Cuối tháng 10, giữa Gérard Depardieu, người đóng vai "Thằng gù ở nhà thờ Đức Bà" và Carole Bouquet, mọi sự đã chấm dứt. “Gã khổng lồ” của chúng ta đã thổ lộ là có người yêu mới! Người may mắn được Gérard chọn thật sự còn trẻ, vì cô ấy vừa tròn 30 tuổi, nghĩa là nhỏ hơn Julie, con gái của ông 2 tuổi.

Tuy nhiên, tình yêu dường như không làm cho cách cư xử của Gérard Depardieu dịu đi... Thời gian gần đây, “Gã khổng lồ” Gérard đã có nhiều hành động lầm lạc... Tuần rồi, khi có mặt tại Florence, Italia, ông đã tấn công một nhiếp ảnh gia khi anh này tính chụp vài bức hình của ông và cô bạn gái. Nạn nhân Dario Orlandi kể cho báo chí của Italia: “Mọi người đều nhận ra ông ta trong chợ San Lorenzo, và nhiều người đã chụp ảnh ông ta. Tôi đi theo Gérard ở khoảng cách xa. Khi đến trước nhà thờ Médicis, ông ta ra hiệu gọi tôi tới, lúc đó hai tay ông ta vẫn để trong túi và không hề có dấu hiệu báo trước, ông ta giáng một cú đập đầu vào mặt tôi”. Ngay lập tức, nhà nhiếp ảnh được đưa tới Khoa Cấp cứu của Bệnh viện Santa Maria Nuova, và phải nghỉ làm việc 4 ngày để được săn sóc.

Ngày 1/10, khi được mời làm khách danh dự tại buổi lễ trao giải điện ảnh NRJ, Gérard Depardieu đã không tìm được việc gì hay hơn để làm ngoài việc đả kích những người nhận giải thưởng và những phần thưởng khác vốn rất nhiều lần làm cho ông được nổi tiếng: “Cũng tốt thôi, vì chính công chúng là kẻ quyết định. Điều đó làm thay đổi những kẻ nhận giải thưởng và những thứ rác rưởi khác!”.

Hay trong buổi mạn đàm được phát hình trên Đài BBC vào tháng 9/2005, ông đã đưa ra hình ảnh không được ca ngợi của người Pháp - đó là móc thuốc lá ra hút ngay trên sàn diễn trước vẻ sững sờ của người dẫn chương trình, và rồi dụi điếu thuốc trên tấm thảm “trong trắng” của phòng quay, và huênh hoang là mỗi ngày uống đến 4 chai rượu vang!

Chuyện gì xảy đến với Gérard Depardieu? Có một điều chắc chắn là hành vi bạo lực mà ông đã “tặng” cho nhiếp ảnh gia người Italia thực sự gây chấn động cho nhiều người, nhất là Chủ tịch tỉnh Florence đã kết án mạnh mẽ thái độ bất nhã của ngôi sao điện ảnh lừng danh này!

M.T