Văn hóa - Giải trí

Giải thưởng nhiếp ảnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức Cuộc tuyển chọn ảnh về đề tài “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2015 - 2020”.

Viettel tổ chức Đại nhạc hội miễn phí với thông điệp “Kết nối triệu tâm hồn”

Hàng nghìn vé Fanzone được phát miễn phí khi khách hàng đến giao dịch tại các cửa hàng Viettel ở TP HCM.

Phát động cuộc thi ảnh di sản Việt Nam1

Ngày 10-7, Tạp chí Vietnam Heritage phối hợp với Công ty TNHH Canon Marketing Việt Nam phát động cuộc thi ảnh di sản Việt Nam – Vietnam Heritage Photo Awards lần thứ 6 năm 2017.

Hà Nội lần đầu tiên cấp phép đấu giá cổ vật

Chưa đầy 10 ngày kể từ khi Luật đấu giá có hiệu lực, phiên đấu giá cổ vật, tác phẩm nghệ thuật đầu tiên đã đăng ký tổ chức tại Hà nội. Có cổ vật tham gia đấu giá có niên đại tới 2000 năm.

Phi Huyền Trang kể chuyện vượt cạn trong phim mới của đạo diễn Đặng Thái Huyền

“Cảnh sinh con mà mình chưa có bất kì trải nghiệm nào về việc vượt cạn mới khiến Trang rất khổ sở!”, Phi Huyền Trang vừa chia sẻ về vai diễn của mình trong phim “Lời nguyền gia tộc” của đạo diễn Đặng Thái Huyền.

Trên 33% tiền tác quyền âm nhạc dành để… đóng thuế

Sau nhiều tranh cãi về vấn đề thu, chi tác quyền âm nhạc, Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC) vừa có phản hồi chính thức. Ngoài việc chứng minh các cơ sở pháp lý phục vụ mức biểu giá sử dụng tác phẩm, VCPMC còn cho biết, trung tâm phải trích nộp tối thiểu 33% tổng thu hàng năm cho cơ quan thuế.

Quy định không thể chỉ cho vui!

Ứng xử thiếu văn hóa nơi công cộng sẽ gây ô nhiễm môi trường sống của cộng đồng. Năm 2017, nhiều văn bản đã được ban hành nhằm chấn chỉnh tình trạng này. Tuy nhiên, thực tế, hiệu quả vận dụng các quy định này đến đâu thì còn nhiều vấn đề phải bàn.

Hà Trần hát "hit" của Hari Won: "Đền đài" là "đền đài" nào?

Trên sân khấu hải ngoại, Hà Trần hát “hit” - “Anh cứ đi đi” của Hari Won. Người thì cho rằng, diva đang tự phá “đền đài”; người đặt dấu hỏi, việc các “đền đài” hát lại ca khúc của ca sỹ thị trường là tự rơi vào vũng lầy của chính mình hay sự tiếp nhận của công chúng đang ở vùng trũng?

Nghệ sĩ tóc Andre': "Cho đi để trở thành người giàu có"

Andre' chỉ nhận mình là một người thợ bình thường, nhưng từ lâu trong giới làm nghệ thuật đã gọi anh là một "nghệ sĩ tóc". Dường như đối với anh, việc làm tóc cho một người không phải đơn thuần là cắt tóc, mà nó giống với việc sáng tạo một tác phẩm nghệ thuật thì đúng hơn.

Nghệ sĩ tóc Andre': "Cho đi để trở thành người giàu có"

Andre' chỉ nhận mình là một người thợ bình thường, nhưng từ lâu trong giới làm nghệ thuật đã gọi anh là một "nghệ sĩ tóc". Dường như đối với anh, việc làm tóc cho một người không phải đơn thuần là cắt tóc, mà nó giống với việc sáng tạo một tác phẩm nghệ thuật thì đúng hơn. 

Trong 3 ngày, hơn 1.000 lượt khách tham quan Khu di tích Quốc gia đặc biệt Nhà tù Sơn La

Trong những ngày diễn ra các hoạt động của Ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ II năm 2017 tại Sơn La, từ ngày 4 đến 7-7, Khu di tích Quốc gia đặc biệt Nhà tù Sơn La và Bảo tàng tỉnh Sơn La đã đón hơn 1.000 lượt khách trong và ngoài nước đến tham quan.

Sẽ đề nghị điều tra hành vi xâm phạm mồ mả vợ vua Nguyễn 1

Hội đồng trị sự Nguyễn Phước tộc cho biết, sẽ có cuộc họp và chính thức có văn bản gửi cơ quan thẩm quyền đề nghị điều tra, làm rõ hành vi xâm phạm mồ mả bà Tài Nhân, được xác định là vợ vua Tự Đức.

Tuyển sinh Xiếc: 8.000 hồ sơ chọn 35

Năm 2017, trường Trung cấp Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam chỉ chọn 35 người mặc dù có đến hơn 8.000 hồ sơ dự tuyển.

Bài học mang tên cảm tính

Những ngày qua, vụ diễn viên Ngọc Trinh kiện Nhà hát Kịch TP Hồ Chí Minh thu hút sự quan tâm lớn của công luận. Cho tới thời điểm này, ai thắng, ai thua vẫn chưa có kết luận cuối cùng. Nhưng rõ ràng, một trong những lý do khiến phiên tòa kéo dài mà vẫn chưa giải quyết xong, có phần bởi cách làm việc cảm tính, thiếu chuyên nghiệp của người nghệ sỹ.

Đón đọc An ninh thế giới giữa tháng số 114

Chuyên đề An ninh thế giới giữa tháng số 114 phát hành thứ hai, ngày 10-7-2017, giá 6.800 đồng.

Dời ngày tuyên án vụ kiện giữa Ngọc Trinh và Nhà hát kịch TP.HCM

Mặc dù yêu cầu đền bù của phía diễn viên Ngọc Trinh là có cơ sở, tuy nhiên cần phải xem xét lại số tiền yêu cầu đền bù. Chủ tọa phiên tòa xét xử vụ kiện giữa Ngọc Trinh và Nhà hát kịch TP.HCM vào ngày 7-7 đã tuyên bố hoãn tuyên án, dời tới ngày 11-7.

Thu tác quyền âm nhạc giảm một nửa

Ngày 7-7, Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC) cho biết, tổng thu tiền tác quyền âm nhạc trong 6 tháng đầu năm 2017 giảm khoảng một nửa so với cùng kỳ năm 2016.

Hàng trăm cánh diều Rokkaku độc lạ sẽ “thi đấu” trong Lễ hội Diều Đà Nẵng 2017

Là sự kiện do Sở Văn hóa – Thể thao (VHTT) tổ chức, Lễ hội diều Đà Nẵng 2017 hứa hẹn sẽ góp phần làm phong phú thêm các hoạt động văn hóa nghệ thuật của thành phố, đáp ứng đời sống tinh thần ngày càng cao của người dân Đà Nẵng tạo thêm không khí náo nhiệt và vui tươi cho biển Đà Nẵng trong mùa du lịch biển, phục vụ nhu cầu tham quan, giải trí của du khách và người dân tại Đà Nẵng.

Di dời lăng mộ vợ vua Nguyễn để lấy đất thực hiện dự án

Sáng 7-7, tại UBND phường Thủy Xuân (TP Huế, tỉnh Thừa Thiên- Huế) đã diễn ra buổi làm việc giữa các cơ quan chức năng để tìm hướng giải quyết liên quan đến vụ việc lăng mộ bà Lê Thị thụy Thục Thuận bị san ủi.

Lễ hội Oóc om bóc - Đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ III khai mạc vào cuối tháng 10

Sáng 7-7, UBND tỉnh Sóc Trăng, tổ chức họp báo về lễ hội Oóc om bóc - Đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ III năm 2017.
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều