Nữ ca sĩ có chất giọng tuyệt vời Mariah Carey bộc lộ tài năng ca hát của mình từ lúc chưa tròn... 2 tuổi, nhưng phải chờ đến 18 năm sau cô mới thật sự đi những bước đầu tiên vào làng âm nhạc. Đứng ở thứ hạng 73 trong tháng 6/1990, song chỉ 2 tháng sau album đầu tiên của Mariah Carey (“Mariah Carey”) đã bước lên vị trí đầu bảng.

Thành công vang dội này kéo dài suốt một thập niên và Mariah Carey là giọng ca nữ duy nhất được xếp đầu bảng mỗi năm cho đến 1999. Sau album “Glitter”, tiếng tăm của Carey đột nhiên tụt xuống đến mức album “Charmbracelet” dù đã tiến hành ghi âm nhưng phải mất 1 năm (năm 2002), mới phát hành được. Đó là kỷ niệm buồn đối với Mariah Carey, còn bây giờ ca sĩ này đã khôi phục được tiếng tăm của mình.

Mariah Carey cho biết cô hút thuốc lá từ năm 12 tuổi đến 18 tuổi, rồi sau đó bỏ hẳn vì yêu cầu của nghề nghiệp. Cũng từ lúc ấy nữ ca sĩ rất sợ mùi khói thuốc lá, nên cô không bao giờ thích lui tới những tụ điểm “khói trắng” như quán bar, hộp đêm... Theo tâm sự của Mariah Carey, thì tuổi thơ của cô chẳng có gì là êm ấm. Với cha là người da đen, còn mẹ da trắng, cô phải sống trong hai cộng đồng và có lẽ chính sự phân biệt chủng tộc đã khiến cô phải bỏ nhà đi lúc mới 16 tuổi.

Sau thất bại của đĩa nhạc “Glitter”, Mariah Carey ốm cả tuần, song sau đó cô đã nhanh chóng gượng dậy và lao vào dự án khác. Bởi vì, theo nữ ca sĩ tâm sự, “trên cõi đời này, hãy còn có nhiều người có nhiều lý do để đau khổ hơn tôi”. Còn bây giờ, khi mà Carey bán được 7 triệu đĩa nhạc trong vòng 6 tháng, thì nữ ca sĩ lại “thích cười vào những kỷ niệm buồn đau đó”.

Trước thất bại của “Glitter”, Carey cho biết: “Tôi không phải loại người dễ quị ngã khi gặp thất bại. Kinh nghiệm cho thấy người ta phải biết bước lui, khách quan, và chớ có đầu tư vào bất cứ cái gì. Tôi không thể thành công trong mọi lĩnh vực được”

Di An (Theo Paris Match)