Trong buổi họp báo sáng 1/6 tại Hà Nội, Chủ tịch ICHAM ông Michele D’Ercole cho hay, "True Italian Taste" là một dự án quảng bá ẩm thực quốc gia được chính phủ Italia thực hiện trên 40 nước và vùng lãnh thổ từ năm 2018 đến nay. 

Nằm trong chuỗi 4 hoạt động chính của dự án trong năm 2020 tại Việt Nam, sự kiện đầu tiên trong năm “True Italian Taste - Pasta Master” được tổ chức nhằm cung cấp tới giới food-bloggers và người yêu ẩm thực Italia những kiến thức, thông tin đầy đủ nhất, chính xác nhất về thế giới mì nổi tiếng của Italia.

"Thế giới trao cho Pasta danh hiệu “Nữ Hoàng của bàn ăn" không phải là điều gì hiếm lạ! Pasta là món ăn đặc trưng của Italia nhưng đã được thưởng thức trên mọi vùng miền của thế giới, trở thành món ăn được yêu thích nhất trên thế giới (theo khảo sát của tổ chức Oxfam). Tuy nhiên, thông tin chính thống về món ăn nổi tiếng này lại không phải lúc nào cũng đến được với thực khách", Đại sứ Italia tại Việt Nam Antonio Alessandro tiết lộ.
Đại sứ Italia tại Việt Nam Antonio Alessandro, Chủ tịch ICHAM ông Michele D’Ercole và Hoa hậu Ngọc Hân tại cuộc họp báo sáng 1/6. 

Vì thế, "Thông qua sự kiện lần này, chúng tôi muốn cung cấp tới các doanh nghiệp nhập khẩu, phân phối thực phẩm, các công ty hoạt động trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn cũng như các thực khách kiến thức chính xác và đầy đủ về món ăn nổi tiếng này. Từ đó, khách hàng có thể đưa ra lựa chọn hợp lý và sử dụng sản phẩm chính hãng gốc Italia, tránh rơi vào bẫy ‘Italian sounding’ - hiện tượng các nhà sản xuất nước ngoài lợi dụng các từ giống tiếng Italia để đặt tên cho thương hiệu, gây ra sự nhầm lẫn về nguồn gốc xuất xứ cho người tiêu dùng, để nâng cao doanh số sản phẩm bán ra", ông Michele D’Ercole  nói thêm.

Còn  Hoa hậu Ngọc Hân – Đại sứ thương hiệu True Italian Taste tại Việt Nam thì nhận định: “Sự nổi tiếng của mì Pasta kéo theo tiềm năng thương mại để các công ty, blogger ẩm thực, KOL trên mạng xã hội và các công ty tư nhân tiếp cận được nhiều người dùng hơn thông qua mạng xã hội. Pasta cũng luôn là đối tượng mà nghệ sĩ dựa vào để sáng tạo ra tác phẩm nghệ thuật. Từ đó ta có thể thấy được tính đa năng của pasta.”


H.Chi