Hôm qua, khi được đề nghị nhận xét về U.23 Campuchia, HLV Calisto đã tỏ ra rất tôn trọng đối thủ: "Họ không yếu như người ta vẫn tưởng. Họ có tính tổ chức và tinh thần thi đấu tuyệt vời. Quan sát các trận đấu vừa qua của họ, tôi thấy rằng ngay cả khi bị dẫn trước, họ vẫn giữ được đội hình và tinh thần thi đấu". HLV Calisto chốt hạ, "vì thế, muốn đá với Campuchia và giành chiến thắng, các cầu thủ nhất thiết không được chủ quan".

Có một vấn đề khá nghiêm trọng là U.23 Việt Nam hiện tại có tới 6 cầu thủ dính thẻ vàng. Nếu trong trận gặp Campuchia, một trong 6 cầu thủ này dính một thẻ vàng nữa thì khi vào bán kết U.23 Việt Nam chắc chắn sẽ phải rơi vào cảnh mất người. HLV Calisto giải quyết bài toán này ra sao? "Tôi muốn để toàn bộ 6 cầu thủ bị thẻ vàng ngồi ngoài, nhưng chúng tôi không đủ quân số để làm điều đó. Vì vậy một số cầu thủ nhận thẻ vẫn sẽ vào sân, và dĩ nhiên khi vào sân thì họ cần phải hiểu rằng mình nhất thiết không được nhận thêm thẻ nữa".

U.23 Việt Nam sẽ thắng Campuchia, chắc chắn như vậy (Ảnh: Quang Minh).

Hôm qua, trong buổi tập cuối cùng của ĐT trước trận đấu cuối cùng ở vòng bảng SEA Games, HLV Calisto đã cười rất tươi và đã đưa ra những bài tập rất vui nhộn. Chẳng hạn như tiền vệ Thành Lương thay vì bám biên phải đã được cho xuống giữ gôn, còn thủ môn Tấn Trường thay vì đứng trong khung gỗ lại được "gửi" lên hàng tiền đạo. Vì thế mà một không khí vui vẻ tràn ngập ĐT. Khi buổi tập kết thúc cũng là khi các cầu thủ được thông báo, ở bảng còn lại Myanmar đã thắng Indonesia 3-1. Thế là họ tha hồ nói về đối thủ của mình ở bán kết. Người thì cho rằng gặp Myanmar dễ hơn gặp Lào. Người thì lại cho rằng gặp Singapore là dễ nhất.

Duy có HLV Calisto là tỏ ra khác biệt. Ông nói với cánh báo chí: "Xin mọi người đừng nghĩ đến tương lai. Bởi tương lai là cái mà chúng ta chưa chạm tới, trong khi hiện tại đang đặt cho chúng ta những nhiệm vụ không dễ dàng. Bây giờ tôi chỉ nghĩ đến Campuchia, và sau khi đá xong với Campuchia, thì chúng ta mới nên tiếp tục nói về vòng bán kết”

Diệp Xưa