Văn hóa - Giải trí

Đà Nẵng tái diễn nạn hướng dẫn viên du lịch “chui”

Ngày 21-9, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Trần Chí Cường cho biết: Sở Du lịch Đà Nẵng vừa tiếp nhận đơn kiến nghị tập thể của cộng đồng hướng dẫn viên du lịch (HDVDL) Hoa ngữ về việc đề nghị xử lý HDVDL người Trung Quốc hoạt động “chui” tại địa bàn.

Biên đạo múa Tấn Lộc: Nhiều khán giả nhầm lẫn gameshow là nghệ thuật

Không bài bác gameshow, cũng không phủ nhận yếu tố giải trí như một yếu tố cần và đủ. Cũng không gay gắt với câu chuyện nghệ sỹ múa đi event để kiếm tiền, nhưng Tấn Lộc cho rằng, những diễn viên đó sẽ chỉ dừng lại ở giới hạn nào đó mà thôi…

Cuộc đời hoàn lương của một nhiếp ảnh gia nổi tiếng

Là một nhiếp ảnh gia khá nổi tiếng với những triển lãm ảnh nghệ thuật gây được tiếng vang; từng bán đấu giá ảnh để có kinh phí làm từ thiện, nhưng có lẽ ít ai biết được Thành Xuân Anh từng có một quá khứ "cộm cán", một "đại ca giang hồ" với biệt danh Thành "trọc" ở đất Sài thành. Tuy nhiên, sau tất cả, anh đã hoàn lương rồi "bén duyên" với nghề nhiếp ảnh…

Sân khấu công lập chuyển sang cơ chế xã hội hóa: Chông chênh… tự chủ?

Cơ chế quản lý mới được kỳ vọng sẽ thúc đẩy sân khấu Việt Nam thoát khỏi sự đình trệ nhiều năm trở lại đây nhưng cũng như con dao 2 lưỡi, càng sắc càng dễ… đứt tay.

2,5 tỷ đồng sửa chữa, bảo dưỡng con đường gốm sứ

UBND TP Hà Nội vừa phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu dự án Sửa chữa, bảo dưỡng con đường gốm sứ ven sông Hồng. Dự án này bao gồm 4 gói thầu với tổng giá trị hơn 2,5 tỷ đồng.

Nhọc nhằn... nghề đờn ca

Nếu như miền Bắc với các loại hình âm nhạc bao gồm ca trù, chèo, tuồng, quan họ Bắc Ninh, miền Trung với hò ví dặm, nhã nhạc cung đình Huế thì Đờn ca tài tử (ĐCTT) được xem là báu vật của đất phương Nam.

Tôn vinh và phát huy di sản của “hậu tổ” sân khấu Tuồng

Ngày 19-9, tại Hà Nội, Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc, Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Nhà hát Tuồng Việt Nam đã phối hợp tổ chức kỷ niệm 172 năm ngày sinh và 110 năm ngày mất danh nhân văn hóa Đào Tấn.

90 họa sĩ trong và ngoài nước giao lưu thư pháp, hội họa

Trong 5 ngày (từ 18 đến 22 tháng 9), 90 họa sĩ đến từ 7 quốc gia đã tham gia triển lãm thư pháp và hội họa giao lưu hòa bình thế giới năm 2017 do Hiệp hội giao lưu văn hóa nghệ thuật quốc tế tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc, Hà Nội. 

Tưng bừng Hội đua bò Bảy Núi

Ngày 19-9, tại sân chùa Tà Pạ (thị trấn Tri Tôn, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang), diễn ra Hội đua bò Bảy Núi, tranh Cúp truyền hình An Giang lần thứ 24.

“Phim hay – BÉ VUI” - Rạp chiếu phim thu nhỏ dành Bệnh nhi tại Bệnh viện K

Mỗi thứ 5 hàng tuần, tại Khoa Nhi, Bệnh viện K bắt đầu có chương trình chiếu phim hoạt hình, ca nhạc diễn ra. Đây là mô hình mới mẻ, do Nhịp cầu nhân ái 0SSC thực hiện, đã thu hút được sự quan tâm của các em nhỏ.

Nghe Giáo sư Ory Shihor và nghệ sỹ Bích Trà kể chuyện hành trình âm nhạc

Những câu chuyện âm nhạc và hành trình theo đuổi giấc mơ nghệ thuật sẽ được hai khách mời nổi tiếng: Giáo sư Piano Ory Shihor và nghệ sỹ Bích Trà kể lại trong  chương trình “Soul Connects: Careers in Music” vào 19h ngày 22-9 tại 214 - 216 Pasteur, TP.Hồ Chí Minh.

Danh ca Khánh Ly kỷ niệm 55 năm hát tình ca, mang Vòng tay nhân ái đến những người nghèo

Trở về nước lần này, song song với chuỗi live concert trải dài từ Bắc vào Nam, danh ca Khánh Ly còn mang chương trình Vòng tay nhân ái đến với những người nghèo, bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện. 

Loạn thu phí tác quyền âm nhạc

Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam vốn được coi là nơi bảo vệ quyền tác giả âm nhạc đang khiến nhiều người cảm thấy đáng ngờ khi tiếp tục mở rộng lĩnh vực thu tác quyền âm nhạc. Ngoài việc thu tiền tác quyền đối với các khách sạn, quán bar, quán cà phê, bệnh viện… đang gây tranh cãi, trung tâm còn có cả biểu giá dành cho… bãi đỗ xe!

Tôn vinh, phát huy di sản của vị hậu tổ sân khấu Tuồng


Ngày 19-9, tại Hà Nội, Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc, Hội Nghệ sĩ ân khấu Việt Nam, Nhà hát Tuồng Việt Nam đã phối hợp tổ chức kỷ niệm 172 năm ngày sinh và 110 năm ngày mất danh nhân văn hóa Đào Tấn. Có sự tham gia của đông đảo các trí thức, văn nghệ sĩ, nhà nghiên cứu, tại lễ kỷ niệm, những đóng góp to lớn của vị hậu tổ sân khấu Tuồng thêm một lần được khẳng định, soi chiếu dưới nhiều góc độ phân tích của các nghệ sĩ, học giả và bằng khá nhiều trích đoạn tác phẩm Tuồng nổi tiếng.  


Quảng bá điện ảnh Việt Nam tại Ba Lan


Trong khuôn khổ Liên hoan phim Ba Lan lần thứ 42, đoàn Điện ảnh Việt Nam đã có nhiều hoạt động xúc tiến quảng bá điện ảnh và giới thiệu đến cộng đồng kiều bào, bạn bè thế giới một số tác phẩm phim truyện, tài liệu nổi bật trong những năm gần đây.

Trao giải thưởng Hội Mỹ thuật Việt Nam năm 2017

Ngày 18-9, tại nhà triển lãm 16 Ngô Quyền (Hà Nội) đã diễn ra Lễ trao giải thưởng Hội Mỹ thuật Việt Nam năm 2017 và trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Mỹ thuật Việt Nam.

Nhiều hoạt động sôi nổi tại “Ngày hội du lịch sinh thái Phong Điền”

Trong các ngày, từ 22 đến 25-9, diễn ra ngày hội “Du lịch sinh thái Phong Điền – Cần Thơ năm 2017”. Đây là hoạt động hưởng ứng “Ngày Du lịch thế giới 27-9”.
« Trước1 2 3 4 5
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều