Nhạc sĩ bảo rằng, ông cảm ơn Trời đã cho ông cuộc sống. Ngay cả trong đau khổ ông cũng tìm được hướng bay lên. Ông cảm tạ đời đã cho ông có cơ hội phục vụ. Ông biết ơn mọi người vì mối chân tình trao nhau... Vì lẽ đó nên ông đều cố gắng làm việc cho Quỹ Từ Thiện Teresa, giúp gạo cho các cụ già neo đơn khó khăn.

Để điều phối công việc, hàng ngày, ông hầu như ít khi rời khỏi màn hình computer và điện thoại.  Ông khẳng định: "Làm sao có thể gây được nhiều quỹ và làm sao quà đến tận tay các cụ đó là công việc hàng ngày của tôi. Năm nay tôi cũng yếu rồi, nhưng tôi nguyện sẽ làm việc đến phút cuối cùng”.

Nhạc sĩ Vũ Thành An.

Chia sẻ về hoạt động âm nhạc, nhạc sĩ Vũ Thành An cho biết, ông muốn khép lại tất cả kỉ niệm trong âm nhạc, để bình yên quay về. Hỏi ông về tác phẩm mà ông ưng ý nhất, ông lại bảo: “Tôi coi những tác phẩm như những đứa con của mình vậy, con út bao giờ cũng được thương hơn. “Con út: của tôi bây giờ là bài hát “Ngày mai rồi mình cũng già”.

Với ông, bây giờ, ước muốn lớn nhất không còn là sáng tác âm nhạc mà chính là duy trì và phát triển “Gạo cho các cụ già” - chương trình mà ông đang theo đuổi.

Nhạc sĩ nhắn nhủ: “Nếu quý vị quý mến những tác phẩm của Vũ Thành An thì xin lưu tâm đến các cụ già. Chỗ nào cũng có các cụ già cô đơn đang trông chờ sự quan tâm của người khác. Ngày mai rồi mình cũng già, xin giúp các cụ già bây giờ vì sau này khi lớn tuổi ai trong chúng ta cũng cần người khác giúp”.

Góp phần chuyển tải thông điệp, đồng hành cùng nhạc sĩ, đêm nhạc "Vũ Thành An và những bài tình ca" sẽ được tổ chức vào tối ngày 27/12 tại nhà hát Hoà Bình.

Chương trình do Trung tâm truyền hình Việt Nam tại TP HCM VTV9 và Jet studio phối hợp thực được truyền hình trực tiếp trên VTV9, tiếp sóng trên VTV Huế, VTV Phú Yên - Đài truyền hình Việt Nam, Đài Phát thanh Truyền hình Đà Nẵng, Đài Phát thanh Truyền hình Lâm Đồng và Đài PTTH Bình Phước.

N.H. - T.H.