Năm nay, sự kiện "Gout de France" sẽ được tổ chức tại Việt Nam vào ngày 21-3, với sự góp mặt của bếp trưởng nổi tiếng người Pháp Alain Dutournier và Huỳnh Khánh Ly, người chiến thắng cuộc thi ẩm thực “Masterchef  France” năm 2015.

Gần 25 nhà hàng, trên cả 3 miền từ Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Hội An đến thành phố Hồ Chí Minh, sẽ mở cửa đón khách để phục vụ một thực đơn đặc biệt mang màu sắc đặc trưng của Pháp. Các bếp trưởng người Pháp hoặc được đào tạo tại Pháp sẽ đem kỹ năng và niềm say mê của mình phục vụ khách sành ẩm thực trong nước, thông qua việc đôi khi kết hợp các hương vị ẩm thực của Việt Nam và của đất nước hình lục lăng.

Bếp trưởng nổi tiếng người Pháp Alain Dutournier. Ảnh Lechief
Đầu bếp trẻ tuổi và tài năng Huỳnh Khánh Ly

Ẩm thực Pháp nổi tiếng trên toàn thế giới, có mặt ở hầu khắp các nước trên thế giới góp phần làm rạng danh nước Pháp. Một phần ba trong số đông đảo khách du lịch đến Pháp để khám phá ẩm thực và rượu vang Pháp. Tuy nhiên, không muốn dừng lại ở đó, Chính phủ Pháp muốn những nét ẩm thực riêng có của mình phát triển và đến gần hơn với thế giới hơn nữa thông qua những khóa đào tạo đặc biệt về ẩm thực. Gout de France là một trong số các sự kiện đào tạo như vậy. 

Huyền Chi-Duy Tiến