Đây là cuộc thi online dành cho những người yêu thích phim hoạt hình, nhằm biến ý tưởng sáng tạo thành phim hoạt hình ngắn. Hạn nộp tác phẩm dự thi đến hết ngày 30/7.

3 bộ phim xuất sắc nhất sẽ được Ban Giám khảo gồm 6 chuyên gia Hàn, 2 chuyên gia Việt Nam lựa chọn, góp ý chỉnh sửa trước khi hoàn thiện để tham gia lễ hội dành riêng cho phim hoạt hình tại thành phố Incheon (Hàn Quốc) vào tháng 9 tới.

Cuộc họp báo về lễ hội phim hoạt hình và cuộc thi sản xuất phim hoạt hình ngắn ngày 1/6.

Giám đốc Trung tâm văn hóa Hàn Quốc Park Nark Jong cho biết, lễ hội là hoạt động phi lợi nhuận, nhằm tạo ra một sân chơi bổ ích cho những người yêu lĩnh vực phim hoạt hình của Việt Nam và Hàn Quốc. Mục đích của cuộc thi sản xuất phim hoạt hình là hỗ trợ người làm phim hoạt hình Việt Nam phát triển sản phẩm, hỗ trợ giới thiệu phim hoạt hình Việt Nam ra thị trường thế giới, giới thiệu ngành công nghiệp phim hoạt hình Hàn Quốc tới thị trường Việt Nam.

Bên cạnh cuộc thi, Trung tâm văn hóa Hàn Quốc còn có một số hoạt động khác như: chia sẻ kinh nghiệm làm phim hoạt hình từ phía các công ty sản xuất phim hoạt hình lớn của Hàn Quốc; chiếu phim hoạt hình miễn phí cho trẻ em…

H.Chi