Bà Huỳnh Thị Kim Phụng cho biết, Open Arms bao gồm hai quỹ. Trong đó, Quỹ Phát triển sự nghiệp cho các phóng viên nữ nhằm giúp đỡ các phóng viên có những hoàn cảnh khó khăn, gặp tình trạng ngặt nghèo do những biến cố trong cuộc sống.

Quỹ cũng dành tặng các suất học bổng cho các nữ phóng viên trẻ muốn học nâng cao tay nghề. Đây là một trong những nỗ lực của ban tổ chức nhằm góp phần giúp các nhà báo nữ yên tâm hơn với nghề cầm bút, góp phần cho cuộc sống tốt đẹp hơn.

Á hậu quý bà Thu Hương trao lại Quỹ Open Arms cho ban điều hành mới.

Cũng thuộc Quỹ Open Arms, Quỹ xây dựng thư viện ở các tuyến xã trên cả nước nhằm khuyến khích văn hóa đọc trong cộng đồng, đưa sách báo về tận vùng sâu vùng xa.

Mỗi thư viện dự kiến sẽ được tài trợ từ 100 triệu – 200 triệu để nâng cấp, sửa chữa, tu bổ phòng ốc, bàn ghế, kệ sách báo. Công ty Sách 24h sẽ tài trợ sách báo định kỳ cho các thư viện. Theo kế hoạch dự kiến, năm 2016, Quỹ sẽ hỗ trợ xây dựng khoảng 20 thư viện trên cả nước.

Ban điều hành Open Arms trao 200 triệu đồng xây dựng thư viện cho trường Trung học cơ sở Mỹ Thạnh Tây.

Tuy nhiên, sau chuyến đi khảo sát kéo dài 3 ngày lên các xã vùng sâu, vùng xa của Tây Bắc mới đây, những người trong ban tổ chức đã quyết định sẽ vận động để xây dựng 50 thư viện trên cả nước. Thư viện đầu tiên được chọn xây dựng thuộc trường Trung học cơ sở Mỹ Thạnh Tây, Đức Hòa,  Long An. Tổng số tiền hỗ trợ là 200 triệu đồng…

N.H.