Các trường hợp tử vong xảy ra khi một cần cẩu rơi và phá hủy các bộ phận của Arena Corinthians sân vận động của Sao Paulo, là nơi trung tâm kinh tế và công nghiệp của Brazil. Nhà phát ngôn viên của FIFA cho biết chính quyền địa phương sẽ điều tra vụ tai nạn và chủ tịch của Sepp Blatter cho biết ông cũng vô cùng đau buồn đối với sự việc đáng tiếc xảy ra.

Cảnh sát Brazil cho biết một số công nhân xây dựng khác cũng bị thương trong vụ tai nạn nơi mái nhà phía nam bị đổ sập xuống. Các công ty xây dựng xác định các nạn nhân như Fabio Luiz Pereira, 42 tuổi, và Ronaldo Oliveira dos Santos, 44 tuổi. Tai nạn ập đến khiến Brazil phải đối mặt với một thời hạn gần kề để kết thúc việc chuẩn bị World Cup của mình.

Đầu năm nay, Tổng thư ký FIFA Jerome Valcke tuyên bố rằng tất cả các sân vận động sẽ phải được sẵn sàng vào tháng Mười Hai năm 2013.Giải đấu sẽ được tổ chức từ 12/6 - 13/7/2014.

Các cơ quan thông tấn của Brazil cho biết khoảng một phần ba sân vận động sẽ được đóng cửa và tu sửa lại trong khi các nhà chức năng điều tra vụ tai nạn vàcông nhân sẽ được miễn một số ngày để tang. Mặc dù thời hạn World Cup đang đến gần nhưng các nhà chức trách của Brazil cho biết : “chúng tôi không quan tâm đến thời gian nhiều bằng việc quan tâm đến sự tổn thất và mất mát của những nạn nhân cũng như gia đình của họ”

Thanh Hà