Vì thế, trung tuần tháng 7 này, khán giả Thủ đô sẽ có cơ hội thưởng thức miễn phí hơn 30 vở diễn, với sự góp mặt của nhiều ngôi sao sân khấu như NSND Lê Khanh, NSƯT Ngọc Huyền, nghệ sĩ Xuân Bắc, Ốc Thanh Vân, danh hài Minh Nhí, diễn viên điện ảnh Huy Khánh, các giọng ca vàng Minh Trường và Mỹ Vân vv…

Với vở diễn “Lặng lẽ dòng đời” (kịch bản: Chu Thơm, đạo diễn: NSƯT Tuấn Hải) vừa được hoàn thành, Nhà hát Kịch Việt Nam sẽ cho khán giả cơ hội được thưởng thức tài năng diễn xuất của dàn diễn viên đã từng chinh phục khán giả của ba miền đất nước, đặc biệt là danh hài Xuân Bắc, cùng các nghệ sĩ Xuân Nam, Việt Thắng, Khuất Quỳnh Hoa, Thùy Hương, Ánh Hồng, Trịnh Nhật vv… Các nghệ sĩ sẽ mang đến câu chuyện nhiều kịch tính về một vụ bắt cóc trẻ em để tống tiền mà thủ phạm chính là cha ruột đứa trẻ, để làm nổi bật lên hình tượng đẹp của người chiến sĩ Công an.

Nhà hát Tuổi trẻ cũng mang đến một lực lượng diễn viên hùng hậu, đặc biệt là các gương mặt nổi tiếng như NSND Lê Khanh, NSƯT Ngọc Huyền, Đức Khuê,  Quang Ánh, các diễn viên trẻ Bảo Ánh, Thanh Sơn… để làm nên những ấn tượng riêng cho vở diễn “Thủ phạm là ai” (kịch bản: Lưu Quang Vũ, đạo diễn: NSƯT Anh Tú), mang cho người xem một câu chuyện vừa thú vị, vừa mang tính nhân văn sâu sắc. Vở diễn này đã được một ngân hàng chọn để tài trợ cho Nhà hát Tuổi trẻ biểu diễn miễn phí 100 đêm cho sinh viên các trường đại học, với kinh phí 4 tỷ đồng.

Vở “Người thi hành án tử” đã giành giải cao trong LHSK hình tượng người chiến sĩ CAND lần II.

Từ phương Nam, NSND Hồng Vân, Giám đốc Công ty CP sân khấu và điện ảnh Vân Tuấn cho biết, đơn vị của chị sẽ mang đến Liên hoan lần này 2 vở: “Chuyên án 292” (kịch bản: Đinh Mạnh Phúc, đạo diễn Diệp Tiên, con trai NSND Diệp Lang) và “Người đàn bà uống rượu” (tác giả: Hữu Ước, đạo diễn Quốc Thảo). 

Khán giả Thủ đô sẽ có cơ hội tuyệt vời để được thưởng thức tài nghệ của danh hài Minh Nhí ở cả 2 vở diễn, trong đó, có một vai diễn chính kịch - vai người chỉ huy Công an - cùng diễn viên đang nổi như cồn Minh Luân cũng có mặt trong vai chính - người chiến sĩ Công an. Bên cạnh đó, diễn viên Hòa Hiệp và Minh Phương, 2 gương mặt đang được khán giả yêu mến cũng sẽ ra Hà Nội tham dự Liên hoan trong các nhân vật của mình. 

Với ekip diễn viên này, Công ty CP sân khấu và điện ảnh Vân Tuấn sẽ có được lợi thế riêng khi thể hiện câu chuyện về cuộc đấu tranh, đấu trí của lực lượng Công an để bảo vệ kỷ cương, pháp luật với nhiều pha gay cấn, hồi hộp, xen lẫn cả sự ma mị, nhưng vẫn đậm chất lãng mạn. 

Mang cho người xem những dư vị thích thú là nguyên cớ để mỗi buổi diễn “Chuyên án 292” luôn cháy vé. Đã hàng chục đêm diễn với những phản hồi tích cực từ phía khán giả, chính là những thử nghiệm để Công ty CP sân khấu và điện ảnh Vân Tuấn tự tin mang phong vị sân khấu phương Nam bay ra Hà Nội dự Liên hoan. Còn “Người đàn bà uống rượu” sẽ có sự góp mặt của Ốc Thanh Vân trong vai chính cùng với Xuân Nhị, Cung Phong, là những dự báo kéo người xem đến rạp.

Trưởng Đoàn Văn Công Đồng Tháp, nghệ sĩ Đinh Minh Mẫn cũng cho biết, Đoàn sẽ tham gia LHSK hình tượng người chiến sĩ Công an với vở cải lương “Cũng là tình yêu”. Ông cũng bật mí về việc vở diễn sẽ có sự tham gia của các ngôi sao cải lương: Minh Trường, người vừa giành Huy chương vàng vọng cổ và Mỹ Vân, giọng ca tên tuổi cũng vừa giành Huy chương vàng Giải diễn viên xuất sắc Trần Hữu Trang - là giải thưởng danh giá của giới cải lương xưa nay. 

Để tham gia Liên hoan lần này, Minh Trường và Mỹ Vân đã phải chấp nhận bỏ nhiều show diễn đã được “đặt hàng”. Nhưng, vì chất lượng của vở diễn, vì danh dự của Đoàn và nhất là, tham dự một LHSK của lực lượng Công an, các nghệ sĩ diễn viên đều sẵn sàng hy sinh quyền lợi cá nhân để dồn sức cho vở diễn. 

Đêm đến, sau khi hoàn tất mọi công việc phải làm, các nghệ sĩ lại bắt tay vào việc, có hôm say sưa tập đến gần sáng. Đến nay, vở diễn đã cơ bản được hoàn thành và đang được lấy thêm ý kiến của Công an tỉnh Đồng Tháp tư vấn về nghiệp vụ, để vở diễn hoàn hảo hơn trước khi ra Hà Nội dự Liên hoan.

Đoàn kịch Nam Định hiện cũng đã hoàn tất vở diễn “Phía sau vụ án” (kịch bản: Vũ Xuân Cải, đạo diễn: NSƯT Trần Nhượng). Đây là vở diễn nói về cuộc sống cá nhân của nhiều CBCS Công an với những hoàn cảnh đặc biệt: nhiều khi, chồng là người Công an mẫu mực, nghiêm khắc, thì vợ, con lại là những người vì hám lợi mà tiếp tay cho tội phạm. Và những kẻ phạm tội luôn biết tìm mọi khe hở để luồn lách, che giấu tội ác. 

Là kịch bản được viết đã lâu, nhưng đạo diễn Trần Nhượng đã tìm ra phương cách để thổi hồn cho vở diễn mang hơi thở hôm nay bằng phong cách mới, tiết tấu hiện đại, để có được sự hoành tráng và hấp dẫn khán giả, để thông qua vở diễn, khán giả thấu hiểu và sẻ chia với đời sống của người chiến sĩ Công an: đằng sau những chiến công luôn có những hy sinh, mất mát, luôn có những đắng cay mà chỉ có người trong cuộc mới cảm nhận được.

Thành công của mỗi Liên hoan, bên cạnh các kịch bản tốt, đạo diễn giỏi, phải là dàn diễn viên nổi trội. Với những ngôi sao sân khấu sẽ có mặt, LHSK “Hình tượng người chiến sĩ CAND” đã có được một sức hút với khán giả và một yếu tố không nhỏ góp phần làm nên thành công cho Liên hoan.

Thanh Hằng