Harvey Weinstein (bên phải). Ảnh Reuters. 

Weinstein, 67 tuổi, đã không nhận tại một tòa án ngày 26-8 tại Manhattan, New York. Phiên xét xử tiếp theo đã bị lùi lịch đến 4 tháng, diễn ra vào ngày 6-1-2020. Nội dung bản cáo trạng chưa được công bố.

Donna Rotunno, một trong những luật sư của Weinstein, nói sau phiên điều trần rằng Weinstein sẽ tìm cách bác bỏ cáo trạng, đồng thời gọi vụ kiện này là một vụ “yếu”.

Văn phòng Chưởng lý Manhattan Cyrus Vance đã đưa ra cáo buộc Weinstein tấn công tình dục hai người phụ nữ vào năm 2006 và 2013.

Rotunno cho biết bản cáo trạng mới được đưa ra nhằm cho phép một người phụ nữ thứ 3 ra làm chứng.

Luật sư Gloria Allred cho biết bà đại diện cho người phụ nữ thứ ba này, nữ diễn viên Annabella Sciorra, được biết đến với series “The Sopranos” trên kênh HBO.

Từng là một trong những nhà sản xuất phim đình đám và quyền lực nhất tại Hollywood, Weinstein đã không nhận tội đối với 5 cáo buộc hình sự trong bản cáo trạng trước đó, bao gồm tội hiếp dâm và tấn công tình dục. Ông này có thể phải đối diện với hình phạt tù chung thân nếu như bị kết án.

Hai người phụ nữ trong bản cáo trạng trước đó nằm trong số khoảng 70 người phụ nữ buộc tội Weinstein có hành vi không đúng liên quan đến tình dục trong nhiều thập kỷ. Weinstein đã bác bỏ các cáo buộc và cho biết bất kỳ sự đụng chạm nào đều là có sự đồng thuận.

Các luật sư của Weinstein đã yêu cầu phiên xét xử được tổ chức tại một địa điểm khác, có thể là đến Hạt Suffolk ở Long Island hoặc Hạt Albany, do sự theo dõi quá sát sao của truyền thông ở New York có thể khiến ông này không thể có một phiên tòa công bằng.

Duy Tiến (Theo Reuters)