Văn hóa - Giải trí

Hàng vạn người tham dự biểu diễn nghệ thuật đường phố vì bình đẳng giới


Ngày 16-10, sự kiện Dance for love – biểu diễn nghệ thuật đường phố vì bình đẳng giới và tự do lựa chọn đã diễn ra tại phố đi bộ Hà Nội, thu hút sự tham gia của hàng vạn bạn trẻ và du khách. 


Văn chương Đoàn Giỏi trong hơi thở đời sống hôm nay

“Trong 200 sinh viên khoa Văn thì 100% biết đến nhà văn Đoàn Giỏi. Trong 160 người trưởng thành (tuổi từ 22 đến 55) thì tỷ lệ người cho biết có đọc Đất rừng phương Nam và biết đến Đoàn Giỏi chiếm 55%”.

Các nhà khảo cổ tìm thấy gì tại khu vực nghi dấu tích lăng mộ vua Quang Trung

Công tác thăm dò khảo cổ tại khu vực gò Dương Xuân để tìm dấu tích cung điện Đan Dương, lăng mộ vua Quang Trung đã khép lại sau gần 10 ngày thăm dò.

Nhiều hoạt động đặc sắc tại Lễ hội hoa Tam giác mạch 2016

Nhằm tôn vinh giá trị văn hóa vùng cao nguyên đá và xây dựng hoa Tam giác mạch trở thành sản phẩm du lịch có thương hiệu đặc thù, tối 15-10, Lễ hội hoa Tam giác mạch lần thứ 2 với chủ đề "Đá nở hoa" đã chính thức khai mạc.

TPHCM khánh thành ngọn hải đăng xây bằng cát ở Trường Sa

Sau 5 tháng thi công, ngày 15-10, ngọn hải đăng khẳng định chủ quyền biển đảo, hướng về Hoàng Sa – Trường Sa tại Đường sách Nguyễn Văn Bình, TP Hồ Chí Minh đã được khánh thành. 

Nam Em được dự đoán vào Top 8 cuộc thi Hoa hậu Trái đất

Nam Em được trang Missosology xếp vị trí thứ 8 trong danh sách những ứng viên nổi bật nhất.

Tọa đàm, giới thiệu cuốn sách của Thượng tướng Nguyễn Văn Hưởng

Ngày 14-10, Nhà xuất Bản CAND tổ chức buổi tọa đàm, giới thiệu cuốn sách “Phán xét” – Các nước lớn đã can thiệp vào chiến tranh Việt Nam như thế nào? của Thượng tướngNguyễn Văn Hưởng, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an.

Triển lãm nghệ thuật điêu khắc tại Flamingo Đại Lải

Ngày 14-10 tại Hà Nội, Flamingo Đại Lải đã thông tin về Triển lãm tranh và điêu khắc - Art in the Forest 2016.

Gìn giữ những giá trị văn hóa

Sưu tập cổ vật vì mục đích gìn giữ và phát huy những giá trị văn hóa của dân tộc và các nền văn hóa, ông Hoàng Văn Thông đã lập nên bảo tàng tư nhân lớn ở Thanh Hóa. Khách đến tham quan Bảo tàng cổ vật Hoàng Long thường tấm tắc khen người chủ “chịu chơi”, với kho tàng đồ sộ lên đến hơn 16 nghìn hiện vật.

Nhạc sĩ Châu Á Thái Bình Dương thích thú tìm hiểu cây đàn bầu Việt Nam

Chiều ngày 13-10, buổi tọa đàm về cây đàn bầu Việt Nam đã diễn ra tại Nhạc viện quốc gia Việt Nam với sự tham gia của gần 100 đại biểu là các nghệ sĩ, nhà soạn nhạc Châu Á Thái Bình Dương. 

Bộ ảnh độc đáo về con người Tây Nguyên những năm 50 của thế kỷ XX

“Tôi xin nói rõ, tôi không phải là nhà dân tộc học, cũng không phải nhiếp ảnh gia…”, đó là tựa đề cho cuốn sách của ông Jean-Marie Duchange (người Pháp) ghi lại những khoảng khắc về cuộc sống của con người Tây Nguyên những năm 1952-1955 của thế kỷ XX đang được trưng bày tại Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk.

Triển lãm “Sắc Dó” của họa sĩ Vũ Thái Bình

Vào lúc 17h30 ngày 18-10, triển lãm “Sắc Dó” của họa sĩ Vũ Thái Bình sẽ được khai mạc tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố cổ Hà Nội.

Phục chế lại pho tượng nghìn tay nghìn mắt bị mất cắp ở Hưng Yên

UBND tỉnh Hưng Yên vừa có văn bản gửi Bộ VH-TT&DL báo cáo về việc tìm thấy pho tượng Phật bà Quan Âm nghìn tay nghìn mắt tại chùa Mễ Sở. 

Phim Việt "xài" diễn viên rất… "hao"!2

Vào năm 16 tuổi, Thân Thúy Hà đoạt giải Á khôi cuộc thi Người đẹp sông Tiền. Chính giải thưởng này đã đưa chị đến với sàn catwalk của TP Hồ Chí Minh. Nhưng rồi 10 năm sau, Thân Thúy Hà quyết định rời bỏ sàn catwalk để chuyển sang một công việc vô cùng mới mẻ với chị lúc đó là đóng phim.

Giai điệu Hàn-Việt 2016

“Giai điệu Hàn-Việt” là chương trình lưu diễn văn hóa Hàn Quốc tại tỉnh Bình Định và Khánh Hòa do Trung tâm văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức. Chương trình kéo dài 3 ngày, từ 14-10 đến 16-10 với mục đính tăng cường giới thiệu văn hóa cùng cơ hội trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc trên khắp các tỉnh thành của Việt Nam.

Đâu rồi, sách văn học Việt hấp dẫn?

Tại Hội sách Hà Nội 2016 vừa diễn ra từ ngày 6 đến ngày 11/10 tại Hoàng thành Thăng Long, một lần nữa sách văn học Việt lại hoàn toàn bị áp đảo. Con số sách văn học Việt được bán ra là vô cùng ít, đối lập hoàn toàn với sự sôi động của truyện tranh, truyện dịch.

Tôi yêu Hà Nội và được Hà Nội yêu lại mình

Sau một ngày vinh dự nhận danh hiệu Công dân Thủ đô ưu tú năm 2016, đạo diễn, NSND Đặng Nhật Minh đã lại tất bật chuẩn bị cho chuyến công tác nước ngoài khá dài ngày.

Khai mạc Festival Âm nhạc mới Á-Âu 2016

Tối 12-10, “Festival Âm nhạc mới Á – Âu 2016” đã chính thức khai mạc với "đại tiệc âm nhạc" tại Nhà hát Lớn, Hà Nội. 11 trong 100 tác phẩm âm nhạc mới của các nhà soạn nhạc đã được giới thiệu đến công chúng trong chương trình.


Quán quân “Tài năng âm nhạc Miền Trung” nhận học hổng hơn 100 triệu đồng

Ngày 12-10, Công ty Bia Carlsberg Việt Nam cho biết, vừa trao suất học bổng thanh nhạc trị giá hơn 100 triệu đồng cho quán quân cuộc thi Tìm kiếm tài năng âm nhạc Miền Trung – The Central’s Got talent.

10 thí sinh vào chung kết "Giọng hát hay Hà Nội" năm 2016

Chiều ngày 12-10, ban tổ chức cuộc thi “Giọng hát hay Hà Nội”  năm 2016 đã công bố 10 gương mặt vượt trội nhất được chọn vào vòng chung kết của cuộc thi. 


  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều