Cầu thủ Poborsky.

Đằng sau thông tin rất "giật gân" này là gì? Xin được nói ngay, nếu chuyện này là sự thật thì đây là một vụ chuyển nhượng lớn nhất, tạo ra nhiều tiếng vang nhất trên đấu trường ĐNA từ trước đến nay.

Karel Poborsky là một ngôi sao của bóng đá Séc. Mùa giải 1997, Poborsky từng khoác áo CLB MU, và hiện nay đang chơi cho CLB Budejovice của Séc. Cầu thủ này đã ở tuổi 34, nhưng chắc chắn là với trình độ, kinh nghiệm và tên tuổi của mình anh vẫn thừa sức tỏa sáng trên trận đồ bóng đá Việt Nam.

Nhưng câu hỏi đặt ra là: Có bao nhiêu phần trăm khả năng  Poborsky về phố núi? Hôm qua, chúng tôi đã đặt câu hỏi này với ông Nguyễn Văn Vinh (Giám đốc Kỹ thuật HA.GL) thì được biết mọi chuyện mới chỉ nằm trong ý định. Ông nhấn mạnh: "Mọi người đã có phần quá lời, vì ở thời điểm này chúng tôi vẫn chưa có bất cứ một cuộc tiếp xúc nào với Poborsky.".

Đây là lời phủ nhận? Hay là kiểu trả lời "nước đôi"? Nếu chuyện xảy ra ở một CLB khác và một ông bầu khác thì có lẽ người ta sẽ dễ dàng cho đó là "tin vịt". Nhưng với bầu Đức thì cần phải suy xét vấn đề thật kĩ.

Thứ nhất, bản thân ông Đức nổi tiếng là người "đi trước thời đại". Bằng chứng là khi BĐVN vẫn còn quẩn quanh với việc tuyển chọn những cầu thủ "hàng dạt" đến từ châu Phi, thì HA.GL đã "cao tay" mua về Kiatisak. Và xét trên mọi góc độ thì đấy là một phi vụ lãi to.

Thứ hai, sau một thời gian nổi đình nổi đám, hình ảnh HA.GL đã có phần giảm sút, cả hai mùa bóng gần đây họ đều bộc lộ dấu hiệu hụt hơi, thế nên đang rất cần một cú hích để lấy lại thanh thế.

Vì tất cả những lý do đó liệu chăng bầu Đức đang tính đến chuyện tậu về một siêu sao cỡ Poborsky để tạo ra dấu ấn trên đấu trường bóng đá và để quảng bá hình ảnh trên thương trường kinh doanh?

Trịnh Phan Phan