Triển lãm sẽ giới thiệu những bức ảnh đặc tả vùng lãnh thổ của Canada ở Bắc Cực do Bảo tàng Canada sưu tầm, chú giải với sự hợp tác của Tạp chí Địa lý Canada.

Những bức ảnh tại triển lãm “Bắc Cực gần gũi” phản ánh chân thực đời sống của người dân vùng cực bắc - bao gồm nhiều sắc tộc thiểu số. Họ đã khiến cả thế giới phải chú ý đến nhiều vấn đề như những nguy cơ, thách thức từ biến đổi khí hậu, đòi hỏi phát triển kinh tế bền vững và tầm quan trọng của việc chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức với những láng giềng quanh vùng cực và trên thế giới.

“Triển lãm này là dịp hiếm có để Canada, hiện đang là Chủ tịch Hội đồng Bắc Cực, quảng bá việc khai thác tài nguyên ở Bắc Cực một cách có trách nhiệm, vận tải tàu thủy an toàn ở khu vực này cũng như các cộng đồng lâu đời quanh vùng cực.

Triển lãm khai trương đúng ngày kỷ niệm 40 thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam là cách đặc biệt để chúc mừng mối quan hệ này và chia sẻ với nhân dân Việt Nam những tấm hình đặc sắc về thiên nhiên, cuộc sống ở Bắc Cực để chúng ta cùng chiêm ngưỡng một kho báu lớn lao mà chúng tôi nguyện giữ gìn cho các thế hệ mai sau” - Đại sứ Canada tại Việt Nam Deborah Chatsis chia sẻ

V.Cường