Trọng tài mình kém ư? Thì đấy, xem World Cup thấy các "vua ngoại" kém cỡ nào? Cầu thủ mình "bẩn" ư? Thì đấy, xem World Cup thấy công nghệ diễn kịch, công nghệ khiêu khích, công nghệ ăn vạ phát triển ra sao? Đó là những câu trả lời mà chúng tôi nhận được từ những "người trong cuộc" sau khi đưa ra câu hỏi: "Các ông nghĩ gì về 7 vòng đấu còn lại của V.League?".

Những cuộc chiến…

Đầu tiên sẽ là cuộc chiến sinh tử trên sân Thống Nhất giữa TMN.Cảng Sài Gòn (TMN.CSG) và Hòa Phát.Hà Nội (HP.HN). Cả hai đội đều đang ở trong top cầm đèn đỏ và cả hai đều rất muốn có 3 điểm để "vượt vũ môn". Vắng Das Sliva (28) và Văn Vinh (13), chắc chắn Hòa Phát sẽ chơi phản công, nhường tuyến giữa, nhường luôn cả thế chủ động cho đội chủ nhà.

Vấn đề nằm ở chỗ thầy trò Đặng Trần Chỉnh sẽ tung ra đòn kết liễu kiểu nào khi mà dứt điểm đã trở thành điểm yếu của họ suốt 19 vòng V.League? Dẫu sao TMN.CSG với lợi thế sân nhà, cộng thêm việc không bị sứt mẻ về lực lượng vẫn được đánh giá cao hơn. Dự đoán: TMN.CSG - HP.HN: 2-1.

Cuộc chiến thứ hai giữa Bình Dương (BD) và Sông Lam Nghệ An (SLNA) cũng rất đáng chú ý. Người ta đang chờ đợi SL sẽ lộ diện thế nào sau khi bị rối tung bởi chuyện tiền lương và bởi thực trạng "quân anh, quân tôi, quân chúng nó". Người ta cũng chờ đợi BD sẽ thể hiện khát vọng ra sao, sau khi "tướng" Hải đã lèo lái đội bóng từ nhóm cuối lên nhóm "đại gia". Dự đoán: BD - SLNA: 1-1.

Những trận cầu nhạt

Những trận đấu này có thể không nhạt về diễn biến, nhưng nhạt về tính chất, bởi các đội ở vào thế: "thắng thì tốt, thua cũng chẳng quá buồn". Trên sân Chi Lăng, chủ nhà Đà Nẵng (ĐN) sẽ tiếp M.H.Hải Phòng (HP), một đội vốn đã yếu sẽ càng thêm yếu vì sự vắng mặt của Văn Thành, Xuân Ngọc.

Ở ĐN bây giờ có cảm giác là người ta xem bóng thì ít, mà theo dõi sự phục thiện của "siêu quậy" Mạnh Dũng thì nhiều. Điều này, cộng với việc bộ máy ĐN đang vận hành khá trơn, xem ra HP "cầm chắc" một trận thua. Dự đoán: ĐN - M.H.HP: 2-0

Trận đấu giữa P.Bình Định (BĐ) và M.Nam Định (NĐ) lại khó đoán tỉ số hơn. Xét về từng con người, từng vị trí, chắc chắn NĐ nhỉnh hơn. Nhưng xét về tâm lý thì có vẻ như BĐ lại chiếm ưu thế. Dự đoán: P.BĐ - M.NĐ: 1-0.

Ở trận đấu còn lại (HN.ACB - GĐT.LA), người xem có quyền hy vọng một thế trận đôi công. GĐT.LA có 4 viên đạn để phục vụ lối đá đôi công: anh em Rodigues, Minh Phương, Tài Em. HN.ACB có lẽ cũng sẽ công vì có lợi thế sân nhà và có thêm một chút thoải mái nhờ vị trí an toàn trên bảng tổng sắp. Dự đoán: HN.ACB - GĐT.LA: 1-1.

Một chút… "nhạy cảm"

Sự nhạy cảm này thuộc về trận đấu tại sân Mỹ Tho giữa P.Tiền Giang (TG) và Hoàng Anh Gia Lai (HAGL). Tiền Giang ngày một lún sâu ở vị trí cuối bảng. HAGL không còn là một thế lực, cũng chẳng còn chiếm thế thượng phong như ở những mùa giải trước. Nhưng ít ra thì đến lúc này họ vẫn là một đội "nhà giàu" về điểm số.

Vòng đấu này mọi con mắt sẽ đổ dồn về sân Thống Nhất để xem trận chung kết ngược (TMN.CSG - HP.HN) nhưng cũng sẽ có không ít người "bắt sóng" Mỹ Tho để xem HAGL đá kiểu gì? Hy vọng mọi thứ sẽ diễn ra suôn sẻ. Và nếu không có biến động gì đội bóng của Kiatisak sẽ có 3 điểm chẳng mấy khó khăn

Trịnh Phan Phan