Chào bạn!      
Kinh tế 
Thuốc lá lậu "nấp" trong các đại lý thuốc lá nội
11:15:00 05/12/2011
Theo Phòng CSĐT tội phạm về TTQLKT và CV - Công an TP Hà Nội, từ đầu năm 2011 tới nay, đơn vị đã khám phá gần 10 vụ buôn bán thuốc lá ngoại nhập lậu với số lượng hàng chục nghìn cây. Qua đó, phát hiện không ít đối tượng vi phạm chính là chủ cửa hàng đại lý bán thuốc lá nội, nhiều đối tượng đã từng bị lực lượng chức năng xử lý hành chính.

Đã thành quy luật, càng gần Tết Nguyên đán, tình hình buôn lậu thuốc lá điếu trên các tuyến biên giới lại diễn biến với chiều hướng phức tạp, cùng những phương thức, thủ đoạn tinh vi hơn. Trong thị trường nội địa, thuốc lá ngoại nhập lậu tuy không còn được bày bán công khai như trước đây nhưng vẫn được bán lén lút với số lượng lớn khiến doanh nghiệp Nhà nước chịu thiệt hại, người tiêu dùng bị ảnh hưởng đến sức khỏe bởi sử dụng thuốc lá giả, thuốc lá kém chất lượng.

Những cung đường tuồn thuốc lá lậu vào nội địa

Thông tin về cung đường vận chuyển thuốc lá lậu được một trong những ông trùm buôn thuốc lá lậu ở Hà Nội là Nguyễn Văn Dũng, tên gọi khác là Nguyễn Việt Dũng, 42 tuổi, hộ khẩu tại số nhà 37-39 Thanh Đàm, phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai (Hà Nội) tiết lộ. Dũng được giới buôn bán biết tên với các biệt danh: Dũng "bến"; Dũng "Thanh Đàm", Dũng "thuốc lá" từ nhiều năm nay. Nhưng quy mô hoạt động của ông trùm buôn lậu này lớn đến mức nào thì phải đến khi lực lượng Phòng CSĐT tội phạm về TTQLKT và CV (PC46) - Công an TP Hà Nội vào cuộc, bắt giữ Dũng vào ngày 14/5, thì mọi người mới rõ.

Khi bị bắt, Dũng sở hữu hơn 15.000 cây thuốc lá ngoại nhập lậu tại nơi cư trú và kho hàng. Theo Phòng PC46, đó là số thuốc lá lậu lớn nhất bị phát hiện từ trước đến nay trên địa bàn Hà Nội và là một trong những vụ buôn bán thuốc lá lậu lớn nhất toàn quốc. Theo Phòng PC46, tuyến làm ăn của Dũng chính là một tuyến nhức nhối về tình trạng buôn thuốc lá nhập lậu.

Trên tuyến biên giới Việt Nam - Trung Quốc, các đối tượng buôn lậu lợi dụng địa bàn vùng biển Trà Cổ, Quảng Ninh sử dụng xuồng cao tốc vận chuyển thuốc lá ngoại đã tạm nhập tái xuất qua Việt Nam vào Trung Quốc, rồi quay ngược đưa về khu vực Trà Cổ, TP Móng Cái (Quảng Ninh).

Lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an TP Hà Nội kiểm đếm thuốc lá ngoại nhập lậu.

Hàng được tập kết tại bãi biển, trong nhà dân, sau đó được các đối tượng xé lẻ, sử dụng các loại phương tiện để vận chuyển sâu vào nội địa. Còn trên tuyến biển, hoạt động buôn lậu thuốc lá ngoại cũng diễn ra nóng bỏng ở vùng biển Đông Bắc. Ngoài ra, tuyến biên giới Lạng Sơn - Hà Nội; Bắc Giang, Bắc Ninh - Hà Nội có lúc cũng trở thành một tuyến nóng về tình trạng buôn bán thuốc lá ngoại nhập lậu.

Trên tuyến biên giới Việt Nam - Lào, đặc biệt là tại tuyến Đông Hà - Quảng Trị, lượng thuốc lá nhập lậu từ Lào qua biên giới đường sông Sêpôn tuy đã giảm nhiều so với trước nhưng phương thức hoạt động, thủ đoạn của các đối tượng buôn lậu ngày càng tinh vi nhằm trốn tránh sự kiểm tra, kiểm soát của các lực lượng chức năng.

Xử lý nghiêm các điểm bán thuốc lá lậu núp bóng đại lý

Theo lực lượng chức năng TP Hà Nội, có những nơi đã hình thành các điểm bán thuốc lá ngoại nhập lậu tập trung ở các quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng... Ngoài kinh doanh có giấy phép theo đúng mặt hàng đăng ký, nhiều cơ sở kinh doanh do hám lời hoặc thiếu hiểu biết đã kinh doanh nhiều loại thuốc lá điếu ngoại nhập lậu, bán các loại thuốc lá giả nhãn hiệu các hãng nổi tiếng gây mất ổn định thị trường, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Theo Phòng PC46, từ đầu năm 2011 tới nay, đơn vị đã khám phá gần 10 vụ buôn bán thuốc lá ngoại nhập lậu với số lượng hàng chục nghìn cây. Qua đó, phát hiện không ít đối tượng vi phạm chính là chủ cửa hàng đại lý bán thuốc lá nội, nhiều đối tượng đã từng bị lực lượng chức năng xử lý hành chính.

Điển hình, chiều 4/8, tổ công tác Đội Chống buôn lậu - Đội 7, Phòng PC46, Công an TP Hà Nội đã phá một điểm buôn bán thuốc lá ngoại nhập lậu có quy mô lớn trên địa bàn. Tiến hành kiểm tra tại địa chỉ 101, B11, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy (Hà Nội), tổ công tác phát hiện nhiều loại thuốc lá hiệu Marlboro, 555, Esse…

Chủ cửa hàng là Nguyễn Quyết Thắng, 42 tuổi, trú tại 501, B12 Nghĩa Tân khai nhận đã lợi dụng việc kinh doanh thuốc lá, với danh nghĩa là đại lý bán thuốc lá cho Công ty Thuốc lá Thăng Long để tổ chức kinh doanh, buôn bán thuốc lá ngoại nhập lậu.

Đối tượng Nguyễn Thị Bích Phương và tang vật thuốc lá ngoại nhập lậu.

Gần đây nhất, ngày 29/11, sau khi kiểm tra hành chính cửa hàng thuốc lá Phương Hùng số 54 Nguyễn Siêu, Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, Đội 7, Phòng PC46 - Công an TP Hà Nội và Công an phường sở tại đã tạm giữ chủ cửa hàng là Nguyễn Thị Bích Phương, 47 tuổi, ở 54 Nguyễn Siêu, phường Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Khi tiến hành khám xét, cơ quan chức năng đã phát hiện và tạm giữ 1.127 bao thuốc lá ngoại các loại nhập lậu, không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc nhập khẩu.

Mở rộng điều tra, Phòng PC46 tiếp tục thực hiện khám xét nhà bà Tân Thị Nga, trong ngõ 54 Nguyễn Siêu là dì ruột của Nguyễn Thị Bích Phương. Tại đây, cơ quan chức năng tiếp tục thu giữ thêm 1.860 bao thuốc lá ngoại nhập các loại, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc. Tổng số thuốc lá nhập lậu bị thu giữ gồm 2.987 bao thuốc nhãn hiệu 555, Esse, Marlboro, George, Karelias…

Việc Phương bị bắt chỉ là kết quả tất yếu của quá trình làm ăn phi pháp. Phương đã 2 lần bị lực lượng Quản lý thị trường TP Hà Nội xử lý hành chính về hành vi buôn bán thuốc lá ngoại nhập lậu. Phương khai, gom mua hàng trôi nổi trên thị trường với giá rẻ. Ngoài quầy hàng vẫn bán thuốc lá nội, khi có khách hỏi mua hàng mới lấy thuốc lá ngoại nhập lậu được giấu trong nhà và kho hàng ở nhà dì ruột ra bán cho khách.

Qua giám định số hàng trên và tài liệu trong quá trình điều tra thu thập được, đơn vị điều tra xác định số lượng lớn thuốc lá điếu do nước ngoài sản xuất, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, không có tem quy chuẩn, có dấu hiệu của tội phạm buôn bán hàng cấm theo Điều 155 Bộ luật Hình sự. Phòng PC46 đã ra lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ Nguyễn Thị Bích Phương để điều tra mở rộng, xử lý trước pháp luật.

Từ các vụ việc nêu trên cho thấy, bên cạnh việc đấu tranh, mạnh tay trong xử lý các đối tượng buôn bán thuốc lá ngoại nhập lậu, cần sự xiết chặt hơn của các nhà quản lý và từ chính ý thức của người tiêu dùng với phương châm "người Việt Nam dùng hàng Việt Nam", cùng tẩy chay hàng ngoại nhập lậu, hàng nhái, hàng giả không rõ nguồn gốc. Có như vậy, cuộc chiến chống thuốc lá ngoại nhập lậu mới thực sự đạt kết quả.

Theo Công an TP Hà Nội, từ ngày 15/12/2011 đến ngày 15/2/2012, tiếp tục thực hiện Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ về những giải pháp chủ yếu kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội, Công an TP sẽ thực hiện mở đợt cao điểm đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm từ nay đến Tết và sau Tết Nhâm Thìn 2012.

Một trong những biện pháp chính là đẩy mạnh đấu tranh chống tội phạm buôn lậu, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng; điều tra , xử lý nghiêm các cụ buôn bán hàng cấm, trong đó có thuốc lá ngoại nhập lậu.


Anh Hiếu

Ý kiến của bạn
Tên của bạn:  
Email:
Tiêu đề:  
Tắt bộ gõ Tự động Telex VNI VIQR
 

Xem tiếp 
Các bài mới:
     Mood nâng bậc xếp hạng tín nhiệm của Việt Nam (29/07)
     Lập nhiều website để lừa bán hàng giá rẻ (29/07)
     Bắt cán bộ Ngân hàng Xây dựng không ảnh hưởng đến hoạt động ngân hàng (29/07)
     Thị trường ngày 29/7 (29/07)
     Hà Nội lý giải việc giao dự án tuyến ống nước sông Đà số 2 cho Vinaconex (29/07)
     Cảnh sát đường thủy bắt giữ tàu chở 4.000 tấn than xuất lậu (29/07)
     Bắt Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Luyện cán thép Gia Sàng (29/07)
Các bài đã đăng:
     Nhà máy thủy điện nhỏ lỗ do "bán rẻ" điện cho EVN (05/12)
     Khởi công xây dựng nhà ga T2 sân bay Nội Bài (05/12)
     Chợ chưa hoàn thiện, vẫn buộc tiểu thương di dời! (04/12)
     Trung tâm thương mại "ngáp" giữa ban ngày (04/12)
     WB tiếp tục ưu tiên cho Việt Nam phát triển KT-XH (04/12)
     Xăng dầu kém chất lượng sẽ phải được tái chế (03/12)
     "Phớt lờ" chỉ thị quản lý kinh doanh xăng dầu của Chủ tịch tỉnh (03/12)

 

1. Bắt cán bộ Ngân hàng Xây dựng không ảnh hưởng đến hoạt động ngân hàng
2. Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam cần tiếp tục làm tốt hơn nữa vai trò đoàn kết, tập hợp đội ngũ trí thức
3. 6 nhóm đối tượng không được phép làm việc cho tổ chức, cá nhân nước ngoài tại Việt Nam
4. Thanh niên Công an tỉnh Hòa Bình: Xung kích, tình nguyện “Vì nhân dân phục vụ”
5. Học sinh “trường làng” chế tạo thiết bị lọc nước biển thành nước ngọt
6. Đoàn Thanh niên Bộ Công an - Ngân hàng Đông Á: Hành trình tri ân tại Bạc Liêu
7. Nhiều hành vi vi phạm trong lĩnh vực văn hóa tại Hà Nội sẽ bị phạt nặng
8. Nhiều mô hình hiệu quả chuyển biến tình hình an ninh trật tự
9. Tây Nguyên: Chăm lo các gia đình chính sách
10. Tăng cường hướng dẫn giải quyết chính sách người có công
TIÊU ĐIỂM
Đề nghị truy tố một giám đốc DN cùng hai thuộc cấp
Chiều 24/7, Cơ quan CSĐT Công an huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) cho biết vừa đề nghị VKSND huyện truy tố Nguyễn Cẩm Nhung (41 tuổi) - Giám đốc Công ty TNHH Hưng Điền (Cà Mau) cùng hai thuộc cấp là Nguyễn Thúy Sen (chị ruột Nhung, 48 tuổi, kế toán trưởng) và Nguyễn Văn Tuấn (34 tuổi, nhân viên) về hành vi “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
Đề nghị truy tố một giám đốc DN cùng hai thuộc cấp
Mở đường bay mới, Jetstar Pacific bán 1 vạn vé giá 3.000 đồng
Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific công bố sẽ dành 10 nghìn vé máy bay giá chỉ 3 nghìn đồng, và nhiều vé giá rẻ cho cộng đồng khách hàng nhân dịp Hãng chuẩn bị mở 2 đường bay quốc tế giữa TP Hồ Chí Minh và Singapore, Bangkok, và đường bay nội địa giữa TP Hồ Chí Minh - Thanh Hóa.
Mở đường bay mới, Jetstar Pacific bán 1 vạn vé giá 3.000 đồng
Bí ẩn những nhà thầu kém năng lực ở Tây Nguyên
Không cần giải thích nhiều nhưng người dân bình thường ai cũng dễ dàng hiểu những người làm việc ở các ban quản lý dự án xây dựng thường rất nhiều tiền. Ở góc độ hiển nhiên, nhiều tiền vì họ làm chủ các dự án đầu tư tiền tỷ của Nhà nước, còn ở khía cạnh khác vì họ có quyền quyết định việc trúng thầu của các nhà xây dựng. Có thể nói phần lớn các ban dự án là những người hiểu khá sâu về các nhà thầu và mối quan hệ ở đó có khá nhiều bí ẩn…
Bí ẩn những nhà thầu kém năng lực ở Tây Nguyên
Thu và lập khống chứng từ, một cán bộ ngân hàng chiếm đoạt gần 5 tỷ đồng
Tính đến ngày 17/7, số tiền bị thất thoát trong vụ tham ô tài sản xảy ra tại Phòng giao dịch Thanh Hà thuộc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), Chi nhánh huyện Thanh Ba (Phú Thọ) đã lên tới gần 5 tỷ đồng. Đối tượng thực hiện hành vi phạm tội này là Lê Thị Kim Dung (34 tuổi, trú tại phường Phong Châu, thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ), cán bộ Chi nhánh Ngân hàng NN&PTNT huyện Thanh Ba.
Thu và lập khống chứng từ, một cán bộ ngân hàng chiếm đoạt gần 5 tỷ đồng
Mỏ Cromit độc nhất Việt Nam, lớn nhất khu vực Đông Nam Á
Công ty cổ phần Cromit Cổ Định Thanh Hoá, tiền thân là Xí nghiệp Cromit Cổ Định được thành lập từ ngày 28/2/1956. Trải qua nhiều thăng trầm, năm 2006, Công ty Cromit Cổ Định chính thức là thành viên Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, chiếm 90% vốn điều lệ (vốn điều lệ 800 tỷ đồng).
Mỏ Cromit độc nhất Việt Nam, lớn nhất khu vực Đông Nam Á
Hà Nội: Phụ gia thực phẩm Trung Quốc “biến” thịt nạc thành thịt bò nhập khẩu
Ngày 10/7, Đội 4, Phòng Cảnh sát PCTP về môi trường, Công an TP. Hà Nội cho biết, hiện đã niêm phong hơn 150kg phụ gia thực phẩm Trung Quốc của Công ty TNHH đầu tư và thương mại DONGYANGNONGSAN để tiến hành điều tra làm rõ việc không có hóa đơn chứng từ nhập khẩu, phụ gia không rõ nguồn gốc, không tem nhãn và đề hạn sử dụng…
Hà Nội: Phụ gia thực phẩm Trung Quốc “biến” thịt nạc thành thịt bò nhập khẩu
Bộ trưởng Đinh La Thăng ‘thay’ nhà đầu tư BOT Quang Đức
Ngày 5/7, sau khi có chuyến thị sát bất ngờ về tiến độ xây dựng đường Hồ Chí Minh qua các tỉnh Tây Nguyên, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã quyết định chấm dứt hợp đồng đối với nhà đầu tư BOT Quang Đức.
Bộ trưởng Đinh La Thăng ‘thay’ nhà đầu tư BOT Quang Đức
Đầu tư 100 tàu vỏ thép và 2 trực thăng cùng ngư dân bám biển
Công ty CP Đức Khải đã thông qua nghị quyết tại đại hội cổ đông, sẽ mua 100 tàu vỏ thép đánh bắt xa bờ và 2 trực thăng để cùng ngư dân bám biển.
Đầu tư 100 tàu vỏ thép và 2 trực thăng cùng ngư dân bám biển
Tạm giữ ghe chở 40 tấn gạo không rõ nguồn gốc

Khoảng 2h ngày 3/7, địa phận huyện Nhà Bè, TP HCM, tổ công tác do Trung tá Trần Ngọc Diệp, Trạm trưởng Trạm biên phòng Cửa khẩu Hiệp Phước – Biên phòng Cửa khẩu - Cảng TP HCM phát hiện chiếc ghe có số hiệu SG 6178 chở 40 tấn gạo không có hóa đơn chứng từ nên tiến hành đưa chiếc ghe này về kho bãi trong cảng Khánh Hội niêm phong chờ xử lý.

Tạm giữ ghe chở 40 tấn gạo không rõ nguồn gốc
Chủ động các phương án tránh phụ thuộc
Trước những thông tin về việc trong thời gian tới, Trung Quốc có thể đóng cửa một số cửa khẩu giao thương với Việt Nam gây tâm lý lo ngại, bởi đây là một thị trường lớn và không “kén chọn” với nhiều mặt hàng nông sản, liên Bộ Công Thương và NN&PTNT đã có nhiều biện pháp tích cực tìm kiếm các thị trường mới. Tuy nhiên, dù Trung Quốc có tạm dừng giao thương hay không, đã đến lúc cần phải tái cơ cấu lại ngành Nông nghiệp, tránh lệ thuộc vào một vài thị trường để hạn chế tối đa rủi ro.
Chủ động các phương án tránh phụ thuộc
Đổ xô săn lùng địa sâm bán cho thương lái Trung Quốc
Gần nửa tháng qua, rất nhiều người quê ở tỉnh Bình Định, Phú Yên… đổ xô về các địa phương ven biển và đầm phá Tam Giang của tỉnh Thừa Thiên - Huế để săn lùng địa sâm (giun biển) bán cho thương lái Trung Quốc. Việc săn tìm địa sâm không những phá hoại cảnh quan môi trường sinh thái tự nhiên, mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc nuôi trồng thủy sản của bà con ngư dân...
Đổ xô săn lùng địa sâm bán cho thương lái Trung Quốc
38 năm tù cho 2 bị cáo cầm đầu tham ô tại Điện lực Biên Hòa
Sau ba ngày xét xử sơ thẩm vụ án tham ô tài sản tại Điện lực Biên Hòa, chiều ngày 23/6 TAND tỉnh Đồng Nai đã tuyên án phạt bị cáo Vũ Hoàng Đang (29 tuổi, nhân viên phòng thu ngân, Điện lực Biên Hòa) 20 năm tù; bị cáo Hồ Thanh Trúc (32 tuổi, nhân viên Ngân hàng TMCP An Bình) 18 năm tù về tội tham ô tài sản.
38 năm tù cho 2 bị cáo cầm đầu tham ô tại Điện lực Biên Hòa
Sữa đồng loạt giảm giá, người tiêu dùng hưởng lợi
Theo quy định của Bộ Tài chính, từ ngày 21/6 tất cả các mặt hàng sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi thuộc đối tượng bình ổn giá, áp trần, sẽ buộc phải giảm giá bán lẻ. Ghi nhận của PV Báo CAND từ thị trường cho thấy các DN đã đồng loạt giảm giá sữa theo quy định.
>> Giá sữa bán lẻ giảm từ 1-31% kể từ ngày 21/6
Sữa đồng loạt giảm giá, người tiêu dùng hưởng lợi
Vải thiều xuất sang Trung Quốc bị “tắc”, Saigon Co.op giúp nông dân tiêu thụ
Trước thực trạng trái vải thiều đang gặp khó khăn ở “đầu ra” do thị trường xuất khẩu chính là Trung Quốc bị bế tắc, các cơ quan ban ngành đã vào cuộc hỗ trợ việc tiêu thụ vải thiều của nông dân ở thị trường trong nước, nhằm giảm sự lệ thuộc vào thị trường nước ngoài và đẩy mạnh hưởng ứng thực hiện cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam.
Vải thiều xuất sang Trung Quốc bị “tắc”, Saigon Co.op giúp nông dân tiêu thụ
Đa dạng thị trường, nâng cao nội lực để giảm dần phụ thuộc

Chủ động nguồn nguyên vật liệu từ các đối tác khác, đa dạng hóa các thị trường xuất-nhập khẩu cần được xem là vấn đề cấp bách hiện nay của các doanh nghiệp trong nước, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam đang tích cực đàm phán Hiệp định Đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP) và từng bước nâng cao nội lực, giảm dần sự phụ thuộc vào kinh tế Trung Quốc. Đó là những khuyến cáo mà các chuyên gia trong nước đưa ra tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam giữa kỳ (VBF) 2014 do Bộ KH&ĐT và Ngân hàng Thế giới phối hợp tổ chức tại Hà Nội.

Đa dạng thị trường, nâng cao nội lực để giảm dần phụ thuộc
Chủ động tìm nguồn nguyên liệu mới để giảm dần phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc
Việt Nam nhập siêu lớn từ Trung Quốc không còn là câu chuyện mới, nhưng trong bối cảnh tình hình biển Đông đang dậy sóng thì lại có thêm những thách thức đặt ra với doanh nghiệp (DN) Việt Nam. Tuy nhiên, các chuyên gia kinh tế và DN trong nước đều cho rằng, bên cạnh những nguy cơ trong ngắn hạn thì đây cũng chính là cơ hội để DN Việt dần thoát khỏi sự phụ thuộc vào nguồn nguyên liệu từ Trung Quốc. Trong đó, việc chủ động tìm kiếm các nguồn nhập khẩu từ các nước trong khu vực ASEAN đang là lựa chọn được nhiều DN trong nước ưu tiên.
Chủ động tìm nguồn nguyên liệu mới để giảm dần phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc
Cảnh giác tình trạng thương lái Trung Quốc mua rễ hồ tiêu
Từ cuối tháng 4/2014, người dân xã Ia Blang, huyện Chư Sê, Gia Lai rộ lên thông tin thương lái Trung Quốc mua gốc và rễ hồ tiêu sống với giá cao. Đây không phải lần đầu tiên tình trạng này diễn ra trên địa bàn huyện Chư Sê, Gia Lai mà đã từng xảy ra từ năm 2012 đến nay, cứ sau vụ thu hoạch tiêu là tình trạng này xuất hiện.
Cảnh giác tình trạng thương lái Trung Quốc mua rễ hồ tiêu
Công ty chúng tôi vẫn hoạt động bình thường
Ông Wu Tsong Wuu, Phó Tổng giám đốc Công ty VPIC 1 cho biết, hiện tại tất cả các bộ phận của doanh nghiệp (DN) vẫn hoạt động bình thường, không có xáo trộn xảy ra.
Công ty chúng tôi vẫn hoạt động bình thường
Nghe lời thương lái Trung Quốc trồng ớt, nông dân lỗ nặng
Hàng loạt nông dân tại huyện Thanh Bình (tỉnh Đồng Tháp) đang ngậm đắng nuốt cay vì ớt đã tới ngày thu hoạch nhưng vắng bóng thương lái đến thu mua. Trước đó, một số thương lái Trung Quốc đi đến các xã trong huyện Thanh Bình, đến từng hộ nông dân nói họ trồng giống ớt Demon thì sẽ thu mua với giá cao.
Nghe lời thương lái Trung Quốc trồng ớt, nông dân lỗ nặng
Tuyển điều dưỡng viên sang học tập và làm việc tại CHLB Đức
Sau chương trình thí điểm đưa 100 điều dưỡng viên Việt Nam sang học tập và làm việc tại CHLB Đức trong lĩnh vực chăm sóc người già khóa 1 (từ tháng 8/2013) bước đầu có thành công đáng kể, ngày 28/4, Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ LĐ-TB&XH cho biết, Bộ Kinh tế và Năng lượng CHLB Đức đã chính thức phê duyệt tiếp tục triển khai chương trình đưa điều dưỡng viên Việt Nam đi học tập và làm việc tại CHLB khóa 2.
Tuyển điều dưỡng viên sang học tập và làm việc tại CHLB Đức
Phụ trách biên tập: Trần Thị An Bình - Nguyễn Trang Dũng - Trần Anh Tú
©2007. Báo Công an nhân dân điện tử - CAND Online. All rights reserved.
Không sao chép thông tin từ website này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Công an nhân dân.