Chào bạn!      
Kinh tế 
Thuốc lá lậu "nấp" trong các đại lý thuốc lá nội
11:15:00 05/12/2011
Theo Phòng CSĐT tội phạm về TTQLKT và CV - Công an TP Hà Nội, từ đầu năm 2011 tới nay, đơn vị đã khám phá gần 10 vụ buôn bán thuốc lá ngoại nhập lậu với số lượng hàng chục nghìn cây. Qua đó, phát hiện không ít đối tượng vi phạm chính là chủ cửa hàng đại lý bán thuốc lá nội, nhiều đối tượng đã từng bị lực lượng chức năng xử lý hành chính.

Đã thành quy luật, càng gần Tết Nguyên đán, tình hình buôn lậu thuốc lá điếu trên các tuyến biên giới lại diễn biến với chiều hướng phức tạp, cùng những phương thức, thủ đoạn tinh vi hơn. Trong thị trường nội địa, thuốc lá ngoại nhập lậu tuy không còn được bày bán công khai như trước đây nhưng vẫn được bán lén lút với số lượng lớn khiến doanh nghiệp Nhà nước chịu thiệt hại, người tiêu dùng bị ảnh hưởng đến sức khỏe bởi sử dụng thuốc lá giả, thuốc lá kém chất lượng.

Những cung đường tuồn thuốc lá lậu vào nội địa

Thông tin về cung đường vận chuyển thuốc lá lậu được một trong những ông trùm buôn thuốc lá lậu ở Hà Nội là Nguyễn Văn Dũng, tên gọi khác là Nguyễn Việt Dũng, 42 tuổi, hộ khẩu tại số nhà 37-39 Thanh Đàm, phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai (Hà Nội) tiết lộ. Dũng được giới buôn bán biết tên với các biệt danh: Dũng "bến"; Dũng "Thanh Đàm", Dũng "thuốc lá" từ nhiều năm nay. Nhưng quy mô hoạt động của ông trùm buôn lậu này lớn đến mức nào thì phải đến khi lực lượng Phòng CSĐT tội phạm về TTQLKT và CV (PC46) - Công an TP Hà Nội vào cuộc, bắt giữ Dũng vào ngày 14/5, thì mọi người mới rõ.

Khi bị bắt, Dũng sở hữu hơn 15.000 cây thuốc lá ngoại nhập lậu tại nơi cư trú và kho hàng. Theo Phòng PC46, đó là số thuốc lá lậu lớn nhất bị phát hiện từ trước đến nay trên địa bàn Hà Nội và là một trong những vụ buôn bán thuốc lá lậu lớn nhất toàn quốc. Theo Phòng PC46, tuyến làm ăn của Dũng chính là một tuyến nhức nhối về tình trạng buôn thuốc lá nhập lậu.

Trên tuyến biên giới Việt Nam - Trung Quốc, các đối tượng buôn lậu lợi dụng địa bàn vùng biển Trà Cổ, Quảng Ninh sử dụng xuồng cao tốc vận chuyển thuốc lá ngoại đã tạm nhập tái xuất qua Việt Nam vào Trung Quốc, rồi quay ngược đưa về khu vực Trà Cổ, TP Móng Cái (Quảng Ninh).

Lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an TP Hà Nội kiểm đếm thuốc lá ngoại nhập lậu.

Hàng được tập kết tại bãi biển, trong nhà dân, sau đó được các đối tượng xé lẻ, sử dụng các loại phương tiện để vận chuyển sâu vào nội địa. Còn trên tuyến biển, hoạt động buôn lậu thuốc lá ngoại cũng diễn ra nóng bỏng ở vùng biển Đông Bắc. Ngoài ra, tuyến biên giới Lạng Sơn - Hà Nội; Bắc Giang, Bắc Ninh - Hà Nội có lúc cũng trở thành một tuyến nóng về tình trạng buôn bán thuốc lá ngoại nhập lậu.

Trên tuyến biên giới Việt Nam - Lào, đặc biệt là tại tuyến Đông Hà - Quảng Trị, lượng thuốc lá nhập lậu từ Lào qua biên giới đường sông Sêpôn tuy đã giảm nhiều so với trước nhưng phương thức hoạt động, thủ đoạn của các đối tượng buôn lậu ngày càng tinh vi nhằm trốn tránh sự kiểm tra, kiểm soát của các lực lượng chức năng.

Xử lý nghiêm các điểm bán thuốc lá lậu núp bóng đại lý

Theo lực lượng chức năng TP Hà Nội, có những nơi đã hình thành các điểm bán thuốc lá ngoại nhập lậu tập trung ở các quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng... Ngoài kinh doanh có giấy phép theo đúng mặt hàng đăng ký, nhiều cơ sở kinh doanh do hám lời hoặc thiếu hiểu biết đã kinh doanh nhiều loại thuốc lá điếu ngoại nhập lậu, bán các loại thuốc lá giả nhãn hiệu các hãng nổi tiếng gây mất ổn định thị trường, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Theo Phòng PC46, từ đầu năm 2011 tới nay, đơn vị đã khám phá gần 10 vụ buôn bán thuốc lá ngoại nhập lậu với số lượng hàng chục nghìn cây. Qua đó, phát hiện không ít đối tượng vi phạm chính là chủ cửa hàng đại lý bán thuốc lá nội, nhiều đối tượng đã từng bị lực lượng chức năng xử lý hành chính.

Điển hình, chiều 4/8, tổ công tác Đội Chống buôn lậu - Đội 7, Phòng PC46, Công an TP Hà Nội đã phá một điểm buôn bán thuốc lá ngoại nhập lậu có quy mô lớn trên địa bàn. Tiến hành kiểm tra tại địa chỉ 101, B11, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy (Hà Nội), tổ công tác phát hiện nhiều loại thuốc lá hiệu Marlboro, 555, Esse…

Chủ cửa hàng là Nguyễn Quyết Thắng, 42 tuổi, trú tại 501, B12 Nghĩa Tân khai nhận đã lợi dụng việc kinh doanh thuốc lá, với danh nghĩa là đại lý bán thuốc lá cho Công ty Thuốc lá Thăng Long để tổ chức kinh doanh, buôn bán thuốc lá ngoại nhập lậu.

Đối tượng Nguyễn Thị Bích Phương và tang vật thuốc lá ngoại nhập lậu.

Gần đây nhất, ngày 29/11, sau khi kiểm tra hành chính cửa hàng thuốc lá Phương Hùng số 54 Nguyễn Siêu, Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, Đội 7, Phòng PC46 - Công an TP Hà Nội và Công an phường sở tại đã tạm giữ chủ cửa hàng là Nguyễn Thị Bích Phương, 47 tuổi, ở 54 Nguyễn Siêu, phường Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Khi tiến hành khám xét, cơ quan chức năng đã phát hiện và tạm giữ 1.127 bao thuốc lá ngoại các loại nhập lậu, không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc nhập khẩu.

Mở rộng điều tra, Phòng PC46 tiếp tục thực hiện khám xét nhà bà Tân Thị Nga, trong ngõ 54 Nguyễn Siêu là dì ruột của Nguyễn Thị Bích Phương. Tại đây, cơ quan chức năng tiếp tục thu giữ thêm 1.860 bao thuốc lá ngoại nhập các loại, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc. Tổng số thuốc lá nhập lậu bị thu giữ gồm 2.987 bao thuốc nhãn hiệu 555, Esse, Marlboro, George, Karelias…

Việc Phương bị bắt chỉ là kết quả tất yếu của quá trình làm ăn phi pháp. Phương đã 2 lần bị lực lượng Quản lý thị trường TP Hà Nội xử lý hành chính về hành vi buôn bán thuốc lá ngoại nhập lậu. Phương khai, gom mua hàng trôi nổi trên thị trường với giá rẻ. Ngoài quầy hàng vẫn bán thuốc lá nội, khi có khách hỏi mua hàng mới lấy thuốc lá ngoại nhập lậu được giấu trong nhà và kho hàng ở nhà dì ruột ra bán cho khách.

Qua giám định số hàng trên và tài liệu trong quá trình điều tra thu thập được, đơn vị điều tra xác định số lượng lớn thuốc lá điếu do nước ngoài sản xuất, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, không có tem quy chuẩn, có dấu hiệu của tội phạm buôn bán hàng cấm theo Điều 155 Bộ luật Hình sự. Phòng PC46 đã ra lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ Nguyễn Thị Bích Phương để điều tra mở rộng, xử lý trước pháp luật.

Từ các vụ việc nêu trên cho thấy, bên cạnh việc đấu tranh, mạnh tay trong xử lý các đối tượng buôn bán thuốc lá ngoại nhập lậu, cần sự xiết chặt hơn của các nhà quản lý và từ chính ý thức của người tiêu dùng với phương châm "người Việt Nam dùng hàng Việt Nam", cùng tẩy chay hàng ngoại nhập lậu, hàng nhái, hàng giả không rõ nguồn gốc. Có như vậy, cuộc chiến chống thuốc lá ngoại nhập lậu mới thực sự đạt kết quả.

Theo Công an TP Hà Nội, từ ngày 15/12/2011 đến ngày 15/2/2012, tiếp tục thực hiện Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ về những giải pháp chủ yếu kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội, Công an TP sẽ thực hiện mở đợt cao điểm đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm từ nay đến Tết và sau Tết Nhâm Thìn 2012.

Một trong những biện pháp chính là đẩy mạnh đấu tranh chống tội phạm buôn lậu, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng; điều tra , xử lý nghiêm các cụ buôn bán hàng cấm, trong đó có thuốc lá ngoại nhập lậu.


Anh Hiếu

Ý kiến của bạn
Tên của bạn:  
Email:
Tiêu đề:  
Tắt bộ gõ Tự động Telex VNI VIQR
 

Xem tiếp 
Các bài mới:
     Truy tìm “chủ nhân” hơn 5.000 gói thuốc lá lậu (21/10)
     Chưa phát hiện rau, củ, quả nhập khẩu có dư lượng hóa chất (21/10)
     Hà Nội: Ếch, cá tầm, cá quả Trung Quốc tràn vào nội địa (20/10)
     Lái xe và phụ xe chung tiền buôn pháo kiếm lời (20/10)
     Các công ty Nga quan tâm nhiều đến thị trường Việt Nam (20/10)
     Bắt đầu thu phí QL18 đoạn Hạ Long - Uông Bí (20/10)
     Thoát nghèo nhờ Quỹ Hỗ trợ nông dân (20/10)
Các bài đã đăng:
     Nhà máy thủy điện nhỏ lỗ do "bán rẻ" điện cho EVN (05/12)
     Khởi công xây dựng nhà ga T2 sân bay Nội Bài (05/12)
     Chợ chưa hoàn thiện, vẫn buộc tiểu thương di dời! (04/12)
     Trung tâm thương mại "ngáp" giữa ban ngày (04/12)
     WB tiếp tục ưu tiên cho Việt Nam phát triển KT-XH (04/12)
     Xăng dầu kém chất lượng sẽ phải được tái chế (03/12)
     "Phớt lờ" chỉ thị quản lý kinh doanh xăng dầu của Chủ tịch tỉnh (03/12) 

TIÊU ĐIỂM
Làm rõ “nghi án” thủy sản nhập lậu bị tiêm thuốc mê
Cho đến nay, nhiều người tiêu dùng vẫn phải “tặc lưỡi” khi lựa chọn hàng thủy sản bởi không thể phân biệt được hàng nhập lậu và hàng nội địa. Nghi vấn thủy sản được “bơm thuốc” lại càng khiến người tiêu dùng lo lắng. Liệu chúng ta có ăn phải chất độc khi sử dụng thủy sản?
Làm rõ “nghi án” thủy sản nhập lậu bị tiêm thuốc mê
Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành: Nỗi lo vốn và nợ công
Sáng 10/10, Bộ GTVT đã chính thức họp báo thông tin về Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành, một siêu dự án với nguồn vốn đầu tư giai đoạn 1 khoảng 7,8 tỷ USD (tương đương 165.000 tỷ đồng), đang gây nhiều tranh cãi. Đại diện Bộ Quốc phòng, chuyên gia hàng không, đại diện của Hội đồng phản biện dự án… cũng đã tham dự.
Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành: Nỗi lo vốn và nợ công
Để gần 40 sàn vàng hoạt động kinh doanh trái phép, trách nhiệm vẫn vòng quanh!
Thời gian vừa qua, Cơ quan CSĐT Bộ Công an liên tiếp triệt phá các sàn giao dịch vàng và kinh doanh vàng trên tài khoản trái phép. Thực tế cho thấy, mặc dù Thủ tướng Chính phủ đã có quy định không cho phép kinh doanh sàn giao dịch vàng và kinh doanh vàng trên tài khoản, thế nhưng, theo tài liệu của cơ quan chức năng, vẫn có khoảng 30-40 sàn kinh doanh vàng trái phép tồn tại và thu hút đông đảo khách hàng tham gia. Trách nhiệm của các cơ quan chức năng trong việc quản lý, thanh tra, kiểm tra như thế nào? Làm thế nào để chấm dứt triệt để hoạt động của các sàn giao dịch vàng trái phép? Chúng tôi đã có trao đổi với các chuyên gia kinh tế, tài chính và một số cơ quan chức năng về vấn đề này.
>> Trách nhiệm thanh tra, kiểm tra quản lý hoạt động kinh doanh vàng thuộc về đâu?
Để gần 40 sàn vàng hoạt động kinh doanh trái phép, trách nhiệm vẫn vòng quanh!
Mất hàng trăm tỷ đồng vì cả tin góp vốn kinh doanh
Trong tháng 8 và tháng 9/2014, TAND TP Hà Nội mở nhiều phiên tòa xét xử các vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản dưới hình thức kêu gọi góp vốn kinh doanh, đầu tư bất động sản.
>> Nhận là em Phó TGĐ Tập đoàn để lừa đảo hơn 100 tỷ đồng
Mất hàng trăm tỷ đồng vì cả tin góp vốn kinh doanh
Dấu hiệu bất thường của một “con nợ”… khủng ở đất Mũi
Cách nay gần 6 tháng, ngày 21/3, cơ quan CSĐT Bộ Công an (C48) đã ra quyết định khởi tố vụ án Vi phạm các quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng xảy ra tại Ngân hàng Phát triển khu vực Minh Hải (VDB Minh Hải), có trụ sở đặt tại Cà Mau.
Dấu hiệu bất thường của một “con nợ”… khủng ở đất Mũi
Điều gì đang diễn ra trên thị trường vàng?
Liên tục mất giá và bẻ gãy mốc 36 triệu đồng/lượng, giá vàng đang ngày một giảm sâu và được nhận định là sẽ tiếp tục giảm trong tuần giao dịch tới. Điều gì đang diễn ra trên thị trường vàng, khi mà chênh lệch giá vàng nội ngoại lại được nới rộng lên hơn 4 triệu đồng/lượng?
Điều gì đang diễn ra trên thị trường vàng?
Vướng trong xử lý xe nhập lậu theo diện “Việt kiều hồi hương”
Được phát hiện từ năm 2012 khi Hải quan phát hiện một lượng lớn bất thường xe sang được nhập theo diện Việt kiều hồi hương để hưởng ưu đãi miễn thuế, Bộ Tài chính, Bộ Công an cùng lực lượng chức năng các địa phương đã nỗ lực “bịt” các lỗ hổng và giải quyết “hậu quả” của chính sách thông thoáng trước đó. Tuy nhiên, đến nay việc thực hiện vẫn tiếp tục gặp nhiều vướng mắc, cần sự chỉ đạo từ Chính phủ.
Vướng trong xử lý xe nhập lậu theo diện “Việt kiều hồi hương”
Bánh Trung thu cổ truyền “lên ngôi”
Dịp Tết Trung thu năm nay một số cửa hàng bánh cổ truyền tại Hà Nội đã chào hàng với rất nhiều mẫu mã, hương vị, kiểu dáng phong phú. Nhiều nơi đua nhau quảng cáo nhằm thu hút người mua. Tại một số cửa hàng bánh Trung thu cổ truyền, dù mẫu mã không thật sự bắt mắt, song những cửa hàng này luôn đông lượng khách ra vào, thậm chí có những nơi còn chen lấn, xếp thành hàng dài.
Bánh Trung thu cổ truyền “lên ngôi”
Tung tin đồn thất thiệt để cạnh tranh không lành mạnh
Phòng An ninh Kinh tế Công an tỉnh Quảng Trị vừa kết luận chính thức về việc một số đối tượng phát tờ rơi có nội dung xuyên tạc sai sự thật về Carlsberg VN và chất lượng sản phẩm bia Huda Huế…
Tung tin đồn thất thiệt để cạnh tranh không lành mạnh
Cẩn trọng với bẫy khuyến mại cho vay lãi suất thấp
Đến tháng 8 này tăng trưởng tín dụng trên địa bàn TP Hồ Chí Minh mới chỉ đạt chừng 3,3%, quá thấp so với mục tiêu 12 – 14% đặt ra trong năm nay. Trong khi huy động vốn trên địa bàn vẫn tăng gần 4% nên để đẩy mạnh giải ngân cho vay những tháng cuối năm, nhiều ngân hàng đã phải đồng loạt tung ra các gói tín dụng khuyến mãi trong các lĩnh vực ưu đãi DN; cho vay tiêu dùng; mua nhà, mua xe… với lãi suất thấp, thậm chí là giảm lãi suất cho vay còn 0% trong tháng đầu tiên.
Cẩn trọng với bẫy khuyến mại cho vay lãi suất thấp
Nín thở chờ biểu thuế ôtô
Ngày 26/8, tại Hà Nội, Bộ Công thương đã tổ chức hội nghị công bố chiến lược, quy hoạch phát triển ngành công nghiệp (CN) ôtô Việt Nam với sự chủ trì của Thứ trưởng Lê Dương Quang. Thông tin được mong đợi nhất cả về phía người tiêu dùng lẫn nhà sản xuất vẫn là chính sách thuế, khi lộ trình giảm thuế xuống 0% theo như cam kết với ASEAN vào năm 2018 đang đến gần, đồng nghĩa với giấc mơ được sở hữu xe giá rẻ của người dân cũng gần hơn...
Nín thở chờ biểu thuế ôtô
Nhu cầu lao động Việt Nam làm việc tại Lào ngày càng tăng
Sau gần 20 năm ký Hiệp định hợp tác lao động giữa Việt Nam và Lào, số lượng người lao động Việt Nam đi làm việc ở Lào ngày càng tăng, nhất là khi tình trạng di cư tự do của lao động ở các tỉnh có đường biên giới với Lào vẫn diễn ra phổ biến, đang đặt ra yêu cầu về công tác quản lý cũng như đảm bảo các điều kiện cho lao động về thu nhập và các quyền lợi liên quan.
Nhu cầu lao động Việt Nam làm việc tại Lào ngày càng tăng
Người dùng điện thoại di động bị “móc túi” 3,9 tỷ đồng mỗi ngày
Theo một báo cáo nghiên cứu mới nhất của Công ty An ninh mạng Bkav vừa công bố, việc lừa đảo nhắm tới người dùng điện thoại di động tại Việt Nam đang thực sự đã trở thành một ngành “công nghiệp đen”.
Người dùng điện thoại di động bị “móc túi” 3,9 tỷ đồng mỗi ngày
Nhận máy bay mới, Jetstar Pacific mở bán giá rẻ trong 3 ngày
Ngày 15/8, tin từ Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific thông báo vừa tiếp tục nhận thêm một máy bay Airbus A320 và sẽ thực hiện đợt bán vé rẻ trong 3 ngày liên tục trên các đường bay nội địa với mức giá chỉ từ 180 nghìn đồng chặng.
Nhận máy bay mới, Jetstar Pacific mở bán giá rẻ trong 3 ngày
Lập công ty ma, thuê con nghiện, thợ sửa xe làm giám đốc
Từ tháng 3, qua công tác trinh sát, Đội 4, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) CATP Hải Phòng phát hiện một nhóm đối tượng có biểu hiện hoạt động mua bán trái phép hóa đơn GTGT với số lượng lớn nhằm chiếm đoạt tiền hoàn thuế.
Lập công ty ma, thuê con nghiện, thợ sửa xe làm giám đốc
Giá sữa bất ổn “hậu” áp trần: Đại lý tùy tiện giá, người tiêu dùng lạc lối
Đang nằm trong danh sách 25 sản phẩm bị áp trần, đùng 1 cái, được loại ra khỏi danh mục sữa, không thuộc diện bình ổn. Trong khi đó, nhiều sản phẩm được áp trần nhưng mỗi nơi một giá, chênh nhau tới hàng trăm nghìn đồng. Người tiêu dùng như lạc vào mê cung: người may thì mua được rẻ, người không may thì tiếp tục bị móc túi. Thị trường sữa tiếp tục loạn giá.
Giá sữa bất ổn “hậu” áp trần: Đại lý tùy tiện giá, người tiêu dùng lạc lối
Tạm giữ 3 xe khách giường nằm Thành Bưởi
Thanh tra Bộ GTVT cho biết, ngày 7/8 các Thanh tra viên “mật phục” theo xe Thành Bưởi từ bến Lê Hồng Phong (TP HCM) khởi hành đi Đà Lạt, khi đến TP Biên Hòa, lực lượng phối hợp với Thanh tra Sở GTVT Đồng Nai tiến hành áp tải 3 xe khách giường nằm của Công ty TNHH Thành Bưởi chạy tuyến TP Hồ Chí Minh - TP Đà Lạt (Lâm Đồng) về Bến xe Đồng Nai (TP Biên Hòa) tiến hành lập biên bản tạm giữ phương tiện.
Tạm giữ 3 xe khách giường nằm Thành Bưởi
Những kiểu “làm khó” của cán bộ thuế đối với doanh nghiệp
Phần lớn doanh nghiệp (DN) mức độ hiểu biết về lĩnh vực thuế còn hạn chế. Vì vậy khi bị cơ quan thuế “sờ” đến, dù không sai phạm hay sai phạm rất nhẹ DN cũng nghĩ mình bị sai phạm nghiêm trọng. Hơn nữa, do sợ không “chiều” theo ý của cán bộ thuế thì DN sẽ bị làm khó sau này… Những điều đó đã tạo điều kiện cho cán bộ thuế vòi vĩnh, làm tiền DN.
Những kiểu “làm khó” của cán bộ thuế đối với doanh nghiệp
Đề nghị truy tố một giám đốc DN cùng hai thuộc cấp
Chiều 24/7, Cơ quan CSĐT Công an huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) cho biết vừa đề nghị VKSND huyện truy tố Nguyễn Cẩm Nhung (41 tuổi) - Giám đốc Công ty TNHH Hưng Điền (Cà Mau) cùng hai thuộc cấp là Nguyễn Thúy Sen (chị ruột Nhung, 48 tuổi, kế toán trưởng) và Nguyễn Văn Tuấn (34 tuổi, nhân viên) về hành vi “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
Đề nghị truy tố một giám đốc DN cùng hai thuộc cấp
Mở đường bay mới, Jetstar Pacific bán 1 vạn vé giá 3.000 đồng
Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific công bố sẽ dành 10 nghìn vé máy bay giá chỉ 3 nghìn đồng, và nhiều vé giá rẻ cho cộng đồng khách hàng nhân dịp Hãng chuẩn bị mở 2 đường bay quốc tế giữa TP Hồ Chí Minh và Singapore, Bangkok, và đường bay nội địa giữa TP Hồ Chí Minh - Thanh Hóa.
Mở đường bay mới, Jetstar Pacific bán 1 vạn vé giá 3.000 đồng
Phụ trách biên tập: Trần Thị An Bình - Nguyễn Trang Dũng - Trần Anh Tú
©2007. Báo Công an nhân dân điện tử - CAND Online. All rights reserved.
Không sao chép thông tin từ website này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Công an nhân dân.