Văn hóa - Giải trí

Danh hài ở đâu mà lắm thế?1

Có người mới vào nghề vài năm, nhờ chăm chỉ xuất hiện ở các gameshow mà giờ đây đã nghiễm nhiên thành “danh hài”. Chưa bao giờ danh hài nhiều như vậy. Và cũng chưa bao giờ hài nhạt như vậy.

Nhiều khách sạn ở Quảng Bình đã kín chỗ dịp nghỉ lễ

Sau một năm vượt khó của chính quyền và người dân trên địa bàn, du lịch Quảng Bình đã sôi động trở lại. Đặc biệt, dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay, gần 90% phòng nghỉ các khách sạn trên địa bàn TP Đồng Hới đã được đặt phòng...

Khai mạc triển lãm tranh “Đường đến các vì sao”

Ngày 17-4, Trung tâm Khoa học và Văn hóa (TTKH&VH) Nga tại Hà Nội đã phối hợp với Cung thiếu nhi Hà Nội và Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TP Hà Nội tổ chức buổi Lễ Khai mạc Triển lãm tranh thiếu nhi “Đường đến các vì sao” để kỷ niệm Ngày Vũ trụ 12-4.

Nhiều hoạt động trong Tuần Du lịch Hạ Long – Quảng Ninh 2017

Theo Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh, Tuần du lịch Hạ Long – Quảng Ninh 2017 bao gồm 7 hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch sẽ được diễn ra từ ngày 28-4 đến 7-5 tại 2 trung tâm du lịch là TP Hạ Long và TP Móng Cái. 

Nhiều hoạt động ý nghĩa trong Ngày hội sách 2017

Chào mừng Ngày Sách Việt Nam 21-4, Ngày Sách và Bản quyền Thế giới 23-4 và hướng tới kỷ niệm 100 năm thành lập Thư viện Quốc gia Việt Nam, Ngày hội sách năm 2017 sẽ được tổ chức vào ngày 20-4 tại trụ sở Thư viện ở 31 Tràng Thi, Hà Nội

Hành trình chinh phục Mũi Đôi- Cực Đông của Tổ quốc3

Sau 6 giờ đồng hồ qua những cồn cát trắng, những núi đá răm trơn trượt, sắc cạnh hay những con đường khô cằn, nứt toác, địa hình hiểm trở,…chúng tôi đã đến được được Mũi Đôi- Cực Đông của Tổ quốc, đón ánh bình minh đầu tiên trên đất liền Việt Nam.

Cục Nghệ thuật Biểu diễn tự kiểm điểm việc dừng lưu hành 5 ca khúc trước 1975

Cơ quan quản lý tự kiểm điểm, rút kinh nghiệm sau khi thu hồi quyết định dừng 5 ca khúc trước 1975 theo chỉ đạo của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch.

Đẹp như mơ Lễ hội Mặt trời mọc tại thành phố di sản

Kéo dài từ đầu tháng 4 tới hết kỳ nghỉ lễ 1-5, Lễ hội Mặt trời mọc tại Sun World Halong Complex tái hiện sống động không gian văn hóa Nhật Bản với Mèo thần tài, búp bê gỗ, chuông gió Furin, chương trình biểu diễn Yosakoi, nghệ thuật gấp giấy Origami… 

Tác giả trẻ Anne Nguyên Lê viết sách “Đã thi là phải giật giải”

Tác giả trẻ Anne Nguyên Lê vừa có buổi giao cùng bạn đọc nhân dịp ra mắt cuốn sách đầu tay “Đã thi là phải giật giải” (Saigon Books và NXB Thế giới) vào chiều 15-4 tại Đường sách Nguyễn Văn Bình, Q.1, TP.Hồ Chí Minh.

Đờn ca tài tử có bị POP bóp nghẹt?

Một nghệ nhân nói rằng, không gian của những loại hình nghệ thuật truyền thống đang bị "chiếm dụng" khi những loại nhạc POP lên ngôi. Một người khác lại nói rằng, đờn ca tài tử đang "tự cầm dao giết mình" khi hàng trăm năm rồi vẫn nhắc mãi 20 bản tổ của bậc tiền nhân... 

Mê mẩn ngắm thiên đường hoa trong mây

Hơn 100 loài hoa đặc trưng của nhiều vùng đất đang lần lượt bung sắc thắm mỗi mùa trên đỉnh Bà Nà (Đà Nẵng), biến khu du lịch này thành một thiên đường hoa trong mây.

Tháng Ba trẩy hội ''chợ tình''

Hằng năm, đã thành thông lệ, các tộc người ở huyện miền núi Minh Hóa (Quảng Bình) và vùng phụ cận lại nô nức tìm về thị trấn Quy Đạt để vui hội rằm tháng Ba. Đây cũng là dịp để các cặp đôi nam thanh, nữ tú hẹn hò, trao duyên.

Công nhận Hải Vân Quan là di tích lịch sử cấp Quốc gia

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có quyết định xếp hạng Di tích cấp Quốc gia đối với di tích Hải Vân Quan.


Sân khấu cũng là một "kênh" chống tham nhũng

"Bão lúc hoàng hôn" (kịch bản: Vũ Thu Phong, đạo diễn: Lê Hùng) là vở kịch vừa được công diễn tại Hà Nội. Một vở diễn về đề tài tham nhũng gây được sự chú ý đặc biệt trong công chúng. Vở diễn được dàn dựng bởi tập thể nghệ sĩ Đoàn Kịch nói Công an nhân dân (CAND).

Người chuyên "mặc áo" cho các con hẻm TP HCM

Thời điểm từ 12 giờ đêm trở đi là khoảnh khắc tràn đầy năng lượng và cảm xúc nghệ thuật đối với người đàn ông chuyên "mặc áo" cho những con hẻm TP Hồ Chí Minh.

Độc đáo Tết Bunpimay của người Lào trên đất Tây Nguyên

Ngày 15-4, tại buôn Trí A, xã Krông Na, huyện Buôn Đôn, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Đắk Lắk phối hợp tổ chức Lễ hội đón Tết cổ truyền Bunpimay.

Cận cảnh ngôi làng của thổ dân trong phim Đảo đầu lâu

Một ngôi làng sử dụng làm bối cảnh trong phim Kong: Đảo đầu lâu tại khu du lịch Tràng An (Ninh Bình) vừa được phục dựng nguyên mẫu để du khách tham quan.

Rà soát lại toàn bộ bài hát sáng tác trước năm 1975

Ngày 15-4, Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho biết, các bài hát được sáng tác trước năm 1975 chưa được cấp phép phổ biến sẽ được thu thập để thẩm định và cập nhật, bổ sung vào danh mục ca khúc được phép phổ biến.

Yêu cầu kiểm điểm tập thể, cá nhân cấm lưu hành 5 ca khúc nổi tiếng

Sau nhiều ồn ào quanh việc cấm lưu hành 5 ca khúc nổi tiếng sáng tác trước năm 1975 trong đó có "Con đường xưa em đi", Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có văn bản yêu cầu Cục Nghệ thuật Biểu diễn thu hồi quyết định nói trên và tổ chức kiểm điểm nghiêm khắc với tập thể, cá nhân tham mưu việc dừng lưu hành ca khúc này.


Hội Nhạc sĩ Việt Nam nói gì về 5 ca khúc bị cấm

 Liên quan đến việc cấm 5 ca khúc nổi tiếng sáng tác trước năm 1975, Hội Nhạc sĩ Việt Nam khẳng định quyết định của Cục Nghệ thuật Biểu diễn chưa đúng quy định của pháp luật.
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều