Tới dự lễ khởi dựng có đại diện Công an tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở VHTT tỉnh, Ban Quản lý vịnh Hạ Long, Phòng Văn thể TP Hạ Long… và nhiều đại biểu đại diện các cơ quan, ban, ngành của tỉnh Quảng Ninh, trong đó có một số doanh nghiệp tài trợ cho vở diễn cũng tới dự.

Vở diễn "Không thể thiếu anh" được tác giả đề cập nhiều đến công tác phòng chống tội phạm ma túy trên biển, ca ngợi những chiến công của lực lượng Công an trong cuộc chiến phòng chống ma túy hiện nay. Trong cuộc chiến này, ngoài các chiến sĩ Công an, tác giả còn đề cao những tấm gương của những ngư dân làm nghề chài lưới sau khi được giác ngộ, họ đã cùng lực lượng Công an tham gia truy bắt tội phạm lập chiến công.

Điều đáng nói và đáng khâm phục về hình tượng người chiến sĩ CAND "Vì nước quên thân, vì dân phục vụ" là một nhẽ, cái đẹp hơn và nhân văn hơn ở chỗ chính những chiến sĩ Công an mang tới cho người dân làng chài Cửa Vạn cái chữ để học, thành lập một làng chài sinh thái văn hóa biển và gìn giữ môi trường. Đó là điểm "lạ" của vở diễn.

Với nhóm ê kíp sáng tạo cùng các nghệ sĩ diễn viên của Đoàn kịch Quảng Ninh, hy vọng sẽ mang đến cho khán giả một vở diễn nhiều điều thú vị. Dự kiến vở diễn sẽ được công diễn vào trung tuần tháng 6/2006

Đỗ Trọng Đạt