Tối 31/3, tại Công viên khu hồ Bán Nguyệt, Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP HCM, gần 30.000 người đồng loạt cất tiếng hát ca khúc “Nối vòng tay lớn” trong chương trình “Đóa hoa vô thường”, kỷ niệm 12 năm ngày mất của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, vượt dự kiến lập kỷ lục 20.000 người hát nhạc Trịnh của Ban tổ chức.

Cách tổ chức thực hiện và tham dự “Đóa hoa vô thường” rất dễ khiến người tham dự liên tưởng đến đêm trình diễn tại TP HCM năm 2011 của Bob Dylan, ca sĩ, nhạc sĩ nổi tiếng thế giới và cũng là người có nhiều điểm tương đồng với cố nhạc sĩ họ Trịnh: sự tài hoa, lòng yêu chuộng hòa bình.

Sân khấu thiết kế tối giản. Hấp dẫn khán giả không bằng chiêu trò, hay yếu tố bắt mắt của sân khấu rất nhiều chương trình ca nhạc khác, “Đóa hoa vô thường” trở thành một trong số ít chương trình âm nhạc thành công mà yếu tố “nhìn” bị đẩy xuống hàng thứ yếu.

Tối cùng ngày, tại Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Huế, Học viện Âm nhạc Huế cùng Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tổ chức đêm nhạc “Nhớ Trịnh Công Sơn”. Những ca từ mộc mạc, đơn giản gắn liền với thân phận con người, tình yêu, như: “Chiếc lá thu phai”, “Sóng về đâu”, “Cát bụi”… được cố nhạc sĩ sáng tác trong những năm tháng cuối đời như làm người nghe thổn thức, nhớ nhung về một người nhạc sĩ tài hoa...

N.H. – L. Anh