Chào bạn!      
Kinh tế 
Thuốc lá lậu "nấp" trong các đại lý thuốc lá nội
11:15:00 05/12/2011
Theo Phòng CSĐT tội phạm về TTQLKT và CV - Công an TP Hà Nội, từ đầu năm 2011 tới nay, đơn vị đã khám phá gần 10 vụ buôn bán thuốc lá ngoại nhập lậu với số lượng hàng chục nghìn cây. Qua đó, phát hiện không ít đối tượng vi phạm chính là chủ cửa hàng đại lý bán thuốc lá nội, nhiều đối tượng đã từng bị lực lượng chức năng xử lý hành chính.

Đã thành quy luật, càng gần Tết Nguyên đán, tình hình buôn lậu thuốc lá điếu trên các tuyến biên giới lại diễn biến với chiều hướng phức tạp, cùng những phương thức, thủ đoạn tinh vi hơn. Trong thị trường nội địa, thuốc lá ngoại nhập lậu tuy không còn được bày bán công khai như trước đây nhưng vẫn được bán lén lút với số lượng lớn khiến doanh nghiệp Nhà nước chịu thiệt hại, người tiêu dùng bị ảnh hưởng đến sức khỏe bởi sử dụng thuốc lá giả, thuốc lá kém chất lượng.

Những cung đường tuồn thuốc lá lậu vào nội địa

Thông tin về cung đường vận chuyển thuốc lá lậu được một trong những ông trùm buôn thuốc lá lậu ở Hà Nội là Nguyễn Văn Dũng, tên gọi khác là Nguyễn Việt Dũng, 42 tuổi, hộ khẩu tại số nhà 37-39 Thanh Đàm, phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai (Hà Nội) tiết lộ. Dũng được giới buôn bán biết tên với các biệt danh: Dũng "bến"; Dũng "Thanh Đàm", Dũng "thuốc lá" từ nhiều năm nay. Nhưng quy mô hoạt động của ông trùm buôn lậu này lớn đến mức nào thì phải đến khi lực lượng Phòng CSĐT tội phạm về TTQLKT và CV (PC46) - Công an TP Hà Nội vào cuộc, bắt giữ Dũng vào ngày 14/5, thì mọi người mới rõ.

Khi bị bắt, Dũng sở hữu hơn 15.000 cây thuốc lá ngoại nhập lậu tại nơi cư trú và kho hàng. Theo Phòng PC46, đó là số thuốc lá lậu lớn nhất bị phát hiện từ trước đến nay trên địa bàn Hà Nội và là một trong những vụ buôn bán thuốc lá lậu lớn nhất toàn quốc. Theo Phòng PC46, tuyến làm ăn của Dũng chính là một tuyến nhức nhối về tình trạng buôn thuốc lá nhập lậu.

Trên tuyến biên giới Việt Nam - Trung Quốc, các đối tượng buôn lậu lợi dụng địa bàn vùng biển Trà Cổ, Quảng Ninh sử dụng xuồng cao tốc vận chuyển thuốc lá ngoại đã tạm nhập tái xuất qua Việt Nam vào Trung Quốc, rồi quay ngược đưa về khu vực Trà Cổ, TP Móng Cái (Quảng Ninh).

Lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an TP Hà Nội kiểm đếm thuốc lá ngoại nhập lậu.

Hàng được tập kết tại bãi biển, trong nhà dân, sau đó được các đối tượng xé lẻ, sử dụng các loại phương tiện để vận chuyển sâu vào nội địa. Còn trên tuyến biển, hoạt động buôn lậu thuốc lá ngoại cũng diễn ra nóng bỏng ở vùng biển Đông Bắc. Ngoài ra, tuyến biên giới Lạng Sơn - Hà Nội; Bắc Giang, Bắc Ninh - Hà Nội có lúc cũng trở thành một tuyến nóng về tình trạng buôn bán thuốc lá ngoại nhập lậu.

Trên tuyến biên giới Việt Nam - Lào, đặc biệt là tại tuyến Đông Hà - Quảng Trị, lượng thuốc lá nhập lậu từ Lào qua biên giới đường sông Sêpôn tuy đã giảm nhiều so với trước nhưng phương thức hoạt động, thủ đoạn của các đối tượng buôn lậu ngày càng tinh vi nhằm trốn tránh sự kiểm tra, kiểm soát của các lực lượng chức năng.

Xử lý nghiêm các điểm bán thuốc lá lậu núp bóng đại lý

Theo lực lượng chức năng TP Hà Nội, có những nơi đã hình thành các điểm bán thuốc lá ngoại nhập lậu tập trung ở các quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng... Ngoài kinh doanh có giấy phép theo đúng mặt hàng đăng ký, nhiều cơ sở kinh doanh do hám lời hoặc thiếu hiểu biết đã kinh doanh nhiều loại thuốc lá điếu ngoại nhập lậu, bán các loại thuốc lá giả nhãn hiệu các hãng nổi tiếng gây mất ổn định thị trường, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Theo Phòng PC46, từ đầu năm 2011 tới nay, đơn vị đã khám phá gần 10 vụ buôn bán thuốc lá ngoại nhập lậu với số lượng hàng chục nghìn cây. Qua đó, phát hiện không ít đối tượng vi phạm chính là chủ cửa hàng đại lý bán thuốc lá nội, nhiều đối tượng đã từng bị lực lượng chức năng xử lý hành chính.

Điển hình, chiều 4/8, tổ công tác Đội Chống buôn lậu - Đội 7, Phòng PC46, Công an TP Hà Nội đã phá một điểm buôn bán thuốc lá ngoại nhập lậu có quy mô lớn trên địa bàn. Tiến hành kiểm tra tại địa chỉ 101, B11, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy (Hà Nội), tổ công tác phát hiện nhiều loại thuốc lá hiệu Marlboro, 555, Esse…

Chủ cửa hàng là Nguyễn Quyết Thắng, 42 tuổi, trú tại 501, B12 Nghĩa Tân khai nhận đã lợi dụng việc kinh doanh thuốc lá, với danh nghĩa là đại lý bán thuốc lá cho Công ty Thuốc lá Thăng Long để tổ chức kinh doanh, buôn bán thuốc lá ngoại nhập lậu.

Đối tượng Nguyễn Thị Bích Phương và tang vật thuốc lá ngoại nhập lậu.

Gần đây nhất, ngày 29/11, sau khi kiểm tra hành chính cửa hàng thuốc lá Phương Hùng số 54 Nguyễn Siêu, Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, Đội 7, Phòng PC46 - Công an TP Hà Nội và Công an phường sở tại đã tạm giữ chủ cửa hàng là Nguyễn Thị Bích Phương, 47 tuổi, ở 54 Nguyễn Siêu, phường Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Khi tiến hành khám xét, cơ quan chức năng đã phát hiện và tạm giữ 1.127 bao thuốc lá ngoại các loại nhập lậu, không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc nhập khẩu.

Mở rộng điều tra, Phòng PC46 tiếp tục thực hiện khám xét nhà bà Tân Thị Nga, trong ngõ 54 Nguyễn Siêu là dì ruột của Nguyễn Thị Bích Phương. Tại đây, cơ quan chức năng tiếp tục thu giữ thêm 1.860 bao thuốc lá ngoại nhập các loại, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc. Tổng số thuốc lá nhập lậu bị thu giữ gồm 2.987 bao thuốc nhãn hiệu 555, Esse, Marlboro, George, Karelias…

Việc Phương bị bắt chỉ là kết quả tất yếu của quá trình làm ăn phi pháp. Phương đã 2 lần bị lực lượng Quản lý thị trường TP Hà Nội xử lý hành chính về hành vi buôn bán thuốc lá ngoại nhập lậu. Phương khai, gom mua hàng trôi nổi trên thị trường với giá rẻ. Ngoài quầy hàng vẫn bán thuốc lá nội, khi có khách hỏi mua hàng mới lấy thuốc lá ngoại nhập lậu được giấu trong nhà và kho hàng ở nhà dì ruột ra bán cho khách.

Qua giám định số hàng trên và tài liệu trong quá trình điều tra thu thập được, đơn vị điều tra xác định số lượng lớn thuốc lá điếu do nước ngoài sản xuất, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, không có tem quy chuẩn, có dấu hiệu của tội phạm buôn bán hàng cấm theo Điều 155 Bộ luật Hình sự. Phòng PC46 đã ra lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ Nguyễn Thị Bích Phương để điều tra mở rộng, xử lý trước pháp luật.

Từ các vụ việc nêu trên cho thấy, bên cạnh việc đấu tranh, mạnh tay trong xử lý các đối tượng buôn bán thuốc lá ngoại nhập lậu, cần sự xiết chặt hơn của các nhà quản lý và từ chính ý thức của người tiêu dùng với phương châm "người Việt Nam dùng hàng Việt Nam", cùng tẩy chay hàng ngoại nhập lậu, hàng nhái, hàng giả không rõ nguồn gốc. Có như vậy, cuộc chiến chống thuốc lá ngoại nhập lậu mới thực sự đạt kết quả.

Theo Công an TP Hà Nội, từ ngày 15/12/2011 đến ngày 15/2/2012, tiếp tục thực hiện Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ về những giải pháp chủ yếu kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội, Công an TP sẽ thực hiện mở đợt cao điểm đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm từ nay đến Tết và sau Tết Nhâm Thìn 2012.

Một trong những biện pháp chính là đẩy mạnh đấu tranh chống tội phạm buôn lậu, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng; điều tra , xử lý nghiêm các cụ buôn bán hàng cấm, trong đó có thuốc lá ngoại nhập lậu.


Anh Hiếu

Ý kiến của bạn
Tên của bạn:  
Email:
Tiêu đề:  
Tắt bộ gõ Tự động Telex VNI VIQR
 

Xem tiếp 
Các bài mới:
     Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Trần Liên Hưng (Sóc Trăng) nhận Giải thưởng Sao Đỏ (02/09)
     Quảng Ngãi: Triển khai thay thế hoàn toàn xăng truyền thống bằng xăng E5 (02/09)
     Đề nghị dừng đầu tư nhà máy xi măng, nhiệt điện gần vịnh Hạ Long (02/09)
     Hơn 2.359 tỷ đồng xây dựng đường cao tốc Thái Nguyên - Bắc Kạn (02/09)
     Nhập khẩu công nghệ, máy móc từ Nhật Bản ước đạt 7,88 tỷ USD (02/09)
     Việt Nam vẫn có chân gà nhập lậu qua đường tiểu ngạch (02/09)
     Cẩn trọng với bẫy khuyến mại cho vay lãi suất thấp (02/09)
Các bài đã đăng:
     Nhà máy thủy điện nhỏ lỗ do "bán rẻ" điện cho EVN (05/12)
     Khởi công xây dựng nhà ga T2 sân bay Nội Bài (05/12)
     Chợ chưa hoàn thiện, vẫn buộc tiểu thương di dời! (04/12)
     Trung tâm thương mại "ngáp" giữa ban ngày (04/12)
     WB tiếp tục ưu tiên cho Việt Nam phát triển KT-XH (04/12)
     Xăng dầu kém chất lượng sẽ phải được tái chế (03/12)
     "Phớt lờ" chỉ thị quản lý kinh doanh xăng dầu của Chủ tịch tỉnh (03/12)

 

1. Kịp thời thăm hỏi, hỗ trợ các nạn nhân trong vụ TNGT tại Lào Cai
2. Cán bộ Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện tử vong tại khu tập thể
3. Cấp Giấy chứng nhận An toàn sinh học cho sự kiện ngô biến đổi gen đầu tiên tại Việt Nam
4. Bộ trưởng Trần Đại Quang chỉ đạo nhanh chóng giải quyết vụ TNGT tại Lào Cai
5. Lâm Đồng vô địch giải đua xe ôtô địa hình
6. Đánh tráo ngoạn mục cà chua bi thành… dâu tây
7. Sáng tác điêu khắc đá “Thành cổ Quảng Trị - Bất tử và hồi sinh”
8. 4 ngày nghỉ lễ, toàn quốc xảy ra 186 vụ TNGT
9. “Vầng trăng cổ tích” tặng quà và tài trợ hơn 1 tỷ cho trẻ em nghèo và tàn tật
10. Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Trần Liên Hưng (Sóc Trăng) nhận Giải thưởng Sao Đỏ
TIÊU ĐIỂM
Nín thở chờ biểu thuế ôtô
Ngày 26/8, tại Hà Nội, Bộ Công thương đã tổ chức hội nghị công bố chiến lược, quy hoạch phát triển ngành công nghiệp (CN) ôtô Việt Nam với sự chủ trì của Thứ trưởng Lê Dương Quang. Thông tin được mong đợi nhất cả về phía người tiêu dùng lẫn nhà sản xuất vẫn là chính sách thuế, khi lộ trình giảm thuế xuống 0% theo như cam kết với ASEAN vào năm 2018 đang đến gần, đồng nghĩa với giấc mơ được sở hữu xe giá rẻ của người dân cũng gần hơn...
Nín thở chờ biểu thuế ôtô
Nhu cầu lao động Việt Nam làm việc tại Lào ngày càng tăng
Sau gần 20 năm ký Hiệp định hợp tác lao động giữa Việt Nam và Lào, số lượng người lao động Việt Nam đi làm việc ở Lào ngày càng tăng, nhất là khi tình trạng di cư tự do của lao động ở các tỉnh có đường biên giới với Lào vẫn diễn ra phổ biến, đang đặt ra yêu cầu về công tác quản lý cũng như đảm bảo các điều kiện cho lao động về thu nhập và các quyền lợi liên quan.
Nhu cầu lao động Việt Nam làm việc tại Lào ngày càng tăng
Người dùng điện thoại di động bị “móc túi” 3,9 tỷ đồng mỗi ngày
Theo một báo cáo nghiên cứu mới nhất của Công ty An ninh mạng Bkav vừa công bố, việc lừa đảo nhắm tới người dùng điện thoại di động tại Việt Nam đang thực sự đã trở thành một ngành “công nghiệp đen”.
Người dùng điện thoại di động bị “móc túi” 3,9 tỷ đồng mỗi ngày
Nhận máy bay mới, Jetstar Pacific mở bán giá rẻ trong 3 ngày
Ngày 15/8, tin từ Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific thông báo vừa tiếp tục nhận thêm một máy bay Airbus A320 và sẽ thực hiện đợt bán vé rẻ trong 3 ngày liên tục trên các đường bay nội địa với mức giá chỉ từ 180 nghìn đồng chặng.
Nhận máy bay mới, Jetstar Pacific mở bán giá rẻ trong 3 ngày
Lập công ty ma, thuê con nghiện, thợ sửa xe làm giám đốc
Từ tháng 3, qua công tác trinh sát, Đội 4, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) CATP Hải Phòng phát hiện một nhóm đối tượng có biểu hiện hoạt động mua bán trái phép hóa đơn GTGT với số lượng lớn nhằm chiếm đoạt tiền hoàn thuế.
Lập công ty ma, thuê con nghiện, thợ sửa xe làm giám đốc
Giá sữa bất ổn “hậu” áp trần: Đại lý tùy tiện giá, người tiêu dùng lạc lối
Đang nằm trong danh sách 25 sản phẩm bị áp trần, đùng 1 cái, được loại ra khỏi danh mục sữa, không thuộc diện bình ổn. Trong khi đó, nhiều sản phẩm được áp trần nhưng mỗi nơi một giá, chênh nhau tới hàng trăm nghìn đồng. Người tiêu dùng như lạc vào mê cung: người may thì mua được rẻ, người không may thì tiếp tục bị móc túi. Thị trường sữa tiếp tục loạn giá.
Giá sữa bất ổn “hậu” áp trần: Đại lý tùy tiện giá, người tiêu dùng lạc lối
Tạm giữ 3 xe khách giường nằm Thành Bưởi
Thanh tra Bộ GTVT cho biết, ngày 7/8 các Thanh tra viên “mật phục” theo xe Thành Bưởi từ bến Lê Hồng Phong (TP HCM) khởi hành đi Đà Lạt, khi đến TP Biên Hòa, lực lượng phối hợp với Thanh tra Sở GTVT Đồng Nai tiến hành áp tải 3 xe khách giường nằm của Công ty TNHH Thành Bưởi chạy tuyến TP Hồ Chí Minh - TP Đà Lạt (Lâm Đồng) về Bến xe Đồng Nai (TP Biên Hòa) tiến hành lập biên bản tạm giữ phương tiện.
Tạm giữ 3 xe khách giường nằm Thành Bưởi
Những kiểu “làm khó” của cán bộ thuế đối với doanh nghiệp
Phần lớn doanh nghiệp (DN) mức độ hiểu biết về lĩnh vực thuế còn hạn chế. Vì vậy khi bị cơ quan thuế “sờ” đến, dù không sai phạm hay sai phạm rất nhẹ DN cũng nghĩ mình bị sai phạm nghiêm trọng. Hơn nữa, do sợ không “chiều” theo ý của cán bộ thuế thì DN sẽ bị làm khó sau này… Những điều đó đã tạo điều kiện cho cán bộ thuế vòi vĩnh, làm tiền DN.
Những kiểu “làm khó” của cán bộ thuế đối với doanh nghiệp
Đề nghị truy tố một giám đốc DN cùng hai thuộc cấp
Chiều 24/7, Cơ quan CSĐT Công an huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) cho biết vừa đề nghị VKSND huyện truy tố Nguyễn Cẩm Nhung (41 tuổi) - Giám đốc Công ty TNHH Hưng Điền (Cà Mau) cùng hai thuộc cấp là Nguyễn Thúy Sen (chị ruột Nhung, 48 tuổi, kế toán trưởng) và Nguyễn Văn Tuấn (34 tuổi, nhân viên) về hành vi “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
Đề nghị truy tố một giám đốc DN cùng hai thuộc cấp
Mở đường bay mới, Jetstar Pacific bán 1 vạn vé giá 3.000 đồng
Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific công bố sẽ dành 10 nghìn vé máy bay giá chỉ 3 nghìn đồng, và nhiều vé giá rẻ cho cộng đồng khách hàng nhân dịp Hãng chuẩn bị mở 2 đường bay quốc tế giữa TP Hồ Chí Minh và Singapore, Bangkok, và đường bay nội địa giữa TP Hồ Chí Minh - Thanh Hóa.
Mở đường bay mới, Jetstar Pacific bán 1 vạn vé giá 3.000 đồng
Bí ẩn những nhà thầu kém năng lực ở Tây Nguyên
Không cần giải thích nhiều nhưng người dân bình thường ai cũng dễ dàng hiểu những người làm việc ở các ban quản lý dự án xây dựng thường rất nhiều tiền. Ở góc độ hiển nhiên, nhiều tiền vì họ làm chủ các dự án đầu tư tiền tỷ của Nhà nước, còn ở khía cạnh khác vì họ có quyền quyết định việc trúng thầu của các nhà xây dựng. Có thể nói phần lớn các ban dự án là những người hiểu khá sâu về các nhà thầu và mối quan hệ ở đó có khá nhiều bí ẩn…
Bí ẩn những nhà thầu kém năng lực ở Tây Nguyên
Thu và lập khống chứng từ, một cán bộ ngân hàng chiếm đoạt gần 5 tỷ đồng
Tính đến ngày 17/7, số tiền bị thất thoát trong vụ tham ô tài sản xảy ra tại Phòng giao dịch Thanh Hà thuộc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), Chi nhánh huyện Thanh Ba (Phú Thọ) đã lên tới gần 5 tỷ đồng. Đối tượng thực hiện hành vi phạm tội này là Lê Thị Kim Dung (34 tuổi, trú tại phường Phong Châu, thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ), cán bộ Chi nhánh Ngân hàng NN&PTNT huyện Thanh Ba.
Thu và lập khống chứng từ, một cán bộ ngân hàng chiếm đoạt gần 5 tỷ đồng
Mỏ Cromit độc nhất Việt Nam, lớn nhất khu vực Đông Nam Á
Công ty cổ phần Cromit Cổ Định Thanh Hoá, tiền thân là Xí nghiệp Cromit Cổ Định được thành lập từ ngày 28/2/1956. Trải qua nhiều thăng trầm, năm 2006, Công ty Cromit Cổ Định chính thức là thành viên Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, chiếm 90% vốn điều lệ (vốn điều lệ 800 tỷ đồng).
Mỏ Cromit độc nhất Việt Nam, lớn nhất khu vực Đông Nam Á
Hà Nội: Phụ gia thực phẩm Trung Quốc “biến” thịt nạc thành thịt bò nhập khẩu
Ngày 10/7, Đội 4, Phòng Cảnh sát PCTP về môi trường, Công an TP. Hà Nội cho biết, hiện đã niêm phong hơn 150kg phụ gia thực phẩm Trung Quốc của Công ty TNHH đầu tư và thương mại DONGYANGNONGSAN để tiến hành điều tra làm rõ việc không có hóa đơn chứng từ nhập khẩu, phụ gia không rõ nguồn gốc, không tem nhãn và đề hạn sử dụng…
Hà Nội: Phụ gia thực phẩm Trung Quốc “biến” thịt nạc thành thịt bò nhập khẩu
Bộ trưởng Đinh La Thăng ‘thay’ nhà đầu tư BOT Quang Đức
Ngày 5/7, sau khi có chuyến thị sát bất ngờ về tiến độ xây dựng đường Hồ Chí Minh qua các tỉnh Tây Nguyên, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã quyết định chấm dứt hợp đồng đối với nhà đầu tư BOT Quang Đức.
Bộ trưởng Đinh La Thăng ‘thay’ nhà đầu tư BOT Quang Đức
Đầu tư 100 tàu vỏ thép và 2 trực thăng cùng ngư dân bám biển
Công ty CP Đức Khải đã thông qua nghị quyết tại đại hội cổ đông, sẽ mua 100 tàu vỏ thép đánh bắt xa bờ và 2 trực thăng để cùng ngư dân bám biển.
Đầu tư 100 tàu vỏ thép và 2 trực thăng cùng ngư dân bám biển
Tạm giữ ghe chở 40 tấn gạo không rõ nguồn gốc

Khoảng 2h ngày 3/7, địa phận huyện Nhà Bè, TP HCM, tổ công tác do Trung tá Trần Ngọc Diệp, Trạm trưởng Trạm biên phòng Cửa khẩu Hiệp Phước – Biên phòng Cửa khẩu - Cảng TP HCM phát hiện chiếc ghe có số hiệu SG 6178 chở 40 tấn gạo không có hóa đơn chứng từ nên tiến hành đưa chiếc ghe này về kho bãi trong cảng Khánh Hội niêm phong chờ xử lý.

Tạm giữ ghe chở 40 tấn gạo không rõ nguồn gốc
Chủ động các phương án tránh phụ thuộc
Trước những thông tin về việc trong thời gian tới, Trung Quốc có thể đóng cửa một số cửa khẩu giao thương với Việt Nam gây tâm lý lo ngại, bởi đây là một thị trường lớn và không “kén chọn” với nhiều mặt hàng nông sản, liên Bộ Công Thương và NN&PTNT đã có nhiều biện pháp tích cực tìm kiếm các thị trường mới. Tuy nhiên, dù Trung Quốc có tạm dừng giao thương hay không, đã đến lúc cần phải tái cơ cấu lại ngành Nông nghiệp, tránh lệ thuộc vào một vài thị trường để hạn chế tối đa rủi ro.
Chủ động các phương án tránh phụ thuộc
Đổ xô săn lùng địa sâm bán cho thương lái Trung Quốc
Gần nửa tháng qua, rất nhiều người quê ở tỉnh Bình Định, Phú Yên… đổ xô về các địa phương ven biển và đầm phá Tam Giang của tỉnh Thừa Thiên - Huế để săn lùng địa sâm (giun biển) bán cho thương lái Trung Quốc. Việc săn tìm địa sâm không những phá hoại cảnh quan môi trường sinh thái tự nhiên, mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc nuôi trồng thủy sản của bà con ngư dân...
Đổ xô săn lùng địa sâm bán cho thương lái Trung Quốc
38 năm tù cho 2 bị cáo cầm đầu tham ô tại Điện lực Biên Hòa
Sau ba ngày xét xử sơ thẩm vụ án tham ô tài sản tại Điện lực Biên Hòa, chiều ngày 23/6 TAND tỉnh Đồng Nai đã tuyên án phạt bị cáo Vũ Hoàng Đang (29 tuổi, nhân viên phòng thu ngân, Điện lực Biên Hòa) 20 năm tù; bị cáo Hồ Thanh Trúc (32 tuổi, nhân viên Ngân hàng TMCP An Bình) 18 năm tù về tội tham ô tài sản.
38 năm tù cho 2 bị cáo cầm đầu tham ô tại Điện lực Biên Hòa
Phụ trách biên tập: Trần Thị An Bình - Nguyễn Trang Dũng - Trần Anh Tú
©2007. Báo Công an nhân dân điện tử - CAND Online. All rights reserved.
Không sao chép thông tin từ website này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Công an nhân dân.