HLV Trần Công Minh lại trở về làm trợ lý.

Ai cũng biết, Công Minh xưa nay điển hình cho cái "sạch" trong bóng đá, dù đấy chỉ là cái sạch tương đối. Lần cầm đội trẻ Thành Long đấu trận ở Hải Phòng, Công Minh đã bắt các học trò khoanh tay sang xin lỗi cầu thủ và BHL đối phương sau 90 phút hỗn chiến. Trước đó, lần cầm U.21 Đồng Tháp đấu trận với U.21 Sông Lam, Công Minh cũng từng ôm mặt khóc giữa trận tiền với lý do không nói được cầu thủ.

Cách đây một mùa giải, khi về nhiếp chính ở  ĐT.LA, Công Minh tiếp tục theo đuổi chân lý "sạch". Nhưng chỉ sau vài vòng đấu, Công Minh đã phải nhường ghế cho ông thầy người Bồ Jose Luis.

Mới đây, ông Luis mắc bệnh, Công Minh lại được đưa lên đóng thế. Điều lạ lùng nằm ở chỗ cả hai trận Công Minh "đóng thế" là cả hai trận ĐT.LA đại thắng, trong đó có trận thắng vẻ vang ngay trên sân Bình Dương. Đến khi ông Luis chính thức bị phế truất, và Công Minh chính thức cầm quân thì ĐT.LA lại thua từ Hải Phòng, thua đến cả Lam Sơn. Thanh Hóa.

Sau hai trận thua này, gương mặt Công Minh thất thần, lo lắng. Và chỉ cần nhìn gương mặt ấy, phong thái ấy, ai cũng hiểu "tuổi thọ" trên ghế thuyền trưởng của Công Minh chắc chắn không cao. Y như rằng, ĐT.LA thay tướng, và Công Minh lần thứ hai lại quay về ghế phó.

Công Minh chấp nhận sự quay về này một cách bình thản. Nó hệt như sự bình thản trong tính cách của một con người. Những người hiểu Công Minh, hiểu ĐT.LA nói rằng chính vì cái sự bình thản, mà nói chính xác là "an phận thủ thường" ấy mà Công Minh không thể làm "tướng" giữa trận tiền.

Rõ ràng là ở một đội bóng vốn chịu sự ảnh hưởng ghê gớm từ Calisto - một ông thầy nổi tiếng là "thét ra lửa" thì sự "an phận thủ thường" của Công Minh chẳng khác gì một sự lệch pha.

Đến đây ai cũng phải thừa nhận một điều: Công Minh sạch sẽ thấy đấy, nhưng để làm "tướng" thì ngoài sự sạch sẽ, con người ta cần phải có thêm cái uy. Tiếc thay, cái uy đó, cho đến lúc này thầy trẻ Trần Công Minh vẫn mải miết đi tìm.

Bao giờ, đến bao giờ thì Công Minh tới đích?

LA RICARDO FORMOSINHO -Tân HLV của ĐT. LA: "Tôi là bạn của Jose Mourinho"
"Từ năm 34 tuổi, tôi đã bắt đầu nghiệp HLV, nên kinh nghiệm làm HLV của tôi là rất lớn. Có thể mọi người không biết, nhưng tôi chính là bạn thân của HLV nổi tiếng Jose Mourinho. Tôi đã từng giúp việc cho ông ấy tại Porto, và đã đóng góp không nhỏ vào việc giúp Porto vô địch Champions League 2003 - 2004. Về ĐT.LA, theo giới thiệu của HLV Calisto, tôi được biết đây là một trong hai đội bóng lớn nhất Việt Nam. Tôi có theo dõi vài clip về ĐT.LA và thấy các cầu thủ ở đây có chất lượng khá tốt. Vấn đề quan trọng bây giờ là phải kết nối họ thành một tập thể hoàn thiện. Và tin tôi đi, chắc chắn tôi làm được điều này!".

Diệp Xưa