Ngay sau khi xuất phát, Thanh Hằng đã luôn có mặt trong top dẫn đầu nhưng thường xuyên ở vị trí thứ ba. Tuy nhiên, ở những mét cuối cùng, Thanh Hằng đã bứt lên nhanh chóng, vượt qua VĐV Ấn Độ để cán đích thứ hai với thành tích 2 phút 0 giây 91, qua đó giành HCB.

Đây là thành tích tốt nhất trong sự nghiệp thi đấu của Trương Thanh Hằng. VĐV Margarita (Kazakhstan) cũng đã rút đích thần tốc để giành HCV, với thành tích tốt  nhất trong sự nghiệp thi đấu: 2 phút 0 giây 29. VĐV Tintu (Ấn Độ) đã dẫn đầu đường chạy suốt phần lớn thời gian, song ở những giây cuối cùng đã bị bỏ lại, cán đích vị trí thứ ba, giành HCĐ với thành tích 2 phút 1 giây 36. Tấm HCB quý giá của Trương Thanh Hằng được coi là bất ngờ lớn, khi mà ở đường chạy 800m nữ có quá nhiều đối thủ mạnh và Ban huấn luyện cũng chỉ đặt mục tiêu tranh chấp tấm HCĐ.

Cùng chiều 25/11, một tin vui khác đến từ Vũ Thị Hương khi "nữ hoàng tốc độ" Việt Nam tiếp tục thăng hoa trên đường chạy 200m, xuất sắc mang về tấm HCB cá nhân. Mặc dù Hương vẫn xuất phát chậm, song đã bứt lên nhanh chóng ở đoạn giữa, rút đích ngoạn mục ở vị trí thứ hai, chỉ sau Chisato (Nhật Bản).

Như vậy, tại ASIAD 16, Vũ Thị Hương đã giành được 1 HCĐ, 1 HCB. Tính tới thời điểm này, điền kinh đã là môn đầu tiên vượt chỉ tiêu một cách ngoạn mục. Thành tích của điền kinh được đánh giá rất cao bởi đây là một trong những nội dung chính trong hệ thống thi đấu Olympic

Lâm Vy