400 cán bộ, chiến sĩ Công an TP Vinh và các phòng nghiệp vụ Công an Nghệ An cùng 350 dân phòng đã được huy động tham gia công tác giữ gìn ANTT, do các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh trực tiếp chỉ huy.

Trước khi diễn ra trận đấu, thông tin từ phía Hải Phòng cho biết có 16 xe ôtô chở CĐV Hải Phòng đến Vinh, tuy nhiên, thực tế lên tới 25 ôtô các loại.

Lúc 13h30', trên đường vào sân Vinh, tại Trạm thu phí Hoàng Mai đã xảy ra việc một số CĐV của 2 xe ôtô 16L-4679 và 16L-3909 đập phá trạm thu phí. Lúc 14h, trên quốc lộ 1 thuộc địa phận Diễn Châu, Đội tuần tra cơ động 5.1 của CSGT Công an Nghệ An kiểm tra xe 16L-8697 do lái xe Phạm Đức Tuấn điều khiển, thu 1 kiếm và 16 quả pháo sáng. Trong khi lực lượng Công an kiểm tra, 10 xe ôtô của Hải Phòng đã dừng lại gây ách tắc giao thông.

Công an Nghệ An đã tăng cường lực lượng khẩn trương giải tỏa để các xe chở CĐV vào sân Vinh kịp giờ diễn ra trận đấu. Sau khi trận đấu kết thúc với phần thắng 1-0 nghiêng về SLNA, Ban tổ chức đã mời toàn bộ CĐV Hải Phòng xuống sân để bố trí xe đưa đón.

Lực lượng Công an Nghệ An ở lại trên sân với các CĐV để đảm bảo an toàn cho đến khi Ban tổ chức sắp xếp cửa ra cho các CĐV Hải Phòng; đồng thời chỉ đạo các chốt tuần tra đảm bảo ANTT, chống ùn tắc giao thông trên đường các xe chở CĐV Hải Phòng rời TP Vinh

H.Huỳnh - H.Vũ