Trao giải Cánh diều vàng 2006 cho phim "Hà Nội, Hà Nội" và phim "Áo lụa Hà Đông".

Ở thể loại phim truyện nhựa: Cánh diều vàng được trao cho phim "Hà Nội, Hà Nội" (đạo diễn Bùi Tuấn Dũng, Lý Vĩ) và phim "Áo lụa Hà Đông" (đạo diễn Lưu Huỳnh). Tuy nhiên, đã không có giải bạc cho thể loại phim này.

Đạo diễn Lưu Huỳnh với phim "Áo lụa Hà Đông" đã giành giải đạo diễn xuất sắc nhất. Giải nam diễn viên chính xuất sắc nhất được trao cho diễn viễn Quốc Khánh cũng với phim "Áo lụa Hà Đông". Giải nữ diễn viên chính thuộc về diễn viên người Trung Quốc Can Đình Đình trong phim "Hà Nội, Hà Nội".

Giải nam diễn viên phụ được trao cho Hoàng Hải ở phim "Hà Nội, Hà Nội". Giải nữ diễn viên phụ dành cho Thanh Thủy trong phim "Sinh mệnh".

Cánh diều vàng của biên kịch đã thuộc về nhà văn, nhà biên kịch Nguyễn Mạnh Tuấn trong phim "Sinh mệnh". Giải thiết kế mỹ thuật được trao cho họa sĩ Phạm Quang Vĩnh ở phim "Hà Nội, Hà Nội". Giải quay phim thuộc về Trinh Hoan và Nguyễn Tranh với phim "Áo lụa Hà Đông".

Giải kỹ thuật âm thanh trao cho Des O'Neil ở phim "Áo lụa Hà Đông". Giải nhạc phim được trao cho nhạc sĩ Trung Quốc Nguyễn Côn Thân trong phim "Hà Nội, Hà Nội".

Ban tổ chức cũng trao giải phim truyện nhựa được khán giả mua vé nhiều nhất trong năm 2004-2005 cho phim "Lọ lem hè phố". Phim "Sinh mệnh" của đạo diễn Đào Duy Phúc giành giải báo chí phê bình điện ảnh dành cho phim truyện nhựa.

Ở thể loại phim truyện truyền hình nhiều tập, Cánh diều vàng thuộc về phim "Chạy án" của đạo diễn Vũ Hồng Sơn, tác giả Nguyễn Như Phong, Phó Tổng Biên tập Báo CAND. Cánh diều bạc trao cho phim "Tuyết nhiệt đới" của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng. Giải đạo diễn xuất sắc nhất thể loại phim truyện truyền hình nhiều tập được trao cho Bùi Tuấn Dũng trong phim "Đám cưới ở thiên đường".

Ở thể loại phim truyện truyền hình ngắn tập, Cánh diều vàng được trao cho phim "Nhà có ba chị em" của đạo diễn Đỗ Thanh Hải và Cánh diều bạc thuộc về phim "Cải ơi" của đạo diễn Nguyễn Phương Điền. Giải đạo diễn xuất sắc nhất thuộc về Đỗ Thanh Hải.

Với phim tài liệu nhựa, Cánh diều vàng được dành cho phim "Khoảng cách" của đạo diễn Trần Phi và Cánh diều bạc trao cho phim "Câu chuyện thành trì" của đạo diễn Lê Phi.

Với phim tài liệu truyền hình, "Mê Kông ký sự" của Tổng đạo diễn Phạm Khắc đã đoạt giải Cánh diều vàng, còn Cánh diều bạc thuộc về phim "Không chỉ là thương hiệu" của đạo diễn Nguyễn Thước và "Khát vọng mùa trăng" của đạo diễn Văn Lượng. Đạo diễn Trần Phi đã giành Giải đạo diễn xuất sắc nhất của mảng phim tài liệu nhựa và phim tài liệu truyền hình.

Trong thể  loại phim khoa học đã không có giải Cánh diều vàng, chỉ có Cánh diều bạc dành cho "Mỹ Sơn miền di sản" của đạo diễn Nguyễn Văn Hướng - người đã giành giải vàng năm trước. Thể  loại phim này cũng  không có giải đạo diễn xuất sắc nhất.

Giải cho công trình nghiên cứu lý luận phê bình điện ảnh, cũng  không có giải vàng, mà chỉ có giải bạc cho công trình Văn học nghệ thuật truyền thống với phim truyện Việt Nam của Phan Bích Hà.

Cánh diều vàng của phim hoạt hình thuộc về "Chuyến đi xa của tắc kè" của đạo diễn Trần Khánh Duyên, còn Cánh diều bạc dành cho phim "Mai An Tiêm" của đạo diễn Nguyễn Thái Hùng.

Công bằng mà nói, giải Cánh diều vàng thể loại phim truyện nhựa đáng ra chỉ nên trao cho phim “Áo lụa Hà Đông”. Bởi lẽ phim này đã được công chúng thừa nhận theo năm tháng

Thanh Hằng