83 nghệ sĩ xuất sắc đến từ 25 quốc gia trên thế giới và là thành viên của dàn nhạc Malaysian Philharmonic (MPO) có chuyến lưu diễn tại Việt Nam từ 31/10 đến 3/11. Tổ chức nhân dịp kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Malaysia, chuyến lưu diễn tại Việt Nam của dàn nhạc được coi là cơ hội giao lưu và chia sẻ những tinh hoa nghệ thuật của nhân loại, đồng thời giúp khán giả yêu âm nhạc có dịp thưởng thức chương trình biểu diễn của một dàn nhạc giao hưởng tầm cỡ quốc tế.

Theo kế hoạch, các nghệ sĩ trong dàn nhạc sẽ có buổi biểu diễn đầu tiên tại trường Trung học cơ sở Collet, số 10 Hồ Xuân Hương, TP HCM vào 8h ngày 29/10, biểu diễn trong chương trình “Giai điệu trẻ” dành cho khán giả trẻ tại TP HMC vào 15h ngày 31/10 và biểu diễn phục vụ khán giả TP HCM tại Nhà hát TP HCM vào tối 31/10.

Dàn nhạc MPO.

Tại Hà Nội, dàn nhạc biểu diễn tại Nhà hát Lớn vào tối 3/11, biểu diễn phục vụ trẻ em tại Trường Trung học cơ sở Tô Hoàng, 27 Đại Cồ Việt vào 8h ngày 2/11 và biểu diễn phục vụ trẻ em tại Làng trẻ em Birla Hà Nội, số 4 Doãn Kế Thiện, Mai Dịch, Cầu Giấy vào 8h ngày 3/11.

Trong đó, chương trình biểu diễn tại nhà hát TP HCM vào tối 30/10, khán giả có dịp thưởng thức tài năng của thần đồng âm nhạc 15 tuổi người Malaysia, Tengku Ahmad Irfan. Được coi là hiện tượng âm nhạc, xuất sắc cả về biểu diễn piano và sáng tác, gần đây nhất Tengku Ahmad Irfan giành giải thưởng ASCAP Morton Gould 2012 và giải thưởng Charlotte Bergen 2012 về sáng tác dành cho Tứ tấu dây số 1 và giải nhất trong liên hoan âm nhạc Prokofiev Aspen 2013 dành cho Concerto piano...

Hoa Nguyễn