Chiều ngày 1-2 tại Hà Nội, NSƯT Diệu Hương giới thiệu album Ca Huế Mười Thương, album tập hợp những bài ca Huế đặc sắc nhất.

Album Ca Huế Mười Thương của NSƯT Diệu Hương.

Diệu Hương là một trong những nghệ sĩ trẻ của Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam. Xuất thân từ một ca sĩ hát ca mới, một giảng viên Thanh nhạc, nhưng hiện nay, Diệu Hương lại được khán giả Hà Nội và cả nước biết đến là một giọng ca ca Huế ngọt ngào, ấn tượng. 

Diệu Hương từng chia sẻ về tình yêu của chị với mảnh đất Huế khi thực hiện Album Ca Huế Mười Thương: "Huế đẹp cả phong cảnh và nội tâm. Huế là trung tâm của tỉnh Bình Trị Thiên xưa và là trung tâm của khu vực Bắc Trung bộ, mọi tinh hoa đều tập trung chủ yếu ở Huế - nơi có dòng sông Hương êm đềm chảy qua núi Ngự, có cầu Trường Tiền thơ mộng. 

Trong mắt Diệu Hương, Huế dịu dàng và yên bình nhưng dòng nước sông Hương vậy, cứ trôi lững lờ, làm cho con người ta muốn sống chậm lại. Để tâm hồn được tĩnh lặng, ngẫm nghĩ về cuộc đời".

Sinh ra tại một vùng quê nghèo Quảng Trị, chị hoạt động nghệ thuật từ năm 1995 tại Đoàn nghệ thuật Quảng Trị. Trong 7 năm liền tham gia hội diễn Chuyên nghiệp toàn quốc Nghệ sĩ Diệu Hương đạt 4 Huy chương Vàng. 

Năm 2001 dành được giải ca sĩ trẻ trong chương trình Sao Mai. Sau 15 năm hoạt động nghệ thuật chuyên nghiệp, Diệu Hương được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú tháng 5 năm 2012 vì sự nghiệp phát triển nghệ thuật dân tộc.

B.C