Đây là chương trình nhìn lại chặng đường đi đến thành công của vịnh Hạ Long để trở thành một trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới với sự ủng hộ của đông đảo người dân trong nước, bạn bè quốc tế…

Cuộc bầu chọn 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới kéo dài 4 năm do tổ chức New7Wonders phát động và chính thức khép lại vào 11 giờ 11 phút ngày 11/11/2011 (giờ GMT).

Theo công thông báo của Ban tổ chức, vịnh Hạ Long đã vượt qua hàng ngàn đối thủ khác để lọt vào vòng chung kết. Trong suốt 4 năm, cuộc vận động bình chọn thu hút phiếu bầu cho vịnh Hạ Long được tiến hành trên khắp các nẻo đường đất nước với nhiều hình thức đa dạng, phong phú… Những nỗ lực vận động bầu chọn tích cực đã mang lại kết quả xứng đáng cho Vịnh Hạ Long. Di sản của Việt Nam luôn đứng vững trong danh sách những địa danh được bầu chọn nhiều nhất.

Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Thế Kỷ và Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hồ Anh Tuấn cùng các vị đại biểu chung vui tại Dạ hội.

Phát biểu tại Dạ hội, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hồ Anh Tuấn khẳng định rằng vịnh Hạ Long đã góp phần mở cánh cửa Việt Nam ra thế giới.Giờ đây, vịnh Hạ Long lại giành chiến thắng và trở thành một trong 7 kỳ quan, được cả thế giới biết đến và tôn vinh. Vinh quang này có được là nhờ phần công lao đóng góp, sự hưởng ứng của đông đảo các tầng lớp nhân dân, người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế…

Chương trình còn có sự góp mặt của Đại sứ Du lịch Việt Nam Lý Nhã Kỳ.

Thay mặt Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thứ trưởng Hồ Anh Tuấn gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc tới Thủ tướng Chính phủ, các Ban, Bộ, Ngành, đoàn thể, tỉnh Quảng Ninh và các địa phương, cơ quan, tổ chức, cá nhân, bạn bè quốc tế đã chỉ đạo, phối hợp, ủng hộ tham gia cuộc bầu chọn có ý nghĩa này.

Không khí tưng bừng náo nhiệt bởi sự góp mặt của hàng nghìn sinh viên…

Trong đêm Dạ hội, nhiều bài hát, điệu múa về vịnh Hạ Long, về đất mỏ, con người Quảng Ninh nói chung và Tổ quốc Việt Nam đã được ngân vang. Bên cạnh đó, hàng nghìn sinh viên, đoàn thanh niên đến từ các Trường đại học Du lịch, Văn hóa… đã làm cho không khí của đêm Dạ hội vô cùng náo nhiệt.

Một số hình ảnh tại đêm Dạ hội:

Đức Hòa