Đây là dịp hội ngộ của người yêu nhiếp ảnh trong cả nước để tôn vinh các tác giả, tác phẩm xuất sắc của cuộc thi, khép lại một năm thi sôi động, kịch tính. Những tác giả đoạt giải sẽ nhận những phần thưởng giá trị và nhiều ý nghĩa từ Ban tổ chức và nhà tài trợ Vui nhiếp ảnh – Canon Lê Bảo Minh.

Đại diện BTC cuộc thi tiết lộ: “Giá trị cao nhất mà sân chơi nhiếp ảnh “Vẻ đẹp Việt Nam” trên sóng truyền hình Nhân Dân hướng tới, chính là sự kết nối lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng niu vẻ đẹp của dải đất hình chữ S. Giúp công chúng hiểu thêm những phong tục tập quán, đời sống, văn hóa của 54 dân tộc anh em, thêm trân trọng những đức tính cao đẹp và lan tỏa niềm tự hào đó tới bạn bè quốc tế”.

Tác phẩm - Chợ nổi ngày giáp Tết. Tác giả - Lê Thái  Dương (Bạc Liêu)

Đặc biệt, đồng hành cùng chương trình chung kết năm nay là cuộc thi sáng tác ảnh nhanh – Flash Moment với chủ đề: “Một ngày Hà Nội”. Người tham gia sẽ gửi ảnh dự thi qua Email hoặc nộp file ảnh trực tiếp cho Ban tổ chức. Ban Giám khảo sẽ tiến hành chấm điểm ngay khi kết thúc thời hạn nhận ảnh. 

Các bức ảnh đoạt giải sẽ được công bố tại chương trình chung kết Hội ngộ “Vẻ đẹp Việt Nam”. Ban tổ chức khuyến khích sự sáng tạo, đột phá từ các thí sinh nhằm gây ngạc nhiên, thích thú cho người xem.

Đây là năm thứ ba Cuộc thi ảnh “Vẻ đẹp Việt Nam” của Truyền hình Nhân Dân, Báo Nhân Dân được tổ chức và ngày càng tạo được tiếng vang đối với công chúng yêu nhiếp ảnh trên cả nước. Chỉ tính riêng trong năm 2018 đã có gần 8000 tác phẩm ảnh với hơn 100 tác giả gửi dự thi thường xuyên, những con số thống kê cho thấy sức hút ngày một lớn của chương trình “Vẻ đẹp Việt Nam”.

Cuộc thi nhằm giới thiệu đến công chúng những bức ảnh ghi lại khoảnh khắc đẹp về đất nước và con người Việt Nam trong thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế, cuộc thi đã nhận được sự ủng hộ và yêu mến của những người đam mê nhiếp ảnh, trong đó có nhiều nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và không chuyên. 

Cơ cấu giải thưởng gồm: 1 giải đặc biệt trị giá 2.000.000đ và 1 máy ảnh Canon EOS M10 kèm Kit 15-45 bảo hành chính hãng Lê Bảo Minh trị giá 10,500.000VNĐ; 1 Giải tác phẩm được yêu thích nhất: 1 máy in Canon Pixma IP2770 bảo hành chính hãng Lê Bảo Minh trị giá 1,1500,000VNĐ; 1 Giải tác phẩm hài hước nhất: 1 máy in Canon Pixma IP2770 bảo hành chính hãng Lê Bảo Minh; 1 Giải khuyến khích: 3 áo phông Vui Nhiếp Ảnh.

Tác phẩm - Cúng 30 Tết. Tác giả - Trần Duy Tình (Bình Dương)
Tác phẩm - Nhảy xạp mùa xuân. Tác giả- Phạm Quốc Hưng (Đồng Nai)
Tác phẩm - Đất võ. Tác giả - Hoàng Bích Nhung - TPHCM
Tác phẩm-Thu hoạch. Tác giả - Đỗ Trọng Hoài Ân (Vũng Tàu)
Tác phẩm - Vật cầu bùn làng Vân. Tác giả - Trần Việt Phương (Hà Nội)
Tác phẩm - Trong vòng tay ngoại. Tác giả- Nguyễn Thị Lệ Sương (Đồng Nai)
Tác phẩm - Thợ hàn. Tác giả - Dương Văn Bảy ( Hà Tĩnh)
B.C