Ngày 28/8, tại cuộc họp báo diễn ra ở Hà Nội, Ban tổ chức cuộc thi Nữ hoàng trang sức Việt Nam lần thứ VII năm 2015 cho biết: Đây là cuộc thi duy nhất trong phạm vi cả nước cùng một lúc tôn vinh vẻ đẹp kiêu sa lộng lẫy của người phụ nữ Việt Nam gắn với những bộ trang sức tinh xảo; là sự kết hợp hài hoà giữa cái đẹp của người phụ nữ với báu vật của thiên nhiên thông qua tài năng nghệ nhân kim hoàn Việt Nam.
Tiến sĩ Lê Ngọc Dũng, Chủ tịch Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam, Trưởng ban tổ chức cuộc thi.

Cuộc thi Nữ hoàng trang sức Việt Nam do Hội mỹ nghệ kim hoàn đá quý Việt Nam, Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam, Tạp chí Thời trang vàng phối hợp tổ chức, dành cho nữ công dân từ 18 đến 27 tuổi, có đạo đức tốt, vẻ đẹp tự nhiên, có quốc tịch Việt Nam, đã tốt nghiệp THPT trở lên, hiện đang sinh sống, làm việc ở trong và ngoài nước.

Các thí sinh dự thi phải cao từ 1,6m trở lên, không có tiền án, tiền sự, chưa lập gia đình, chưa sinh con, chưa qua giải phẫu thẩm mỹ hoặc chuyển đổi giới tính. Đặc biệt, các thí sinh đã vào vòng chung kết các cuộc thi Hoa hậu, Hoa khôi, Người đẹp từ năm 2011 đến 2015 có giấy chứng nhận của BTC (Phải đáp ứng thể lệ cuộc thi và hoàn thiện hồ sơ theo quy định) được xét đặc cách.
Bà Trương Thúy Hà phó ban tổ chức đang đọc thông cáo báo chí cuộc thi Nữ hoàng trang sức Việt Nam lần VII năm 2015.

Ngoài ra Ban tổ chức trực tiếp tuyển chọn người đẹp tại các địa phương theo kế hoạch nhằm tìm kiếm các thí sinh thực sự đảm bảo đủ các yêu cầu của Quy chế, thể lệ, giảm chi phí, đi lại tốn kém cho thí sinh…

Thời gian nộp hồ sơ bắt đầu từ ngày 28/8 đến 27/11 trên cơ sở xét hồ sơ do các thí sinh nộp, đối chiếu với thể lệ, tiêu chí cuộc thi. 60 thí sinh được chọn từ vòng sơ khảo dự thi vòng bán kết. Sau đó BGK sẽ chọn ra 33 thí sinh lọt vào vòng chung kết.
Các thành viên trong Ban tổ chức cuộc thi Nữ hoàng trang sức Việt Nam 2015.

Dự kiến, đêm chung kết cuộc thi Nữ hoàng trang sức Việt Nam lần thứ VII năm 2015 sẽ diễn ra tại Hà Nội vào 20h ngày 24/12 và được truyền hình trực tiếp trên một số Đài phát thanh và Truyền hình.

Nằm trong khuôn khổ cuộc thi Nữ hoàng trang sức Việt Nam năm 2015 đó là cuộc thi thiết kế nữ trang, nhằm tôn vinh bàn tay tài hoa của những Nghệ nhân kim hoàn đã sáng tạo ra những bộ trang sức tinh xảo.

Với điều kiện sản phẩm dự thi là các loại trang sức được chế tác trong nước dành cho nữ giới, sản phẩm phải đủ bộ: Vòng cổ, vòng tay, hoa tai, nhẫn; Chất liệu: Vàng 10k, 14, 18, 24k, không hạn chế số lượng, kiểu dáng và giá trị sản phẩm.

Tuấn Trình