Năm nay, với 188.134 ý tưởng hợp lệ trong tổng số 268.763 ý tưởng dự thi, các bạn học sinh đã chung tay cùng Honda Việt Nam xây dựng Quỹ Từ thiện Honda  Ý tưởng Trẻ thơ trị giá 1.881.340.000 đồng. Số tiền này đã được dành để trao tặng 950 suất học bổng Honda (500.00 đồng/ suất) cho 950 học sinh nghèo  trên toàn quốc và trao tặng sách & thiết bị thư viện Honda Ý tưởng Trẻ thơ cho 8 trường tiểu học tại 4 tỉnh: Kon Tum, Thanh Hóa, Hà Giang, Cao Bằng.

Buổi lễ Trao tặng Thư viện đã được Công ty Honda Việt Nam phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo các tỉnh tổ chức trong tháng 11/2013 với sự tham gia của đông đảo các thầy cô giáo, các vị phụ huynh và học sinh của 8 trường tiểu học đặc biệt là sự có măt của đội sinh viên tình nguyện Hà Nội.

Bắt đầu được triển khai tại Việt Nam từ năm 2008, Cuộc thi Ý tưởng Trẻ thơ đã nhận được sự yêu thích và tham gia của đông đảo các em nhỏ lứa tuổi Tiểu học từ 63 tỉnh thành trên khắp cả nước. Bên cạnh mục đích tăng cường khả năng quan sát, khơi gợi ước mơ của trẻ, Ý tưởng Trẻ thơ còn khuyến khích các em học sinh luôn có suy nghĩ nhân văn, luôn dành sự quan tâm đến những người sống xung quanh ngay từ khi còn nhỏ. Tính nhân văn ấy không chỉ thể hiện ở việc các em đưa ra những ý tưởng “cho một cuộc sống tốt đẹp hơn” mà còn  được thể hiện ở việc khuyến khích các em tham gia cuộc thi để chung tay giúp đỡ những bạn nhỏ còn gặp khó khăn trong cuộc sống.

Với mỗi ý tưởng hợp lệ dự thi, các em học sinh  đã gián tiếp đóng góp 10.000 đồng cho Quỹ Từ thiện vì trẻ em nghèo

X.L.