Người đứng thứ hai trong danh sách này là Tom Hanks, cũng rất quen thuộc với khán giả nhiều nước trên thế giới.

Vị trí thứ ba lại thuộc về một nghệ sĩ đã qua đời từ năm 1979, đó là John Wayne, một trong những ngôi sao huyền thoại của dòng phim cao bồi miền Tây (ông sinh năm 1907).

Đứng thứ tư là đạo diễn kiêm diễn viên Clint Eastwood.

Hai ngôi sao Will Smith và Julia Roberts cùng được xếp ở vị trí thứ năm (Julia là đại diện duy nhất của phái đẹp trong top-ten năm nay).

Những vị trí tiếp theo thuộc về Johnny Depp, Mel Gibson, George Clooney và Harrison Ford. Đối với Ford, bảng xếp hạng năm nay không mang lại niềm vui vì năm ngoái, trong một danh sách tương tự, anh đã ở vị trí thứ ba.

Đây cũng là lần đầu tiên kể từ năm 1997, Ford không có mặt trong danh sách 5 nghệ sĩ điện ảnh được ưa chuộng nhất ở Mỹ. Depp cũng trong tâm trạng tương tự như Ford vì năm ngoái anh đã đứng ở vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng tương tự.

Tình cảm của công chúng đối với các ngôi sao Hollywood phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố. Hiện nay, giới mày râu ở Mỹ thường dành tình cảm của mình cho Clint Eastwood, còn phụ nữ - dành cho Julia Roberts.

Chính trị cũng là yếu tố khá quan trọng trong tình cảm đối với các ngôi sao điện ảnh. Những người bảo thủ ở Mỹ thường thích Hanks và Wayne, còn những người theo tư tưởng tự do thích Denzel Washington.

Giới trẻ ở Mỹ (tầm tuổi 18-29) rất hâm mộ Johnny Depp, còn các công dân Mỹ đang ở độ tuổi sung sức nhất (30 - 41 tuổi) lại ưa chuộng Tom Hanks.

Những người Mỹ ở độ tuổi từ 42 tới 60 dành tình cảm của mình nhiều nhất cho John Wayne, còn những người già thường thích Julia Roberts

M.H.