Cơ sở cho những nhận định của nhà cầm quân đội khách chính là hoàn cảnh "kẹt" điểm của cả hai đội ở hiện tại: "Olympic Saudi Arabia đang đứng cuối bảng, còn Việt Nam cũng chỉ xếp ở vị trí thứ 3. Tôi nghĩ rằng, trận đấu là cơ hội cuối cùng cho cả hai đội nuôi hy vọng về tấm vé tới Bắc Kinh. Bởi vậy, cả hai sẽ căng sức để cố giành chiến thắng. Mục tiêu đó làm sâu sắc hóa tính đối đầu và hứa hẹn một trận đấu vừa khó vừa giàu tính cống hiến".

Đánh giá về đội chủ nhà, Bandar Jaithen vẫn "bảo lưu" quan điểm khen ngợi: "Bóng đá Việt Nam đang tiến bộ không ngừng. Do đó, tôi nhận thấy sẽ không dễ dàng gì đánh bại đội bóng của các bạn, nhất là khi Olympic Việt Nam được chơi trên sân nhà, có sự ủng hộ của khán giả nhà".

Thế nhưng, khen là khen vậy, chứ ông thày của đội khách cũng không giấu sự tự tin khi tuyên bố, sẽ lấy trọn 3 điểm từ tay chủ nhà. "Chúng tôi đã chuẩn bị rất kỹ cho các cầu thủ trên cả phương diện thể lực, kỹ chiến thuật và tinh thần để họ có được trạng thái sẵn sàng bước vào trận đấu. Tuy nhiên, xin cho phép tôi bí mật chuyện sẽ lựa chọn lối chơi nào, nhân sự ra sao để đánh bại Olympic Việt Nam",  Bandar Jaithen nói.

Vị HLV Olympic Saudi Arabia này cũng tỏ ra khá tức giận trước câu hỏi: "Cách đây 2 tháng, trên sân Mỹ Đình, một đội bóng thuộc vùng Vịnh đã bại dưới tay thày trò A.Riedl với tỷ số 0-2. Liệu ông có lo ngại điều đó sẽ lặp lại với Olympic Saudi Arabia hay không?".

Không phải suy nghĩ nhiều, Bandar Jaithen "phản công": "Bóng đá của các quốc gia vùng Vịnh không giống nhau. Không thể lấy một đội bóng này để so sánh với một đội bóng khác. Cá nhân tôi thừa sự tự tin để khẳng định, Olympic Saudi Arabia là một đội bóng có trình độ cao, cho dù không có học trò nào của tôi khoác áo đội tuyển QG tham dự ASIAN Cup vừa qua".

Bandar Jaithen cũng phủ nhận việc vắng một cầu thủ do thẻ phạt sẽ ảnh hưởng tới chất lượng đội bóng của ông: "Mỗi vị trí trong đội hình của chúng tôi đều có sẵn 2-3 cầu thủ dự trữ có trình độ tương đương. Bởi vậy, sức mạnh của chúng tôi sẽ không vì một sự vắng mặt mà suy giảm".

Trong khi đó, bên kia chiến tuyến dù không "bạo miệng" tuyên bố trực tiếp mục tiêu giành chiến thắng, nhưng HLV phó Mai Đức Chung khẳng định, Olympic Việt Nam sẽ nhập cuộc với quyết tâm cao nhất. "So đọ trình độ với đội khách, chúng tôi vẫn dưới cơ. Việc Olympic Saudi Arabia cầm hoà Nhật Bản ở lượt trận trước đã nói lên điều đó. Đối đầu với họ, Olympic Việt Nam sẽ phải thận trọng. Thế nhưng, chúng ta có trong tay vũ khí tinh thần. Lấy sức mạnh của tinh thần, phát huy cao độ nhiệt huyết và quyết tâm để bù đắp những điểm yếu. Trận trước chúng ta đã thiếu may mắn không lấy được trọn vẹn 3 điểm từ tay Qatar nên ở trận đấu này, chúng tôi đã cố gắng động viên toàn đội ra sân và thi đấu để không buồn lòng khán giả".

Ông Chung cũng cho biết nhân sự trong đội hình xuất phát của Olympic Việt Nam đêm nay không có nhiều thay đổi lớn so với trận gặp Qatar mà chỉ có một vài điều chỉnh nhỏ: Có thể HLV A.Riedl sẽ tung tiền đạo Thanh Bình vào sân ngay từ đầu để đá cặp với Công Vinh trên mặt trận tấn công của đội

Bảo Quyên