Cuộc thi viết luận với chủ đề “Phụ nữ với Khoa học và Công nghệ” được phát động đúng vào dịp kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ nhằm khuyến khích học sinh, sinh viên Việt Nam viết về những ý tưởng để phụ nữ có thể đóng góp vai trò lớn hơn trong lĩnh vực khoa học và công nghệ tại Việt Nam. Các bài dự thi sẽ do ban giám khảo của USAID Việt Nam chấm điểm và người thắng cuộc sẽ được trao thưởng một máy tính bảng Apple Ipad Mini và bằng chứng nhận của USAID.

“Cuộc thi này được phát động như một phần trong nỗ lực liên tục của chúng tôi nhằm giúp tăng cường bình đẳng cho phụ nữ và nâng cao vị thế của phụ nữ vì đây là những yếu tố quan trọng trong sự phát triển hiệu quả của Việt Nam”, ông Joakim Parker, Giám đốc USAID Việt Nam, phát biểu.

Ông Joakim Parker cho biết thêm: “Thông qua sáng kiến này, học sinh và sinh viên có cơ hội chia sẻ những ý tưởng, câu chuyện hay về phụ nữ trong lĩnh vực khoa học công nghệ. Chúng tôi hy vọng điều này sẽ khuyến khích thêm nhiều học sinh, sinh viên nữ theo học các ngành này và trở thành các nhà khoa học hay kỹ sư có đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam. Chúng tôi cũng hy vọng có thể sử dụng những ý tưởng này để tăng cường hiệu quả của các chương trình hỗ trợ”.

Cuộc thi viết luận của USAID dành cho tất cả học sinh, sinh viên Việt Nam đang theo học tại các trường phổ thông trung học, cao đẳng và đại học tại Việt Nam. Người tham gia viết bài luận bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh, dài không quá 500 từ, gửi tới USAID Việt Nam chậm nhất vào ngày 8/4/2013. Kết quả cuộc thi sẽ được công bố vào cuối tháng 4/2013 trên trang web của USAID Việt Nam và người thắng cuộc sẽ được thông báo bằng điện thoại và email

Quỳnh Anh