Chào bạn!      
Khoa học - Công nghệ 
Lý giải mới nhất về “tam giác quỷ” Bermuda
18:11:00 17/04/2008
Các nhà nghiên cứu đã xác nhận tính chính xác của thuyết về "các hidrat tinh thể của metan" (lần đầu tiên được đưa ra tròn hai mươi năm trước)- các hidrat tinh thể này có thể là mối nguy hiểm lớn đối với đời sống trên Trái đất, chứ không phải chỉ riêng đối với những con tàu và máy bay rơi vào vùng tam giác Bermuda bí ẩn này.

Những vụ tai nạn và mất tích khó hiểu

Các tai họa trong khu vực này đã xảy ra trước đây, cũng như ở các tam giác, các khu bầu dục và hình vuông khác, mà có thể hình dung chúng trên địa cầu. Nhưng trong tam giác Bermuda nổi tiếng chúng đã xảy ra thường xuyên hơn nhiều, và điều chủ yếu nhất - trong những hoàn cảnh rất kỳ lạ.

Tất cả chúng được tập hợp trong cuốn sách của Ch. Berlis. Kết luận quan trọng nhất của Berlis đó là khẳng định rằng, không thể giải thích các tai nạn với tàu và máy bay ở khu vực này bằng các lý do tự nhiên.

Tam giác Bermuda đã có sự nổi tiếng đáng buồn của mình từ năm 1840, khi mà cách cảng Nassau - thủ phủ của quần đảo Baham - không xa, người ta đã phát hiện ra con thuyền buồm “Rozali” của Pháp, đang nổi tại chỗ. Mọi cánh buồm của nó đều được giương hết lên, mọi dây dợ trang bị cần thiết đều có, nhưng chính thủy thủ đoàn của con tàu lại chẳng có. Điều này rất lạ lùng.

Sau khi xem xét người ta xác định rằng con tàu nằm trong trạng thái bình thường, không hề có bất cứ hỏng hóc nào, hàng hóa xếp đầy. Nhưng thủy thủ đoàn biến đi đâu? Trong nhật ký hành trình của tàu không có một ghi chép nào giải thích thực chất sự việc. Việc kiểm tra tiếp theo đã xác định rằng tên gọi của con tàu không phải là “Rozali”, mà là “Rossini”.

Trong thời gian bơi gần quần đảo Baham nó đã bị mắc cạn. Thủy thủ đoàn đã rời khỏi nó trên xuồng cao su, còn trong lúc thủy triều lên, các con sóng đã nhấc con tàu và đưa nó ra biển khơi.  Do lầm lẫn người ta đã gọi nó là “Rozali”. Có một số người đã tin vào câu chuyện thực này, và đó lại có quan điểm khác: “Rozali” là con tàu ma, nó bị liệt vào đội ngũ “Người Hà Lan bay”.

Thậm chí, còn xuất hiện một câu chuyện khác “đáng tin cậy”, rằng con tàu hình như đã rơi vào chỗ nước xoáy rõ ràng do "các thế lực" bên ngoài trái đất tạo ra. Trong đó, thủy thủ đoàn được cho xuống đáy biển, còn con tàu ở lại không có điều khiển, và bởi vậy khu vực biển giữa quần đảo Bermuda, Maiami ở Florida và Puerto Rico, nơi nó được phát hiện, được gọi là tam giác bí ẩn và nguy hiểm hay còn gọi là "tam giác quỷ".

Khi rơi vào đó con tàu có thể nếm trải mọi phong ba khác nhau và khó giải thích của số phận, nguy hiểm không chỉ đối với hàng hải, mà cả với thủy thủ đoàn. Lịch sử của tam giác Bermuda đã được bắt đầu như thế. Sau “Rossini” còn tiếp theo những con tàu khác. Nhưng, không chỉ có chúng...

Ngày 5/12/1945, một số máy bay mang thủy lôi loại “Evenjer” biên đội 19 của quân đội Mỹ đã mất tích trong tam giác này. Trong đó không thể tìm thấy khung máy bay, cũng như thi thể các thành viên của phi hành đoàn. Chiếc máy bay tìm kiếm “Mariner” với 13 thành viên cũng mất tích không để lại dấu vết trong khu vực tam giác Bermuda.

Theo giả thiết kinh điển, mọi máy bay của biên đội đã đồng thời bị mất định hướng. Sau sự kiện này, mọi tai nạn xảy ra trong tam giác đã bắt đầu được hệ thống hóa, được nghiên cứu và dần dần biến thành một trong những huyền thoại nổi tiếng nhất của nhân loại hiện nay.

“Vào chính những ngày mà chiếc máy bay quân sự lớn C-19 của Mỹ mất tích trong khu vực tam giác Bermuda, tàu vũ trụ “Jemini- IV” đang trong chuyến bay quỹ đạo. Phi hành gia Jeims Makdivitt và phi công vũ trụ thứ hai Ed Wait đã nhận thấy vật thể bay không xác định (UFO).

Việc nghiên cứu các bức ảnh do các phi công vũ trụ quay được cho thấy: UFO mà họ nhìn thấy không có điểm gì chung với một vệ tinh thông thường. Và cho đến giờ không ai có thể giải thích được, các phi công vũ trụ đã bắt gặp đối tượng nào”, - nhân viên Trường tổng hợp Arizon, cựu phi công Lourens Kushe viết.

Ông đã tập hợp và phân tích trong trình tự ngắn gọn hơn 50 trường hợp tàu và máy bay biến mất trong khu vực này và đi đến kết luận rằng, huyền thoại về “tam giác” không hơn gì trò lừa bịp được tạo ra, là kết quả của các nghiên cứu được tiến hành không cẩn thận, rồi sau đó được các tác giả, thích chuyện “giật gân”, hoàn thành.

Viện sĩ Liên Xô L.M. Brekhovxki và nhiều nhà nghiên cứu khác cũng tán thành quan điểm này. Cần bổ sung thêm rằng, thật ra các tai nạn ở địa điểm “đáng sợ” này cũng không nhiều lắm so với số lượng lớn máy bay và tàu thuyền qua lại khu vực này của Atlantica.

Sau khi xuất hiện huyền thoại về tam giác Bermuda, trong hồ sơ lưu trữ đã ghi lại được tin tức về các tai nạn khó giải thích được xảy ra trước đây. Chẳng hạn, ngay từ năm 1909 du thuyền “Sprei” do thủy thủ nổi tiếng Joshua Slocam điều khiển đã mất tích trong tam giác. Ông đã kịp nổi tiếng sau khi hoàn thành chuyến vượt biển vòng quanh thế giới đầu tiên chỉ có một mình, và theo nhận xét của nhiều người quen biết ông, ông không thể lâm nạn một cách đơn giản như vậy.

Năm 1918, tàu chở than “Siklop” với 309 thành viên thủy thủ đoàn. Đó là một trong những con tàu đầu tiên được trang bị máy vô tuyến, nhưng tín hiệu “SOS” vì sao đó lại không được phát đi từ nó. Sớm hơn nữa, từ 1781 đến 1812 - 4 tàu chiến của Mỹ bị mất tích trong những hoàn cảnh khó hiểu.

Năm 1991, tàu “Dip Si” của Hãng “Saientific Serch Projekt” đã tiến hành tìm kiếm chiếc galeon cùng số vàng của Tây Ban Nha bị chìm ở phía đông bắc Phort-Loderdeila. Thủy thủ trên boong tàu đã đùa cợt với những bí mật của tam giác Bermuda. Có ai đó đã cười nhạo khi nhớ đến các câu chuyện khác nhau, trong đó có chuyện về các máy bay mang thủy lôi.

Bởi vậy khi có thông báo “Phía dưới chúng ta có các máy bay mang thủy lôi”, mọi người cho đó là chuyện đùa. Đó là 4 chiếc “Evenjer” nằm thành hàng ở độ sâu 250 mét, chiếc thứ 5 với số hiệu 28 nằm cách những chiếc còn lại khoảng 1 hải lý. Bốn chiếc kia chắc bị tụt lại so với chiếc máy bay đi đầu mang số 28.

Ở tam giác Bermuda hàng năm, tai nạn đã xảy ra với vài chục con tàu và với 1-2 máy bay. Hành trình của hàng chục tuyến bay đến các đảo nghỉ mát của biển Caribe đều bay qua tam giác. Và dù ở khu vực này hay có bão, gần bờ biển vẫn có nhiều bãi cạn và các ám tiêu san hô, một số tai nạn của các máy bay và tàu thuyền cho đến giờ vẫn chưa được giải thích.

Nguy hiểm đối với toàn bộ Trái đất

Diện tích của tam giác Bermuda - trong biên giới giữa quần đảo Bermuda, Maiami ở Florida và Puerto Rico gồm hơn 1km2. Khu vực này chẳng khác là mấy so với các khu vực khác trên trái đất. Tuy nhiên, chính trong vùng tam giác Bermuda các con tàu và cả các máy bay đi qua khu vực này đã bị biến mất một cách đầy bí ẩn. Nhiều người đã nói về điều đó và nhiều người cũng tin vào điều đó.

Cái được gọi là mô hình cấu trúc klatrat của nước đã được đưa ra từ năm 1959. Liên kết của các phân tử nước thành những hình đa diện, giống như hình dạng của quả bóng đá mà khoang bên trong của chúng được so sánh về giá trị với các phân tử nước cũng như với các phân tử của một số chất tạo khí - trong đó có metan, được gọi là klatrat.

Ngoài những phân tử nước liên kết thành những hình đa diện, trong nó còn có cả các phân tử đơn lẻ - chúng có thể hoặc là đi vào khoang bên trong của các klatrat, hoặc là nằm trong khoảng không gian giữa chúng.

Trong các điều kiện tự nhiên, các phân tử khí tự nhiên có thể chiếm các khoang trong các klatrat, tạo thành các hidrat tinh thể. Loại phổ biến nhất - thường gặp ở vùng đóng băng vĩnh cửu và trên đáy biển, đáy đại dương - là hidrat tinh thể của metan. Nó là một khối giống như tuyết ẩm. Những hidrat tinh thể như vậy có thể được sử dụng với tính chất nhiên liệu, tuy nhiên trong đó chúng sẽ là mối nguy hiểm đối với đời sống của trái đất.

Giả thiết các tinh thể hidrat metan

Giả thiết, về việc chính các hidrat tinh thể metan này là nguyên nhân của các vụ biến mất không để lại dấu vết của các tàu biển và máy bay ở khu vực tam giác Bermuda, đã được nhà địa chất người Anh Ben Klennel đưa ra từ năm 1988.

Dưới ảnh hưởng của nhiệt lượng từ trong lòng đất và các yếu tố khác, metan tách khỏi các hidrat tinh thể và tạo ra các bong bóng lớn dưới các chất trầm lắng ở đáy. Dưới tác động của các ứng lực không đáng kể, những bong bóng như thế có thể nổi bật lên mặt biển. Nó sẽ làm lật các con tàu và sau đó tàu bị hút vào phễu nước được hình thành. Còn khí bật lên bề mặt nước biển có thể nổ khi gặp không khí, vì vậy máy bay sẽ bị phá hủy.

Hai người Australia, Joseph Monagan và David Mei đã tiến hành các thí nghiệm trên mô hình các con tàu trong bể bơi và hàng loạt thử nghiệm với mô hình máy tính, và họ đã cho thấy rằng khả năng tác động của cơ chế này thậm chí cao hơn giả thiết của Ben Klennel.

Như vậy, việc tách của metan khỏi hidrat tinh thể, và sau đó là sự bùng cháy của nó không loại trừ các thảm hoạ tương tự cả trong tương lai. Sự ấm lên - nó có thể bị kích thích bởi việc thải khí cacbonic vào khí quyển - là mối nguy hiểm đặc biệt trong mối quan hệ này. Việc hủy hoại trạng thái cân bằng tự nhiên do hoạt động công nghệ của con người có khả năng đánh thức và đưa vào hoạt động cơ chế tách metan khỏi các hidrat tinh thể của các đại dương với những hậu quả xuất phát từ đây.

Giả thiết về chiều thứ tư: Sự biến động của nhân trái đất

Nhà bác học - sáng chế nổi tiếng của Nga Nicolai Coroviacov đã xem xét kỹ lưỡng một hiện tượng khác thường căn bản ở tam giác Bermuda và đã đưa ra lời giải thích cặn kẽ cho những tai nạn đáng sợ đã xảy ra tại khu vực nguy hiểm này của thế giới. Nó liên quan đến việc thay đổi chu trình thời gian, chiều thứ tư.

Theo giả thiết của Coroviacov, nhân trái đất không nằm ở trung tâm của địa cầu, mà dưới tác động lực hấp dẫn của mặt trời, mặt trăng và các hành tinh khác nó bị kéo về phía chúng. Khi quay, nhân dường như “lăn” phía dưới lớp vỏ, gây ra dòng ngược của macma nằm giữa chúng, và như một hệ quả - xuất hiện trường điện từ.

Ngoài ra, do trục quay của hành tinh nghiêng nên nhân đi lên - đi xuống, mùa hè có mặt ở Bắc bán cầu, còn mùa đông - ở Nam bán cầu. Vì lý do này xích đạo của nhân không trùng với xích đạo vỏ ngoài của trái đất, mà ở trên vĩ tuyến 28. Lòng dẫn của dòng macma nằm ở chính đây. Thời gian qua đi, nhân đập vào vỏ, gây ra chuyển động của lục địa, sự trôi của các cực từ trường và sự phun của núi lửa.

Coroviacov đã “bố trí” xích đạo của nhân trái đất ở vĩ tuyến 28, chính trên chiều rộng này thiên nhiên đã giăng những cái bẫy bí ẩn của mình: 5 bẫy về phía bắc xích đạo của trái đất, còn 5 về phía nam. Nếu kết nối chúng một cách tưởng tượng bằng 5 đường thẳng, thì trước chúng ta sẽ xuất hiện 2 ngũ giác đều. Ở các điểm trùng với các đỉnh của ngũ giác là những chiếc bẫy này, nơi các con tàu và máy bay biến mất không dấu vết, nơi có những con tàu không có thủy thủ đoàn hoặc họ bị chết hết trong khoang. Một trong những cái bẫy này là tam giác Bermuda


Đoàn Phương (theo báo Nga)

Ý kiến của bạn
Tên của bạn:  
Email:
Tiêu đề:  
Tắt bộ gõ Tự động Telex VNI VIQR
 

Xem tiếp 
Các bài mới:
     Đã có gần 20 triệu người trên toàn quốc sử dụng 3G (28/07)
     Sự cố đứt cáp quang biển AAG được khắc phục sớm hơn 3 ngày (28/07)
     Kết thúc hội nghị gan - mật toàn quốc lần thứ 9 (28/07)
     Nhắn tin đến các thuê bao toàn quốc về lộ trình số hóa truyền hình (27/07)
     Nên cẩn trọng khi chọn lựa (27/07)
     Thông báo vi phạm về động vật hoang dã bằng điện thoại thông minh (26/07)
     Việt Nam nằm trong top 10 nước gia công phần mềm hấp dẫn nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương (26/07)
Các bài đã đăng:
     Những quần thể kiến trúc độc đáo nhất thế giới (17/04)
     Vì sao mắt “nổ đom đóm”? (16/04)
     10 loại phẫu thuật thẩm mỹ nên tránh (16/04)
     Dùng máy bay không người lái chống tội phạm (14/04)
     Hội chứng hen, dị ứng miễn dịch: Bệnh do lối sống thành thị (13/04)
     Phát hiện ngôi sao lạnh chưa từng thấy (13/04)
     Những điều thú vị về não người (13/04)

 

TIÊU ĐIỂM
Công ty eSys trở thành nhà phân phối thiết bị mạng của HP Việt Nam
Công ty Hewlett Packard Việt Nam (HP Việt Nam) và Công ty CP eSys vừa ký kết và tổ chức sự kiện công bố eSys trở thành nhà phân phối chính thức mới cho các sản phẩm thuộc nhóm máy chủ, thiết bị lưu trữ và thiết bị mạng của HP Việt Nam.
Công ty eSys trở thành nhà phân phối thiết bị mạng của HP Việt Nam
Phẫu thuật gắp lấy thành công dị vật “khổng lồ” trong lòng bàng quang bệnh nhân
Chiều 19/6/2014, Bệnh viện Đa khoa huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị cho biết, đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện đã phẩu thuật gắp lấy thành công dị vật khổng lồ ra khỏi lòng bàng quang của một bệnh nhân quốc tịch Lào.
Phẫu thuật gắp lấy thành công dị vật “khổng lồ” trong lòng bàng quang bệnh nhân
Bkav SmartHome vượt trước các ‘đại gia’ công nghệ thế giới
Bkav SmartHome đã tiến một bước trước các “đại gia” công nghệ trên thế giới với hệ thống nhà thông minh hoàn chỉnh, kết nối tất cả các loại thiết bị trong ngôi nhà, không chỉ điều khiển theo kịch bản mà còn có thể thiết kế các kịch bản ngữ cảnh thông minh dựa vào thói quen, thời điểm và mệnh lệnh trước đó của chủ nhà, điểu khiển trực quan với giao diện 3D.
Bkav SmartHome vượt trước các ‘đại gia’ công nghệ thế giới
ĐH Lạc Hồng vô địch Robocon 2014
Trận chung kết Robocon Vietnam 2014 đã kết thúc vào tối 11/5 tại Trung tâm dịch vụ thi đấu Thể thao tỉnh Khánh Hòa. Một lần nữa ĐH Lạc Hồng lại được xướng danh ngôi vô địch, với cái tên LH-NVN.
ĐH Lạc Hồng vô địch Robocon 2014
Móng tay giả kết nối với điện thoại thông minh
Công ty Nhật Bản Takara Tomy A.R.T.S. đã công bố một loại móng tay giả có chức năng phát sáng khi gọi điện thoại.
Móng tay giả kết nối với điện thoại thông minh
Điện thoại thông minh giá rẻ Vodafone Smart 4 mini

Trong khi các nhà sản xuất smartphone danh tiếng như Samsung, Nokia hay HTC liên tiếp tung ra thị trường những mẫu điện thoại thông minh đẳng cấp với giá thành cao, thì mới đấy hãng điện thoại di động Vodafone (thuộc tập đoàn VodaFone, Anh) lại đang hướng tới thị trường điện thoại thông minh giá rẻ, bằng cách đưa ra mẫu smartphone Vodafone Smart 4 mini với giá khoảng 50 bảng Anh.

Điện thoại thông minh giá rẻ Vodafone Smart 4 mini
Các nhà băng rà soát hệ thống bảo mật
Sau khi một số nguồn báo chí nước ngoài và Việt Nam đã đưa tin về một lỗi bảo mật trong phần mềm OpenSSL có tên Heart Bleed (trái tim rỉ máu), thường được website của các ngân hàng (NH), các cổng thanh toán trên thế giới sử dụng và tin tặc có thể khai thác lỗi bảo mật này để đánh cắp thông tin, thực hiện giao dịch chuyển tiền, truy cập trái phép vào mạng nội bộ…, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết đã nắm được thông tin từ trước và có cảnh báo tới các tổ chức tín dụng.
Các nhà băng rà soát hệ thống bảo mật
Tính năng nhắn tin qua Facebook trên ĐTDĐ có thể sẽ ngừng hoạt động
Hôm thứ Tư vừa qua (9/4), các công ty Internet đã đưa ra thông báo về việc tính năng nhắn tin (message) trong ứng dụng Facebook trên điện thoại di động có thể sẽ ngừng hoạt động, thay vào đó người dùng cần phải cài đặt ứng dụng Facebook Messenger để có thể gửi và nhận các tin nhắn trên Facebook.
Tính năng nhắn tin qua Facebook trên ĐTDĐ có thể sẽ ngừng hoạt động
Oppo Find 7A chính thức được tung ra thị trường với giá 499 USD

Sau gần một tháng ra mắt, hôm 7/4 vừa qua, chiếc smartphone đẳng cấp Oppo Find 7A đã chính thức được tung ra thị trường với giá 499 USD.

Oppo Find 7A chính thức được tung ra thị trường với giá 499 USD
10 điều nên biết về chiếc đồng hồ thông minh Moto 360
Ngày 18/3, Google mới chỉ công bố kế hoạch cho phần mềm cũng như một cái nhìn tổng thể về phần cứng của chiếc điện thoại thông minh Moto 360 thì ngay ngày hôm sau 19/3), họ đã cho chúng ta một cái nhìn sâu sắc hơn về nó.
10 điều nên biết về chiếc đồng hồ thông minh Moto 360
Anh nông dân “du học” lsrael, chế tạo robot gieo hạt tự động

Đoạt giải nhất trong hội thi sáng tạo kỹ thuật của tỉnh Hải Dương, niềm vui ngập tràn với nụ cười của anh Phạm Văn Hát (xã Ngọc Kỳ, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương). Mọi người vẫn hay đùa vui gọi anh là “ông vua” chế tạo, bởi cái duyên đã bén. 

Anh nông dân “du học” lsrael, chế tạo robot gieo hạt tự động
Apple chưa quan tâm đến việc chăm sóc khách hàng
Theo Bảng xếp hạng điện thoại di động thông minh của VnReview, Apple với iPhone đứng đầu về chất lượng phần cứng, nhưng lại trong nhóm cuối bảng về chăm sóc khách hàng.
Apple chưa quan tâm đến việc chăm sóc khách hàng
Viettel: Ra mắt 2 dòng máy Smartphone mới và ưu đãi đặc biệt nhân ngày 8/3

Ngày 6/3/2014, Viettel chính thức cung cấp 2 dòng điện thoại Smartphone mới có cấu hình mạnh mẽ và mức giá đặc biệt hấp dẫn để phục vụ khách hàng. Theo đó 2 dòng máy Smartphone Viettel cung cấp lần này có tên gọi V8506 và V8602 với giá lần lượt là 2.300.000đ và 3.350.000đ kèm 01 SIM 10 số và nhiều ưu đãi về dịch vụ.

Viettel: Ra mắt 2 dòng máy Smartphone mới và ưu đãi đặc biệt nhân ngày 8/3
“Quy kết truyền thông gây ra cái chết của Flappy Bird là thiếu công bằng”
"Việc quy kết báo chí, truyền thông là “thủ phạm” gây ra cái “chết” tức tưởi của Flappy Bird là phiến diện và thiếu công bằng", PGS.TS Lê Mạnh Thạnh, Phó Giám đốc Đại học Huế, Phó Chủ tịch Hội tin học Việt Nam, bày tỏ.
“Quy kết truyền thông gây ra cái chết của Flappy Bird là thiếu công bằng”
Rò rỉ thông tin giờ chót về siêu phẩm Galaxy S5
Nếu không chứng tỏ được sự vượt trội so với các đối thủ cạnh tranh và cả các sản phẩm tiền nhiệm, Galaxy S5 sẽ bị người dùng quay lưng ngay lập tức.
Rò rỉ thông tin giờ chót về siêu phẩm Galaxy S5
Denon ra mắt DA-300USB dành cho nhạc số chất lượng cao
Thị trường thiết bị phục vụ âm thanh độ phân giải cao ngày càng náo nhiệt, bởi đây chính là xu hướng tất yếu của thị trường audio hiện tại.
Denon ra mắt DA-300USB dành cho nhạc số chất lượng cao
Mật khẩu tồi tệ nhất năm 2013
Thế giới internet đầy rẫy nguy hiểm nhưng rất nhiều người vẫn coi thường việc bảo vệ những bí mật riêng tư bằng cách đặt password theo kiểu “có cũng như không”.
Mật khẩu tồi tệ nhất năm 2013
Smartphone màn hình cong LG G Flex sắp có mặt tại Việt Nam
Thông tin từ LG cho biết, hãng điện tử Hàn Quốc sẽ chính thức bán chiếc smartphone màn hình cong mang tên G Flex tại Việt Nam ngay trong tháng 2/2014. Mức giá chưa được công bố nhưng dự đoán sẽ vào khoảng 17 - 18 triệu đồng, đắt hơn tất cả điện thoại đang có mặt trên thị trường.
Smartphone màn hình cong LG G Flex sắp có mặt tại Việt Nam
Năm 2014 và những cảnh báo “kết nối không an toàn”
Tấn công DDoS, phần mềm gián điệp và mã độc trên điện thoại di động là những vấn đề nổi cộm trong năm 2013 và sẽ tiếp tục là xu hướng của 2014, theo nhận định của các chuyên gia an ninh mạng.
Năm 2014 và những cảnh báo “kết nối không an toàn”
IAEA sẽ giúp Việt Nam xây dựng và vận hành nhà máy điện hạt nhân
Ngày 9/1, tại Hà Nội, Tổng Giám đốc Cơ quan Năng lượng nguyên tử Quốc tế (IAEA) Yukiya Amano đã có buổi gặp gỡ báo chí, nhân chuyến thăm và làm việc lần thứ hai tại Việt Nam, từ 7 - 11/1.
IAEA sẽ giúp Việt Nam xây dựng và vận hành nhà máy điện hạt nhân
Phụ trách biên tập: Trần Thị An Bình - Nguyễn Trang Dũng - Trần Anh Tú
©2007. Báo Công an nhân dân điện tử - CAND Online. All rights reserved.
Không sao chép thông tin từ website này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Công an nhân dân.