Văn hóa - Giải trí

Phim hoạt hình Việt: Đỏ mắt tìm người tài

Tiến vào thời công nghệ 4.0, phim hoạt hình được xem là “miền đất hứa” đầy tiềm năng. Thế nhưng, miền đất ấy vẫn thưa vắng người “gieo trồng” bởi khó khăn bủa vây, trong đó, nguồn nhân lực là bài toán hóc búa nhất mà nhiều nhà sản xuất vẫn loay hoay tìm lời giải.

Interpol Việt Nam qua “kho chuyện” của nhà báo nổi tiếng


Nhà xuất bản Tổng hợp TP Hồ Chí Minh cho biết, nhà báo Phạm Thục – tác giả sách “Interpol Việt Nam - Những chiến công VPI.COM” sẽ có buổi giao lưu với bạn đọc về nghề báo và tác phẩm đặc biệt này vào sáng ngày 26-6 tại Đường sách TP Hồ Chí Minh. Đây là một trong số các nội dung trong chương trình giao lưu “Nhà báo và nghề báo” do đơn vị này tổ chức nhân kỷ niệm 94 Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Anh và Phần Lan vào chung kết so tài tranh “vô địch” DIFF 2019

Ngày 23-6, Ban giám khảo Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng – DIFF 2019 đã chính thức công bố 2 đội sẽ vào chung kết, so tài tranh “vô địch” DIFF 2019 là đội Pyrotex Fireworx (Anh) và đội JoHo Pyro Professional Fireworks AB (Phần Lan).

Nghệ sĩ saxophone nổi tiếng nước Ý hội ngộ khán giả Việt Nam


Nhạc sĩ, nghệ sĩ saxophone nổi tiếng quốc tế Enzo Favata sẽ đến Việt Nam biểu diễn vào đêm 29 và 30-6 tại TP Hồ Chí Minh trong 2 chương trình cho Đại sứ quán Ý tại Việt Nam và Amberstone Media tổ chức: “Classical Meets Jazz” và “Enzo Favata Glocal Report Quartet LIVE”.Liên hoan Âm nhạc Đồng bằng sông Cửu Long 2019


Liên hoan Âm nhạc Đồng bằng sông Cửu Long năm 2019 lần thứ 32 do Hội Nhạc sĩ Việt Nam chủ trì tổ chức từ ngày 27-6 đến 30-6 tại Trung tâm Văn hóa thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau.Gặp “tướng cướp Bạch Hải Ðường” giữa miệt U Minh

Ðang trao quà cho người dân nghèo, chúng tôi bỗng nghe một số người nhao nhao cho biết vừa tận mắt thấy... “tướng cướp Bạch Hải Ðường”. Dò tìm đến bến đò ngang qua một con kênh xáng gần đó, tôi gặp một phụ nữ và chị nhiệt tình đưa cho xem tấm ảnh vừa chụp được bằng điện thoại.

Giới thiệu “Tổng tập Văn học dân gian Nam bộ”

Nhà nghiên cứu Huỳnh Ngọc Trảng đã có buổi giới thiệu về công trình "Tổng tập Văn học dân gian Nam bộ" tại Đường Sách TP Hồ Chí Minh. Đây là một trong những công trình nghiên cứu thuộc chương trình "Tìm về nét Việt" – chương trình cấp tài chính cho các hoạt động bảo tồn di sản văn hóa của Quỹ Hoa Sen.

Nữ học viên từng được học tại ngôi trường dạy làm báo do Bác Hồ sáng lập

Mới đây, ngày 4-4, tại xã Tân Thái, huyện Ðại Từ, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với tỉnh Thái Nguyên tổ chức lễ kỉ niệm 70 năm và đón nhận Bằng di tích Quốc gia đối với địa điểm Trường dạy làm báo Huỳnh Thúc Kháng. Ðây là ngôi trường dạy làm báo đầu tiên của cách mạng Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập (ngày 4-4-1949) và đặt tên.

Phụ nữ viết văn và làm báo: Đan xen cung bậc hạnh phúc

Sinh ra là phụ nữ, có nhiều bổn phận. Phụ nữ vừa làm báo, viết văn, lại phải lo cho gia đình, thì quả là gánh trên vai nhiều nghĩa vụ. Phụ nữ Việt Nam “có chút chữ nghĩa”, dù họ đã ở độ tuổi nào thì vẫn nhiều người chọn lựa cách trở thành một nhà văn, nhà báo với những cung bậc cảm xúc khác nhau mà nghề và nghiệp mang lại...

Triển lãm “Hành tinh nhựa” truyền đi thông điệp sử dụng đồ nhựa có ý thức

Ngày 21-6, Trung tâm nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) khai mạc triển lãm “Hành tinh nhựa”, giới thiệu tới công chúng 4 tác phẩm nghệ thuật khổng lồ được làm từ vật liệu nhựa đã qua sử dụng và 2 tác phẩm tranh, sắp đặt - tương tác của các nghệ sĩ nhí. 

Nghề báo – Nghiệp văn cho những tác phẩm báo chí thăng hoa

Tuy hai con người tưởng chừng đối lập nhau, song kỳ thực, nhà văn - nhà báo lại thực sự là hai thể thống nhất, bổ khuyết cho nhau rất nhiều. Họ trở thành một “tác giả” đặc biệt và thường trong cả văn thơ lẫn báo chí, họ đều có những tác phẩm thăng hoa.

Phát hiện di tích khảo cổ người tiền sử ở Ba Bể, Bắc Kạn

Ông Hoàng Văn Hạnh, Phó Trưởng phòng Hành chính trưng bày sưu tầm, Bảo tàng tỉnh Bắc Kạn cho biết: Từ ngày 11 đến 14-6, Bảo tàng tỉnh Bắc Kạn đã mời các chuyên gia chủ trì nghiên cứu, đào thám sát chuyên ngành khảo cổ học địa điểm động Puông cạn (tiếng Tày gọi là Puông Bốc), thôn Bản Vài, xã Khang Ninh, huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Đánh thức danh thắng Bạch Mã

Nằm ở độ cao gần 1.500m so với mặt nước biển, đỉnh Bạch Mã với hệ sinh thái động thực vật đa dạng và những công trình kiến trúc cổ độc đáo luôn cuốn hút du khách gần xa đến tham quan. Nhiều năm qua, chính quyền Thừa Thiên- Huế và các Bộ ngành Trung ương đã cùng bắt tay nghiên cứu nhiều dự án, kế hoạch nhằm đánh thức Bạch Mã...

Ra mắt sách "Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với tình cảm của nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế"

Chiều ngày 20-6, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Báo Nhân Dân, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đã phối hợp tổ chức giới thiệu cuốn sách "Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với tình cảm của nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế".

Bình Dương trao giải thưởng báo chí Nguyễn Văn Tiết năm 2018

Ngày 20-6, tại Bình Dương, Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Bình Dương đã tổ chức Họp mặt kỷ niệm 94 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2019) và trao giải thưởng báo chí Nguyễn Văn Tiết lần thứ tư năm 2018.

Di sản báo chí từ Bảo tàng Báo chí Việt Nam

Những cuốn sổ ghi chép đã nhuốm màu thời gian, những chiếc máy ảnh lâu đời đã không còn hiện diện trong đời sống thường nhật, những trang báo đã cũ, trang viết đã ố vàng… Hàng vạn hình ảnh, kỷ vật, tư liệu liên quan đến nghề báo, người làm báo Việt Nam đã được tập hợp về địa chỉ chung: Bảo tàng Báo chí Việt Nam. Theo kế hoạch dự kiến, Bảo tàng sẽ chính thức “trình làng” vào cuối năm 2019.

Ðổi mới, tinh gọn để tạo sức đột phá mới

Vào những ngày này, báo giới cả nước đang bước vào đợt kỷ niệm 94 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam. Dưới sự lãnh đạo của Ðảng và Bác Hồ kính yêu, 94 năm qua, báo chí cách mạng Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh và có những đóng góp to lớn trong sự nghiệp giải phóng dân tộc cũng như quá trình xây dựng, phát triển đất nước và trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống xã hội.
« Trước1 2 3 4 5
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều