Đội tuyển U23 Việt Nam tại SEA Games 23.

Công văn viết:

“Thứ nhất: Lãnh đạo LĐBĐVN khẳng định không chỉ đạo việc phân, chia tiền thưởng cũng như cắt xén tiền thưởng của Đội tuyển bóng đá U-23 quốc gia cũng như các đội tuyển quốc gia khác (nam, nữ, trẻ).

Tất cả các vấn đề liên quan đến việc thưởng của đội tuyển như nhận tiền thưởng, xếp hạng theo mức A, B, C... đều do Ban huấn luyện cùng đại diện các tuyển thủ (Đội trưởng, Đội phó), họp và thống nhất, sau đó công khai trước toàn đội.

Tổng số tiền thưởng đội U-23 được nhận là: 2.000.725.000 đồng và 1 xe ôtô Toyota Vios, 12 xe máy (tương đương 125 triệu đồng). Ban huấn luyện đội tuyển U-23 quốc gia đã tiến hành chia và chuyển tiền thưởng thành 2 đợt cho các tuyển thủ. Căn cứ vào các biên bản phân chia tiền thưởng của đội tuyển U-23 quốc gia, LĐBĐVN khẳng định: Số tiền thưởng mà mỗi cầu thủ loại A, B, C được nhận không đúng như quý báo đã nêu (trên thực tế, đến thời điểm này, các cầu thủ loại A đã nhận tổng số tiền là 72.664.495 đồng và 500 USD; loại B đã nhận: 65.659.472 đồng và 500 USD; loại C đã nhận: 58.659.472 đồng và 500 USD).

Các biên bản phân chia tiền thưởng của đội tuyển bóng đá Việt Nam đều có đầy đủ các chữ ký và được Ban huấn luyện lưu giữ cũng như báo cáo với lãnh đạo LĐBĐVN.

Thứ hai: Xung quanh việc chia thưởng cho 7 cầu thủ dính líu đến tiêu cực, LĐBĐVN khẳng định không có chuyện mập mờ.

Sau khi Cục CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (C14) - Bộ Công an có những thông báo về vụ án tiêu cực tại SEA Games 23, trong đó có 7 tuyển thủ bị triệu tập và tạm giam để điều tra, lãnh đạo Liên đoàn cùng Ban huấn luyện đội tuyển đã thống nhất tạm thời chưa giao toàn bộ số tiền thưởng của những cầu thủ này cho đến khi có kết luận chính thức của các cơ quan pháp luật. Căn cứ kết luận của cơ quan pháp luật, Liên đoàn sẽ xem xét việc có hình thức xử lý số tiền thưởng nói trên theo các quy định có liên quan và không có chuyện Liên đoàn buộc phải đi "đường vòng" để chuyển số tiền này vào Quỹ bóng đá trẻ.

Thứ ba: Vì sao 7 tuyển thủ dính dáng đến tiêu cực chỉ được nhận mức thưởng loại thấp nhất, trong khi 6/7 cầu thủ đó thuộc đội hình chính, có những đóng góp nhất định vào tấm Huy chương Bạc của đội U-23 Việt Nam tại SEA Games 23?

LĐBĐVN xin trao đổi như sau: Theo mức phân loại của đội tuyển U-23 thì:

+ Loại A được 10 điểm, gồm 11 cầu thủ đội hình chính và Lê Công Vinh, do thi đấu hiệu quả.
+ Loại B được 9 điểm, gồm các cầu thủ dự bị.
+ Loại C được 8 điểm, gồm các cầu thủ dự bị không thi đấu hoặc thi đấu quá ít.
+ Các thành viên Ban huấn luyện loại B.
+ Các thành phần còn lại của đội tuyển U-23 quốc gia xếp loại C.

Tuy nhiên, sau khi 7 tuyển thủ của đội U-23 quốc gia bị C14 - Bộ Công an triệu tập và tạm giam, Ban huấn luyện đội tuyển U-23 quốc gia cùng đại diện cầu thủ (Đội trưởng Tài Em) đã họp và thống nhất chuyển mức thưởng của các cầu thủ này từ loại A xuống loại C, các cầu thủ loại C được đôn lên loại B”