Chào bạn!      
Kinh tế 
Thuốc lá lậu "nấp" trong các đại lý thuốc lá nội
11:15:00 05/12/2011
Theo Phòng CSĐT tội phạm về TTQLKT và CV - Công an TP Hà Nội, từ đầu năm 2011 tới nay, đơn vị đã khám phá gần 10 vụ buôn bán thuốc lá ngoại nhập lậu với số lượng hàng chục nghìn cây. Qua đó, phát hiện không ít đối tượng vi phạm chính là chủ cửa hàng đại lý bán thuốc lá nội, nhiều đối tượng đã từng bị lực lượng chức năng xử lý hành chính.

Đã thành quy luật, càng gần Tết Nguyên đán, tình hình buôn lậu thuốc lá điếu trên các tuyến biên giới lại diễn biến với chiều hướng phức tạp, cùng những phương thức, thủ đoạn tinh vi hơn. Trong thị trường nội địa, thuốc lá ngoại nhập lậu tuy không còn được bày bán công khai như trước đây nhưng vẫn được bán lén lút với số lượng lớn khiến doanh nghiệp Nhà nước chịu thiệt hại, người tiêu dùng bị ảnh hưởng đến sức khỏe bởi sử dụng thuốc lá giả, thuốc lá kém chất lượng.

Những cung đường tuồn thuốc lá lậu vào nội địa

Thông tin về cung đường vận chuyển thuốc lá lậu được một trong những ông trùm buôn thuốc lá lậu ở Hà Nội là Nguyễn Văn Dũng, tên gọi khác là Nguyễn Việt Dũng, 42 tuổi, hộ khẩu tại số nhà 37-39 Thanh Đàm, phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai (Hà Nội) tiết lộ. Dũng được giới buôn bán biết tên với các biệt danh: Dũng "bến"; Dũng "Thanh Đàm", Dũng "thuốc lá" từ nhiều năm nay. Nhưng quy mô hoạt động của ông trùm buôn lậu này lớn đến mức nào thì phải đến khi lực lượng Phòng CSĐT tội phạm về TTQLKT và CV (PC46) - Công an TP Hà Nội vào cuộc, bắt giữ Dũng vào ngày 14/5, thì mọi người mới rõ.

Khi bị bắt, Dũng sở hữu hơn 15.000 cây thuốc lá ngoại nhập lậu tại nơi cư trú và kho hàng. Theo Phòng PC46, đó là số thuốc lá lậu lớn nhất bị phát hiện từ trước đến nay trên địa bàn Hà Nội và là một trong những vụ buôn bán thuốc lá lậu lớn nhất toàn quốc. Theo Phòng PC46, tuyến làm ăn của Dũng chính là một tuyến nhức nhối về tình trạng buôn thuốc lá nhập lậu.

Trên tuyến biên giới Việt Nam - Trung Quốc, các đối tượng buôn lậu lợi dụng địa bàn vùng biển Trà Cổ, Quảng Ninh sử dụng xuồng cao tốc vận chuyển thuốc lá ngoại đã tạm nhập tái xuất qua Việt Nam vào Trung Quốc, rồi quay ngược đưa về khu vực Trà Cổ, TP Móng Cái (Quảng Ninh).

Lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an TP Hà Nội kiểm đếm thuốc lá ngoại nhập lậu.

Hàng được tập kết tại bãi biển, trong nhà dân, sau đó được các đối tượng xé lẻ, sử dụng các loại phương tiện để vận chuyển sâu vào nội địa. Còn trên tuyến biển, hoạt động buôn lậu thuốc lá ngoại cũng diễn ra nóng bỏng ở vùng biển Đông Bắc. Ngoài ra, tuyến biên giới Lạng Sơn - Hà Nội; Bắc Giang, Bắc Ninh - Hà Nội có lúc cũng trở thành một tuyến nóng về tình trạng buôn bán thuốc lá ngoại nhập lậu.

Trên tuyến biên giới Việt Nam - Lào, đặc biệt là tại tuyến Đông Hà - Quảng Trị, lượng thuốc lá nhập lậu từ Lào qua biên giới đường sông Sêpôn tuy đã giảm nhiều so với trước nhưng phương thức hoạt động, thủ đoạn của các đối tượng buôn lậu ngày càng tinh vi nhằm trốn tránh sự kiểm tra, kiểm soát của các lực lượng chức năng.

Xử lý nghiêm các điểm bán thuốc lá lậu núp bóng đại lý

Theo lực lượng chức năng TP Hà Nội, có những nơi đã hình thành các điểm bán thuốc lá ngoại nhập lậu tập trung ở các quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng... Ngoài kinh doanh có giấy phép theo đúng mặt hàng đăng ký, nhiều cơ sở kinh doanh do hám lời hoặc thiếu hiểu biết đã kinh doanh nhiều loại thuốc lá điếu ngoại nhập lậu, bán các loại thuốc lá giả nhãn hiệu các hãng nổi tiếng gây mất ổn định thị trường, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Theo Phòng PC46, từ đầu năm 2011 tới nay, đơn vị đã khám phá gần 10 vụ buôn bán thuốc lá ngoại nhập lậu với số lượng hàng chục nghìn cây. Qua đó, phát hiện không ít đối tượng vi phạm chính là chủ cửa hàng đại lý bán thuốc lá nội, nhiều đối tượng đã từng bị lực lượng chức năng xử lý hành chính.

Điển hình, chiều 4/8, tổ công tác Đội Chống buôn lậu - Đội 7, Phòng PC46, Công an TP Hà Nội đã phá một điểm buôn bán thuốc lá ngoại nhập lậu có quy mô lớn trên địa bàn. Tiến hành kiểm tra tại địa chỉ 101, B11, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy (Hà Nội), tổ công tác phát hiện nhiều loại thuốc lá hiệu Marlboro, 555, Esse…

Chủ cửa hàng là Nguyễn Quyết Thắng, 42 tuổi, trú tại 501, B12 Nghĩa Tân khai nhận đã lợi dụng việc kinh doanh thuốc lá, với danh nghĩa là đại lý bán thuốc lá cho Công ty Thuốc lá Thăng Long để tổ chức kinh doanh, buôn bán thuốc lá ngoại nhập lậu.

Đối tượng Nguyễn Thị Bích Phương và tang vật thuốc lá ngoại nhập lậu.

Gần đây nhất, ngày 29/11, sau khi kiểm tra hành chính cửa hàng thuốc lá Phương Hùng số 54 Nguyễn Siêu, Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, Đội 7, Phòng PC46 - Công an TP Hà Nội và Công an phường sở tại đã tạm giữ chủ cửa hàng là Nguyễn Thị Bích Phương, 47 tuổi, ở 54 Nguyễn Siêu, phường Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Khi tiến hành khám xét, cơ quan chức năng đã phát hiện và tạm giữ 1.127 bao thuốc lá ngoại các loại nhập lậu, không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc nhập khẩu.

Mở rộng điều tra, Phòng PC46 tiếp tục thực hiện khám xét nhà bà Tân Thị Nga, trong ngõ 54 Nguyễn Siêu là dì ruột của Nguyễn Thị Bích Phương. Tại đây, cơ quan chức năng tiếp tục thu giữ thêm 1.860 bao thuốc lá ngoại nhập các loại, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc. Tổng số thuốc lá nhập lậu bị thu giữ gồm 2.987 bao thuốc nhãn hiệu 555, Esse, Marlboro, George, Karelias…

Việc Phương bị bắt chỉ là kết quả tất yếu của quá trình làm ăn phi pháp. Phương đã 2 lần bị lực lượng Quản lý thị trường TP Hà Nội xử lý hành chính về hành vi buôn bán thuốc lá ngoại nhập lậu. Phương khai, gom mua hàng trôi nổi trên thị trường với giá rẻ. Ngoài quầy hàng vẫn bán thuốc lá nội, khi có khách hỏi mua hàng mới lấy thuốc lá ngoại nhập lậu được giấu trong nhà và kho hàng ở nhà dì ruột ra bán cho khách.

Qua giám định số hàng trên và tài liệu trong quá trình điều tra thu thập được, đơn vị điều tra xác định số lượng lớn thuốc lá điếu do nước ngoài sản xuất, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, không có tem quy chuẩn, có dấu hiệu của tội phạm buôn bán hàng cấm theo Điều 155 Bộ luật Hình sự. Phòng PC46 đã ra lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ Nguyễn Thị Bích Phương để điều tra mở rộng, xử lý trước pháp luật.

Từ các vụ việc nêu trên cho thấy, bên cạnh việc đấu tranh, mạnh tay trong xử lý các đối tượng buôn bán thuốc lá ngoại nhập lậu, cần sự xiết chặt hơn của các nhà quản lý và từ chính ý thức của người tiêu dùng với phương châm "người Việt Nam dùng hàng Việt Nam", cùng tẩy chay hàng ngoại nhập lậu, hàng nhái, hàng giả không rõ nguồn gốc. Có như vậy, cuộc chiến chống thuốc lá ngoại nhập lậu mới thực sự đạt kết quả.

Theo Công an TP Hà Nội, từ ngày 15/12/2011 đến ngày 15/2/2012, tiếp tục thực hiện Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ về những giải pháp chủ yếu kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội, Công an TP sẽ thực hiện mở đợt cao điểm đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm từ nay đến Tết và sau Tết Nhâm Thìn 2012.

Một trong những biện pháp chính là đẩy mạnh đấu tranh chống tội phạm buôn lậu, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng; điều tra , xử lý nghiêm các cụ buôn bán hàng cấm, trong đó có thuốc lá ngoại nhập lậu.


Anh Hiếu

Ý kiến của bạn
Tên của bạn:  
Email:
Tiêu đề:  
Tắt bộ gõ Tự động Telex VNI VIQR
 

Xem tiếp 
Các bài mới:
     Khánh thành Nhà máy sản xuất lốp xe tải hiện đại nhất Việt Nam (20/04)
     Sản phẩm thủy sản Việt Nam gặp khó vì quy định “lạ” của Trung Quốc (20/04)
     Người vay nuôi tôm, cá tra được cơ cấu lại nợ tối đa 36 tháng (20/04)
     Thị trường ngày 19/4 (19/04)
     Đề nghị cách chức Kiểm soát viên Công ty XSKT Hậu Giang (19/04)
     Khai thác cát trái phép một doanh nghiệp bị xử phạt 152 triệu đồng (19/04)
     Khánh thành cầu Trung Quán (19/04)
Các bài đã đăng:
     Nhà máy thủy điện nhỏ lỗ do "bán rẻ" điện cho EVN (05/12)
     Khởi công xây dựng nhà ga T2 sân bay Nội Bài (05/12)
     Chợ chưa hoàn thiện, vẫn buộc tiểu thương di dời! (04/12)
     Trung tâm thương mại "ngáp" giữa ban ngày (04/12)
     WB tiếp tục ưu tiên cho Việt Nam phát triển KT-XH (04/12)
     Xăng dầu kém chất lượng sẽ phải được tái chế (03/12)
     "Phớt lờ" chỉ thị quản lý kinh doanh xăng dầu của Chủ tịch tỉnh (03/12)

 

1. Văn phòng Bộ Công an tổ chức về nguồn tại Côn Đảo
2. Khánh thành Nhà máy sản xuất lốp xe tải hiện đại nhất Việt Nam
3. Đề nghị truy tố chủ đại lý cà phê chiếm đoạt hơn 4 tỷ đồng
4. Sản phẩm thủy sản Việt Nam gặp khó vì quy định “lạ” của Trung Quốc
5. Đang truy xét thủ phạm tấn công Giám đốc BQL rừng phòng hộ An Lão
6. Vụ chìm phà ở Hàn Quốc: Bắt khẩn cấp thuyền trưởng và 2 thành viên thủy thủ đoàn
7. Đòn thù tình ái kinh hoàng của những người đồng tính
8. Xóa sổ đường dây tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài
9. Người vay nuôi tôm, cá tra được cơ cấu lại nợ tối đa 36 tháng
10. Sẻ chia khó khăn với gia đình CBCS Công an tỉnh Điện Biên
TIÊU ĐIỂM
Jetstar Pacific bán vé từ 68 nghìn đồng/chặng
Thông tin từ Jetstar Pacific cho biết thêm, trong chương trình “thứ Sáu siêu khuyến mại” diễn ra từ 14h đến 20h ngày 18/4, hành khách bay giữa TP Hồ Chí Minh - Nha Trang sẽ có cơ hội mua vé máy bay với giá chỉ 68 nghìn đồng/chặng, giữa TP Hồ Chí Minh - Buôn Ma Thuột 320 nghìn đồng/chặng, TP Hồ Chí Minh - Đà Nẵng có giá 480 nghìn đồng/chặng, TP Hồ Chí Minh - Hải Phòng 750 nghìn đồng/chặng và giữa TP Hồ Chí Minh - Vinh có giá từ 880 nghìn đồng/chặng.
Jetstar Pacific bán vé từ 68 nghìn đồng/chặng
Thanh Hóa có thêm 2 dự án nghìn tỷ
Chiều 11/4, tại trụ sở Tập đoàn FLC, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến đã trực tiếp trao giấy chứng nhận đầu tư cho Tập đoàn FLC vào 2 dự án bất động sản với tổng vốn đầu tư 3.000 tỷ đồng.
Thanh Hóa có thêm 2 dự án nghìn tỷ
Lực lượng An ninh kinh tế - Bộ Công an: Khám phá đường dây buôn lậu xăng dầu lớn trên biển
Để bảo đảm an ninh quốc gia, lực lượng trinh sát thuộc Tổng cục An ninh II - Bộ Công an đã luôn nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, mưu trí, dũng cảm, sắc bén trong hoạt động nghiệp vụ, tập trung đánh mạnh, đánh trúng các loại đối tượng, khám phá thành công nhiều chuyên án lớn, trong đó có chuyên án buôn lậu xăng dầu diễn ra trên vùng biển Thanh Hóa mới đây.
Lực lượng An ninh kinh tế - Bộ Công an: Khám phá đường dây buôn lậu xăng dầu lớn trên biển
Sóc Trăng: Bỏ xứ vì… dưa

Thời gian qua, giá dưa hấu ở Sóc Trăng nói riêng, ĐBSCL nói chung trượt giá một cách không ngờ. Đã có không ít nông dân tính chuyện bỏ xứ… đi làm thuê để trả nợ tiền vay trồng dưa.

Sóc Trăng: Bỏ xứ vì… dưa
Một vụ dưa hấu… đắng
Những ngày cuối tháng 3/2014, nhiều hộ trồng dưa hấu ở Sóc Trăng như đang “ngồi trên đống lửa”, bởi vụ dưa năm nay giá trượt dốc một cách không ngờ.
Một vụ dưa hấu… đắng
“Nghi án hối lộ”: Thêm hai lãnh đạo đường sắt bị đình chỉ
Liên quan đến nghi án nhận hối lộ 16 tỷ đồng, ông Trần Ngọc Thành - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết sẽ ký quyết định tạm dừng công việc của 2 Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam. Người thứ nhất là ông Ngô Anh Tảo, Phó Tổng Giám đốc phụ trách Ban Quản lý dự án đường sắt của Tổng công ty. Người thứ hai là ông Trần Quốc Đông, từng có thời gian phụ trách Ban Quản lý dự án nói trên.
“Nghi án hối lộ”: Thêm hai lãnh đạo đường sắt bị đình chỉ
Quanh co để “phủi tay” với người chết
Khi được hỏi, vì sao Bảo Việt Nhân thọ không bồi thường cho ông Thiên thì các lãnh đạo, cán bộ của Bảo Việt Nhân thọ đều đã trả lời quanh co, thể hiện mục đích cuối cùng của họ là... “phủi tay” với người chết.
Quanh co để “phủi tay” với người chết
Phát hiện nhiều thủ đoạn tinh vi nhập lậu ôtô
Gần đây, lực lượng chức năng Hải Phòng phát hiện nhiều ôtô vận chuyển trái phép vào các cảng. Đây là hình thức phạm tội mới né tránh sự kiểm tra, trốn thuế. Các ôtô được ngụy trang bằng nhiều thủ đoạn rất tinh vi như: cưa đôi, tháo rời xe sang dưới dạng phế liệu nhập lậu về Việt Nam rồi hàn lại, ôtô đội lốt máy kéo, sử dụng biển nước ngoài…
Phát hiện nhiều thủ đoạn tinh vi nhập lậu ôtô
Jetstar Pacific: Chào hè giá chỉ từ 288 nghìn đồng/chặng
Từ ngày 17/3, Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific sẽ thực hiện đợt bán vé máy bay giá rẻ trên nhiều đường bay nội địa Việt Nam. Mức giá chỉ từ 288 nghìn đồng/chăng, được mở bán trong 8 ngày liên tục nhằm phục vụ nhu cầu cho những hành khách có kế hoạch đi lại sớm trong mùa Hè 2014. Chương trình “Chào Hè rộn rã, khuyến mại cực đã” bắt đầu được thực hiện từ 10h ngày thứ Hai, 17/3 đến 18h ngày 24/3 tại trang web www.jetstar.com. Áp dụng cho các hình thức thanh toán trực tuyến.
Jetstar Pacific: Chào hè giá chỉ từ 288 nghìn đồng/chặng
Lật tẩy chiêu trò hoàn thuế GTGT móc "hầu bao” Nhà nước
Chi cục Kiểm tra sau thông quan của Cục Hải quan Quảng Trị vừa hoàn tất đợt kiểm tra 68 doanh nghiệp ở các tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế có hàng hóa mua lại từ nội địa và nước ngoài, xuất khẩu vào Khu kinh tế - thương mại đặc biệt (KTTMĐB) Lao Bảo, Quảng Trị, và đã phát hiện 43 trường hợp gian lận hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT), với tổng giá trị hàng hóa hàng chục tỉ đồng. Để được hoàn thuế GTGT, các doanh nghiệp phải đảm bảo các thủ tục, hồ sơ theo các quy định chặt chẽ của Nhà nước. Nhưng thực tế thì hoàn toàn ngược lại…
Lật tẩy chiêu trò hoàn thuế GTGT móc "hầu bao” Nhà nước
Sản xuất hàng giả ngày càng tinh vi, chuyên nghiệp
Đó là nhận định của ông Nguyễn Trọng Tín - Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương). Tuy nhiên đến nay, vẫn chưa có biện pháp hữu hiệu xử lý triệt để loại tội phạm này dù các cơ quan chức năng đã rất nỗ lực ngăn chặn.
Sản xuất hàng giả ngày càng tinh vi, chuyên nghiệp
Truyền hình trả tiền: Đua nhau giảm giá nhằm “hút” khách
Những chương trình khuyến mại rầm rộ của các hãng truyền hình trả tiền đang mở ra nhiều cơ hội lựa chọn cho người dân được sử dụng dịch vụ với giá hợp lý hơn. Tuy nhiên, nhiều người dân cho rằng, họ cảm thấy không dễ trong việc lựa chọn các nhà cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền phù hợp bởi cơ chế khiếu nại của truyền hình trả tiền hiện nay vẫn còn nhiều bất cập, nhất là với các dịch vụ chất lượng kém.
Truyền hình trả tiền: Đua nhau giảm giá nhằm “hút” khách
Dự án sân bay Quốc tế Long Thành: Trăm ngàn việc ngổn ngang trước giờ G
Đại dự án xây dựng sân bay quốc tế Long Thành (Đồng Nai) trước giờ G là một dự án vô cùng quan trọng, đó là việc giải tỏa đất dự án 5.000ha và thực hiện di dời, tái định cư một cộng đồng dân 6 xã của huyện Long Thành gồm 5.381 hộ, với hơn 17.000 nhân khẩu và diện tích đất thuộc xã Bàu Cạn (157ha), Long Phước (gần 320ha), Cẩm Đường (trên 500ha), Long An (gần 660ha), Suối Trầu (1.258ha), Bình Sơn (gần 2.000ha).
Dự án sân bay Quốc tế Long Thành: Trăm ngàn việc ngổn ngang trước giờ G
An Giang: Phát hiện vụ buôn gỗ lậu trị giá hàng tỷ đồng
Ngày 5/3, Chi cục Hải quan cửa khẩu Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu (An Giang) phối hợp với Kiểm lâm An Giang, kiểm tra, đo đạc số gỗ lậu, trị giá trên 2,1 tỷ đồng mà đơn vị bắt quả tang vào ngày 4/3.
An Giang: Phát hiện vụ buôn gỗ lậu trị giá hàng tỷ đồng
Thẻ cào lậu mà nạp tiền được(!?)
Ông Nguyễn Văn Bắc, Chi Cục phó Chi cục Hải quan cửa khẩu Móng Cái khẳng định, qua kiểm tra thực tế bằng cách cào thử một số thẻ trong thùng hàng bị thu giữ, nhập vào điện thoại mạng MobiFone thì giá trị tài khoản trong điện thoại tương ứng với mệnh giá thẻ được xác nhận ngay. Thử cách khác, một số máy đã khóa chiều gọi đi do hết sạch tiền, nạp thẻ "tang vật" thì sau đó gọi bình thường.
Thẻ cào lậu mà nạp tiền được(!?)
Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng được bổ nhiệm Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel
Đại tướng Phùng Quang Thanh - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng vừa trao quyết định bổ nhiệm Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) giữ chức vụ Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel từ 1/3/2014, thay Trung tướng Hoàng Anh Xuân về nghỉ hưu.
Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng được bổ nhiệm Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel
Hàng loạt nông dân bị thua thiệt vì tin những lời quảng bá bốc trời
Ông Lê Vinh An, Phó Chủ tịch UBND xã Hiếu Thành, huyện Vũng Liêm (Vĩnh Long) cho biết con số thống kê chưa đầy đủ là trên địa bàn xã có tới 93 hộ nông dân bị thiệt hại năng suất sau khi sử dụng sản phẩm của Công ty TNHH Hóa nông Lúa Vàng.
Hàng loạt nông dân bị thua thiệt vì tin những lời quảng bá bốc trời
Hai lần “nới van”, vì sao gói 30 nghìn tỷ đồng vẫn nghẽn?
Tám tháng áp dụng gói hỗ trợ 30 nghìn tỷ cho người thu nhập thấp vay mua nhà, đến nay mới chỉ giải ngân được 3,56%. Điều đáng nói, cả Bộ Xây dựng và Ngân hàng Nhà nước đã hai lần ban hành các thông tư, hướng dẫn nới lỏng thủ tục, điều kiện nhằm “mở van” cho người dân, doanh nghiệp tiếp cận gói 30 nghìn tỷ nhưng hiện trạng vẫn không khả thi.
Hai lần “nới van”, vì sao gói 30 nghìn tỷ đồng vẫn nghẽn?
Làng “triệu phú” bên phá Tam Giang
Hàng chục năm qua, ngư dân ở thôn Ngư Mỹ Thạnh, xã Quảng Lợi, huyện Quảng Điền (Thừa Thiên - Huế) đã gắn bó với nghề “theo đuôi tôm, cá” trên phá Tam Giang. Nhờ cần mẫn mưu sinh và sự dám nghĩ, dám làm mà trong thôn xuất hiện nhiều “triệu phú” với thu nhập mỗi năm lên đến hàng trăm triệu đồng...
Làng “triệu phú” bên phá Tam Giang
Muôn hình vạn trạng hàng lậu ở Móng Cái (Quảng Ninh)
Tại cửa khẩu Móng Cái, chúng tôi nhìn thấy nhiều người vác hàng đi qua cửa khẩu. Với chính sách ưu đãi cho cư dân biên giới, có thể những cư dân này đang sử dụng quyền được ưu đãi để cõng hàng về. Mà chỗ tập kết loại khác này đâu ở nơi xa xôi, hẻo lánh mà ngay phía sau dãy nhà cấp bốn trong khuôn viên khu vực cửa khẩu. Hàng được đóng vào bao tải và buộc túm bằng dây thừng để người ta dễ cõng trên lưng.
Muôn hình vạn trạng hàng lậu ở Móng Cái (Quảng Ninh)
Phụ trách biên tập: Trần Thị An Bình - Nguyễn Trang Dũng - Trần Anh Tú
©2007. Báo Công an nhân dân điện tử - CAND Online. All rights reserved.
Không sao chép thông tin từ website này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Công an nhân dân.