Như vậy, Hà Nội vẫn còn rất nhiều xuất bản phẩm không có giấy phép vẫn lưu hành tràn lan trên thị trường ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm, vi phạm bản quyền, ảnh hưởng đến quyền lợi bạn đọc và các đơn vị phát hành chính thức.

Được biết, trên địa bàn thành phố cũng có trên 400 cơ sở in sử dụng thiết bị in công nghiệp, tập trung chủ yếu ở các quận nội thành.

Hiện tình trạng in lậu, in không đúng quy định vẫn thường xuyên diễn ra trên địa bàn thành phố. Theo đó, xuất bản điện tử đang phát triển rất mạnh nhưng thiếu kiểm soát dẫn tới tình trạng các đơn vị này vi phạm bản quyền trắng trợn đặc biệt là bản quyền tác giả nước ngoài. Sự phối kết hợp của các nhà xuất bản với các cơ quan chức năng trong kiểm phòng chống vi phạm trong hoạt động in, phát hành xuất bản phẩm còn yếu.

Kết quả kiểm tra thị trường xuất bản phẩm từ đầu năm đến nay trên địa bàn Hà Nội cho thấy, trong số 26 cơ sở kinh doanh, in ấn trong lĩnh vực này thì đa phần các cơ sở có vi phạm về: Liên kết xuất bản phẩm không phép, in ấn quá số lượng cho phép, mua bán không có hóa đơn chứng từ. Bên cạnh đó, ngành in khá tùy tiện trong việc in ấn về số lượng xuất bản phẩm, địa điểm phát hành, bao bì nhãn mác, xuất xứ. Đặc biệt, có tình trạng cơ sở in "tiếp tay" cho in lậu

Hải Châu