôn lậu càng hoành hành. Cơ quan chức năng dù có tăng bao nhiêu lần quân số cũng không thể kiểm soát đủ, chưa kể khi lợi nhuận càng chênh lệch, càng phát sinh tiêu cực giữa cán bộ chức năng với đối tượng buôn lậu. Cái chính, không gì khác, chính là vận động để giảm cầu trong nhân dân.

TP HCM: Tạm giữ gần 3.000 bao thuốc lá ngoại thuộc mặt hàng cấm kinh doanh

Ngày 16/6, Chi cục QLTT Củ Chi cho biết, qua nguồn tin của quần chúng, Đội QLTT Củ Chi phối hợp với Công an huyện Củ Chi và Công an xã Thái Mỹ khám xét nơi cất giấu hàng cấm tại nhà số 89A, tỉnh lộ 7, ấp Bình Hạ Tây, xã Thái Mỹ, huyện Củ Chi do bà Nguyễn Thị Xi (44 tuổi) làm chủ.

Tại khu nhà bếp lực lượng kiểm tra phát hiện có 2 bọc nilon màu xanh, bên trong chứa 1.140 bao thuốc lá ngoại nhập. Tại khu vực nhà kho phía sau nơi kinh doanh nước giải khát có 3 bao nilon màu xanh và một thùng carton chứa 1.813 bao thuốc lá ngoại.

Toàn bộ số thuốc lá ngoại nhập trên mang hiệu Jet và Hero không có tem nhập khẩu và là mặt hàng cấm kinh doanh. Toàn bộ tang vật và hồ sơ vụ việc đã chuyển sang Cơ quan CSĐT Công an huyện Củ Chi để xử lý theo quy định.

T.H.


P. Đăng

Ý kiến của bạn
Tên của bạn:  
Email:
Tiêu đề:  
Tắt bộ gõ Tự động Telex VNI VIQR
 

Xem tiếp 
Các bài mới:
     Bắt giữ vỏ lãi chở gần 15.000 gói thuốc lá lậu (22/10)
     Thị trường ngày 22/10 (22/10)
     OceanBank cho khách hàng doanh nghiệp vay lãi suất 6,99%/năm (22/10)
     Gặp gỡ doanh nghiệp Việt - Nga thường niên lần thứ V (22/10)
     Tinh vi về thủ đoạn, người tiêu dùng cần hết sức cẩn trọng (22/10)
     Phát triển thương hiệu đồng hành với trách nhiệm xã hội (22/10)
     Giới thiệu khách vay vốn, được đi du lịch HongKong - Ma Cau (22/10)
Các bài đã đăng:
     Cần thận trọng khi cho "tín dụng đen" vay vốn (17/06)
     Thủy điện Sơn La đã phát hơn 2 tỷ kWh điện (17/06)
     Cơ quan Công an đã làm việc với đối tượng vụ vỡ nợ ở Phú Yên (17/06)
     7 doanh nghiệp Pháp tìm hiểu thị trường đóng tàu Việt Nam (17/06)
     Thêm cơ hội bay nội địa giá rẻ (17/06)
     Nhiều doanh nghiệp tư nhân vi phạm về bảo vệ môi trường (16/06)
     Sẽ xử lý cán bộ để xe chở hàng lậu "lọt" qua trạm kiểm soát (16/06) 

TIÊU ĐIỂM
“Vị đắng” mía đường
Dù đã được cảnh báo từ lâu nhưng đến nay, ngành mía đường Việt Nam vẫn tiếp tục loay hoay với “phương trình”: Đường nội giá cao, cung thừa và đường nhập lậu giá rẻ. Nếu không tìm ra “lời giải”thì trong năm 2015, ngành mía đường Việt Nam sẽ đứng trước nguy cơ “chết lâm sàng”.
“Vị đắng” mía đường
Làm rõ “nghi án” thủy sản nhập lậu bị tiêm thuốc mê
Cho đến nay, nhiều người tiêu dùng vẫn phải “tặc lưỡi” khi lựa chọn hàng thủy sản bởi không thể phân biệt được hàng nhập lậu và hàng nội địa. Nghi vấn thủy sản được “bơm thuốc” lại càng khiến người tiêu dùng lo lắng. Liệu chúng ta có ăn phải chất độc khi sử dụng thủy sản?
Làm rõ “nghi án” thủy sản nhập lậu bị tiêm thuốc mê
Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành: Nỗi lo vốn và nợ công
Sáng 10/10, Bộ GTVT đã chính thức họp báo thông tin về Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành, một siêu dự án với nguồn vốn đầu tư giai đoạn 1 khoảng 7,8 tỷ USD (tương đương 165.000 tỷ đồng), đang gây nhiều tranh cãi. Đại diện Bộ Quốc phòng, chuyên gia hàng không, đại diện của Hội đồng phản biện dự án… cũng đã tham dự.
Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành: Nỗi lo vốn và nợ công
Để gần 40 sàn vàng hoạt động kinh doanh trái phép, trách nhiệm vẫn vòng quanh!
Thời gian vừa qua, Cơ quan CSĐT Bộ Công an liên tiếp triệt phá các sàn giao dịch vàng và kinh doanh vàng trên tài khoản trái phép. Thực tế cho thấy, mặc dù Thủ tướng Chính phủ đã có quy định không cho phép kinh doanh sàn giao dịch vàng và kinh doanh vàng trên tài khoản, thế nhưng, theo tài liệu của cơ quan chức năng, vẫn có khoảng 30-40 sàn kinh doanh vàng trái phép tồn tại và thu hút đông đảo khách hàng tham gia. Trách nhiệm của các cơ quan chức năng trong việc quản lý, thanh tra, kiểm tra như thế nào? Làm thế nào để chấm dứt triệt để hoạt động của các sàn giao dịch vàng trái phép? Chúng tôi đã có trao đổi với các chuyên gia kinh tế, tài chính và một số cơ quan chức năng về vấn đề này.
>> Trách nhiệm thanh tra, kiểm tra quản lý hoạt động kinh doanh vàng thuộc về đâu?
Để gần 40 sàn vàng hoạt động kinh doanh trái phép, trách nhiệm vẫn vòng quanh!
Mất hàng trăm tỷ đồng vì cả tin góp vốn kinh doanh
Trong tháng 8 và tháng 9/2014, TAND TP Hà Nội mở nhiều phiên tòa xét xử các vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản dưới hình thức kêu gọi góp vốn kinh doanh, đầu tư bất động sản.
>> Nhận là em Phó TGĐ Tập đoàn để lừa đảo hơn 100 tỷ đồng
Mất hàng trăm tỷ đồng vì cả tin góp vốn kinh doanh
Dấu hiệu bất thường của một “con nợ”… khủng ở đất Mũi
Cách nay gần 6 tháng, ngày 21/3, cơ quan CSĐT Bộ Công an (C48) đã ra quyết định khởi tố vụ án Vi phạm các quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng xảy ra tại Ngân hàng Phát triển khu vực Minh Hải (VDB Minh Hải), có trụ sở đặt tại Cà Mau.
Dấu hiệu bất thường của một “con nợ”… khủng ở đất Mũi
Điều gì đang diễn ra trên thị trường vàng?
Liên tục mất giá và bẻ gãy mốc 36 triệu đồng/lượng, giá vàng đang ngày một giảm sâu và được nhận định là sẽ tiếp tục giảm trong tuần giao dịch tới. Điều gì đang diễn ra trên thị trường vàng, khi mà chênh lệch giá vàng nội ngoại lại được nới rộng lên hơn 4 triệu đồng/lượng?
Điều gì đang diễn ra trên thị trường vàng?
Vướng trong xử lý xe nhập lậu theo diện “Việt kiều hồi hương”
Được phát hiện từ năm 2012 khi Hải quan phát hiện một lượng lớn bất thường xe sang được nhập theo diện Việt kiều hồi hương để hưởng ưu đãi miễn thuế, Bộ Tài chính, Bộ Công an cùng lực lượng chức năng các địa phương đã nỗ lực “bịt” các lỗ hổng và giải quyết “hậu quả” của chính sách thông thoáng trước đó. Tuy nhiên, đến nay việc thực hiện vẫn tiếp tục gặp nhiều vướng mắc, cần sự chỉ đạo từ Chính phủ.
Vướng trong xử lý xe nhập lậu theo diện “Việt kiều hồi hương”
Bánh Trung thu cổ truyền “lên ngôi”
Dịp Tết Trung thu năm nay một số cửa hàng bánh cổ truyền tại Hà Nội đã chào hàng với rất nhiều mẫu mã, hương vị, kiểu dáng phong phú. Nhiều nơi đua nhau quảng cáo nhằm thu hút người mua. Tại một số cửa hàng bánh Trung thu cổ truyền, dù mẫu mã không thật sự bắt mắt, song những cửa hàng này luôn đông lượng khách ra vào, thậm chí có những nơi còn chen lấn, xếp thành hàng dài.
Bánh Trung thu cổ truyền “lên ngôi”
Tung tin đồn thất thiệt để cạnh tranh không lành mạnh
Phòng An ninh Kinh tế Công an tỉnh Quảng Trị vừa kết luận chính thức về việc một số đối tượng phát tờ rơi có nội dung xuyên tạc sai sự thật về Carlsberg VN và chất lượng sản phẩm bia Huda Huế…
Tung tin đồn thất thiệt để cạnh tranh không lành mạnh
Cẩn trọng với bẫy khuyến mại cho vay lãi suất thấp
Đến tháng 8 này tăng trưởng tín dụng trên địa bàn TP Hồ Chí Minh mới chỉ đạt chừng 3,3%, quá thấp so với mục tiêu 12 – 14% đặt ra trong năm nay. Trong khi huy động vốn trên địa bàn vẫn tăng gần 4% nên để đẩy mạnh giải ngân cho vay những tháng cuối năm, nhiều ngân hàng đã phải đồng loạt tung ra các gói tín dụng khuyến mãi trong các lĩnh vực ưu đãi DN; cho vay tiêu dùng; mua nhà, mua xe… với lãi suất thấp, thậm chí là giảm lãi suất cho vay còn 0% trong tháng đầu tiên.
Cẩn trọng với bẫy khuyến mại cho vay lãi suất thấp
Nín thở chờ biểu thuế ôtô
Ngày 26/8, tại Hà Nội, Bộ Công thương đã tổ chức hội nghị công bố chiến lược, quy hoạch phát triển ngành công nghiệp (CN) ôtô Việt Nam với sự chủ trì của Thứ trưởng Lê Dương Quang. Thông tin được mong đợi nhất cả về phía người tiêu dùng lẫn nhà sản xuất vẫn là chính sách thuế, khi lộ trình giảm thuế xuống 0% theo như cam kết với ASEAN vào năm 2018 đang đến gần, đồng nghĩa với giấc mơ được sở hữu xe giá rẻ của người dân cũng gần hơn...
Nín thở chờ biểu thuế ôtô
Nhu cầu lao động Việt Nam làm việc tại Lào ngày càng tăng
Sau gần 20 năm ký Hiệp định hợp tác lao động giữa Việt Nam và Lào, số lượng người lao động Việt Nam đi làm việc ở Lào ngày càng tăng, nhất là khi tình trạng di cư tự do của lao động ở các tỉnh có đường biên giới với Lào vẫn diễn ra phổ biến, đang đặt ra yêu cầu về công tác quản lý cũng như đảm bảo các điều kiện cho lao động về thu nhập và các quyền lợi liên quan.
Nhu cầu lao động Việt Nam làm việc tại Lào ngày càng tăng
Người dùng điện thoại di động bị “móc túi” 3,9 tỷ đồng mỗi ngày
Theo một báo cáo nghiên cứu mới nhất của Công ty An ninh mạng Bkav vừa công bố, việc lừa đảo nhắm tới người dùng điện thoại di động tại Việt Nam đang thực sự đã trở thành một ngành “công nghiệp đen”.
Người dùng điện thoại di động bị “móc túi” 3,9 tỷ đồng mỗi ngày
Nhận máy bay mới, Jetstar Pacific mở bán giá rẻ trong 3 ngày
Ngày 15/8, tin từ Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific thông báo vừa tiếp tục nhận thêm một máy bay Airbus A320 và sẽ thực hiện đợt bán vé rẻ trong 3 ngày liên tục trên các đường bay nội địa với mức giá chỉ từ 180 nghìn đồng chặng.
Nhận máy bay mới, Jetstar Pacific mở bán giá rẻ trong 3 ngày
Lập công ty ma, thuê con nghiện, thợ sửa xe làm giám đốc
Từ tháng 3, qua công tác trinh sát, Đội 4, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) CATP Hải Phòng phát hiện một nhóm đối tượng có biểu hiện hoạt động mua bán trái phép hóa đơn GTGT với số lượng lớn nhằm chiếm đoạt tiền hoàn thuế.
Lập công ty ma, thuê con nghiện, thợ sửa xe làm giám đốc
Giá sữa bất ổn “hậu” áp trần: Đại lý tùy tiện giá, người tiêu dùng lạc lối
Đang nằm trong danh sách 25 sản phẩm bị áp trần, đùng 1 cái, được loại ra khỏi danh mục sữa, không thuộc diện bình ổn. Trong khi đó, nhiều sản phẩm được áp trần nhưng mỗi nơi một giá, chênh nhau tới hàng trăm nghìn đồng. Người tiêu dùng như lạc vào mê cung: người may thì mua được rẻ, người không may thì tiếp tục bị móc túi. Thị trường sữa tiếp tục loạn giá.
Giá sữa bất ổn “hậu” áp trần: Đại lý tùy tiện giá, người tiêu dùng lạc lối
Tạm giữ 3 xe khách giường nằm Thành Bưởi
Thanh tra Bộ GTVT cho biết, ngày 7/8 các Thanh tra viên “mật phục” theo xe Thành Bưởi từ bến Lê Hồng Phong (TP HCM) khởi hành đi Đà Lạt, khi đến TP Biên Hòa, lực lượng phối hợp với Thanh tra Sở GTVT Đồng Nai tiến hành áp tải 3 xe khách giường nằm của Công ty TNHH Thành Bưởi chạy tuyến TP Hồ Chí Minh - TP Đà Lạt (Lâm Đồng) về Bến xe Đồng Nai (TP Biên Hòa) tiến hành lập biên bản tạm giữ phương tiện.
Tạm giữ 3 xe khách giường nằm Thành Bưởi
Những kiểu “làm khó” của cán bộ thuế đối với doanh nghiệp
Phần lớn doanh nghiệp (DN) mức độ hiểu biết về lĩnh vực thuế còn hạn chế. Vì vậy khi bị cơ quan thuế “sờ” đến, dù không sai phạm hay sai phạm rất nhẹ DN cũng nghĩ mình bị sai phạm nghiêm trọng. Hơn nữa, do sợ không “chiều” theo ý của cán bộ thuế thì DN sẽ bị làm khó sau này… Những điều đó đã tạo điều kiện cho cán bộ thuế vòi vĩnh, làm tiền DN.
Những kiểu “làm khó” của cán bộ thuế đối với doanh nghiệp
Đề nghị truy tố một giám đốc DN cùng hai thuộc cấp
Chiều 24/7, Cơ quan CSĐT Công an huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) cho biết vừa đề nghị VKSND huyện truy tố Nguyễn Cẩm Nhung (41 tuổi) - Giám đốc Công ty TNHH Hưng Điền (Cà Mau) cùng hai thuộc cấp là Nguyễn Thúy Sen (chị ruột Nhung, 48 tuổi, kế toán trưởng) và Nguyễn Văn Tuấn (34 tuổi, nhân viên) về hành vi “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
Đề nghị truy tố một giám đốc DN cùng hai thuộc cấp
Phụ trách biên tập: Trần Thị An Bình - Nguyễn Trang Dũng - Trần Anh Tú
©2007. Báo Công an nhân dân điện tử - CAND Online. All rights reserved.
Không sao chép thông tin từ website này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Công an nhân dân.