Cùng thời điểm này, tại cafe sách Phương Nam, 3 Nguyễn Oanh, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, địa điểm tổ chức đêm nhạc "Mẹ - Cánh chim cô đơn" do ca sĩ Thái Hòa phối hợp với Công ty Văn hóa Phương Nam tổ chức cũng chật như nêm.

Đan xen giữa 20 ca khúc do Trịnh Công Sơn sáng tác được các ca sĩ trong và ngoài nước hát mộc với phần đệm của piano hoặc cây đàn guitar thùng, người xem còn được chia sẻ cảm xúc, có dịp tìm hiểu thêm về rất nhiều câu chuyện chưa từng được biết đến rộng rãi quanh hoàn cảnh ra đời của các ca khúc cũng như cuộc đời của người nhạc sĩ tài hoa này qua chính những người từng gắn bó một thời với ông và nhạc của ông: Giáo sư Trần Văn Khê, ca sĩ Thái Hòa, ca sĩ Thủy Tiên…

110 triệu đồng thu về từ chương trình được trao cho đại diện Hội Bảo trợ trẻ em nhiễm dioxin Việt Nam chưa phải là nhiều nhưng cái đáng quý hơn hết chính là tấm lòng của người tặng.

Diễn ra muộn hơn, tối 2/4, chương trình tưởng niệm nhạc sĩ Trịnh Công Sơn với chủ đề "Rừng xưa đã khép" được Hội quán Hội ngộ tổ chức phục vụ miễn phí tại Khu du lịch Bình Quới.

Với sức chứa hàng vạn người, đây vẫn là một trong các điểm hẹn thường niên của các "tín đồ" yêu mến âm nhạc của cố nhạc sĩ họ Trịnh và tất nhiên, năm nào cũng quá tải. Riêng chương trình "Mẹ - Cánh chim cô đơn" sẽ tiếp tục hành trình bằng một đêm nhạc Trịnh với hứa hẹn nhiều ấm áp tại Hà Nội vào ngày 3/4…

Ngọc Nguyễn