Trao đổi với chúng tôi, Đại đức Thích Nguyên Chính - Thư ký văn phòng TW Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho biết, Chương trình “Nâng bước trẻ thơ” được xây dựng trên nền cảm hứng của những câu hát đồng dao con trẻ gắn với hình ảnh ông Bụt - một hình ảnh rất đẹp và gần gũi trong tâm thức của trẻ em Việt Nam.

Trong Chương trình này, các em nhỏ sẽ được thấy, khác với những vị Phật ngồi trong chùa ẩn sau màn khói hương mà các em thường thấy mỗi khi theo gia đình đi lễ, ông Bụt luôn hiện ra trong những truyện cổ tích mà ông bà thường kể. Đặc biệt, các em hay được nghe những truyện cổ tích đó trước khi đi ngủ, và những nhân vật huyền thoại như ông Bụt và cô tiên sẽ lặng lẽ đi vào trong giấc mơ ngọt ngào của các em.

NSND Lê Khanh đảm nhiệm vai trò đạo diễn chương trình.
Chương trình hứa hẹn nhiều tiết mục thú vị cho các bé.

Đại đức Thích Nguyên Chính cho biết thêm: Sân khấu chương trình có khoảng 3.000 chỗ ngồi và miễn phí cho các đối tượng tham gia, đối với các tổ chức như trường học khi đi theo đoàn để thuận lợi có thể đăng ký trước tại chùa Quán Sứ.

Trong chương trình “Nâng bước trẻ thơ”, Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ trao 100 phần quà (mỗi phần trị giá 1 triệu đồng) cho 100 em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn TP Hà Nội.

Ngọc Yến